Chương 55

Mỗi người đi một ngả

Thạch Đầu gống một con hổ bị chọc giận, hung hăng giơ một quyền đánh qua.

Thuyền nhỏ rung mạnh một chút.

Thác Bạt Tuyệt Mệnh chưa từng đề phòng, bị đánh cho té ngã một cái thật mạnh trên đất, nửa bên mặt dần dần sưng đỏ, khóe miệng bị rách, nếu cao hơn hai phân, chắc chắn sẽ gãy mũi. Hắn ngồi dưới đất, phun ra hai ngụm nước bọt cùng máu, dùng cổ tay áo lau mặt, sau đó chống boong thuyền, cố hết sức đứng lên, nhanh chóng cầm lấy đao ngắn bên hông.

Ta cũng lảo đảo hai bước mới đứng vững thân hình, sợ Thác Bạt Tuyệt Mệnh thẹn quá thành giận, đương trường đấu võ, vội vàng trốn sau lưng Thạch Đầu làm rùa đen rút đầu, đã thấy miệng vết thương sau lưng hắn lại vỡ toang, máu tẩm ướt quần áo, chậm rãi thẩm thấu đi ra, nhuộm ở quần áo màu xanh đậm không thấy rõ, nhìn giống vết nước, không biết có thể dối gạt được không.

Thác Bạt Tuyệt Mệnh nhìn thấy ta sợ hãi, nhìn thấy Thạch Đầu nổi giận, giống như từ trong mộng phục hồi tinh thần lại, hắn buông vũ khí, ngượng ngùng nói:“Thực xin lỗi, ta……”

Lúc này Thạch Đầu trong tay sớm cầm một cây kìm sắt làm vũ khí, thấy hắn không có ý đồ đánh nhau, liền nhẹ buông cây kìm, che chở ta lui lại mấy bước ra sau, sau đó một tay đẩy mạnh ta vào trong khoang thuyền, lấy mình ngăn chặn cửa.

“Thạch Đầu tiểu đệ, ta…… Ta chỉ là rất thích , nhất thời quên mất……” Thác Bạt Tuyệt Mệnh muốn giải thích, lại phát hiện lý do thực tệ hại, đứng không được, gấp đến độ toát mồ hôi, khóe mắt cũng liên tục không ngừng nhìn vào khe cửa, nói với ta,“Lạc nhi, cho dù ngươi giá trị một vạn con trâu, mười vạn con trâu, ta cũng sẽ không bắt ngươi đi bán lấy tiền , ngươi đừng giận được không?”

Ta không giận, ta sợ hãi!

Từng nghe nói dân du mục xem phụ nữ là tài sản tư nhân, tính như bò dê, hơn nữa Thác Bạt Tuyệt Mệnh ý nghĩ đơn giản, muốn làm liền làm, chuyện xấu quá nhanh, ngược lại không thể đoán trước, không biết bước tiếp theo sẽ làm ra hành động bất ngờ nào. Hắn hôm nay có thể quên đến hôn tay ta, ngày mai nói không chừng liền quên làm ra sự tình đồng dạng cầm thú trong nguyên tác.

“Lạc nhi, Lạc nhi, thực xin lỗi, kỳ thật ta……” Thác Bạt Tuyệt Mệnh chân tay vẫn luống cuống, không ngừng kêu tên của ta, muốn đem ta đi ra giải thích.

“Đủ!” Thạch Đầu hét lớn một tiếng, cắt ngang lời nói của hắn, lạnh như băng lại khách khí nói,“Đại ca, mấy ngày nay vất vả, tiểu đệ thực băn khoăn.”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh chà chà mặt, cúi đầu:“Không có gì.”

Thạch Đầu tiếp tục nói:“Đưa quân ngàn dặm cuối cùng vẫn phải từ biệt, thiên hạ đều không có buổi tiệc nào không tàn, đại ca còn muốn bắt người lĩnh thưởng, tiểu đệ phải hộ tống Lạc nhi tìm chỗ trốn an toàn, chỉ sợ thật lâu, chúng ta ba người cùng một chỗ hành động quá dễ thấy, không bằng tạm thời tách ra, đợi lúc gió êm sóng lặng sau lại gặp đi.”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh ảm đạm nói:“Các ngươi muốn đi đâu? Con đường phía trước rất nguy hiểm , không bằng ta đưa các ngươi một đoạn đường nữa đi.”

Ta nhanh chóng hướng về phía Thạch Đầu làm động tác cắt cổ gà, tỏ vẻ tuyệt đối không thể.

Thạch Đầu hơi chần chờ, trả lời:“Vừa đi vừa tìm nơi đặt chân.”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh tựa hồ không biết nhìn sắc mặt cho lắm, nhiệt tình mà vội vàng nói:“Ta có thể lại cho ngươi vài chỗ ẩn nấp.”

