Chương 54 – Trường học

Mấy ngày tiếp, phía Kiều Tranh không có tin tức gì, Chu Thiến cũng hiểu anh cần thời gian để đối mặt với chuyện này. Cô lẳng lặng chờ đợi, đến lúc đó cô sẽ cho anh hiểu, bất kể là quá khứ thế nào thì cô mãi mãi không phải là Tống Thiệu Lâm lúc trước. Trừ phi Tống Thiệu Lâm có thể tỉnh lại.

Mà trong lúc này, Chu Thiến và Triệu Hi Thành vẫn duy trì quan hệ ôn hòa, không trêu chọc anh nhưng cũng không quá né tránh anh. Đối xử với anh như những người bình thường, vẫn duy trì khoảng cách nhất định.

Cô cũng không nhắc tới chuyện Văn Phương với Triệu Hi Thành, lúc ấy cô chỉ định hù dọa Văn Phương mà thôi. Cô không dến mức tuyệt tình như vậy, theo tính cách Triệu Hi Thành thì có lẽ Văn Phương khó mà được yên. Bức cô ta đến đường cùng còn không biết sẽ gây ra chuyện gì. Hơn nữa, đó cũng chẳng phải là chuyện tốt gì cho mình và Kiều Tranh.

Cô vẫn tiếp tục tìm tư liệu về học stylist, tìm tòi trên mạng được rất nhiều trường học. Cô phát hiện ra stylist trước kia giúp cô trong bữa tiệc có mở riêng một trường học. Chu Thiến vốn rất nể phục bản lĩnh của ông, có thể nói, sở dĩ cô muốn học stylist cũng là vì hi vọng có thể được như ông. Cảm giác thành công thật thích.

Cô ghi lại địa chỉ trường và số điện thoại, ngày hôm sau kéo Tiểu Mạt đến trường dạy stylist Yêu Ti Lệ.

Trường Yêu Ti Lệ là một tòa nhà nằm giữa khu mua sắm. Tiểu Mạt nhìn tòa nhà cao tầng tặc lưỡi nói:

– Trường học ở khu này, học phí chắc chắn hù chết người!

Chu Thiến cười nói:

– Không bảo cậu nộp tiền thì cậu hoảng cái gì?

Tiểu Mạt hâm mộ:

– Có tiền thật tốt, muốn làm gì cũng được. Thiến Thiến, sau này làm thiếu phu nhân là được rồi, đừng tìm cao nhân gì nữa, Tống Thiệu Lâm tỉnh lại hay không mặc kệ cô ta

Chu Thiến lắc đầu:

– Làm gì có chuyện tốt như thế.

Chu Thiến kể đơn giản chuyện của Văn Phương:

– Cậu thấy đó, chẳng có chỗ nào không phải lo, nếu mình tiếp tục ở đó làm thiếu phu nhân, còn không biết sẽ gặp phải bao nhiêu chuyện như vậy, phiền muốn chết. Mình thà thiếu thốn một chút, làm người bình thường thôi. Thật sự muốn sống ở căn nhà lớn đó, đầu tiên phải học được chữ “nhẫn”. Mình tự biết mình không có bản lĩnh đó. Đúng rồi, phía cao nhân kia cậu nhanh lên giúp mình, ông ấy đến thì báo ngay cho mình.

Tiểu Mạt có chút bị đả kích:

– Chẳng lẽ đàn ông có tiền đều như vậy?

– Cũng không nhất định nhưng đàn ông có tiền thì có nhiều sự dụ dỗ hơn, lập trường khó kiên định. Làm vợ của bọn họ, nhất là nếu phụ thuộc hoàn toàn vào bọn họ, muốn giữ gìn cuộc hôn nhân đó nhất đinh phải nhìn thoáng, nếu không mất chỗ dựa như chơi

Đây là đạo lý cô nghe được từ đám phu nhân kia.

Hai người đi vào thang máy, Chu Thiến bấm tầng 10, sau đó nhìn Tiểu Mạt cười:

– Cho nên nhân lúc mình chưa bị cuộc sống xa hoa ăn mòn thì phải nhanh chóng tìm lại nhiệt huyết khi trước. Về sau mất chỗ dựa vẫn có thể sống tốt.

Tiểu Mạt:

– Cũng đúng trên đời chẳng có gì hoàn mỹ cả.

Cửa thang máy vừa mở đã thấy biển chữ vàng của Yêu Ti Lệ lóe sáng.

Trước bàn là một vị tiểu thư mặc đồng phục màu da trời, quàng khăn lụa cùng tông màu trông rất cao nhã, hào phóng, hơn nữa nụ cười ngọt ngào khiến người ta có ấn tượng rất tốt.

Tiểu Mạt khẽ thì thầm vào tai Chu Thiến:

– Thoạt nhìn cũng không tệ