Chương 54: Dung hợp! Tiểu Hồ thành người!

Từ lúc Thiên Tung thấy khung cảnh kỳ diệu ba viên châu đồng thời tỏa sáng này, nàng cũng đã biết hạt châu màu đỏ đen ánh đỏ đặt phía bên trái nhất định là bảo vật kỳ bí của Ám Ma Tộc nàng Huyết Ma châu. Trên hạt châu nho nhỏ này, nàng cảm nhận được một loại thân thiết trước nay chưa từng có, đó là một loại cảm giác huyết mạch tương liên.

Dường như phát hiện sự xuất hiện của Thiên Tung, ánh sáng vẫn luôn ảm đạm, yên lặng đã lâu của Huyết Ma Châu nhất thời sáng lên, ánh sáng đỏ chói mắt xông phá tầng sương mù màu đen vẫn vây lượn chung quanh nó. Ngay lúc này, liên tiếp từng luồng ánh sáng đỏ từ giữa Huyết Ma châu phát ra, thẳng tới mi tâm [1] Thiên Tung. Đối với biến cố đột ngột xuất hiện này, Thiên Tung cũng không phải không thể chống cự, chẳng qua sâu trong trong lòng nàng cho rằng Huyết Ma châu tuyệt đối sẽ không tổn thương nàng, cho nên nàng mặc cho ánh sáng đỏ kia xông tới mi tâm của mình.

[1]: điểm giữa hai lông mày

Tức khắc, một loại đau đớn đến khoan tim rách phổi, lan từ đầu của nàng truyền đến khắp người. Thiên Tung cảm thấy năng lượng bóng tối toàn cơ thể cũng vọt tới mi tâm. Quanh người Thiên Tung cũng bị loại ánh sáng đỏ như máu đó bao vây, màn sương như có như không quanh quẩn chung quanh ánh sáng đỏ. Lúc này Thiên Tung đã bị luồng sáng đỏ này nâng lên, chậm rãi bay lên không trung.

Trong mắt Tiểu Hồ sớm đã không còn thần sắc khẩn cầu và tâm tư mong đợi, nó khẩn trương nhìn chăm chú vào Thiên Tung đang lơ lửng giữa không trung, trong đôi mắt màu băng lam hiện đầy lo lắng.

“A!” Đột nhiên, Thiên Tung kêu thảm một tiếng, một giọt máu tươi lập tức rỉ ra từ mi tâm Thiên Tung. Giọt máu tươi bị ánh sáng đỏ bao quanh thật nhanh bay về phía Huyết Ma châu, thẩm thấu xuống bề mặt Huyết Ma châu. Ngay lúc này này, Huyết Ma châu giống như được một sinh mạng mới, ánh sáng đỏ trở nên chói mắt, năng lượng nguyên tố bóng tối mạnh mẽ mênh mông trào ra, thậm chí làm giảm cả khí thế của hai hạt châu khác.

Mà Thiên Tung như cũ lơ lửng trên không trung, nhưng mất đi một giọt máu tươi chứa đựng năng lượng bóng tối khiến cho nàng có cảm giác vô lực khắp cả người. Đúng lúc này, nàng cảm thấy ánh sáng đỏ vây lượn chung quanh xảy ra biến hóa. Ánh sáng đỏ kia không cho nàng cảm giác đau đớn nữa mà là một loại dễ chịu cực kỳ thư thái, giống như là tắm suối nước nóng, mà năng lượng mới vừa tiêu mất cũng được thần kỳ bổ sung lại trong lúc này. Đang lúc Thiên Tung đắm chìm không thể tự thoát ra khỏi loại cảm giác tốt đẹp này thì viên Huyết Ma châu kia đã bay lên trời, hướng về mi tâm của Thiên Tung bay tới.