Thạch Đầu lắc đầu, nhẫn tâm nói:“Đại ca, lần trước đi Trừng hồ có người mật báo cho An Nhạc Hầu phủ, đưa tới truy binh, tiểu đệ là không bao giờ yên tâm lần nữa, Lạc nhi nhát gan, không chịu được mấy lần, cho nên lần này vẫn là chúng ta tự mình đi.”

“Nếu làm cho ta biết là ai mật báo, không thể không chém đầu hắn,” Thác Bạt Tuyệt Mệnh phụ họa vài câu, bỗng nhiên tỉnh ngộ, nhìn Thạch Đầu cẩn thận hỏi,“Ngươi hoài nghi là ta để lộ?”

Thạch Đầu trầm mặc không nói.

Thác Bạt Tuyệt Mệnh phẫn nộ lớn tiếng nói:“Ta không có!”

Ta sợ hắn giận dữ không biết sẽ làm gì, cũng sợ Thạch Đầu không phải đối thủ, chạy nhanh từ trong khoang thuyền ra nhược nhược nhỏ giọng nói:“ Bộ dạng của Thác Bạt đại ca rất đáng chú ý, màu sắc con ngươi dịch dung cũng che không được, có lẽ là như vậy mới bị người ta phát hiện .”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh cãi chày cãi cối nói:“Tuyệt đối không có khả năng!”

Thạch Đầu nói:“Đại ca nếu thực xem ta là huynh đệ, cũng đừng để ý Lạc nhi. Huynh đã hiện tại đang cao hứng, tâm tâm niệm niệm đều là nàng, nhất thời hồ đồ, khó tránh khỏi sẽ làm ra việc ngốc, chúng ta…… Vẫn là trước tách ra, đợi qua hai năm, chờ huynh tỉnh táo lại không hề nghĩ đến nàng, tiểu đệ thì sẽ mang theo nàng cùng đi tìm huynh bồi tội.”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh tay nổi gân xanh, môi cũng cắn đến trắng bệch, hắn trừng mắt nhìn Thạch Đầu nửa ngày, không cam lòng hỏi:“Chúng ta là anh em kết nghĩa, đệ cư nhiên hoài nghi ta bán đứng đệ?”

Thạch Đầu do dự một chút.

Thác Bạt Tuyệt Mệnh rốt cục nổi giận, thật mạnh trả hắn một quyền:“Ngươi NND hỗn đản!”

Lòng ta kinh hãi, Thạch Đầu chống khung cửa không buông tay, đầy mình nhẫn nhịn lại rốt cục phát tác:“Chúng ta là anh em kết nghĩa, ngươi cư nhiên tưởng định giá Lạc nhi? Hảo, ngươi nói mọi người là có giá , kia Lạc nhi ở ngươi trong lòng giá trị mấy phần?”

“Thực quý,” Thác Bạt Tuyệt Mệnh không chút do dự trả lời,“Vô giá!”

Thạch Đầu cười lạnh nói:“Long Chiêu Đường phú khả địch quốc, hắn có thể xuất ra một trăm vạn lượng hoàng kim, tự nhiên cũng có thể xuất ra hai trăm vạn, ba trăm vạn, bốn trăm vạn…… Hắn có tiền, có thể mua cả tòa thành! Ta làm sao biết ngươi có thể bán nàng hay không?”

“Ta……” Thác Bạt Tuyệt Mệnh bị nghẹn á khẩu không trả lời được.

Thạch Đầu nắm chặt kìm sắt trong tay, che chở ta phía sau:“Ta không thể mạo hiểm.”

Ta đưa nửa đầu ra, thấp giọng khuyên nhủ:“Mọi người đừng nóng giận, hảo hợp hảo tán, tái kiến không khó……”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh giống một con sói bị thương, hắn trong chốc lát nhìn xem Thạch Đầu, trong chốc lát nhìn xem ta:“Nguyên lai các ngươi ai cũng không tin ta?”

Ta cùng Thạch Đầu cũng chưa trả lời vấn đề mẫn cảm này.

“Tốt lắm, tốt lắm, tốt lắm!” Hắn ngửa mặt lên trời cười lớn, giống kẻ điên liên tục nói ba từ “Tốt lắm”, bước đi hướng đuôi thuyền, tay trái cầm lấy sào trúc ra sức một chút, thân thuyền hung hăng lung lay hai cái, nhanh chóng hướng đến gần bờ bảy tám thước, sau đó tay phải quăng sợi xích sắt, quấn vào một khối nham thạch, người cũng cùng lúc phi thân lên bờ.

Hắn quay đầu, lại nhìn ta một cái, thần sắc trên mặt nói không rõ, có lẽ là hận, có lẽ là yêu, hắn cuối cùng vẫn là quyết tâm, xa xa đi rồi, biến mất không thấy.

Ta không biết kết quả như vậy đến tột cùng đúng hay không……

Thạch Đầu ở lúc rời đi Thác Bạt Tuyệt Mệnh, hắn cầm cái nón lớn kiểu cho ngư phủ đội lên đầu ta, sau đó đẩy thuyền nhỏ tiếp tục xuôi dòng, sau ba bốn canh giờ, thay đổi đường, một câu đều không có nói.

