Chương 512: Chỗ dựa cứng mạnh

Dương Đạp Sơn không hơi sức đâu mà nhìn kỹ họ hơn. Hắn đang toàn lực đối phó với địch. Ba tên đang kịch đấu với hắn nếu đánh tay đôi thì không phải đối thủ, nhưng lấy ba đánh một thì Dương Đạp Sơn có điểm chống đỡ không nổi. Trong lúc gấp rút, hắn rống to: “Thật là không biết xấu hổ, nhiều người như vậy mà đi đánh mình ta!”

Tên lưng gù mắt tam giác đó phẫy tay, dùng giọng the thé bảo: “Ngừng tay đi!”

Ba người ấy lập tức thu đao kiếm lui lại, những vẫn vây Dương Đạp Sơn vào giữa.

Gã lưng gù hỏi: “Ngươi rốt cuộc là ai? Nói ra đi biết đầu còn có đường dễ thương lượng.”

Dương Đạp Sơn thầm nghĩ sự tình nếu như đã làm lớn chuyện như vậy, bọn Thành Tử Cầm lại không tiến vào, xem ra chỉ còn đánh trước rồi tính sáo. Hắn vênh mặt nói: “Ta là bộ khoái trong tri phủ nha môn của Khánh Dương phủ, đặc biệt đến đây tham tra hành vi tội ác của các ngươi. Các ngươi trốn ở đây làm những chuyện thương thiên bại lý, còn muốn giết ta diệt khẩu, bộ không sợ vương pháp hay sao?”

Gã lưng gù nhíu mày: “Ta hỏi tính danh của ngươi, người ở đâu, vì sao muốn đến tra xét chúng ta?”

“Ta vì sao phải nói cho ngươi biết? Các ngươi ỷ nhiều ăn hiếp ít, con mẹ nó, tính là hảo hán gì chứ!” Dương Đạp Sơn nói đông nói tây định kéo dài thời gian chờ viện binh.

Lão giả cao ốm đứng cạnh lão lưng gù từ từ rút trường kiếm ra, dùng giọng the thé bảo: “Vậy được, một mình ta đấu với ngươi! Ta nếu đánh bại ngươi, ngươi có thể nói ra rốt cuộc ngươi là ai không?”

Dương Đạp Sơn phất đoản kiếm chỉ lão giả cao ốm: “Thắng ta trước rồi nói!”

Lão giả cao ốm cười lạnh, phóng người xuống nguyệt đài, không nói không rằng phóng kiếm đâm tới. Lão giả này có võ công còn cao hơn lão giả lúc nãy, Dương Đạp Sơn dù sao niên kỹ còn nhỏ, sau mấy chục hiệp thì lão giả ấy đã dùng giọt đanh nhọn quát: “Buông kiếm!”

Liền nghe một tiếng keng, đoản kiếm của Dương Đạp Sơn đã bị kiếm của lão hất bay rơi ra ngoài.

Lão giả cao ốm đắc ý cười: “Sao hả? Như vầy nói được rồi chứ?”

Dương Đạp Sơn hừ một tiếng: “Đánh rơi kiếm của ta thì ta còn binh khí khác, không tính là thua!” Nói xong lùi ngay một bước, móc đôi bao tay màu trắng đao thương không phạm trong người ra đeo vào tay.

Lão giả cao ôm thấy đôi bao tay này ồ lên một tiếng, quay lại nhìn lão giả lưng gù và lão còn lại. Mặt lão lưng gù biến thành vẽ khó coi vô cùng, lạnh lùng nói: “Không cần đánh nữa, nhà chúng ta đã biết ngươi là ai rồi.”

Nhà chúng ta? Đó là cách xưng hô của nhà nào vậy? Dương Đạp Sơn dường như có chút ấn tượng về điều này, nhưng lại không rõ là nghe được từ đâu.

Lão lưng gù thở dài: “Ngươi là Dương Đạp Sơn, năm nay 17 tuổi, phải không? Hé hé, thật là nước lớn lùa vào miếu long vương rồi, người nhà mà không nhận ra người nhà sao a. Dương công tử, ngươi sao chạy đến chỗ khỉ ho cò gáy này làm bộ khoái vậy?”

Dương Đạp Sơn vừa kinh vừa mừng, bản thân mang mạng che mặt mà tên xưng là người nhà này lại nhận ra hắn sao? Nói không chừng chúng biết được xuất thân lai lịch của hắn a! Chỉ có điều nhìn mặt lão tiểu tử này âm hiểm như vậy, không cần gấp, từ từ hỏi thôi. Dương Đạp Sơn tháo mạng che mặt, cười cười: “Ta che mặt mà ngươi vẫn có thể nhận ra, bội phục bội phục.”

“Ngươi dùng loại đoản kiếm đó trong thiên hạ này chỉ có mẹ ngươi, dì năm là cẩm y vệ Tống phó chỉ huy sứ và ngươi, không còn ai khác. Nhà ta đây tuy không có võ công, nhưng hai hộ vệ này tuy võ công không bằng mẹ ngươi, nhưng chút nhãn lực nhìn nhận ra vẫn có. Võ công của ngươi đã tiết lộ thân phận của ngươi. Hơn nữa, đôi bao tay bạc đao thương bất nhập này ở kinh thành ai mà không biết a. Đó là bảo bối của nhà Dương trấn quốc công, là thứ ông ta tặng cho đại công tử rồi.”