Chương 56

Nhảy xuống vách đá

“Ngươi điên rồi?”

“Ta không điên!”

Ta xuyên qua đến nay đã bảy năm bốn tháng, cho dù phòng đến trốn đi, bảy tên cầm thú đã gặp tên thứ tư, hơn nữa lại kết thù với Nam Cung thế gia và An Nhạc Hầu phủ, cho nên ta không hề tin tưởng vận may của mình vốn không hay ho bi thúc giục, chuẩn bị tâm lý đối mặt tình huống tồi tệ nhất là sẽ gặp gỡ tam đại cầm thú chưa xuất hiện.

Thần y cầm thú ẩn cư nơi thâm sơn, không dễ dàng gặp khách. Ta cho dù bệnh sắp chết, cũng sẽ không đem con thỏ đưa vào trong miệng hổ. Hơn nữa võ công của hắn không cao, cho dù bất hạnh gặp nhau ở chỗ khác, Thạch Đầu cũng có thể thoải mái chế phục, cho nên hắn không đủ gây sợ hãi.

Phiền toái là đại hiệp cầm thú cùng ma giáo giáo chủ cầm thú, người trước là cao thủ đệ nhất có uy vọng cực cao trên giang hồ, am hiểu giả vờ giả vịt ngụy quân tử, hơn nữa là nhân vật lãnh tụ của võ lâm, nếu đắc tội hắn, có thể sẽ khiến cho công phẫn. Ma giáo giáo chủ ở trong tiểu thuyết là vừa xuất hiện, chỉ biết tên này lạnh lùng vô tình, hiếu sát khát máu, thủ đoạn tàn khốc, làm cho người ta nghe đã sợ mất mật. Lâm Lạc Nhi vừa mới bắt đầu lọt vào tay hắn mạnh miệng mắng hai câu, kết quả bị hắn không nói hai lời liền cắt đứt gân chân trái……

Tác giả nguyên tác còn dám ở văn án giả bộ đáng yêu viết “Cuốn này ngược tình cảm lưu luyến thâm, mọi người không cần kích động, cần tát hoa duy trì nhiều hơn ~ cuối cùng nhất định là HE yêu ~”.

Tình thâm cái mao!HE cái p! Nàng căn bản chính là kẻ chịu ngược cuồng! Đại biến thái! Độc giả của nàng đều là Masochist! (nino: nếu bạn nào ko hiểu masochist là cái giề, google, please ^^)

Nếu cho ta thêm một cơ hội, ta nhất định làm một bài bình luận siêu dài! Còn muốn treo lên đầu tường diễn đàn cho ngàn người uýnh! Vạn người đạp!

Không, ta vốn không nên click vào tiểu thuyết rác rưởi này.

Cái tay hư hỏng a! Biết vậy chẳng làm a!

Bàn tay vàng phù hộ nhân vật nữ chính thật sự “Diệu”, ta chỉ có thiên phú trên giường, không có thiên phú võ học, leo cái cầu thang đều có thể thở hổn hển nửa ngày. Muốn làm ma nữ tóc bạc quét ngang bát phương xác suất tính rất thấp, bằng chút võ công này của Thạch Đầu, gặp được đại BOSS, chỉ có thể cùng ta cùng nhau làm đồng mệnh uyên ương, muốn chết bao nhiêu thảm liền có bấy nhiêu thảm.

Hiện tại duy nhất trông cậy vào là kho báu thế ngoại cao nhân lưu lại, nghe nói bên trong có bí tịch võ học, tiền tài vũ khí đầy rẫy, là Thác Bạt Tuyệt Mệnh tâm tâm niệm niệm muốn đi, lại vì tình tiết bị đẩy sớm, làm ra hiệu ứng cánh bướm*, hắn tựa hồ mất đi manh mối, cũng không có xuất phát đi tìm, này tiện nghi ta.

Lâm Lạc Nhi đã bị sát thủ mang theo đi tới kho báu, cho nên ta không cần bản đồ, cũng nhớ rõ đại khái vị trí, hơn nữa biết được so với bất luận kẻ nào đều chuẩn xác.

Ta chỉ vào phương xa, miêu tả tiền cảnh tốt đẹp:“Đến đây đi, Thạch Đầu, chúng ta đi tìm kho báu, sau đó hướng một thế hệ tông sư tiến quân! Ta nửa đời sau an toàn toàn dựa vào ngươi !”

