Chương 53: Thần Binh Tương Chàng

Không biết là cố tình hay vô ý, hai thanh thần kiếm dường như có linh tính, cứ làm theo ý của chủ nhân chúng mà chém mạnh vào nhau. “Keng, keng” Hai tiếng binh khí va chạm nhau nổi lên, tiếp theo sau đó là một tràng long ngâm cất lên vang vọng.

Thanh Vân Vụ kiếm ở trong tay Lục Mộng Thần chợt biến mất không thấy đâu nữa, thì ra nó đã hóa thành một quầng bạch sắc vân vụ, và từ trong đám vân vụ này lại đột nhiên xuất hiện một cái đầu rồng với hai chiếc sừng dựng thẳng đứng. Con bạch sắc cự long ngẩng cao đầu phát ra một tiếng rống thật lớn, toàn bộ quầng vân vụ kia dường như là cơ thể của nó vậy, hoàn toàn bao phủ lấy đường tiến của Xạ Nhật thần kiếm.

Oa! Nha! Đó là cái gì vậy? Tại sao Vân Vụ kiếm của Lục Mộng Thần lại biến thành một con rồng? Nhất thời, các đệ tử ở dưới đài đều cả kinh thất sắc.

Con bạch sắc cự long này chính là Long nhi. Sau vài năm ẩn phục trong bao kiếm Quy Long, Long nhi đã hấp thụ được vô số vân vụ nguyên khí từ lam châu, hiển nhiên là thực lực đã tăng trưởng rất nhiều. Hôm nay vừa gặp được Xạ Nhật thần kiếm, không biết vì sao nó lại muốn xổng ra ngoài để tương hội với thanh thần kiếm ấy.

Bởi vậy khi kiếm thế phóng về phía trước và khi hai thanh kiếm chạm vào nhau, thì Long nhi lập tức biến trở lại nguyên dạng của mình là vân vụ nguyên khí. Vân vụ cuồn cuộn chuyển động, bao phủ lấy toàn bộ Xạ Nhật thần kiếm, nhưng Xạ Nhật thần kiếm là thần binh lợi khí trong truyền thuyết, tất nhiên là nó cũng không cam lòng để cho Long nhi bao vây dễ dàng như vậy.

Trên mặt Diệu Nhiên lộ ra thần tình cực kỳ kinh ngạc, không ngờ rằng Vân Vụ kiếm của Lục Mộng Thần lại chính là do một con vụ long hóa thành. Thật là không thể tưởng nổi! Ài..….Lục sư đệ, rốt cuộc thì trên người của ngươi còn bao nhiêu điều bí mật nữa? Tại sao ngươi lại có vô số bảo vật kỳ lạ như vậy?

Thần Yên chân nhân cũng giật nảy mình, mặc dù là đã được Thiên Nhất chân nhân nhắc nhở từ trước, nhưng bà ta vẫn bị bất ngờ như thường. Còn các vị chưởng môn khác thì lại càng ngạc nhiên hơn. Ai cũng biết bấy lâu nay tại Tu Chân giới vẫn có sự tồn tại của loài rồng, thế nhưng đó cũng chỉ là loài thanh long trong tứ đại tiên thú mà thôi. Tại sao nay lại có con bạch sắc vân vụ long xuất hiện ở đây thế này? Thật là khó hiểu à.

Chúng nhân cũng không còn thời gian để suy nghĩ nhiều, vì lúc này trên sàn đấu đã phát sinh biến hóa. Xạ Nhật thần kiếm dưới sức ép cường liệt của vân vụ nguyên khí thì cũng bắt đầu phát huy uy lực chân chính của bản thân, nó phóng xạ ra hàng vạn đạo hồng sắc quang mang cực kỳ mãnh liệt, từng đạo từng đạo xuyên qua lớp vân vụ. Nhìn thấy những tia quang mang kia gần đánh trúng các đệ tử ở bên ngoài lôi đài, đến lúc này thì Thiên Long Kết Giới mới khởi động, từ những cặp mắt của tám con rồng liền bắn ra vô số quang mang đan chéo vào nhau, và tạo thành một tấm chắn phòng vệ tại các mép đài.

Các đệ tử suýt bị quang mang kích trúng liền thở phào nhẹ nhõm. Thiên Long Kết Giới của Liên Hoa Tự quả nhiên là bất phàm.

Xạ Nhật thần kiếm không ngừng bay lên bay xuống, kim quang bắn loạn xạ tứ tung. Long nhi tựa như là cũng đang đối diện với một trận đấu ác liệt, miệng liên tục phun ra vân vụ nguyên khí bao phủ lấy Xạ Nhật thần kiếm.