Chương 5: Cha đứa nhỏ là ai? (thượng)

“Ngươi cho ta ăn cái này?” Nhược Nhược trợn mắt há hốc mồm nhìn này cái gọi là canh gà trong bát, mặt trên trừ bỏ một cái mông gà nổi lềnh bềnh, cơ hồ tất cả đều là nước trong.

“Vương phi, ngài liền ăn chút đi, lão nô quả thật không có thứ gì tốt cho ngài ăn.” Lão phụ nhân thành thật nói, nàng quả thật đã bất lực, có thể làm cũng chỉ có làm được bấy nhiêu.

Lăng Nhược Nhược cảm thấy thập phần hỏa đại, nàng là phụ nữ có thai, lại là phụ nữ có thai mới vừa sinh xong, còn mang trên mình một cái danh hiệu Vương phi, cư nhiên bị đãi ngộ như vậy.

“Lão công ta đâu? Ách, không đúng, tướng công ta đâu? Ách, không đúng, phu quân ta đâu.” Cái này hẳn nói đúng đi, mặc kệ là ai của ai, tóm lại hắn chính là không thể mặc kệ nàng, để cho nàng uống nước mông gà này.

Lão phụ nhân khó xử, tuy Vương phi nói rằng không nhớ, nhưng là cũng không thể quên Vương gia sớm đã mặc kệ nàng, cái này muốn nàng làm như thế nào cho phải.

“Này, này, Vương phi, này, lão nô không có cách nào.” Nàng động môi, lời nói phun ra thập phần gian nan, nàng đương nhiên biết khi ở cữ cần bổ sung dinh dưỡng, nhưng nàng có thể làm chỉ có thể được như vậy.

Nhược Nhược mẫn cảm lập tức hiểu, chuyện này nhất định có nội tình, nhưng nhìn lão phụ nhân bộ dáng khó xử, nàng cũng không đành lòng, đành phải nói: “Quên đi, chờ ta dưỡng thân thể tốt lên, sẽ tìm hắn tính sổ đi.”

Khẳng định lại là một cái đứng núi này trông núi nọ, hoặc là một cái đại sắc quỷ không thích nguyên phối, đá nguyên phối đi ôm tiểu mật hàng đêm đêm xuân. Đáng giận, rất đáng giận! Nàng vừa tưởng, vừa kiên trì đem kia bát canh mông gà uống cạn, bất quá nàng không dám ăn cái mông gà kia, rất ghê tởm, nàng đã lớn thế này còn không có nếm qua mông gà đâu.

Lão phụ nhân thấy nàng ngoan ngoãn đem canh uống hết, thở dài nhẹ nhõm một hơi, nói một tiếng Vương phi hảo hảo nghỉ ngơi sau liền vội vàng chạy trối chết.

Bát canh không tính là canh gà kia xem ra vẫn là có chút tác dụng, uống xong nàng cảm thấy thân thể có một ít sức lực, ít nhất mỡ gà vẫn có vài điểm năng lượng.

Lăng Nhược Nhược một lần nữa trở lại trên giường nằm, ôm đứa nhỏ còn đang ngủ say, suy nghĩ lại trôi lan man, không thể đi vào giấc ngủ. Cái chết lần này đem đến chuyển biến quá lớn thực làm cho nàng có điểm không thể nhận. Đang yên đang lành, một cô gái chưa kết hôn, còn chưa trải qua nhân sự đâu, chỉ một chút sau lại thành sản phụ, còn là cái thất sủng Vương phi, ăn mặc ở không bằng ai. Đây là cái gì thế đạo a, người ta xuyên, nàng cũng xuyên, nàng như thế nào không hay ho xuyên thành như vậy.

Càng nghĩ, nàng quyết định chờ nàng nghỉ đủ tháng, nhất định phải đi tìm nam nhân của phó thân thể này tính toán sổ sách, nhất định phải ép hắn bồi thường tổn thất cho nàng.

Quyết định xong, tức giận trong lòng hơi chút bình phục, ngủ ý cũng vây lên, đánh một cái ngáp, nàng kéo chăn che mình cùng cục cưng, thế này mới yên tâm đi vào giấc ngủ.

Tuy rằng không có thuốc bổ, nhưng nhờ lão phụ nhân dốc lòng chăm sóc, thân thể của nàng cũng rất nhanh khôi phục lại, vừa vặn chủ nhân thân thể có lẽ trước kia ăn cử không sai, sữa thập phần sung túc, không đến mức đem tiểu bảo bảo đói phá hư.

