Chương 515: Yêu nữ án (2)

Thành Tử Cầm hơi ngẩn người, lạnh giọng đáp: “Giết người đền mạng, ngươi chẳng lẽ không biết?”

“Thường mạng?” Nữ tử đó ngửa mặt lên trời cười lớn, mắt càng lộ vẻ oán hận hơn: “Ha ha ha. Giết người đền mạng? Được a! Vậy cái mạng của ca ca ta, của cháu trai cháu gái bốn người nhà ca ca ta ai đền đây? Ngươi nói coi, ả làm sao đền!”

Thành Tử Cầm chưa nói gì, thì nữ tử cúi đầu đó cuối cùng cũng ngẩn lên nói: “Muốn giết muốn bầm gì thì tùy tiện các ngươi. Nhưng nam nhân và ba đứa con của ta không phải do ta giết.”

Dương Đạp Sơn nhìn thấy mặt nữ tử đó, không khỏi cả kinh. Nữ tử này đại khái hơn hai chục tuổi, xinh đẹp vô cùng, rất giống dì sáu Hồng Lăng của hắn. Chỉ có điều đôi mắt đó người ta không thể nhìn thẳng, bỡi vì nó là một đôi mắt quyến rũ trời sinh, một thứ câu hồn đoạt phách gì đó mà người ta nhìn vào là không khỏi sa lầy luôn.

Nữ tử trẻ tuổi nghe Sô Điệp nói như vậy càng tức mình hơn, bước tới tát cho một bạt tay, Sô Điệp tức thời ứa máu miệng.

“Ngươi đừng có ngụy biện! Cả nhà cùng ăn cơm, ngươi không có sao trong khi họ đều chết hết. Ngỗ tác xem xét thi thể của họ, đều nói bị trúng độc. Người còn gì để nói nữa? Ta muốn tự tay bỏ ngươi vào lồng heo dìm chết, báo thù cho người nhà của ta!” Nói xong, ả nắm ghì tóc của nữ tử, kéo đến bể nước gần đó.

Dương Đạp Sơn ra hiệu cho các bộ khoái kéo nữ tử trẻ tuổi đó ra, quét mắt nhìn mọi người, trầm giọng nói: “Nàng ta có hay không có tội không phải các ngươi nói là được. Các ngươi ở đây tự thiết lập công đường đã là không đúng rồi, nếu mà để xảy ra chết người, thì vương pháp khó dung!”

Nữ tử đó thấy Dương Đạp Sơn nghiêm túc như vậy, đặc biệt là nhãn thần lạnh ngắt, không dám nói gì nữa.

Bạch Đồng Thiên chống quài trượng được một gia định đỡ chậm chạp bước tới, hai mắt nhìn trời lạnh lùng nói: “Đây là chuyện riêng của Bạc gia thôn chúng ta, không cần người khác ở đây chỉ tay múa chân. Con xướng phụ (con đĩ) này làm chuyện xấu bại hoại gia phong, không những khắc chết ba trượng phu của mình, hiện giờ còn hạ độc trong thức ăn để cẩu hợp với gã Bạch Lạc Phong đó! Con phụ nhân độc ác như vậy giữ lại làm gì? Nó là một con yêu phụ, chúng ta định trong ngày hôm nay trừ cái họa này, ai ngăn cũng không được!”

Lời này là cố ý nói với Dương Đạp Sơn cùng mọi người. Dương Đạp Sơn cười ha hả đáp: “Ta không cho rằng không có ai ngăn không được, cho dù là ả hạ độc thật, cũng không đến lượt các ngươi quyết định sự sống chết của ả. Nếu ngươi cho rằng lời của tộc trưởng Bạch gia thôn nói có thể hơn vương pháp, vậy ngươi làm chủ giết ả đi. Giết ả xong rồi, ngươi tự nhiên đã phạm pháp, vậy ta sẽ cho ngươi lấy mạng đền mạng.”

Các lão bá tánh nghe tên tiểu hỏa tử miệng còn hôi sữa đốp chát với tộc trưởng có uy nhất trong làng, lập tức ồn ào rộ cả lên. Mấy tên hán tử vai hùm hám én lập chí xông tới, định bụng sẽ giáo huấn cho con ruồi nhặng nói lời không biết lễ độ gì này.

Thành Tử Cầm thấy lão bá tánh định làm loạn, vội vã ra hiệu cho Dương Đạp Sơn ngậm miệng, dù gì bọn nàng chỉ có hơn mười người, nếu náo loạn thật sự thì chẳng thể ngăn được chuyện xấu.

Bạch Đồng Thiên hừ hừ: “Ngươi được mấy tuổi đầu? Định dọa ta sao? Cháu chắt ta còn lớn tuổi hơn cả ngươi, một tên bộ khoái mà tính cái gì? Muốn dọa ta chỉ sợ người tìm lầm người rồi? Có gan thì ngươi bắt ta về, chém đầu ta đi.”