Ta bắt hắn thay thuốc, sau đó ý đồ tiếp hắn học chèo thuyền, chính là kỹ thuật không tinh, hai tay vô lực, chống chiếc thuyền nhỏ xoay loạn, tốc độ lại không mau được bao nhiêu, vì thế bị Thạch Đầu đẩy trở về, chỉ cho con thuyền xuôi dòng.

Thác Bạt Tuyệt Mệnh lưu lại hai bình rượu trắng.

Thạch Đầu uống hết một bình.

Ta cho rằng vị thành niên không thể uống rượu, lại sợ hắn thành thói quen, giống cha hắn thường xuyên say rượu, vì thế đi ngăn lại bình thứ hai.

Hắn rầu rĩ nói:“Lạc nhi, ta thực lo lắng.”

Thấy hắn uể oải, lòng ta cũng đi theo khổ sở, an ủi nói:“Đại ca ngươi…… Ách…… Ý nghĩ là đơn giản một chút, có lẽ chưa chắc là hắn làm , cảm tình mấy thứ này quá vài năm sẽ phai nhạt, sẽ có một ngày chân tướng rõ ràng.”

“Ta lo lắng không phải đại ca, hắn cho dù một người lưu lạc giang hồ, cũng không xảy ra đại sự, ta lo lắng ngươi,” Thạch Đầu mang theo hai phân men say, nắm lấy tay của ta, kéo ta ngồi bên cạnh, dưới ánh nến nhìn nửa ngày, bỗng nhiên xoa xoa mặt ta, cười ảm đạm nói,“Trước kia ở hắc vệ, mọi người đều cười ta không có ánh mắt nhìn nữ nhân, chỉ cần ngũ quan đoan chính, liền phân không ra đẹp xấu. Nhưng là thấy đại ca đối với ngươi si mê như vậy, Nam Cung Minh và Long Chiêu Đường không tiếc công sức đuổi bắt như vậy, có lẽ ngươi thật sự đẹp lắm, hơn nữa mọi người đều phát hiện vẻ đẹp của ngươi……”

Nhớ tới chiếc roi của Long Chiêu Đường, nhớ tới Nam Cung Minh tàn nhẫn giết cha, nghĩ đến hành động của Thác Bạt Tuyệt Mệnh, ta sợ hãi lắc đầu nói:“Ta không thích bọn họ.”

“Không cầu đại phú, không cầu đại quý, chỉ cầu bình an sống đến chín mươi chín,” Thạch Đầu thanh âm càng ngày càng thấp,“Lạc nhi, ngươi nếu thật sự là người quái dị không có người thích, có tốt không?”

Ta nhẹ nhàng gật đầu.

Thạch Đầu ôm bả vai ta, lần đầu tiên thẳng thắn:“Tuy rằng mọi người nói ta có thiên phú, nhưng ta dù sao tuổi nhỏ, không phải cao thủ đứng đầu, chỉ có một cái đầu một đôi tay, giang hồ hiểm ác, lòng người phức tạp, ta không biết chúng ta có thể đi bao xa, nhưng sẽ dùng chính mình đầu đến che chở ngươi, không cho bất luận kẻ nào miễn cưỡng ngươi làm chuyện ngươi không thích……”

Cổ họng ta có chút nghèn nghẹn, thấp giọng mắng:“Đứa ngốc! Nếu muốn bỏ mạng, đương nhiên là lập tức đem ta giao ra chạy trốn quan trọng hơn!”

Thạch Đầu cười lắc đầu:“Không, chỉ có ta mới có thể bắt nạt ngươi!”

Ta mắng:“Ngu ngốc!”

Hắn cười hì hì không có cãi lại, chỉ lăng lăng nhìn bên ngoài thuyền, trên mặt giấu không được vẻ lo lắng.

Giờ khắc này, ta hạ quyết tâm.

Nếu chỉ có cao thủ đứng đầu mới có thể bảo hộ ta chu toàn, ta đây liền làm cho Thạch Đầu biến thành thiên hạ đệ nhất cao thủ!

===============================

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình:

Gấu Mèo từ lúc nhận vẽ minh họa Q bản cho ‘Vô thịt không vui’, không ngừng kéo dài thời gian.

Hôm trước, Gấu Mèo thề nói:“Ngày mai giao không ra bản thảo sẽ không là người!”

Ngày hôm qua, Gấu Mèo tiếp tục thề:“Ngày mai lại không giao ra bản thảo sẽ không là gấu mèo!”

Hôm nay……

Quất Hoa ngồi chờ nàng biến thành cái gì……

Nàng họa siêu cấp siêu cấp manh! Bản nháp tạo hình Long cầm thú và Lạc nhi đã muốn manh chết ta ! Thạch Đầu và Nam Cung Minh còn đang sửa.

Úc úc úc ~ Quất Hoa phải tiếp tục thúc giục Gấu Mèo giao bản thảo

===============================

Nino : Oa Oa aaaa, ta cũng mún coi aaaaa *lăn lộn ~ing*