Thạch Đầu vốn không nhìn ta, hắn vừa ăn bánh vừa hỏi:“Ngươi điên đủ chưa?”

“Ta nói ta không điên!” Khó được có người đem kho báu hai tay đưa lêng, hắn cư nhiên còn hoài nghi? Tiểu tử này rất không nghe lời , ta hổn hển đánh rớt cái bánh lớn trong tay hắn, nhéo lỗ tai, một chữ một chữ thề nói,“Kho báu ngay tại Kì Liên sơn mạch, nếu là giả , ta sẽ không là người!”

“Ha ha, nếu thề không phải người mà linh, ngươi sớm không biết là cái gì ,” Thạch Đầu cười đến sặc sụa, vừa ho khan vừa hỏi,“Ngươi từ nơi nào được đến tin tức?”(nino : Câu này hình như tác giả đá đểu Gấu Mèo nhẩy ??? ^^)

“Thư phòng của Long Chiêu Đường! Là bản đồ hắn vụng trộm giấu, ta xem mấy lần, không phải giả!” Ta thành thạo đem vấn đề quăng cho cầm thú, nhanh chóng trả lời.

“Chuyện cơ mật như vậy hắn sẽ cho cơ thiếp thấy?” Thạch Đầu khinh thường phản bác,“Cho dù thấy, bằng trí nhớ tệ hại của ngươi, nhìn vài lần có thể nhớ kỹ?”

Chỗ xấu lớn nhất của từ nhỏ cùng nhau lớn lên là, mọi người biết nhau quá rõ, rất khó nói dối.

Ta nhanh chóng nằm úp sấp trên bàn,“Nước mắt lưng tròng” bậy bạ lằng nhằng,“Ngươi cảm thấy ta vô dụng, ngươi cảm thấy ta là phiền toái, phế vật! Chúng ta biết nhau lâu như vậy, mỗi lần ta nói chuyện ngươi cũng không tin, rất tổn thương lòng tự tôn của ta!”

“Đừng có giả bộ! Ngươi dụi mắt nữa cũng dụi không ra một giọt nước đâu, cẩn thận làm hỏng mắt,” Thạch Đầu bị ta làm phiền , dùng đầu ngón tay gõ cái bàn suy nghĩ hồi lâu, rốt cục đáp,“Dù sao chúng ta cũng không có chỗ để đi, nơi này cách Kì Liên Sơn cũng gần, trốn ở thâm sơn cũng là ý kiến không sai, nhưng mà Long Chiêu Đường trời sinh giảo hoạt, ta chỉ sợ là bẫy.”

“Vạn tuế!” Ta hoan hô chạy đi đóng gói hành lý.

Thạch Đầu gãi gãi đầu, ánh mắt nhìn ta tràn đầy hồ nghi.

Ta không cần, chờ hắn thành tuyệt thế cao thủ, lại đến cảm tạ ta cũng không muộn.

Kì Liên Sơn mạch rất lớn, kho báu ở dưới vách núi đen, đi bộ không biết đi mấy ngày, chuẩn bị phải sung túc, dù sao có cu li khiêng đồ, ta rõ ràng tìm một cái giỏ trúc thật to đến chất đồ.

Mấy chục thước dây thừng to là phải chuẩn bị , lương khô mang vừa đủ, thời tiết càng lúc càng rét lạnh, chăn cùng quần áo chống lạnh cũng phải chuẩn bị, còn muốn mang theo thuốc trị rắn cắn, thuốc trị thương cùng thường dùng, bát ăn cơm cũng phải mang hai cái, hồ lô chứa nước, lại thêm một cái cái đĩa đựng đồ ăn, nồi nấu cơm lại không thể thiếu, lại thêm ba cái đánh lửa, khăn để tắm rửa…… muối để đánh răng……

Thạch Đầu hỏi:“Ngươi có muốn mang theo bàn với giường không?”

Ta chịu đựng tầm mắt phẫn nộ hắn, yên lặng đem cái ấm nấu nước lấy ra.

