Chương 57

Hài hòa bí dược

Từ trên vách núi đen nhảy xuống bình thường sẽ có rất nhiều cây cối ngăn lại thân thể, tỉ lệ tử vong chỉ có 60% đến 70%, là thấp nhất trong các cách tự sát, tuyệt không đề cử.

Thạch Đầu nhìn dây an toàn cười nhạt, hắn cầm lấy nhánh cây mọc trên vách đá, ở trên một tảng đá nhô ra khỏi vách đá nhảy tới nhảy lui, lâu lâu còn chổng ngược, đổi chiều cái gì đến dọa ta sợ, khoe khinh công nói:“Lợi hại đi?”

Ta cũng cười nhạt:“Ngươi không đi làm hầu vương thật sự là tổn thất của đàn khỉ, mau nhìn, vách đá kia có con khỉ cái đang xấu hổ ngượng ngùng nhìn ngươi đâu!”

Thạch Đầu thề:“Tìm không thấy kho báu liền đem ngươi trói lại bán cho đàn khỉ làm áp trại phu nhân.”

Ta:“……”

Trong rừng rét lạnh, Thạch Đầu ở phía dưới vách núi đen nhảy nhót đầu đầy mồ hôi, ta mặc quần áo dầy mấy tầng, bao y hệt cái bánh chưng, thường thường đi đến vách đá thăm dò nhìn xem Thạch Đầu có ngã xuống hay không, càng nhiều thời gian là ngồi ở dưới tán cây sưởi nắng ngủ gật.

Như vậy thực buồn.

Ta ngồi ngủ, nằm ngủ, nghiêng người ngủ, nằm úp sấp ngủ, đánh lăn ngủ…… Ngủ thẳng rốt cuộc ngủ không đựơc, mở mắt to ra mà đếm lá cỏ lá cây, chờ Thạch Đầu leo lên sau, lại vì kho báu có tồn tại hay không tiến hành một phen đại tranh luận.

Ta:“Kho báu mà dễ dàng như vậy tìm được đã sớm bị người ta đem đi hết! Trong sách viết các đại hiệp đều là sau khi nhảy xuống vách núi mới trở thành một thế hệ cao thủ !”

Thạch Đầu:“ Quyển sách nào? Ai viết ?”

Ta vỗ vỗ bộ ngực:“ Tại hạ đúng là bất tài!”

Thạch Đầu:“Biến!”

Ta chuyển mình xoay vòng, khiêu vũ, mượt mà biến.

Hắn hung thần ác sát đuổi theo thề bắt ta treo lên vách núi đen hứng gió.

Ai, tiểu hài tử chính là dễ dàng táo bạo a.

Rừng rậm động vật rất nhiều, thường thường ở phụ cận tò mò đưa đầu ra xem vài lần. Thạch Đầu cho ta một cái sáo trúc, nói gặp được động vật hung bạo liền thổi lên nó cầu cứu, nhưng mà hung bạo động vật vẫn không xuất hiện, cho nên mỗi lần ta thổi sáo trúc, đều là vì thấy động vật ăn ngon làm cho hắn đi lên săn thú cho ta nướng BBQ……

Nhánh cây khô ở trong đống lửa bùm bùm rung động, một con thỏ hoang không hay ho đã muốn nướng chín béo ngậy thơm ngào ngạt . Ta phát hiện củi không đủ, liền đứng lên, duỗi thân, ở gần đó tìm nhánh cây khô. Rừng rậm rộng lớn, lá khô nhánh cây khô khắp nơi đầy đất, ta chọn khô ráo, thực dễ dàng liền ôm một đống, giống như con kiến chuyển nhà nâng từng chút một trở về.

Đi đến vách núi đen, ta bỗng nhiên cảm thấy một ánh mắt lợi hại theo sau đến, vội vàng quay lại nhìn, chỉ thấy gió thổi ngọn cây, bụi cỏ lắc lư, ngẫu nhiên vài tiếng côn trùng kêu vang chim kêu chói tai, nhưng không có phát hiện tung tích bất luận kẻ nào. Nhưng mà cảm giác bị nhìn chằm chằm lại càng phát ra mãnh liệt.

Ảo giác sao?

Ta sờ sờ khuôn mặt đã được dịch dung kĩ càng, cầm lên con dao nấu bếp, cảnh giác hướng bên kia đi vài bước, vừa đi vừa hỏi:“Có người ở đó sao?”

Bụi cỏ lại phát ra một trận âm thanh kịch liệt.