Tiểu Hồ mở to đôi mắt đáng yêu khó có thể tin được nhìn tất cả sự việc phát sinh trước mắt. Nó có thể cảm giác được Huyết Ma Châu đang cùng với thân thể Thiên Tung tiến hành dung hợp, nó không biết cụ thể chuyện gì xảy ra, nhưng nó biết trải qua lần dung hợp này Thiên Tung nhất định sẽ thay da đổi thịt, thực lực nâng cao một bước! Vậy mình thì sao? Ánh mắt Tiểu Hồ lần nữa nhìn về phương hướng nó vừa chú ý. Nơi đó lẳng lặng để một hạt châu màu xanh biếc. Hạt châu sáng bóng này tỏa ra ánh sáng màu xanh đậm như biển rộng, Thiên Tung có thể không biết, nhưng Tiểu Hồ đã sống mấy trăm năm, thế nào lại không biết hạt châu này chính là Bích Hải Châu nổi danh và Thiên Dương châu.

Tính chất của Bích Hải châu này có chút tương tự với Huyết Ma châu, mặc dù lực lượng không mạnh mẽ bằng Huyết Ma châu nhưng trong nó lại chứa đựng năng lượng nguyên tố thủy khủng bố. Nó được đặt tên là Bích Hải châu, tên như ý nghĩa. Chính là chỉ năng lượng của nó như biển rộng trùng điệp không dứt, mênh mông mạnh mẽ. Hạt châu này đối với dị thú nguyên tố thủy như Tiểu Hồ, không thể nghi ngờ tựa như một loại thuốc bổ cường lực, nói không chừng sẽ giúp nó có thể hóa hình người, thực lực tăng lên một bậc. Nhưng bất cứ việc gì có lợi tất có hại. Tiểu Hồ biết rõ, Thiên Tung lấy được Huyết Ma châu là bởi vì huyết mạch của nàng được Huyết Ma châu công nhận, mới có thể tự động cùng với nàng dung hợp. Thế nhưng năng lượng của mình rất có thể không khống chế nổi năng lượng ẩn chưa trong Bích Hải châu mà đưa đến phản phệ, nói không chừng sẽ rơi vào kết quả hài cốt cũng không còn.

Trong lòng Tiểu Hồ giờ phút này cực kỳ rối rắm, nó ngẩng đầu nhìn Thiên Tung bị ánh sáng đỏ bao quanh. Ánh mắt dần dần lộ ra vẻ kiên định. Nó biết rõ hôm nay nếu Thiên Tung rời khỏi tháp, nhất định sẽ gặp phải tấn công mạnh mẽ của Thánh môn, nếu khi đó mình còn là hình dạng của hồ, chẳng những không cách nào giúp nàng, còn có thể trở thành gánh nặng của nàng. Chuyện như vậy, nó làm sao có thể để cho phát sinh đây?

Tiểu Hồ không chút do dự tung người nhảy lên đài bạch ngọc, há mồm khẽ hút, Bích Hải châu kia lập tức không có bất kỳ trở ngại nào bay vào trong miệng nó. Nhất thời, thân thể Tiểu Hồ có ánh sáng màu xanh chói mắt.

