Chương 5 – Sự chết (Hết )

Những sự việc đã xảy ra ở nhà thầy pháp đã gây hoang mang tột cùng cho Bình và Dũng. Thật sự họ vẫn không biết những chuyện xảy ra mang ý nghĩa gì hết. Nó quá quái dị và huyền bí. Mang một màu sắc âm u và tàn nhẫn. Có thể đó là một lời cảnh báo chăng?

Bình cho xe tấp vào nhà mình. Sau khi dắt xe vào nhà, hai người ngồi xuống ghế, tâm trí vẫn hoang mang tột cùng. Như chợt nhận ra được điều gì, Bình nhanh chóng tiến tới kệ sách và lấy quyển nhật kí.

Hắn mở lại từng trang đọc, vẻ mặt như đâm chiêu suy nghĩ rất lung. Một hồi sau, Dũng chợt lên tiếng:

– Những gì chúng ta vừa biết, chắc có liên hệ với cuốn sổ này. Hồn ma đó đã cho chúng ta biết tên là Tư Ngọc Lan, chết cách đây 10 năm; bị giết chết ở Song Pha.

– Đúng là có liên quan. Nhưng có điều không khỏi thắc mắc? – Bình nhận định.

– Ý anh là sao?

– Cậu đọc lại cái này đi. – Bình vừa nói vừa đưa cuốn sổ trên tay cho người đối diện, nói tiếp: – trang 13 và 14 ấy.

Dũng nhận lấy cuốn sổ và lật tới trang mà bạn gợi ý thì có nội dung như sau:

“Căn nhà mẹ tôi mua lại, sau trong làng. Có một khu vườn trái cây rộng . Ở đây rất xanh mát lại gần núi. Mẹ tôi trồng rau sau vườn và bỏ mối ngoài chợ nhỏ. Tôi bắt đầu đi học lại. Nhưng chúng tôi có một cuộc sống khép kín và ít ra ngoài nếu không có chuyện gì cần thiết.”

“Có nhiều người đàn ông hay lân la tới nhà tôi. Mẹ tôi cố gắng tránh mặt họ. Những người đàn ông này có lẽ vì si mê sắc đẹp của mẹ tôi. Mẹ tôi thật sự rất đẹp cho dù bà đã 35 tuổi. Tôi cũng không thích những người đàn ông này.”

Dũng cũng nhận thấy sự bất hợp lý ở chỗ : “Khu vườn trái cây rộng” chắc chắn là một khu vườn nào đó của Song Pha, vì cuốn sổ này được tìm thấy tại khu vực này. Còn ” Mẹ tôi thật sự rất đẹp cho dù bà đã 35 tuổi “, hồn ma lúc cầu cơ cho biết khi chết là 36 tuổi. Như vậy, người viết cuốn sổ này là con gái của hồn ma kia sao? Hồn quỷ kia, nếu chắc chắn là người mẹ thì người viết cuốn sổ này là con gái của bà ta, vậy ruốt cuộc lời nguyền này là của ai ? Và người viết cuốn sổ này còn sống hay đã chết ?

Bình đâm chiêu nhận định:

– Những sự việc vừa xảy ra ở nhà thầy pháp, có thể rằng con quỷ này, nó đã ban một lời nguyền rủa và cách giải lời nguyền đó. Nhưng thật sự, nó chẳng muốn lời nguyền bị phá bỏ. Nó muốn dồn chúng ta đến chỗ chết.

– Chẳng lẽ đã hết cách sao? – Dũng đâm ra lo lắng.

– Nó đã ban cách hóa giải lời nguyền, nhưng không muốn cho ai biết. Vì vậy chúng ta cần phải tìm cho ra. Chắc nó muốn chơi một trò chơi sinh tử với chúng ta. – Bình tiếp tục nhận định.

– Vậy trước mắt chúng ta phải tìm hiểu kĩ về cái chết này. Theo tôi, hồn ma này chết oan khuất nên chưa siêu thoát được và đâm ra thù hận. Vì vậy chúng ta cần làm sáng tỏ mọi việc về cái chết của nó, biết đâu đó chính là cách hóa giải lời nguyền quái quỷ này. – Dũng đưa ra ý kiến.

– Tôi cũng nghĩ vậy. Hồi giờ tôi cũng nghe người ta nói rằng những người chết đi mà trong lòng còn uẩn khuất nhiều thì khó siêu thoát và những hồn ma đó cứ vật vờ và không bao giờ được siêu thoát. Chỉ khi nào mọi chuyện được hóa giải thì lúc đó họ mới chịu siêu thoát. – Bình chép miệng đồng tình.