Chương 52

Gương mặt thật

Người ở trên giang hồ, tất nhiên không thể thiếu hai thứ, một là thuốc trị thương, hai là đường lui.

Phụ cận Trừng hồ có đường thủy thông suốt bốn phương, thuyền khách thuyền hàng vô số, cho nên Thạch Đầu đã sớm chuẩn bị phương án lui lại khi đi trả thù Đỗ Tam Thanh, vẫn là chiếc thuyền nhỏ có mái che đậu ở trong bụi cỏ lau như trước, trên thuyền chứa hành lý và dụng cụ hàng ngày của chúng ta. Ở trên sóng nước xô đẩy, dọc theo sông nhỏ vội vàng rời đi.

Thác Bạt Tuyệt Mệnh không quá thích đường thủy, hắn là cao thủ cưỡi ngựa, kỹ năng bơi chỉ biết bơi chó, lần trước nhảy cầu chạy trốn nếu không phải Thạch Đầu và ta có kỹ năng bơi cao, thường thường kéo hắn một cái, tám phần còn chưa tới bờ là phải ôm hai cái bao đầy ngân lượng chìm xuống đáy nước.

Bởi vì lần trước nên tâm lý có bóng ma, hắn đối phương án lui lại này cũng không vừa lòng cho lắm, nhưng cũng không thể nề hà, chỉ có thể vừa chèo thuyền vừa nói thầm :“Không cần lại chìm.”

Quần áo màu tối thấy không rõ vết thương, ta kéo Thạch Đầu vào khoang thuyền, đốt một ngọn đèn, nhóm lửa nấu nước ấm, muốn giúp hắn băng bó. Hắn thấy ta đưa tay sờ loạn, còn có chút ngượng ngùng, nói muốn tự làm. Ta bất chấp tất cả, phác qua, thô lỗ bạo lực cầm lấy quần áo hắn vừa nắm vừa xé, lột ra chỉ còn một cái khố.

Chạy trốn mấy ngày nay, bình thường hắn là dựa vào quần áo rộng mới có vẻ hơi chút cường tráng. Cởi sau mới phát hiện hắn càng ngày càng gầy, da thịt đen thui do thường xuyên bị phơi nắng dính sát vào xương sườn và xương bả vai, thắt lưng chỉ to hơn ta hai tấc, trừ bỏ cánh tay còn có cơ bắp, tổng thể chính là một cây gậy trúc, ngôi sao ta tặng hắn trước kia còn đeo tại trước ngực, móc vào một sợi xích vàng thô thô, có vẻ có chút không hài hòa, giống một tên nhà giàu mới nổi……

Ta chọc chọc xương sườn, nhỏ giọng nói thầm:“Gầy như vậy……”

“Người quái dị, ngươi muốn chết?!” Thạch Đầu thẹn quá thành giận.

Mắt thấy hắn muốn tự làm, ta nhanh chóng lấy ra vò rượu mạnh của Thác Bạt Tuyệt Mệnh, trước tự mình uống một ngụm thêm can đảm, lại cho hắn uống mấy ngụm, sau đó dùng một chút còn lại tẩy rửa miệng vết thương.

Hắn bị thương không tính nặng, chỉ có điều thoạt nhìn hơi đáng sợ. Trên lưng là hai vết bị kiếm chém thật dài, thắt lưng một chỗ, trên đùi một chỗ, cánh tay một chỗ, cắt thật sự chính xác, đều không phải chỗ nguy hiểm, máu tươi đóng lại ở trên quần áo, dính thành từng khối, có một số mảnh vải còn dính vào sâu trong miệng vết thương, lúc xé ra, có chút giống lột da, thêm rượu đụng vào là đau đến tận xương. Ngũ quan của Thạch Đầu nhăn lại một chỗ, khớp hàm khanh khách rung động, lại cứng rắn chống đỡ không rên một tiếng, trong tay cầm lấy ván giường một chút thành mảnh nhỏ, phát ra từng trận tiếng vang rồi vỡ tan.

Thác Bạt Tuyệt Mệnh bên ngoài thò đầu vào hỏi:“Làm sao vậy?”

Ta nói:“Có con chuột!”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh:“Trên sông cũng có chuột?”