Ta trực giác không ổn, chạy nhanh lui ra sau.

Đi chưa được mấy bước, chỉ thấy một con gấu chó vừa to vừa đen mang theo con nhỏ, từ trong bụi cỏ chui ra, bước chân vững vàng, hướng ta đi tới.

Có nguy hiểm! Ta liều mạng thổi sáo trúc.

Thạch Đầu thanh âm từ dưới vách đá truyền đến:“Hôm nay không ăn thỏ, chờ ta đi lên lại đi bắt lợn rừng ăn!”

Truyện [ Sói đến đây ] phiên bản xuyên qua? Ta quýnh lên.

Trong lúc do dự, gấu chó thật lớn từng bước ép sát, cơ thể rắn chắc ở dưới lớp da lông đen tuyền hơi hơi rung động, cả người đều triển lãm lực lượng khủng bố một cái tát có thể đánh ta bay đi ra ngoài không gian.

Ta thấy kêu cứu đã muốn không kịp, lập tức làm ra một cái thực thông minh quyết định — nằm úp sấp giả chết!

Gấu chó ổn trọng bước tới, vây quanh ta hai vòng, vươn móng vuốt lông xù chọc chọc, lại dùng cái mũi ngửi ngửi, tựa hồ đang do dự có bắt đầu ăn cơm hay không.

Hơi thở ướt át tanh hôi đập vào mặt mà đến, tim của ta nhảy bình bịch tùy thời có thể nhảy ra khỏi lồng ngực.

Bỗng nhiên, trong rừng truyền đến vài tiếng lay động, gấu chó giống bị cái gì kích thích, ngửa mặt lên trời thét dài một tiếng, xoay người điên cuồng mà hướng trong rừng phóng đi. Gấu con lưu luyến không rời nhìn ta liếc mắt một cái, cũng chạy đi theo ma ma.

Ta từ trong cái chết thoát hiểm, giãy dụa bò lên, thở từng ngụm từng ngụm.

Thạch Đầu nghe thấy gấu thét gào, nhanh chóng từ dưới vách núi đen leo lên, vọt tới trước mặt ta, ôm cổ, khẩn trương hỏi:“Gấu đâu?”

Ta chỉ vào rừng cây:“Chạy.”

Thạch Đầu một tay cầm đao một tay giữ lấy ta, lật trái lật phải nhìn nhìn:“Không có việc gì đi?”

Ta:“Có việc.”

Thạch Đầu sửng sốt một chút.

Ta vẻ mặt cầu xin trả lời:“Con gấu con kia lúc chạy đi đạp lên mông ta một cái!”

Thạch Đầu lật ta úp lại, gật đầu tán thành:“Một cái dấu chân thật to.”

Ta ôm mông, nước mắt lưng tròng, đau quá……

May mắn không nở hoa.

……

Chúng ta dọc theo vách núi đen từng chút một di động, tinh tế tìm tòi, ước chừng qua hơn nửa tháng, Thạch Đầu ở dưới vách đá kinh hỉ kêu to, nói trong bụi cỏ phát hiện một cái động, bên trong tựa hồ có cái gì. Ta từ trong cơn buồn ngủ nhảy lên, vội vàng dùng dây an toàn quấn quanh đại thụ, làm cho hắn thật cẩn thận thả mình đi xuống, lúc đi vào động, châm một ngọn đuốc. Đám dơi ngủ ngoài cửa động đều vỗ cánh kháng nghị, nơi nơi đều là mùi hôi.

Thạch Đầu dùng đao chặt dây cùng lá cây bao quanh cửa động, làm cho ánh mặt trời xuyên thấu, ánh vào mắt chúng ta là một căn phòng tinh xảo, cái bàn, giá sách, giường đều là dùng đá điêu khắc mà thành, đồ dùng đủ loại kiểu dáng, cái bình trên bàn còn có mấy đóa hoa tươi khô héo, một bàn cờ bằng ngọc thạch còn đang đánh dở, giống như chủ nhân còn ở tại bên trong.

Ta chạm vào bức màn trên giường một chút, vải lập tức phong hoá, biến thành mảnh nhỏ bay bay, trên giường có một khối hài cốt mặc bố y đã khô, đầu bạc râu bạc, tựa như tiên nhân biết đại nạn đã đến, tọa hóa phi thăng.

Ta cảm khái nói:“Khẳng định là võ lâm tiền bối thoái ẩn tị thế.”

