Chương 55 – Bí mật của Hi Tuấn bị bại lộ

Chu Thiến và Tiểu Mạt nhìn theo tay chỉ của cô, chỉ thấy một người đàn ông da dẻ trắng nõn, ngũ quan rất thanh tú, mặc chiếc áo sơ mi in hoa, giơ tay nhấc chân đều khiến người ta có cảm giác nghệ thuật.

Lúc này, ông đang bình phẩm những tác phẩm của học trò. Giọng không cao không thấp, không nhanh không chậm nhưng lại có khí thế của bậc thầy lớn.

– Em đang làm kiểu tóc gì thế, cho dù kiểu tóc làm đẹp nhưng không hợp với khuôn mặt thì cũng là tác phẩm thất bại. Chú trọng đến sự thanh khiết đi.

– Em chọn quần áo cho người mẫu như thế này đúng là thất bại, màu sắc rực rỡ, vô cùng rối mắt, đang định diễn tuồng sao? Nhớ kỹ, quần áo mặc trên người tốt nhất không nên vượt quá ba loại.

– Thiết kế của em rất đơn điệu, quá bình thường, không đặc sắc, nếu phải đi tham gia vũ hội thật sự thì nhất định sẽ trở thành tiểu thư làm nền. Nhưng nếu có thêm đôi khuyên tai đỏ…

Vừa nói chuyện vừa đeo khuyên tai màu đỏ bằng ngọc lưu ly cho người mẫu, khuyên tai lắc lư lóe sáng màu đỏ khiến cho người mẫu vốn đơn điệu trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Ai nấy gật dù liên tục, tâm phục khẩu phục, ánh mắt nhìn ông đầy vẻ sùng kính.

Nhân viên công tác quay đầu lại, thấy vẻ mặt của Chu Thiến sợ hãi thì không khỏi đắc ý:

– Thầy Khắc Y là quán quân của kì thi thiết kế toàn quốc mấy năm trước, cũng từng đạt nhiều giải thưởng quốc tế, những người từng được thầy dạy được lợi không phải là ít. Thật sự muốn học được kỹ thuật giỏi thì tìm được thầy tốt là rất quan trọng!

Chu Thiến nói:

– Cô nói rất có đạo lý, tôi nhất định sẽ suy nghĩ kỹ.

Ra khỏi trường học, Tiểu Mạt liền nói:

– Có thể được thầy Khắc Y dạy đương nhiên là tốt nhưng thời gian cũng quá dài, một năm liền không làm việc có được không?

Chu Thiến nói:

– Mình vẫn còn mấy vạn tệ, nếu chúng ta kiếm thêm việc làm thêm chắc cũng không thành vấn đề

Chỉ là thân phận của cô có chút phiền toái, xem có thể thương lượng với trường học, cô đi học một đoạn thời gian, giữa chừng có việc, đến lúc đó có thể kêu bạn đến học tiếp được không. Như vậy, nếu cô có quay về thân phận thật của mình cũng vẫn đi học tiếp được

***

Chia tay với Tiểu Mạt rồi, Chu Thiến quay về biệt thự lớn. Quay về đã là gần hoàng hôn. Ánh nắng từ chân trời chiếu ra từng mảnh đỏ như lửa, cả biệt thư như chìm trong tầng ánh sáng da cam

Lúc vào đại sảnh, Triệu phu nhân vừa buông điện thoại, ngẩng đầu thấy Chu Thiến thì nói:

– Về vừa khéo, sắp ăn cơm rồi. Vừa rồi Hi Thành gọi điện thoại về bảo buổi tối phải đi xã giao, không thể trở về ăn cơm.

Chu Thiến nghĩ thầm: “Thật sự là xã giao sao? Chỉ sợ là không nhịn được lạ ra ngoài ăn chơi đàng điếm. Từ sau khi cô đọc nhật kí của Tống Thiệu Lâm thì luôn cảm thấy Triệu Hi Thành làm lãng tử quay đầu chẳng qua chỉ là vì muốn chinh phục cô trong thoáng chốc mà thôi, chẳng bao lâu sẽ lại chứng nào tật nấy. Loại người chuyên đi tầm hoa vấn liễn như anh ta sao có thể có ngày không có đàn bà bên người.”

Trong lòng Chu Thiến vô cùng khinh thường. Cô chỉ hỏi:

– Vậy cha và Hi Tuấn đâu ạ?

Dung tẩu bên cạnh Triệu phu nhân đáp:

– Tiên sinh và thiếu gia hẳn là cũng sắp về rồi.

Đang nói thì Triệu lão gia và Triệu Hi Tuấn một trước một sau đi vào.

Triệu lão gia vẻ mặt tức giận, mà Triệu Hi Tuấn thì vô cùng ảm đạm. Gần đây, Chu Thiến luôn bận việc của mình, cũng không có thời gian tâm sự cùng Hi Tuấn, chỉ biết là anh đã đến công ty làm, rời bỏ sân khấu. Không biết dạo này anh thế nào.