Thạch Đầu kiểm tra lại trang bị một chút, sau đó cầm một cây đao róc xương cùng cây đao chặt củi gắn trên lưng, bỏ cái đao bình thường ra, sau đó quải cái giỏ trên lưng.

Ta cũng muốn một thanh đao phòng thân.

Thạch Đầu đánh giá ta một lượt từ trên xuống dưới, thuận tay cho ta cây kéo, vẫn là sản phẩm hàng hiệu của Vương Nhị mặt rỗ, vỗ vỗ đầu ta, nói dỗ:“Ngoan, cẩn thận đừng cắt đứt tay.”

Ta đương trường nổi điên, cầm lấy cây kéo hàng hiệu đuổi giết hắn vài trăm mét.

Thạch Đầu đeo cái giỏ trúc thật lớn, chạy trốn chậm rì rì, thường thường còn lui lại hai bước, dừng lại chờ ta đuổi giết.

Ta chạy không lại hắn, lúc nấu cơm chiều, máu chảy đầm đìa giết hai con chim trĩ, hung hăng nhổ lông, triển lãm bản sắc tàn nhẫn của đao phủ!

Thạch Đầu ăn nghiến ngấu không ngừng.

Nam Cung thế gia và An Nhạc Hầu phủ chính thức trở mặt, tạo ra không ít khe hở. Chúng ta dịch dung, tiêu trừ dấu vết, thoải mái lẻn vào Kì Liên Sơn, dọc theo đường đi chọn chỗ hoang vắng không người, cứ dừng dừng lại đi một chút. Hai người rất có kinh nghiệm ăn cơm dã ngoại, cũng rất ăn ý, võ công của Thạch Đầu ứng phó chim trĩ, thỏ hoang, lợn rừng, cá, sói này đó kia không nói chơi, bắt đến cái gì chúng ta liền ăn cái đó, còn có đủ thứ quả dại làm hoa quả tráng miệng, ngẫu nhiên hái được nấm, buổi tối còn có canh. Nếu không phải sợ ăn không hết sẽ bị ta bắt đóng gói, hắn còn muốn bắt một con gấu chó đến nếm thử hương vị tay gấu.

Ước chừng đi được bảy tám ngày, hai người rốt cục đứng ở bên cạnh vách núi đen. Gió thổi mãnh liệt tóc bay rối loạn, mây trắng vờn quanh ở dưới chân, cây tùng xanh ngắt đứng ở trên vách đá, mấy đóa hoa nhỏ đỏ tươi ở bên cạnh nhẹ nhàng lay động.

Thạch Đầu:“…… Là nơi này?”

Ta gật đầu khẳng định.

Thạch Đầu:“Ta nhảy xuống vực?”

Ta an ủi nói:“Cột lấy dây thừng thực an toàn.”

Thạch Đầu dại ra nhìn quanh bốn phía, vách núi đen sâu đến hơn mười dặm, nhìn không tới cuối.

Ta tự tin nhìn dưới chân, chỉ tay năm ngón:“Kho báu ngay tại phía dưới!”

Thạch Đầu dại ra nhìn ta.

Ta nắm tay khuyến khích bơm hơi:“Ngươi từ từ mà nhảy, mỗi ngày nhảy hai ba cái, bốn năm cái, một ngày nào đó sẽ nhảy xong ! Trên đời không có việc gì khó chỉ sợ……”

Thạch Đầu dại ra nhảy xuống.

Ta:“Đợi đã! Ngươi còn chưa có buộc dây an toàn đâu!”

==============================================

(Hiệu ứng cánh bướm hay Butterfly effect là một cụm từ dùng để mô tả một khái niệm trong lý thuyết hỗn loạn về độ nhạy cảm của hệ đối với điều kiện gốc (sensitivity on initial conditions) trong bài luận của Edward Norton Lorenz ‘Liệu con bướm đập cánh ở Brasil có thể gây ra cơn lốc ở Texas hay không?’

Nói đơn giản là chỉ một thay đổi nhỏ ban đầu có thể dẫn đến một kết quả khác xa, khái niệm này trong văn học hay được dùng để chỉ ‘nghịch lý thời gian’ và ‘quan hệ nhân quả’, đại khái ai hay xem Đôrêmon là hiểu ngay, nếu Nobita quay về quá khứ thay đổi một chút thì y như rằng tương lai loạn cả lên ^^.