“Không, hắn là cự đạo ba trăm năm trước đã mất tích Tư Đồ Lôi Minh, nghe nói hắn cướp sạch kỳ trân dị bảo của tứ đại thế gia, thất đại môn phái võ lâm bị khắp thiên hạ truy nã, sau đó biến mất không thấy. Ngươi biết hắn giấu kho báu chỗ nào lại không biết tên của hắn?” Thạch Đầu hưng phấn mà giơ lên ngọn nến, bốn phía tuần tra một phen, đối ta ngoắc ngoắc tay nói,“Ngươi xem mặt sau phòng ở.”

Phía sau là cái hố to sâu không thấy đáy, âm phong từng trận.

Thạch Đầu dọa ta sợ nói:“ Trong phòng này có trang sức của nữ nhân, nhưng không có thi thể, khẳng định là hắn đem nữ nhân hết thảy ném đi vào, bên trong khẳng định rất nhiều quỷ oan!”

Ta mặc kệ đứa ngốc này, tiếp tục xem xét chung quanh.

Thạch Đầu vội vàng ngăn cản:“Cẩn thận có bẫy!”

“Ngươi đi tìm sách, ta đi kiếm tiền.” Ta liếc mắt, trực tiếp mở thùng ra. Trong thùng tràn đầy vàng bạc châu báu, ở dưới ngọn lửa của cây đuốc rạng rỡ sinh huy, hoa lệ không thể tả nổi.

Thạch Đầu thấy không có bẫy, cũng đi chung quanh lật sách, vừa lật vừa hai mắt tỏa ánh sáng:“[ Vô thượng tâm kinh ][ Truy phong đao ][ Phục hổ công ]…… Đều là võ công đã thất truyền a, chúng ta lần này chính là đại mùa thu hoạch , ngươi là gặp cứt chó vận cái gì, mới biết được chỗ đạo tặc giấu kho báu?”

“Ta bị tác giả mẹ kế hại lâu như vậy, dù sao cũng phải thu chút ích lợi đi?” Ta vừa nói thầm vừa tiếp tục mở thùng, phát huy nữ nhân thiên tính, thấy vàng ném bạc, thấy bảo thạch ném vàng, phân loại bảo thạch châu ngọc xinh đẹp, chứa đầy một cái bao to.

Thạch Đầu không để ý nghe ta nói nhiều, hết sức chuyên chú xem sách.

Ta thu thập bảo vật xong tiến đến bên người hắn, chọn một bản[ Tố nữ kinh ] thoạt nhìn thích hợp nữ hài tử luyện võ công, trừng mắt trang thứ nhất viết bằng thể văn ngôn, lăn qua lộn lại xem không hiểu, liền hỏi Thạch Đầu:“Chỗ âm dương giao hội là cái gì? Là huyệt vị sao? Ở nơi nào?”

Thạch Đầu ngẩng đầu nhìn cuốn sách trên tay ta hai lượt, sắc mặt ửng đỏ, đoạt lấy quăng đi:“Đây là thuật trong phòng.”

Ta cầm lấy bản thứ hai [ Ma cô bí dược ] nghiên cứu, hỏi Thạch Đầu:“Băng sơn hỏa thiềm ở nơi nào? Có phải có kịch độc hay không?”

Thạch Đầu lại nhìn liếc mắt một cái, tiếp tục đoạt:“Đây là xuân dược.”

Ta lại phun máu, cuốn tiểu thuyết sắc tình chết tiệt này là không muốn cho ta học võ đi?!

Thạch Đầu oán giận nói:“Ngươi ở bên cạnh đừng nhảy nhót , im lặng ngồi, cứ làm phiền ta đọc sách!”

Ta thành thật một hồi, lại nhịn không được thấu đi qua vuốt mông ngựa nói:“Lí đại hiệp a, luyện xong bí tịch sau, ngươi liền thiên hạ vô địch đi? Tiểu nhân đi theo ngươi có thể bình an đi?”

Thạch Đầu giống con heo con hừ hừ vài tiếng, chính là không để ý tới ta.

Ta tiếp tục vuốt mông ngựa:“Lí đại hiệp a, khi nào thì mới có thể luyện xong a?”

Thạch Đầu cầm một quyển đông cung đồ chọi hướng đầu ta, mắng:“Ngươi cho là luyện võ là đi mua đồ ăn sao? Một ngày hai ngày có thể thành sao? Ít nhất mấy chục năm khổ công!”