Nếu trong thạch động này có người thứ ba nhất định sẽ vì cảnh tượng trước mắt mà khiếp sợ! Chỉ thấy phía trên đài bạch ngọc lơ lửng hai quả cầu ánh sáng, một màu đỏ, quanh người vây quanh sương mù màu đen; một cả người màu xanh mờ ảo, tỏa ra sắc xanh rực rỡ như biển rộng. Mà giữa hai quả cầu này, một hạt châu màu vàng kim như màu vàng của mặt trời, xung quanh cũng đang tỏa ra ánh sáng màu vàng kim rực rỡ. Nhưng nếu nhìn kỹ lại, sẽ phát hiện ánh sáng màu vàng rực rỡ này đang bao phủ lấy hai quả cầu, không ngừng câng bằng năng lượng nguyên tố trong không khí chung quanh.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua. Thiên Tung đã hoàn toàn chìm vào trong tu luyện, kể từ khi Huyết Ma châu bắt đầu dung nhập vào trong cơ thể nàng, nàng đã cảm thấy giống như một loại nghi thức xối nước lên đầu. Ba luồng khí xoáy trong cơ thể vận chuyển với tốc độ cao, chỉ bất quá luồng khí xoáy màu đen đã xoay tròn đến một trình độ khủng bố. Luồng khí màu đỏ như máu không ngừng từ bốn phương tám hướng tràn vào bên trong luồng khí xoáy, luồng khí màu đen kia giờ phút này dường như một vũ trụ nhỏ, tinh thể nguyên tố bóng tối trong đó đã không còn thấy nữa, thay vào đó là một viên nội đan màu đen trơn bóng. Nội đan này nhìn như nhỏ bé, nhưng thật ra bên trong nó lại chứa đựng lực lượng mạnh mẽ gấp trăm lần. Mà viên nội đan màu đen chính là dấu hiệu của Kiếm Tiên!

Nhưng nội đan nguyên tố bóng tối trong cơ thể Thiên Tung hình thành không giống người bình thường. Nội đan có thể nói là năng lượng nguyên tố tinh khiết nhất, nhưng trên nội đan của Thiên Tung luôn luôn chiếm cứ một loại hoa văn màu máu như có như không, mà luồng khí xoáy màu đen của nàng cũng bất tri bất giác biến thành hai màu đỏ đen. Thiên Tung không biết loại biến hóa này có ý nghĩa như thế nào, nhưng nàng lại cảm giác được rất rõ ràng, Huyết Ma châu cùng với lực lượng của bản thân nàng dung hợp chẳng những khiến nàng đột phá trình độ Kiếm Tiên, còn khiến cho nàng một bước vọt tới Kiếm Tiên cấp ba, loại cấp bậc này ngay cả chính nàng cũng khó tin!

Dần dần ánh sáng đỏ bên ngoài cơ thể Thiên Tung từ từ trở nhạt màu, tầng sương mù kia cũng tiêu tán. Cảm giác được đã hoàn thành lên cấp, Thiên Tung chậm rãi mở mắt, tức khắc, một luồng ánh sáng chói mắt chợt lóe rồi biến mất. Hôm nay trở thành Kiếm Tiên, khí tức của Thiên Tung ngược lại được ẩn đi rất nhiều, khí tức không còn lộ rõ như trước đây. Cả người đứng ở nơi đó khiến người ta cảm thấy hư vô lúc ẩn lúc hiện.

Lúc này, Thiên Tung còn chưa kịp đắm chìm trong vui sướng vì lên cấp, đã phát hiện trước mắt nàng lại có một quả cầu ánh sáng khổng lồ màu xanh mờ ảo. Qua tầng ánh sáng bao phủ, Thiên Tung mơ hồ nhìn thấy người bên trong.

“Đây là. . . . . .” Không thể nghi ngờ, Thiên Tung cực kỳ thông minh, từ lúc nàng phát hiện ra quả cầu ánh sáng đó, nàng cũng phát hiện Tiểu Hồ và hạt châu màu xanh biếc đồng thời không thấy. Giải thích duy nhất, chính là Tiểu Hồ đang cùng với hạt châu màu xanh biếc kia tiến hành dung hợp, biến thành hình người!

Thiên Tung mặc dù không biết hạt châu kia rốt cuộc là cái gì, nhưng cũng biết trong hạt châu kia chứa đựng năng lượng khổng lồ. Mà bây giờ, tình huống của Tiểu Hồ dường như vô cùng không tốt. Cho dù cách một tầng ánh sáng, Thiên Tung cũng có thể cảm thấy Tiểu Hồ đang tiếp nhận một loại thống khổ cực đại, mà loại thống khổ này vô cùng có khả năng là phản phệ!

