Chương 50: Hành động bắt đầu

Đứng ở mái nhà, Mạc Ngôn không khỏi có chút kinh ngạc.

Tổ hợp con số này xuất hiện không hề báo trước, hoàn toàn ở ngoài dự liêu của hắn.

Nhưng hắn rất nhanh liền hiểu được, hết thảy trong tâm linh đều là bản tâm chiếu rọi, tổ hợp con số này đúng là sát khí nội tâm thể hiện. Trước khi đến, hắn chỉ tính toán hành sự tùy theo hoàn cảnh, cũng không nghĩ đánh chết toàn bộ tám tên cường đạo. Nhưng trong tiềm thức, ở sâu trong nội tâm của hắn, lại sớm quyết định, một tên đều không thể buông tha.

Cho nên, sau khi hắn đánh chết tên cường đạo ẩn núp trên mái nhà, bản tâm lập tức hiện hóa, hiện ra này tổ hợp con số bằng máu đó.

Tám tên cường đạo, đã có tên thứ nhất tử vong.

– Vậy một tên cũng không để lại là được!

Mạc Ngôn nhẹ nhàng hít vào một hơi, dọc theo thang lầu đi xuống.

Chân khí trong cơ thể đã còn thừa không nhiều lắm, nhưng hắn cũng không kiêng kỵ. Trong đêm tối, ý thức mới là thứ hắn dựa vào nhiều nhất, cho dù không có chân khí, hắn cũng tin tưởng dựa vào thân thể tính chất cực hạn vốn có của nhân loại như mình, thoải mái đạt tới mục đích cuối cùng.

Đối với Mạc Ngôn mà nói, vừa lên mái nhà liền thấy được một tên cường đạo ẩn núp, Trên thực tế là một tin tốt lành.

Điều này thuyết minh, đối mặt đông đảo quân cảnh vây quanh, bọn thổ phỉ lựa chọn bố phòng chung quanh.

Kỳ thật đây cũng là chuyện không thể khác, chung quanh căn nhà này, ngay cả không trung, đều là điểm đột phá của cảnh sát. Bọn phỉ đồ đến từ Tam Giác Đen vốn là chuyên nghiệp, bọn hắn tuyệt sẽ không ngốc đến nỗi cố thủ một góc, đem toàn bộ hi vọng ký thác vào đám con tin. Đông Nam Tây Bắc bốn phương tám hướng, ngay cả mái nhà, bọn hắn nhất định sẽ xếp nhân công phòng vệ theo dõi. Đây đối với cảnh sát mà nói, tuyệt đối là chuyện đau đầu, điều này có ý nghĩa bọn họ không thể tiến hành đánh bất ngờ. Bởi vì một khi bị đối phương phát hiện, đánh bất ngờ nhất định phải biến thành tiến công, mà tiến công thì có ý nghĩa là an toàn của con tin không được bảo đảm. Mà đây chính là thuyết pháp trên sách vở, theo thực tế mà nói, một khi hình thành trạng thái tiến công, có ý nghĩa những con tin đó đã bị từ bỏ.

Đó là một đạo lý thực đơn giản, hai bên đều rất rõ ràng.

Mà đối với Mạc Ngôn mà nói, đó là một tin tốt lành, tuy rằng sớm đoán trước, nhưng vẫn là một tin tốt lành.

Hắn lo lắng nhất chính là bọn phỉ đồ tụ tập chung một chỗ, sau đó khi hắn hiện thân, cùng giơ súng và lựu đạn trong tay lên mà đánh. Tám tên cường đạo tám khẩu súng, nếu toàn bộ là súng trường, có ý nghĩa là mỗi giây hắn phải chịu hơn một trăm phát công kích. Hắn không phải siêu nhân lì lợm, lại càng không là thần tiên như Tả Đạo Nhân, đối mặt mỗi giây hơn một trăm phát đạn, kết cục duy nhất của hắn chính là bị bắn thủng thành cái sàng.

Cho nên, với hắn mà nói tin tức tốt nhất chính là đám cường đạo phân tán ra, từng người tự chiến.

Đêm tối lại là lợi thế sân nhà tốt nhất của hắn, hoàn cảnh như vậy, chỉ cần đối thủ phân tán ra, cho dù đối phương tay cầm ống phóng rốc-két, hắn cũng không sợ hãi

Ý thức bao phủ phạm vi tốt nhất là gần một trăm năm mươi mét, mà mười tám tầng căn nhà cũng vẫn chưa cao tới sáu mươi mét, khi Mạc Ngôn đạp chân lên mái nhà này, tình hình trong nhà hắn đã nhìn không sót một cái gì.