“Nam Cung thế gia cùng An Nhạc Hầu phủ có thể nào chờ ngươi vài chục năm! Đại cầm thú không phải nói ngươi là thiên tài trăm năm khó gặp sao? Dù sao cũng phải nhanh cỡ gấp mười người khác đi?” Ta xoa xoa đầu, tại chỗ vòng vo vài cái sau, đột nhiên nảy ra ý tưởng, chung quanh tìm kiếm,“Đã có kho báu, nói không chừng còn có linh đan bí dược cái gì, ăn có thể tăng tiến vài chục năm công lực!”

“Bệnh tưởng của ngươi lại phát tác.” Thạch Đầu cảm thấy nữ tử cùng tiểu nhân cũng không dễ thuyết phục, chính mình cầm sách đi ra cửa động, ngậm hồ lô uống hai miếng nước thấm thấm cổ họng, lại uy hiếp lần nữa “Ngươi lại tranh cãi ầm ĩ ta liền đem ngươi ném vào động không đáy làm bạn với tiểu quỷ!”

“Có!” Hắn nói còn chưa dứt lời, ta tựa như cầm ngọn đuốc Olympic giơ cao một cái bình sứ nhỏ bằng Ngọc Thạch, lớn tiếng tuyên bố,“Ta tìm được bí dược !”

Thạch Đầu một ngụm nước phun ra xa ba thước.

Bình sứ là ở trong lòng Tư Đồ Lôi Minh, bên trong chỉ có hai viên thuốc màu đỏ, không viết thời gian bảo đảm chất lượng, cũng không nhãn mác, bên cạnh có cái bản thuyết minh rách tung toé, ngón tay thoáng chạm nhẹ, liền thủng vài lỗ, mặt trên viết sau khi dùng công lực cái gì sẽ tăng nhiều .

Chúng ta đem hai cái đầu ghé vào cùng nhau nghiên cứu thật lâu.

Thạch Đầu hỏi:“Có thể là độc dược hay không?”

Ta:“Bậy bạ, thâm sơn rừng già ngay cả bóng người cũng không có, hắn mang theo độc dược làm cái gì? Tự sát sao?”

Thạch Đầu:“Ăn thử nhìn xem?”

Ta:“Vạn nhất quá thời hạn , ngươi bị tiêu chảy làm sao bây giờ?”

“Vì cái gì là ta ăn thử?” Thạch Đầu phẫn nộ trừng mắt nhìn ta hai cái, đi bắt con khỉ, cứng rắn nhét một viên thuốc đi xuống, sau đó quan sát trạng thái. Ước chừng qua một hồi, con khỉ đặc biệt nóng nảy, không ngừng giãy dụa muốn túm ta, còn thiếu chút cào rách váy, chúng ta cảm thấy nó thoạt nhìn không giống bộ dáng sắp chết, cũng không tiêu chảy, liền để cho chạy .

Nó nhảy vào đàn khỉ, không thèm quay đầu lại.

Thạch Đầu vẫn là lo lắng:“Nếu là độc dược mãn tính làm sao bây giờ?”

Thuốc chỉ còn một viên, ta do do dự dự nửa canh giờ, thật vất vả đau hạ quyết tâm nói:“Quên đi, đều đến nước này bộ , vì tương lai có thể làm võ lâm cao thủ, cho dù có độc, ta cũng chấp nhận! Vạn nhất xảy ra chuyện gì…… Vừa lúc cho ngươi giảm gánh……”

Thạch Đầu lập tức một tay cướp lấy viên thuốc trong tay ta, ném vào miệng nuốt:“Chỉ bằng tính tình của ngươi này, còn muốn làm cao thủ? Chê cười!”

Ta trợn mắt há hốc mồm một lát, tức giận đến cắn hắn vài cái.

Thạch Đầu lúc đầu không có gì phản ứng, sau lại nói thân mình có chút nóng lên, rất khó chịu.

Ta đổ chút nước lạnh trong hồ lô lên khăn tay, cho hắn hạ nhiệt độ.

Lại sau một lúc lâu, hắn nói càng ngày càng nóng, xoay người lưng còng, cả người cuộn lại, cắn răng cố gắng chống đỡ.

Ngoài động, con khỉ mới bị bắt kia đang đuổi theo đám khỉ cái điên cuồng cầu ngẫu, đàn khi tranh cãi ầm ĩ.

Nguyên lai viên thuốc màu đỏ là tăng công lực OOXX?

Ta xem nhẹ sự đáng khinh của nguyên tác, cái này không phải tiểu thuyết tiểu bạch võ hiệp bình thường, là tiểu thuyết tiểu bạch sắc tình võ hiệp a……

Thạch Đầu xui xẻo, ta làm sao bây giờ?