Chương 55: Boss tỷ tỷ đi học trở lại và tham gia hoạt động, người hát đàn đó là ai ?

Thời gian cũng đã thoáng đưa, cuộc sống của Hồng Nhi cũng đã trở nên tỉnh lặng, những cơn sóng kia cũng không còn thấy, cô cũng đã bình thường trở lại, cô xin anh lại được đi học và đi làm chơi đàn ở 1 nhà hàng sang trọng. Anh không thể nào không đồng ý, nhưng trường cô được học lại được chuyển sang 1 nơi khác, trường củ đã không còn là nơi đáng tin cậy nữa, ngôi trường mới này là thuộc quyền sở hữu của anh, anh đã thao túm hết cổ đông của trường, trở thành của riêng mình anh, cũng là vì muốn đảm bảo quyền lợi cho bảo bối của anh.

Mùa xuân đến, gió trời rất thoáng đản, đám cưới của họ cũng đã bị cô nài nỉ dời lại thành năm sau vì cô muốn được tốt nghiệp hoàn toàn, anh không còn sự lựa chọn nào khác, điều bảo bối muốn, anh thật không thể nào không nghe. Cô thật sự rất vui mừng vì được sự đồng ý của anh.

Ngôi trường mới này thật sự rất tuyệt nha! Có rất nhiều bang hội, hoạt động, cô có thể tham gia bất kì hoạt động nào cô muốn. Điều đương nhiên đó là club Guitar và club Nhiếp ảnh và Club Dương Cầm rồi. Cô hào hứng đến trường hằng ngày, cô rất giỏi nha! tham gia club rất tích cực nhưng lại không hề bỏ bê việc học của mình, điểm số luôn đứng vững nhất hoặc nhì chứ không bao giờ tuột. Các thành viên trong club rất là nể cô, cô không hề cho ai biết quá khứ của cô là 1 đại boss lại là người có tài chơi đàn dương cầm thừa hưởng từ mẹ và cũng là 1 ẩn danh guitar khép tiếng. Mọi việc cô cứ thể hiện như bình thường, không làm mình quá nổi nhưng cũng không là thuộc dạng không khí. Cuộc sống cấp 3 của cô cũng trở nên êm ái hơn. Nhưng hình như cô không thể nào che dấu tài năng của mình được.

______________________________________________

Guitar Club:

_ Những ngày đầu, cô thật sự bị coi là tân bình, dù tất cả mọi người đều phải qua cuộc khảo sát trước rồi mới vào club, club được chia thành 3 nhóm, ” Nhóm chưa biết gì “, ” Nhóm đã biết “, ” Nhóm thâm niên ”

+ Nhóm chưa biết gì là gồm những bạn yêu thích guitar nhưng lại không biết đánh.

+ Nhóm đã biết là gồm những bạn đã biết đánh guitar nhưng là người mới vô.

+ Nhóm thâm niên là gồm những người đã vô trước.

Hồng Nhi nhà chúng ta thuộc nhóm đã biết nhưng cô không chọn bài ruột của mình khi tham gia, chỉ đánh 1 bài cực kì nhẹ nhàng thôi, cũng tỏ ra lỗi tả khá nhiều, Trưởng nhóm mang tiếng người có thâm niên đánh đàn 8 năm nhưng làm sao bằng được Hồng Nhi nhà chúng ta dã ôm đàn suốt 12 năm. Nhưng cô biết rằng mới vô không nên làm lố, nên đã nể mặt tất cả thành viên nhóm thâm niên mà tự trọng.

Vào nhóm tất nhiên sẽ bị phân biệt giai cấp rồi, các thành viên của nhóm chưa biết gì là thảm họa nhất, bị sai vặt đến không dám nói gì, bị la bị mắng cũng không dám lên tiếng, còn nhóm đã biết thì đỡ hơn nhưng lại được giao những trọng trách sắp tài liệu, lên dây đàn, đánh đệm cho các thâm niên. Trưởng nhóm là 1 nam sinh năm 3, trên Hồng Nhi 1 tuổi, anh chàng này tính khi thật sự có phần nóng giận, lại thêm 1 cô phó nhóm chảnh chọe và các bật thâm niên lên mặt rất căn thẳng. Họ sử sự với các thành viên mới như nô bọc của họ, chỉ thì chỉ qua loa, làm không được thì xỉa xối. Boss tỷ tỷ nhà ta làm sao chịu đựng được cái loại như vậy, dù nhìu lần sôi máu nhưng cũng ráng kềm nén vì dù sao cũng là tân binh, Boss tỷ tỷ tính khí rất nghiêm nhưng lại không phải thừa cơ mà chà đạp người khác. Trong giờ hợp club các thành viên mới thường bị chê trách rất nhiều, Boss tỷ tỷ chúng ta thường ghi chú lại những thứ đó, và cô luôn quan sát từng người, biết được khuyết điểm của họ, nên mỗi khi tan club, cô thường nói mọi người trong nhóm chưa biết gì hãy ra công viên sau lưng trường, cô sẽ chỉ dẫn thêm. Quả thật Boss tỷ tỷ nhà chúng ta là số 1, cô chỉ dẫn rất thành thạo, chỉ cần nói 1 lần là các bạn hiểu, những thứ cơ bản dường như nắm được mà không cần phải ôm đống tài liệu dầy cợm do các trưởng bối kia phát nhìn mà chán ngáy, bài tập về nhà đã nhiều còn phải nuốt cái đống này ai mà chịu cho nỗi.

