Chương 53

‘Tỷ thí bắt đầu!’

Đạo sư phụ trách tỷ thí tuyên bố tỷ thí bắt đầu, các học viên đều thẳng tắp trừng lớn mắt, chỉ sợ bỏ qua bất luận một chi tiết nhỏ.

Vừa dứt lời, hầu như cùng lúc nhất thời, hai người song song xuất thủ, ngón tay khẽ nhúc nhích, Linh thuấn phát hỏa cầu, Vạn Thần Dật thuấn phát thổ thứ, ma pháp đánh úp về phía đối phương song song, phòng ngự ma pháp lập tức dựng lên, chống đối công kích đối phương.

Hai người đều biết, đối mặt đối thủ như Linh (Vạn Thần Dật), một ngày ngươi mất quyền chủ động tỷ thí, ngươi liền mất cơ hội thắng lợi, cho nên bọn họ không chần chờ, không giả bộ, ta nhường ngươi, ta không quan tâm ngươi tiên phát chế nhân, trực tiếp dùng hành động cho thấy, bọn họ rất quan tâm, rất quan tâm cơ hội tiên hạ thủ vi cường.

Không dự định tiếp tục lãng phí ma lực, đối đối thủ đẳng cấp tam thuộc tính đều là cao cấp ma pháp sư như Vạn Thần Dật, kỹ năng sơ cấp ma pháp cùng trung cấp ma pháp căn bản không công kích được đối phương, không bằng toàn bộ sử dụng cao cấp ma pháp, có thể có một chút thắng cơ. Linh ngâm niệm chú ngữ, trước mắt một trận ma pháp ba động, hỏa thuộc tính nguyên tố hỗn loạn thổ thuộc tính nguyên tố trước mặt rất nhanh thành hình, một đầu cự thú khổng lồ có đôi mắt hoả hồng sắc xuất hiện trước người Linh, hợp tác ma pháp hỏa thổ thuộc tính, mãnh hổ nghĩ thú ma pháp.

Vạn Thần Dật cũng nghĩ tới một khối, hắn minh bạch những ma pháp bình thường này đối Linh, là không có tác dụng, hắn cũng tuyển chọn nghĩ thú ma pháp, bất quá không phải hợp tác ma pháp, mà là kỹ năng cao cấp ma pháp, lôi long.

Cự long phiếm quang mang màu tím dữ tợn hướng mãnh hổ phía trước, phảng phất xem nó không vừa mắt thật lâu, sớm muốn hung hăng giáo huấn nó.

Mãnh hổ cũng không chút tỏ ra yếu kém, ngửa đầu nhếch miệng tự khuông tự dạng vô thanh rống to một chút, hướng lôi long dám can đảm khiêu khích chính mình phác tới, kịch liệt quang mang lập tức cuốn sạch toàn bộ tỷ thí thai, Linh cùng Vạn Thần Dật từ lâu thối lui đến biên, ngưng tụ ma pháp thuẫn phòng ngự, không bị lan đến, mà phòng ngự quang quyển của tỷ thí thai cũng mở, bảo chứng an toàn học viên quan chiến tỷ thí.

Quang mang còn không hoàn toàn tan hết, Linh cùng Vạn Thần Dật từ lâu chuẩn bị tốt đợt công kích tiếp theo, Linh tế ra chính là kỹ năng cao cấp thủy thuộc tính ma pháp, thuỷ xà vũ, vô số thuỷ xà đột nhiên xuất hiện xung quanh Vạn Thần Dật, hàm răng phiếm ngân quang, vô thanh hộc thủy tín tử, hàng vạn hàng nghìn xà nhãn băng lãnh thị huyết nhất tề nhìn chằm chằm, khiến người không khỏi mao cốt tủng nhiên.

Linh bên này cũng xuất hiện nghĩ thú ma pháp của Vạn Thần Dật, hợp tác ma pháp kim hỏa, một đầu cự ưng thiêu đốt hoả diễm, nó quay quanh trên đầu Linh, vội muốn trùng kích.

