Chương 52 – Số trời đã định

Ngày hôm sau, sợ vẻ mộc mạc của mình xuất hiện trước đám đông những người giàu có sẽ làm xấu mặt Trác Hạo, tôi cố tình thay đổi phong cách bằng một chiếc váy voan dài đến đầu gối, cùng một lớp trang điểm nhẹ. Khi xuống nhà, Trác Hạo đang đứng dựa cửa xe đợi tôi. Nhìn thấy tôi, anh lập tức bước lại, cầm tay tôi, mỉm cười đầy tán thưởng: “Hôm nay em làm anh lóa mắt quá! Em đẹp lắm!”

Được anh khen, tôi thẹn thùng đến nỗi không dám ngước mắt nhìn anh. Tôi nói: “Cũng không thể xấu xí quá, không lại làm mất mặt anh!” Anh nghe xong bật cười vui vẻ rồi dẫn tôi vào xe.

Chuyện khó xử lần trước dường như chưa từng xảy ra, cả hai chúng tôi đều không muốn nhắc đến, thậm chí là cố tình lảng tránh.

Trên đường đi, tôi hỏi Trác Hạo: “Chuỗi cửa tiệm cơ à, mời đích thân tổng giám đốc Trác đến cắt băng khai trương, tổng giám đốc Trác lại dắt theo bạn gái cùng xuất hiện, thế thì quy mô tiệm cà phê này phải to lắm nhỉ?”

Trác Hạo cười đáp: “Đây là chuỗi cửa tiệm của một người bạn anh, được gọi là tiệm cà phê “Rung động”, em nghe thấy tên này bao giờ chưa? Tiệm chính đặt tại thành phố A của chúng ta đấy.”

Cái tên này đúng là nghe rất quen, nhưng tôi không thể nhớ ra đã thấy nó ở chỗ nào trong thành phố A.

Trác Họa thấy tôi nặn óc suy nghĩ, không nhịn được cười phì lên, “Anh bảo đảm em đã từng trông thấy rồi, chẳng qua là không để ý thôi.” Dừng lại một lát rồi anh mách đáp án: “Nó nằm trên con đường ngay bên ngoài trường Trung học số 1 của thành phố.”

Lập tức tôi vỗ đùi đánh đét, reo lên: “Em biết rồi! Bên cạnh là công viên phải không?”

Trác Hạo gật đầu, nhìn sang tôi.

Nhớ lại bao ngọt ngào trước kia trong công viên nhỏ ấy, sắc mặt tôi bỗng tối sầm.

Trác Hạo nhìn tôi, nụ cười trên mặt cũng dần khựng lại.

Lặng đi một hồi lâu, tôi càng lúc càng thấy khó chịu ngột ngạt. Trác Hạo cuối cùng cũng quyết định phá tan bầu không khí im lặng. Anh cố tình nói với tôi bằng giọng điệu thoải mái: “Đợ khi nào bọn mình quay về thành phố A, anh sẽ đưa em đến đó. Anh ấy à, mỗi lần tới đó, đều được đặc cách dành cho phòng VIP nhất trên tầng hai. Nhiều khi rảnh rỗi một mình ngồi uống cà phê trên đó cảm giác dễ chịu vô cùng.”

Tôi sợ mình lỡ miệng nói sai điều gì lại làm cả hai phải lúng túng, không dám nhiều lời nữa, chỉ gật đầu cười nói: “Vâng!” rồi ngậm chặt miệng, ngoan ngoãn cúi gầm mặt, chỉ mong mau mau tới nơi.

Hoàn thành xong nghi thức cắt băng khai trương, tiệm cà phê chính thức đi vào kinh doanh. Trác Hạo bảo muốn đến nói chuyện với mấy người bạn, hỏi tôi có đi cùng không, tôi lắc đầu: “Em không giỏi giao thiệp, lỡ nói sai điều gì lại gây thêm phiền phức cho anh. Anh cứ đi đi, em ngồi đây đợi anh!”

Trác Hạo gọi cho tôi đủ loại cà phê với đủ loại hương vị rồi bảo: “Muốn uống gì em cứ uống, uống thấy ngon thì gọi tiếp, thấy không vừa miệng thì để sang một bên! Uống nhiệt tình vào, đừng khách sáo! Uống cả phần của anh nữa, không được dễ dãi với ông chủ này đâu.”

Tôi cười nói: “Vâng, em nhất định sẽ không khách sáo!”

Trác Hạo cũng cười rồi quay đi tìm bạn nói chuyện.

Một mình tôi ngồi tựa khung cửa sổ trong căn phòng trang nhã, chậm rãi uống cà phê, mắt nhìn ra bên ngoài, ngẩn ngơ thất thần. Đủ loại cà phê với đủ loại hương vị trôi vào bụng tôi thật cũng tựa như cỏ trôi vào bụng trâu.