Ta:“Chít chít~”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh:“Đừng sợ, kêu Thạch Đầu tiểu đệ dìm nó chết đuối!”

Thạch Đầu:“……”

Con chuột không kêu nữa, ta đem chậu nước, quần áo dính máu vứt qua cửa sổ, dùng vải trắng mềm băng lại miệng vết thương, còn thắt một cái nơ bướm xinh đẹp, lại thu thập thỏa đáng, thấp giọng hỏi hắn làm sao đuổi theo kịp ta.

Thạch Đầu đứng lên, hoạt động thân mình một chút, khinh bỉ nhìn ta nói:“Ta đứng ở chỗ cao, thấy đoàn xe của Long Chiêu Đường từ từ mà đến, vây quanh quán trà, nếu không biết ngươi đã xảy ra chuyện, thật coi ta là ngốc hử?“

“Đỗ Tam Thanh đâu?” Ta hỏi lại.

Nhắc tới vấn đề này, Thạch Đầu trở nên thực uể oải, hắn vòng vo tại chỗ hai vòng, lắc đầu nói:“Không phải Đỗ Tam Thanh, giết chết cha ta chỉ dùng kiếm tay phải, Đỗ Tam Thanh dùng tay trái, hơn nữa dáng người hắn rất nhỏ, thậm chí còn không cao bằng ngươi…… Không lý do lại lựa chọn một cái tư thế khó khăn đi cắt cổ họng của cha ta. Cho nên sau khi ta phát hiện Long Chiêu Đường, bỏ lại kế hoạch ám sát, cùng Thác Bạt Tuyệt Mệnh đi vòng vèo, phân công nhau nghĩ cách cứu viện.”

Ta không hiểu võ học lắm, chỉa chỉa bóng dáng Thác Bạt Tuyệt Mệnh ngoài cửa sổ, hàm súc hỏi:“Làm sao bây giờ?”

Thạch Đầu phủ thêm quần áo lắc đầu:“Nhìn kĩ lại nói.”

Kinh nghiệm giang hồ của hắn sâu hơn ta, đối Thác Bạt Tuyệt Mệnh nhận thức cũng lâu hơn ta, cảm tình huynh đệ của nam nhân cũng không phải dễ dàng buông bỏ như vậy. Ta chỉ có thể đem hoài nghi của mình nói ra, cho hắn tự quyết định.

“Các ngươi một đường đi tới thực không gặp được người khác?” Thạch Đầu hỏi.

Ta liều mạng gật đầu.

“Ta thủy chung không muốn tin tưởng hắn sẽ làm loại sự tình này, ngươi đừng vội, giấu chuyện bị thương, hắn kỹ năng bơi không tốt, có điều cố kỵ, không có khả năng ở trên thuyền động thủ với ta, chúng ta tối nay có thể dò xét một chút.” Thạch Đầu rất nhanh làm ra quyết định, tiện đà hắn hoang mang nhìn mặt của ta,“Kỳ thật…… Ta mấy ngày nay vẫn muốn hỏi, mấy vết đỏ của ngươi đâu?”

Ta hậu tri hậu giác sờ sờ, lớp hóa trang trên mặt đã bị Long cầm thú lau đi hơn phân nửa, ánh mắt mơ hồ trả lời:“Cuộc sống tốt, dinh dưỡng tốt, cho nên hết rồi.”

Thạch Đầu không truy cứu, chỉa chỉa nước ấm còn lại nói:“Rửa sạch đi, thuốc dịch dung bị tróc ra không ít, một vết vàng một vết trắng, thật khó coi.” Sau đó hắn tự động đi ra, lưu lại không gian cho ta thay quần áo.

Ta chiếu chiếu gương, cảm thấy Thạch Đầu không phải cầm thú, từ nhỏ lớn lên cùng nhau, hơn nữa tương lai còn muốn cùng một chỗ đi giang hồ, cứ gạt hắn thật không tốt, không bằng nhân cơ hội này, công bằng. Liền một lần nữa nấu chút nước ấm, hòa vào thuốc tẩy trang, gỡ đi lớp hóa trang trên mặt, chải lại tóc mái, lộ ra cả khuôn mặt trái xoan, tóc xõa ra dùng sợi dây màu đỏ cột lại gọn gàng. Sau đó dùng kéo cắt mấy cái gút hắn thắt ở trên lưng hồi nãy, nhẹ nhàng thở ra, một lần nữa thay bộ nữ trang bằng vải thô, không có cột thắt lưng, càng có vẻ cao gầy, khuynh quốc khuynh thành.