Chỉ sau 1 tháng Boss tỷ tỷ chúng ta đã có hơn 30 đàn em, cứ thứ 3 và thứ 5 lại hợp tại công viên cùng đàn, trao đổi với nhau, giờ đây các thành viên trong nhóm chưa biết gì hầu như đã đánh được, từ những bài căn bản nhất đến những bài khá phức tạp, dù không dánh được những bài cao siêu, cái này là do tự mỗi người rèn luyện. Nên giờ đây mọi người khi hợp club thì cứ im lặng, mặt cho tên trưởng nhóm và con phó nhóm lãi nhãi nhai sin-gum, thì họ đều mong chờ giờ hợp club sẽ nhanh kết thúc và cùng ra công viên tập với Boss tỷ tỷ hơn.

________________________________

Dương cầm club:

Thứ 3 và thứ 5 là ngày tham gia club Guitar thì thứ 2 và thứ 4 là ngày Hồng Nhi tham gia club dương cầm, trái ngược với guitar club có thể chọn xô bồ, ai cũng có thể vào thì Dương Cầm club lại càng khắc khe hơn. Nhóm trưởng là bạn nữ sinh, cô gái này thật sự rất nhẹ nhàng, tận tình nên Boss tỷ tỷ nhà ta tham gia club này để luyện tay cho không bị cứng, còn việc thành viên của nhóm Boss tỷ tỷ hầu như không thèm đếm xỉa vì họ toàn con nhà đại ca, tất cả đều có thầy giáo riêng cho mình. Cô chỉ tham gia cái này vì MUỐN LUYỆN CHO KHÔNG CỨNG TAY và không quên nốt thôi.

_______________________________

Nhiếp ảnh Club:

_ Nói đến cái thể loại này thì Boss tỷ tỷ nhà chúng ta thì có vẻ không kềm chế được bản thân rồi. Những bước hình từ ngày đầu bước vào của cô làm cho từ bật cao đến bật thấp không thể nào không khen thưởng, những bước ảnh, những gốc độ cực kì chính xác và có cả phá cách thì nhiều nhưng lại làm cho bức ảnh sinh động đến động lòng người. Boss tỷ tỷ cũng đã nhiều lần sang bằng trưởng nhóm vì cái lý luận tào lao và các chỉ dẫn cũng vô cùng không liên quan, nên trong Club này, Boss tỷ tỷ có vẻ không được hoan nghênh cho lắm, dù muốn đuổi nhưng lại không thể, những bước ảnh của cô được đăng trên web trường luôn được đứng nhất số lượt bình chọn. Có kì cô không đăng ảnh nữa, số lượt truy cập của club cũng bị tuột đến không thể tưởng tượng. Nên trướng nhóm cứ ngậm nguyên cục tức không thể làm gì cô, vì những lý luận của cô quá đúng khiến mọi người không thể nào không nghe theo.

_______________________________

Nhập học cũng được 2 tháng, cô hầu như thâu túm hết 3 club trên, vì là sở trường lại khó có thể kềm chế được bản thân mình, nên đã dần làm nổi bật mình lên, mọi người tôn trọng cô hơn, chỉ có các trưởng nhóm, phó nhóm trừ club dương cầm ra thật sự đã cho cô làm mối thù, vì mọi thành viên mới đều nghe lời cô, xem lời nói của trưởng nhóm không bằng 100g thịt nữa là. Nên họ cũng đã có ý định rằng sẽ dạy bảo cô, nhưng thật đáng thương, họ chỉ vừa nêu ra ý định tại 1 quán cafe gần trường thôi mà ngày hôm sau họ đã bị tuột hạng điểm. Xem ra để tạo cuộc sống màu Hồng cho cô, Viên Phúc Khang cũng đã không tốn ít công sức rồi.