Làm sao bây giờ? Đáy lòng Thiên Tung xông lên một loại lo lắng khó nói lên lời. Nhưng nàng rất nhanh lập tức tỉnh táo lại, bởi vì nàng phát hiện, Thiên Dương châu vẫn bị hai người bọn họ bỏ qua dường như đang cắn nuốt năng lượng dư thừa quanh người Tiểu Hồ tỏa ra, cân bằng năng lượng nguyên tố bạo động chung quanh.

Thiên Dương Châu này nếu có thể tụ tập năng lượng, dĩ nhiên có thể chuyển dời năng lượng! Nghĩ vậy, Thiên Tung tâm niệm cấp chuyển, một suy nghĩ táo bạo dần dần hình thành trong đầu.

“A!” Một tiếng hét thảm thiết cắt đứt suy nghĩ của Thiên Tung, Tiểu Hồ cuối cùng không chịu nổi đau đớn, lớn tiếng hô lên. Nhưng lần này khiến cho Thiên Tung trong nháy mắt hạ quyết tâm.

Nàng đột nhiên vọt tới hướng về Thiên Dương Châu, một phen chộp Thiên Dương vào tay. Thiên Dương châu trong tay, Thiên Tung chỉ cảm thấy một luồng năng lượng nóng rực thiêu hủy trời đất, như đang muốn đem bàn tay nàng hòa tan. Giờ phút này, Thiên Tung cũng không kịp đau đớn. Ra sức đem Thiên Dương châu đưa đến bên trong tầng ánh sáng màu xanh mờ ảo.

Thiên Tung vốn tưởng rằng sẽ phải chịu trở ngại gì, thế nhưng tất cả đều thuận lợi dường như ngoài dự đoán của mọi người, Thiên Dương châu không có bất kỳ trở lực nào lập tức được đưa đến trước người Tiểu Hồ. Tuy nhiên, đang lúc Thiên Tung muốn rút tay trở về thì lại kinh ngạc phát hiện, Thiên Dương châu đó giống như dính vào trên tay mình, muốn bỏ cũng bỏ không được. Trong nháy mắt, một luồng năng lượng nguyên tố thủy như biển rộng mênh mông theo Thiên Dương châu trong nháy mắt chuyển dời sang cơ thể Thiên Tung.

“Ầm!” Luồng khí màu băng lam trong cơ thể Thiên Tung dường như nổ tung, bị luồng năng lượng đột nhiên tràn vào tác động. Tinh thể bên trong luồng khí màu băng lam đang lấy tốc độ mắt thường có thể thấy được liên tục xoay tròn không ngừng.

“Luồng năng lượng này không ngờ lại chuyển dời đến bên trong cơ thể của ta?!” Thiên Tung khó có thể tin trước những biến hóa của thân thể mình, cho đến khi nàng phát hiện thân thể Tiểu Hồ dường như tỉnh lại, mới an tâm tiếp nhận luồng năng lượng này.

Thiên Tung theo đó đi vào trạng thái tu luyện, bộ công pháp không biết rõ kia cảm nhận được năng lượng mênh mông nhất thời lại tự động vận chuyển. Một vòng xoáy như lỗ đen dần dần xuất hiện quanh người Thiên Tung. Lúc lỗ đen xuất hiện, Thiên Dương châu dường như có linh thức, kịch liệt chấn động.

Thiên Tung, Tiểu Hồ, Thiên Dương châu dường như tạo thành một chính thể, năng lượng không ngừng từ trong quả cầu ánh sáng thông qua Thiên Dương châu vận chuyển đến trong cơ thể Thiên Tung. Mà năng lượng trong không khí chung quanh dường như cũng bị Thiên Dương Châu gọi, vọt tới lỗ đen ngoài thân Thiên Tung. Trong quá trình năng lượng không ngừng vận chuyển, Thiên Dương Châu không ngờ từ từ khảm vào trong lòng bàn tay Thiên Tung. Dưới sự thôi động của Bích Hải châu, Thiên Dương châu và Thiên Tung không ngờ cũng xuất hiện khuynh hướng dung hợp!!