Hai người lập tức nhằm vào tình huống trước mắt làm ra phản ứng, Linh ngâm niệm chú ngữ, vài đạo thổ thứ ngạnh hoá hướng phía cự ưng tật bắn, cự ưng không né tránh, trái lại thẳng tắp lao nhanh xuống, thổ thứ trực tiếp xuyên thấu cự ưng, nhưng không tạo thành bất luận thương tổn.

Vạn Thần Dật biểu tình bất biến nhìn đông đảo âm lãnh thuỷ xà quay quanh chính mình, song song bị nhiều đôi xà nhãn âm sâm sâm như vậy nhìn chằm chằm, Vạn Thần Dật nhưng không lộ một tia khiếp đảm, ôn độ xung quanh theo thuỷ xà quay quanh cấp tốc giảm xuống, nhè nhẹ hàn khí từ trên người thuỷ xà không ngừng phiêu đãng, bốn phía dựng một bầu không khí khiến người đảm chiến. Mà ánh mắt âm trầm kia như thực bắn trên người, thế nhưng Vạn Thần Dật không ảnh hưởng, hắn biết rõ, đây chỉ là giả tượng ma pháp.

Đôi duệ mâu vẫn trầm tĩnh vô phong đột nhiên phụt một đạo hàn quang, không tránh mà tiến, trong miệng ngâm niệm chú ngữ, ma pháp nguyên tố xung quanh tụ tập, một đạo hỏa quang màu đỏ tươi cực kỳ sáng lạn từ tay hắn tứ tán mở ra, vô số hỏa xà khéo léo mà linh hoạt xung quanh tán loạn, tập kích về phía thuỷ xà tới gần.

Hỏa xà thể tích tuy nhỏ, thế nhưng ôn độ cực cao, còn không tới gần thuỷ xà, thuỷ xà đã bắt đầu thu nhỏ, nhè nhẹ thủy khí không ngừng bốc lên, bất quá không phải là hàn khí, mà là hơi nước bị nhiệt độ cao bốc hơi, Vạn Thần Dật nháy mắt bao phủ trong một mảnh mông lung.

Linh nhìn cự ưng đáp xuống, trong miệng ngâm niệm chú ngữ, rất nhanh trước mặt ngưng tụ một mặt hợp tác ma pháp thuỷ thổ phòng ngự thuẫn, cự ưng lợi dụng xung lực từ trên cao cấp tốc truỵ xuống, hầu như trong chớp mắt tới trước mặt Linh, lại bị mặt phòng ngự thuẫn ngăn chặn, quá lớn trùng kích cũng khiến phòng ngự thuẫn giữa không trung sản sinh run động, trong không khí nổi lên một vòng sóng gợn.

Vừa nãy sai mất tiên cơ, khiến Linh có chút bị động, chỉ có thể ngưng tụ phòng ngự ma pháp ngăn cản trước khi bị công kích, y ngay từ đầu không nên khinh thường đầu cự ưng hợp tác ma pháp này, thế nhưng tiên cơ đã mất, Linh cũng không đánh mất lòng tin, oán giận chính mình, tiên cơ đã không có, vậy hậu phát chế nhân.

Cự ưng bị phòng ngự thuẫn ngăn cản không phải rất nhanh phản ứng lại, thối lui lập tức tổ chức tràng tiến công tiếp theo, dù sao nó chỉ là một kỹ năng ma pháp, không phải một đầu ma thú chân chính có tư tưởng. Linh muốn chính là chênh lệch lúc này, rất nhanh từ phòng ngự ma pháp thuẫn tách ra vô số tế ti hợp tác ma pháp thuỷ thổ, chăm chú đem cự ưng chưa kịp bay khỏi ma pháp thuẫn cuốn lấy, Linh trong miệng bắt đầu phối hợp tiết tấu tiến công ngâm niệm chú ngữ, một đạo lam quang băng lãnh nhấp nhoáng, một đầu nghĩ thú ma pháp thủy thuộc tính thật lớn, tiên hạc mở hai cánh cự đại, ưu nhã mà cao quý bay lên cao.

