Chương 5: Bị nhốt ở khách sạn

Khách sạn Tứ Quý.

Vì đã biết rõ số phòng, sau khi đi vào khách sạn, Hạ Tử Du liền đi thẳng lên lầu mười sáu.

Vốn tưởng rằng lầu mười sáu của khách sạn sẽ là từng phòng được bao của khách VIP, nhưng lầu mười sáu lại không giống phòng được bao, ở giữa đường hành lang chỉ có treo một tấm biển số phòng ——1618.

Hạ Tử Du nghi ngờ nhìn tấm biển số 1618, gõ nhẹ cửa phòng, cửa phòng không khóa, cô thử đẩy nhẹ thì cánh cửa bật hé ra một khe hở.

Không nghe thấy có tiếng động gì, Hạ Tử Du nghi ngờ đẩy cửa phòng vào, lúc này đập vào tầm mắt là một căn phòng trang hoàng vô cùng khiêm tốn, nhưng khó che giấu được vẻ xa hoa.

Hạ Tử Du hoang mang đi vào phòng, liếc mắt nhìn chung quanh.

Đầu tiên nhìn thấy trong phòng chính là sự đơn giản gọn gàng mà không mất phẩm vị thiết kế sang trọng, tiếp theo đó là một chiếc giường lớn màu trắng ấm áp, hương thơm lan tỏa rất dễ chịu.

Đám người trưởng phòng Lâm đâu rồi?

Nghĩ rằng đã vào nhầm phòng, Hạ Tử Du đang muốn trở ra xem lại số phòng lần nữa, nào ngờ vào lúc này cửa phòng lại không thể mở được.

Hạ Tử Du cảm thấy càng thêm hoang mang, cô lấy điện thoại ra gọi vào số trưởng phòng Lâm thì mới phát hiện điện thoại trưởng phòng Lâm đã tắt máy.

Ngay sau đó Hạ Tử Du cầm lên điện thoại gọi nội bộ trên tủ đầu giường, thế nhưng điện thoại nội bộ cũng không thể sử dụng được.

Nghi ngờ khó hiểu, Hạ Tử Du ngồi xuống ở mép giường, lại lấy ra điện thoại di động gọi cho đồng nghiệp Lâm Khả Khả, ai ngờ, tất cả điện thoại của đồng nghiệp đều không thể kết nối được, mà điện thoại di động của cô vào lúc này lại hết pin.

Hạ Tử Du phiền chán cất điện thoại vào, sau đó đứng dậy đi tới muốn đập vào cánh cửa để nhân viên làm việc của khách sạn chú ý.

Nhưng mà, cho dù Hạ Tử Du đập cửa hoặc gào thét khàn cổ bỏng họng thế nào đi nữa, vẫn không có ai nghe thấy.

Hạ Tử Du bất lực tựa vào cánh cửa, cố gắng làm dịu đi tâm tình đang hỗn loạn.

Bỗng dưng, Hạ Tử Du cảm thấy toàn thân càng lúc càng nóng, hình như có người đã tắt đi máy điều hòa ở trong phòng.

Theo thời gian chậm rãi trôi qua, bóng đêm lập lòe trên cửa sổ đã bắt đầu xuyên qua thành phố này, cả người nóng ran khó chịu, Hạ Tử Du đành phải đứng lên, càng lúc càng cảm thấy không có cảm giác an toàn.

Vào đêm của mùa hè mà không có máy điều hòa luôn khiến con người khó có thể chịu được, giờ khắc này Hạ Tử Du đã đổ mồ hôi đầm đìa, thật sự không thể nào tiếp tục ở lại cái phòng này thêm nữa.

Bóng đêm càng lúc càng sâu, tại sao bên ngoài phòng vẫn không có mảy may động tĩnh của nhân viên làm việc khách sạn nào?

Hạ Tử Du bắt đầu hoài nghi là mình nghe nhầm số phòng trưởng phòng Lâm thông báo, sở dĩ không hoài nghi trưởng phòng Lâm báo sai, là vì trưởng phòng Lâm không có lý do gì để lừa gạt cô, mà điện thoại của các đồng nghiệp không thể kết nối được cũng thuộc chuyện bình thường, dù sao những lúc xã giao với khách hàng, thông thường các đồng nghiệp đều tắt máy để bày tỏ sự tôn trọng với khách hàng, hơn nữa lần này khách hàng xã giao còn là tổng giám đốc cấp trên của các cô.

Nguyên nhân duy nhất chính là cô đi nhầm phòng, bởi vì khách sạn này không có người ghi chép khách vào thuê phòng, cho nên chọn sử dụng khóa điều khiển điện tử để đóng cửa.

Nếu như không chuyện gì ngoài ý muốn xảy ra, sáng mai sẽ có nhân viên làm việc của khách sạn đến mở cửa phòng giúp cô, vì thế, tối nay cô chỉ có thể ở lại trong căn phòng này.

Nghĩ đến ngày mai bị trưởng phòng Lâm trách móc, Hạ Tử Du chỉ có thể thở dài không thôi.

Không khí vẫn nóng bức như cũ, cả người ướt dính, rốt cuộc Hạ Tử Du không thể chịu được nữa phải bước đi vào phòng tắm.