Trường học hiện tại không như những trường khác. Các buổi ngoại khóa bên ngoài rất hiếm hầu hết sinh viên học sinh đều hoạt động tại trường nên các ngày hội đều diễn ra 3 tháng 1 lần. Boss tỷ tỷ cũng có góp mặt nhưng chỉ là được ở chức vụ trợ lý thôi để cô không phải lộng hành, các trưởng nhóm, phó nhóm và thâm niên khác thương sai cô đi lấy này lấy kia nhằm để cô không phải xen vào công việc chỉ huy của họ.

Bị sai vặt mệt mỏi, cô ngồi nghỉ trong 1 căn phòng, nơi đây có các nhạc cụ, cô thoáng nghỉ đây là phòng nhạc bị bỏ trống cô liền chiếm hữu nơi đầy để nghỉ ngơi, mặt kệ diễn biến dưới sân, sự lười biếng của cô đã đến rồi. Cô ngồi tựa vừa cái ghế xoay kia, quay quay, quay quay, sau đó chợt cao hứng thấy cây đàn guitar, cô liền chụp lấy, À cũng lâu rồi cô không đàn bài ruột, chỗ này không có ai, nên đàn chút có sao.

Across the ocean, across the sea

Starting to forget the way you look at me now

Over the mountains, across the sky

Need to see your face, I need to look in your eyes

Through the storm and through the clouds

Bumps in the road and upside down now

I know it”s hard to be asleep at night

Don”t you worry, cause everything”s gonna be alright

Be alright

[Hook]

Through the sorrow and the fights

Don”t you worry, cause everything”s gonna be alright

Be alright

All alone in my room

Waiting for your phone call to come soon

For you, oh, I would walk a thousand miles

To be in your arms holding my heart

Oh I, oh I, I love you

And everything”s gonna be alright

Be alright

Through the long nights and the bright lights

Don”t you worry, cause everything”s gonna be alright

Be alright

You know that I care for you, I”ll always be there for you

I promise I”ll just stay right here

I know that you want me to, baby we can make it through

Anything, cause everything”s gonna be alright

Be alright

Cô yêu bài hát này nhất, mỗi khi mệt mỏi, tâm trạng không vui, cô lại hát bài hát này để xua tan đi mọi mệt mỏi đó. Cô nào biết được, cái phòng mà cô đang ngồi lại là phòng phát thanh của trường, lúc cô xoay ghế để lấy cây đàn cũng là bị thành ghế đập vào nút đỏ phát thanh, cô người trong này hát, người người ở ngoài cùng nghe, mọi người dừng mọi hoạt động lại khi nghe tiếng hát của cô cất lên, họ đê tê với bài hát, họ bất động trước âm thanh mềm mại của cô. Toàn trường thật sự đã đứng hình rồi. Cô cứ hát không hề để ý rằng, cô cũng đã vừa cướp đi trái tim của các bạn học sinh trong trường. Đến khi cô kết thúc bài hát, họ như chấn tỉnh lại, tất cả cùng nhau ùa đến phòng phát thanh, nhưng cô đã rời đi vào nhà vệ sịnh rồi. Căn phòng chỉ trống rỗng, chỉ có cây guitar đang được dựng đứng trên tưởng, sờ tới còn hơi ấm của bàn tay cô để lại. Hội trưởng hội học sinh của trường cũng đã bị cô cướp đi trái tim rồi. Anh ta nắm chặc cây đàn và quyết rằng sẽ tìm cho ra cô gái này.

Buổi lễ hội cũng diễn ra như bình thường như lòng mọi người lại luôn vươn vấn giọng hát kia, mọi người như mất đi tin thần, cô thì như con cừu non chả biết gì, chỉ thấy mọi người có trầm tư suy nghĩ. nhưng những người xung quoanh bàn tán cô cũng nghe được vì sao.

HS 1: cô ấy là ai vậy nhỉ? giọng hát thật hay, lại đàn guitar giỏi nữa, chắc hẳn là trong club guitar rồi.

HS 2: Không lẽ là chị Mộng Thanh, chị ấy là hot girl của club guitar, giọng hát cũng không kém.

HS 3: Nhưng hồi nãy chị Mộng Thanh đã ở đây mà. Chắc chắn là người khác.

Hs….335..65.7.: plap plap plap plap.

Mọi người bàn tán không thôi, Hồng Nhi mặt mày của đã đỏ lên, lúc nãy cô hát, không lẽ mọi người đã nghe được?, Không thể nào, cô ngồi trong phòng kho mà, làm sao họ nghe được. Lòng cô có chút là lạ, liền quay bước quay về nơi căn phòng lúc nãy, hồi nãy mệt mỏi không thèm để ý, giờ tình đã tỉnh lại còn tỉnh hơn khi biết nãy mình đã trong phòng Phát Thanh của trường. Ơi! Số trời đã định. Boss tỷ tỷ nhà ta không thoát khỏi rồi. Thật là bất cẩn mà.