Tiên hạc một cái quay người, hung hăng từ trên cao đáp xuống, hướng về phía cự ưng bị nhốt tại phòng ngự thuẫn trùng kích mà đến, trực tiếp xuyên thấu thân thể cự ưng, một trận ngũ thải quang mang hoa mỹ xẹt qua trước mắt học viên quan chiến tỷ thí, hai nghĩ thú ma pháp nhất tề tiêu thất.

Mà lúc này Vạn Thần Dật cũng đem tất cả thuỷ xà toàn bộ bốc hơi, thủy khí cũng chậm rãi tiêu thất, hai người liếc nhau, giao lưu chính là tán thưởng đối đối phương, biểu lộ cũng là tất thắng tâm đối tỷ thí.

Không ngâm niệm chú ngữ, Vạn Thần Dật thuấn phát mấy căn thổ thứ, từ dưới chân Linh đột ngột xuất hiện, hướng phía trước dâng lên, tốc độ cực nhanh, nếu như không cẩn thận bị nó đâm vào, không chết cũng nửa tàn.

Lúc này thân pháp kỳ lạ của Linh biểu hiện ra ưu thế, bước nghiêng, lộn mèo, lật nghiêng, mượn lực, Linh như cái bóng không có thực thể, né tránh tựa hồ không chút độ khó, giữa đông đảo thổ thứ phập phồng rất nhanh hướng về trước, thành thạo xuyên qua. Không bao lâu, Linh trong tay xuất hiện quất sắc trường thương, Linh cầm trường thương, xoay người một thương đảo qua một căn thổ thứ, thổ thứ trước mặt đổ nát, một cái lật người ra sau, mũi thương tiến trước một cái, một căn thổ thứ ứng tiếng mà toái, nghiêng người về trước, trường thương thuận thế quét ra sau, hai căn thổ thứ nhất tề băng toái… Trường thương trong tay Linh như giao long khí phách vũ động, tựa như ẩn chứa thiên quân chi lực, dị thường hiên ngang lưu loát, mỗi khi trường thương đến, thổ thứ đều bị đổ nát thuấn hủy.

Linh lưu sướng đến cực điểm huy quất sắc trường thương, vài hơi thở công phu, thổ thứ toàn bộ biến thành toái khối nằm dưới chân Linh, Linh thần sắc nhàn nhạt trì thương mà đứng, mái tóc dài màu đen không gió tự động, trầm mặc nhìn bạn cùng phòng đối diện, đối thủ hiện tại. Mỉm cười, trường thương trong tay đột nhiên phát sinh biến hóa, Linh một cái trở mình, lăng lệ chi thế đột nhiên hiện, khí thế tràn ngập lạnh lùng tự tin, cổ tay một cái đúng lực, trường thương tật bắn, hướng phía Vạn Thần Dật. Học viên quan chiến mỗi người kinh hãi, Linh đột nhiên cải biến khí thế dĩ nhiên khiến người có một loại cảm giác áp bách vô pháp né tránh, phảng phất bị người bắt được nhược điểm trí mạng, phản kháng không được, giãy dụa không thể, vô pháp hô hấp, khó có thể tưởng tượng, bình thường lạnh lùng đạm mạc Linh dĩ nhiên khiến người cảm giác một loại cường thế như lợi nhận như vậy.

Cả học viên quan chiến đều cảm thụ được cổ khí thế áp bách, càng miễn bàn đối tượng bị Linh trực tiếp công kích, Tam hoàng tử điện hạ, Vạn Thần Dật trên mặt thần sắc không hiện, ngực nhưng không nhịn được cảm thán, Linh trưởng thành cùng biến hóa tuyệt đối là một tốc độ khiến người kinh khủng, nhưng khiến hắn cực kỳ mừng rỡ, không biết nguyên nhân gì, chính mình vẫn vì Linh có biến hóa như vậy cảm thấy tự đáy lòng vui vẻ.