Nếu không có nguyên tác, ta cũng sẽ yêu chết khuôn mặt xinh đẹp này cùng dáng người thướt tha, huống chi cầm thú?

Nay ta chỉ nhớ nhung Kha Tiểu Lục đời trước mang khuôn mặt có mấy nốt mụn nhỏ trên trán cùng đôi chân vui.

Nhưng mà khuôn mặt kia ở trong trí nhớ ta, đã muốn càng ngày càng mơ hồ .

Trong tiếng nước vỗ vào thân thuyền, tiếng Thạch Đầu cùng Thác Bạt Tuyệt Mệnh đối thoại, xuyên thấu qua mỏng manh ván tường bản, truyền tới.

Thác Bạt Tuyệt Mệnh hỏi:“Ngươi bị thương?”

Thạch Đầu:“Nam Cung tên kia cũng không có bản sự gì đáng nói, bất quá quát bị thương cánh tay, không có chuyện gì. Đáng tiếc tên kia khinh công không sai, ta mang theo Lạc nhi, không thể làm gì hơn, để cho hắn chạy thoát. Nếu là đại ca sớm từng bước đuổi tới, khẳng định có thể đem đầu chém!”

“Không có cách khác,” Thác Bạt Tuyệt Mệnh tiếc nuối nói,“Lúc ngươi mang theo Lạc nhi phá vòng vây, viện quân của Long Chiêu Đường đến, vây quanh tất cả người trong ma giáo, bọn họ cho rằng ta là đồng đảng, ta mất một lúc lâu mới cùng mấy người đó phá vây mà ra, lại không dám cùng bọn họ chạy về phía của ngươi, đành phải chạy loạn xoay vòng luẩn quẩn, thiếu chút nữa nghĩ đến không gặp được các ngươi.”

Thạch Đầu hỏi:“Đại ca, Nam Cung Minh cùng Long Chiêu Đường làm sap biết chúng ta ở Trừng hồ ?”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh:“Không biết, chẳng lẽ là mấy ngày nay có nhân thấy ngươi?”

Thạch Đầu:“Nếu chỉ là Nam Cung Minh, có thể là hướng về phía ta đến, nhưng mà Long Chiêu Đường không có khả năng vì loại tiểu nhân vật như ta mà đích thân đuổi theo.”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh:“Ta cũng hiểu được kỳ quái.”

Thạch Đầu trầm mặc một lát, buồn rầu nói:“Ta càng kỳ quái là…… Lạc nhi này người quái dị, còn không có bộ dạng hảo như Vương nhị tẩu trong thôn, đến tột cùng là làm sao rước lấy nhiều như nam nhân vô liêm sỉ vậy? Chẳng lẽ ánh mắt mọi người đều mù hết rồi hay sao?”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh:“Không, nàng tốt lắm…… Thật sự tốt lắm…… Thạch Đầu tiểu đệ, ngươi thật sự thực thích nàng?”

“Nàng tính tình là còn chấp nhận được, nhưng tính cách cổ cổ quái quái, cũng không phải nữ nhân trong thiên hạ đều chết hết ! Ai thèm thích nàng?” Thạch Đầu theo thói quen một mực phủ nhận, sau đó lại hỏi,“Đại ca, ngươi nói nàng không phải nhân lúc ta không thấy loạn phao mị nhãn câu tam đáp tứ đi?”

TMD! Hắn không nghi ngờ dung mạo của ta có vấn đề, cư nhiên hoài nghi nhân phẩm của ta có vấn đề?!

Còn muốn cùng Thác Bạt Tuyệt Mệnh hư hư thực thực cầm thú này phân rõ quan hệ hai chúng ta?!

Nằm mơ!

Chúng ta quan hệ nhiều đâu! Cha hắn nhưng là đã nói muốn hắn cưới ta! Đừng nghĩ quỵt nợ!

Ta gõ boong thuyền cả giận nói:“Thạch Đầu, ngươi đi vào cho ta!”