“Tiểu bảo bảo thật ngoan, không khóc không sảo không nháo, thật sự là đứa nhỏ tốt.” Nhược Nhược thực thích tiểu oa nhi trong lòng, bé bỏng hắn chưa bao giờ khóc nháo, ăn no liền ngủ, ngủ no rồi liền ăn, nhiều lắm là mở to ánh mắt vô tà nhìn xung quanh, bộ dáng nhu thuận của hắn làm nàng yêu thích không buông tay.

Tiểu bảo bảo trừ bỏ vung tay vung chân, căn bản không thể trả lời vấn đề nào của nàng, nhưng bộ dáng đáng yêu đến mức này lại thường thường chọc nàng nở nụ cười.

“Vương phi, nhanh ăn cơm đi.” Hôm nay lão phụ nhân đưa cơm đưa thật sự sớm, nhưng lại nhiều hơn vài cái chân gà chân vịt nàng rất thích ăn.

Nhược Nhược vừa thấy có thức ăn ngon, cao hứng nở nụ cười, vội vàng đón lấy bát, vùi đầu khổ ăn, miệng mơ hồ không rõ nói: “Ăn ngon, ăn ngon, đã lâu không có nếm qua mỹ vị như vậy, hảo hảo ăn.”

Bộ dáng tiểu hài tử của nàng làm lão phụ nhân nở nụ cười. Nhưng lúc Nhược Nhược không nhìn đến, nàng lén lút ở thở dài, bộ dáng này làm sao giống Vương phi, nàng thật sự hảo đáng thương a.

“Cám ơn bác gái.” Ăn sạch đồ ăn trong bát, nàng cười tủm tỉm đối lão phụ nhân nói lời cảm tạ, ngôn ngữ tràn ngập cảm kích, mấy ngày qua nàng chỉ thấy lão phụ nhân đến xem nàng, chiếu cố nàng, những người khác một cái bóng cũng không gặp.

Lão phụ nhân hiền lành cười cười, tiếp nhận hảo ý của nàng, vội hỏi: “Vương phi ngài trước nghỉ ngơi, hôm nay vương phủ thiết yến, lão nô phải đi hỗ trợ, khi trở về lại qua hầu hạ ngài.”

Thiết yến? Thiết yến gì a? Nàng tò mò cực, trong đầu vừa định hỏi vấn đề này, miệng liền tự động hỏi ra. “Có cái gì đại hỷ sự sao?”

“Lưu sườn phi sinh tiểu vương tử đầy tháng, Vương gia cố ý làm cho nàng.” Lão phụ nhân lanh mồm lẹ miệng đáp, sau liền cảm thấy không ổn, nhưng lời nói đã xuất khẩu, như bát nước đổ đi, thu không được.

Cái gì? Cho con tiểu lão bà mở tiệc đầy tháng, nàng lại ở trong này ăn không đủ no, đây là đạo lý gì? Còn có lương tâm không? Lăng Nhược Nhược tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, gân xanh thẳng cổ, ánh mắt đều có thể giết chết vài người.

“Vương phi……” Lão phụ nhân không biết nói cái gì cho phải, đành phải yên lặng cầm lấy bát đi ra ngoài, chuyện của chủ tử nàng không thể xen vào, cũng không thể quản.

Vương phi, ngài tự cầu nhiều phúc đi!

Lăng Nhược Nhược tuy trước giờ chưa trải qua loại sự tình thế này, nàng lại vốn là một nữ nhân yếu đuối nữ nhân, nhưng sau khi bị bạn trai và bạn tốt phản bội, nàng đã thêm thành thục trưởng thành, đương nhiên sẽ không còn là kẻ mặc người chém giết.

Khi nàng nghe con tiểu tam không chỉ có tiệc đầy tháng, mọi thứ ăn uống, tiện nghi đều đầy đủ hơn so với nàng cùng tiểu bảo bảo, lửa giận trong lòng nàng liền thiêu cháy.

“Mẹ nó, coi thường ta có phải hay không?” Lăng Nhược Nhược nảy sinh ác độc, ánh mắt cũng sắc bén lên, nhưng khi quay đầu nhìn tiểu bảo bảo bên người lại trở nên mềm mại yêu thương.

“Cục cưng, mẹ mang ngươi đi đòi công đạo, được không?” Nàng ôm tiểu bảo bảo, hôn hôn khuôn mặt tròn đô đô của hắn, vui vẻ nói, cũng không quản tiểu bảo bảo có nghe hiểu hay không.