Vạn Thần Dật tiến lên một bước, hai tay chặn về trước, kình lực lãnh liệt mà cường hãn lập tức bị nhẹ nhàng ngăn trở, tốc độ trường thương chậm lại, đôi môi hơi nhúc nhích, một đạo thanh âm quạnh quẽ rõ ràng phiêu tiến lỗ tai toàn trường: “Lĩnh vực đông kết!” Khí thế chợt loé rồi mất, trường thương quàng quạc mà dừng, như vậy đột nhiên đứng giữa không trung, mũi thương thẳng chỉ Vạn Thần Dật, nhưng không cách nào tiếp tục đi tới một milimet.

Các học viên ngốc lăng nhìn tất cả, không hiểu được đây là chuyện gì, cũng không biết lĩnh vực là ma pháp gì, bọn họ hoàn toàn không nghe thấy, kỳ quái, đây là ma pháp gì, lợi hại như vậy, trong nháy mắt ngưng kết tất cả!

Linh hơi nhíu mày, tuy phương diện thường thức của y không quá toàn diện, năng lực bát quái rõ ràng khiếm khuyết, thế nhưng không có nghĩa tri thức ma pháp không uyên bác, tương phản, tri thức ma pháp của y tuyệt đối cực kỳ uyên bác mà toàn diện. Đây chính là công lao ở Tử Vong Sâm Lâm ngây ngốc một năm, bởi không ai quấy rối, ngoại trừ luyện tập ma pháp chính là đọc sách, mà có thể tiếp cận khu vực giữa của Tử Vong Sâm Lâm đều là cao tầng nhân vật đã ngoài cao cấp ma pháp sư, trình độ trân quý thư tịch bọn họ cất giữ có thể nghĩ.

Linh xem những thư tịch trân quý này, có một chút kỹ năng ma pháp trong truyền thuyết, một ít kỹ năng bí pháp ma pháp, một ít kỹ năng ma pháp thất truyền y đều may mắn thấy, thậm chí có thể học tập, cho nên y đối lĩnh vực đông kết có một chút lý giải.

Lĩnh vực, cũng có thể xưng là lĩnh vực của Thần, là một loại độc hữu lĩnh vực sau khi trở thành thần cấp ma pháp sư, mà lĩnh vực đông kết là một loại kỹ năng ma pháp nhập môn đơn giản nhất của lĩnh vực ma pháp, thi triển Thần chi lĩnh vực, ý nghĩa ngươi chính là chủ tể trong lĩnh vực của mình, tất cả ở đây đều là mặc ngươi hành động.

Trở thành thần cấp ma pháp sư đều có lĩnh vực thuộc về mình, mà sở hữu sơ cấp lĩnh vực không nhất định là thần cấp ma pháp sư, có thể là cao cấp ma pháp sư, cũng có thể là thánh cấp, đế cấp ma pháp sư, hơn nữa, ngươi một ngày sở hữu lĩnh vực, như vậy đại biểu ngươi có tiềm lực trở thành thần cấp ma pháp sư. Có lẽ, có thể nói như vậy, khi ngươi sở hữu lĩnh vực, ngươi đã thu được thư thông tri trúng tuyển thần cấp ma pháp sư, cho dù còn không nhậm chức, nhưng cũng là thành viên dự bị, kế tiếp chỉ nhìn thiên phú cùng tốc độ trưởng thành của ngươi, mới quyết định ngươi khi nào chính thức thượng nhậm.

Hiện tại Linh, không va chạm vào bất luận cảm ngộ hoặc góc cạnh của lĩnh vực, thậm chí là một điểm sơ giác không có, thế nhưng, nhìn nhu quang màu ngân bạch quanh quẩn quanh thân Vạn Thần Dật, ngực Linh có một tia ba động, không phải tim đập nhanh bởi vì ước ao mà xúc động, mà là cảm giác tựa như có sở ngộ, tựa như, có gì muốn xuất hiện, lại có gì chợt lóe mà qua.

Linh nhíu nhíu mày, y không kinh lịch qua loại cảm giác này, loại cảm giác không xong nôn nóng muốn bắt được thứ gì, nhưng thứ gì cũng không có này, y rất không thích tâm tình tao loạn hiện tại, y đã thói quen tâm tính bình thản vô ba, hiện, ngực y mãnh liệt hưng phấn, phân loạn xao động, cuống quít không yên toàn bộ bao phủ, Linh hung hăng nắm chặt nắm tay, gắt gao ra sức, móng tay hình loan nguyệt thật sâu tại lòng bàn tay trắng nõn lưu rõ vết tích.

Hiện tại, quất sắc trường thương đã tiến nhập lĩnh vực của Vạn Thần Dật, Vạn Thần Dật không dám phớt lờ, lĩnh vực là kỹ năng ma pháp đặc thù nửa năm qua hắn lĩnh ngộ, thực tế trong chiến đấu sử dụng vẫn là lần đầu, bình thường huấn luyện cũng tăng mạnh luyện tập một khối này, thế nhưng tình huống trong thực chiến rất không đồng dạng, nhất là quất sắc trường thương của Linh, bí mật mang theo uy lực không chút thua kém thánh cấp ma pháp sư. Mà hắn chỉ là một cao cấp ma pháp sư, cho dù hắn thi triển lĩnh vực đông kết, nhưng bởi vì bản thân thực lực hữu hạn, lĩnh vực cường đại cũng bị hạn chế, mà lĩnh vực đông kết chỉ là ma pháp nhập môn đơn giản của lĩnh vực ma pháp, nếu như là kỹ năng cao cấp ma pháp, hắn đương nhiên trong nháy mắt miểu sát, thế nhưng thánh cấp ma pháp, cần một ít thời gian.

Bất quá Vạn Thần Dật có thể trong thực chiến yên tâm thi triển lĩnh vực đông kết chính mình còn không quen thuộc, không phải không có chỗ dựa, lại càng không phải hành vi vô tri lấy an toàn bản thân nói giỡn, lĩnh vực có thể xưng Thần chi lĩnh vực, là bởi vì năng lực phòng ngự của nó tuyệt đối không thể nghi ngờ, ma pháp kỹ năng của thần cấp ma pháp sư không nhất định có thể phá được, một cao cấp ma pháp sư càng không thể.

Vạn Thần Dật hết sức chuyên chú đối phó quất sắc trường thương bên trong lĩnh vực của mình, Linh thì nỗ lực trấn an tình tự xao động, bất quá Linh rất nhanh phát hiện, không được, trấn an không được, một điểm hiệu quả không có, lông mày Linh càng nhăn càng chặt, nắm tay càng nắm càng cố, các đốt ngón tay bởi vì cố sức quá độ mà trở nên trắng, gân xanh tinh tế bình thường hầu như không thấy hiện nhưng hơi nhô.

Linh hầu như sử dụng thủ đoạn bạo lực ép buộc tư tự phân loạn tiến nhập thế giới minh tưởng, lập tức thấy rất nhiều ma pháp nguyên tố hướng chính mình, tuy nghi hoặc, thế nhưng theo bản năng, Linh vẫn ngưng tụ những ma pháp nguyên tố này, nhắm mắt không ngừng bắt lấy ma pháp nguyên tố xung quanh, mặc kệ là thuộc tính gì, trước ngưng tụ rồi nói. Linh phát hiện, khi y ngưng tụ càng nhiều ma pháp nguyên tố, phân loạn nội tâm sẽ thoáng bình hoãn, Linh tựa hồ tìm được biện pháp, càng thêm điên cuồng ngưng tụ ma pháp nguyên tố, các sắc ma pháp nguyên tố hội tụ trong tinh thần thế giới của Linh, tiểu tuyền qua màu trắng điên cuồng xoay tròn, không biết mệt mỏi cao tốc xoay tròn, tham lam hấp thu ma pháp nguyên tố chen vào.

Tiểu tuyền qua màu trắng lấy tốc độ mắt thường có thể thấy chậm rãi lớn lên, tựa hồ bởi vì trong thời gian ngắn hấp thu quá nhiều ma pháp nguyên tố tiêu hóa không nổi mà bị nghẹn, tiểu tuyền qua cũng không còn là màu trắng đơn thuần, màu trắng tựa như càng ngày càng nhạt, dần dần có oánh bạch chi thế.

Học viên quan chiến tỷ thí kinh khủng phát hiện, phòng ngự quang quyển cạnh kỹ tràng bảo hộ bọn họ cư nhiên chậm rãi biến mỏng, trời ạ, đây là chuyện gì, thế nào liền mỏng?

Đạo sư phụ trách vấn đề an toàn cạnh kỹ tràng, khởi động phòng ngự quang quyển cũng phát hiện vấn đề này, hắn cực độ không giải thích được trừng lớn đôi mắt nhỏ nhưng rất tụ quang của mình, thế nào có thể? Phòng ngự quang quyển cạnh kỹ tràng biến mỏng! Phòng ngự quang quyển cũng không phải đơn thuần dựa vào ma pháp nguyên tố ngưng tụ trong không khí duy trì, nó chủ yếu là do một khối ma hạch thần cấp ma thú cung cấp năng lượng, hiện, lẽ nào ngươi muốn nói, ngươi nhiều năm tân tân khổ khổ duy trì giữ vững, sau đó tại thời khắc khẩn yếu, đột nhiên muốn tá giáp quy điền dưỡng lão?

Đám người đạo sư La Hồng cũng thần tình nghiêm túc nhìn hai học viên trên tỷ thí thai, phòng ngự quang quyển biến mỏng nguyên nhân trực tiếp chính là bởi Vạn Thần Dật thi triển lĩnh vực đông kết, kỹ năng ma pháp này cần ma pháp nguyên tố nhiều lắm, ma pháp nguyên tố trong không khí trực tiếp bị Vạn Thần Dật hấp thu sạch sẽ. Cứ như vậy, ma pháp nguyên tố có thể cùng thần cấp ma hạch duy trì phòng ngự quang quyển sản sinh cộng đồng tác dụng hầu như không còn, năng lực phòng ngự quang quyển tự nhiên bị ảnh hưởng, thế nhưng, nguyên nhân căn bản nhất dẫn đến phòng ngự quang quyển biến mỏng chính là Linh.

Linh không biết làm gì, thế nhưng y tiến nhập thế giới minh tưởng là khẳng định, hiện không biết chính là Linh vì sao trên tỷ thí thai tiến nhập thế giới minh tưởng, lúc trước Linh tình tự bất định, La Hồng cũng chú ý tới, thế nhưng hắn không rõ Linh thế nào có thể tại tỷ thí thai tiến nhập thế giới minh tưởng, như vậy không phải đem tính mệnh của mình giao trong tay đối thủ, hành vi như vậy rất nguy hiểm, rất lỗ mãng.

Nguyên nhân căn bản phòng ngự quang quyển biến mỏng chính là Linh cư nhiên không kiêng nể gì cướp đoạt năng lượng của thần cấp ma hạch, đây là làm như thế nào, La Hồng không giải thích được, thế nhưng hắn có thể cảm giác rõ năng lượng ma hạch đang điên cuồng yếu bớt, mà khí thế quanh thân Linh phát sinh thật lớn biến hóa, tuyệt đối có thể xưng là tăng trưởng thần tốc. La Hồng vô pháp tưởng tượng, một nhân loại, một thiếu niên mười mấy tuổi, một tam thuộc tính ma pháp sư, một cao cấp ma pháp sư nếu như hoàn chỉnh hấp thu một viên thần cấp ma hạch sẽ phát sinh cái gì, là không chịu nổi năng lượng thật lớn bạo thể mà chết, hay mượn năng lượng thật lớn điên cuồng tấn cấp!

Các đạo sư rất không lý giải, các học viên rất kinh khủng, đây rốt cuộc xảy ra chuyện gì?