Chương 57

Masen tốt xấu gì cũng đã lớn tuổi rồi, kích động một lát rồi cũng bình tĩnh lại, cười tươinhư ánh mặt trời rạng rỡ nắm tay Dacide vẫn cười ôn hoà như trước đi ra, mọi người cũng hảo tâm mà trêu chọc hắn.

“Cám ơn cậu, tiểuNhạc.” Dacide cảm kích nhìn Phúc Nhạc nói, bây giờ nghĩ lại, nếu khôngphải là bản thân tự trải qua, y nhất định cảm thấy mọi thứ hiện tại chỉlà nói đùa, đứa trẻ trước mắt tuổi còn nhỏ hơn mình cả một giáp, vậy màlại giỏi như vậy, loại sức mạnh này… trong suy nghĩ của Dacide, chỉ cóThần Minh mới có. Thân phận của Phúc Nhạc trong mắt của Dacide đã đượctăng thêm một tầng màu sắc thần bí. Càng cường đại, thì càng thu hútnhững kẻ tham lam, loại việc này, bộ tộc thú Hadar đã trải qua đau khổlà rõ ràng nhất. khứu giác nhanh nhạy của tộc thú Hadar có thể tìm đượcchỗ ở tốt nhất, nhưng cũng chính vì có năng lực như vậy, khiến họ luônbị xua đuổi, bị tranh đoạt, đến cuối cùng đành bất đắc dĩ, co rúc ở mộtnơi hoang vắng, rời xa những nơi đầy xung đột.

Nghĩ đến đây,Dacide âm thầm hạ quyết tâm, phải cố gắng hết sức để giúp đỡ Phúc Nhạc,chí ít……. cung cấp cho cậu hết mọi sự bảo hộ mà khả năng cho phép.

“Không sao thì tốt rồi.” Phúc Nhạc cười: “Nhưng mà nhìn dáng vẻ của chú, chắcbão cát xung quanh bộ lạc các chú rất lớn phải không? Nơi đó không thích hợp để sinh sống, không chỉ là mắt, mà những chỗ khác của thân thể cũng có thể dễ dàng mắc bệnh.” Đây là lời nói thật lòng, không phải vì muốnthuyết phục bọn họ chuyển đến đây mà cố tình xúi giục.

“Ừ, tôi biết rồi.” Dacide hiểu được lời Phúc Nhạc là ý tốt, nghiêm túc gật đầu nói.

“Nếu như bộ lạc của các chú không muốn đến đây cũng không sao, có bệnh cũngcó thể đến tìm cháu.” Phúc Nhạc nói trong nháy mắt, cậu rất hiếu kì vềbộ tộc thú Hadar, cũng có ấn tượng tốt, không biết một đám người lớntuổi hiền lành, sống tập trung với nhau thì sẽ là tình cảnh như thế nào.

Dacide gật đầu, trong lòng cũng đã có tính toán, tộc trưởng Barre chân thànhnhư vậy, ngay cả tượng Thần Minh cũng không che giấu, bọn họ tự nhiên sẽ không do dự.

Phúc Nhạc lại kiểm tra Dacide thêm một lần nữa đểxem có để lại di chứng gì hay không, xác định không có việc gì mới đểMasen đưa y về.

Hai người lại không trực tiếp đi về nhà mà thuậnđường đi đến chỗ ở của tộc trưởng Barre, chuyện mà Masen đáp ứng tộctrưởng Barre, cũng từ từ ở trên đường nói cho Dacide nghe.

“Em có thể giúp đỡ không?” Masen cẩn thận hỏi, khi đó bản thân đã mở miệngđồng ý rồi, nhưng bây giờ vẫn có chút lo âu, lỡ như Dacide cự tuyệt, hắn chẳng phải sẽ trở thành trò cười sao.

“Đương nhiên rồi.” Dacide cười: “Nếu như đã có liên quan đến tiểu Nhạc, tôi sao lại không quan tâm chứ.”

Masen nhẹ nhàng thở ra, nói thật nếu chỉ dựa vào có một mình hắn thì có chút khó khăn.

Tộc trưởng Barre luôn nói lời là giữ lời, sau khi cùng Dacide đạt thànhhiệp nghị bí mật, quả nhiên quyết đoán mang luôn bọn họ đi đến miếuthần.

Dacide ngẩng đầu nhìn bức tượng thần ở trước mắt không tựchủ được mà nheo mắt lại, đôi mắt vừa mới hồi phục thị lực vẫn chưathích ứng được, nhưng mà vật trước mắt lại mang rung động lớn đến cho y, ngoại trừ bộ lạc của bọn họ ra, từ trước đến giờ y vẫn chưa gặp quatượng đá nào tinh xảo đẹp đẽ như vậy……. không, ngay cả tượng đá của bọnhọ, cũng không thể nào so sánh được với tượng đá trước mắt đi?

“Như thế nào?” Barre híp mắt cười hỏi, dáng vẻ không chút nào lo lắng đã nói lên được ông tuyệt đối tin tưởng Dacide đã bị tượng thần làm cho chấnđộng rồi: “Chắc cậu cũng biết, chúng tôi không có khả năng điêu khắc ra một bức tượng đá như thế này.”

“Tôi biết.” Dacide nhẹ nhàng gậtđầu, không thể điêu khắc ra một bức tượng tinh xảo như thế này, cũng tức là nói……… đây là do tự nhiên hình thành, mài mòn qua năm tháng, chầmchậm tróc thành hình dạng này. Tượng đá đó tự phát ra một sự uy nghiêmvô hình, càng khiến cho Dacide tin tưởng tuyệt đối. Bộ lạc này, nhấtđịnh sẽ là người bạn tốt nhất.

“Bọn họ nhất định sẽ đồng ý…….”Dacide lẩm bẩm nói, sau khi tận mắt nhìn thất tượng thần, bản thân nếucòn muốn cự tuyệt chuyện tốt như thế này, vậy mình nhất định đã điênrồi.

“Vậy thì tốt quá rồi.” Barre cười nói: “Tuy nói như vậy cóchút vội vã, nhưng mà hy vọng mọi người có thể nhanh chóng đưa ra câutrả lời thuyết phục, nếu có thể……… vậy thì chuyển đến đây trước khi mùađông đến đi.”

Dacide gật đầu, yêu cầu này cũng có ích với bộ lạccủa y, chí ít mùa đông này không cần phải lo lắng có người chết đói nữa. Nói như vậy không có nghĩa là bọn họ cần sự giúp đỡ và quà tặng củangười ngoài, thú Hadar tuy không mạnh, nhưng mà nếu thêm chút sức lực, ở những địa phương có con mồi phong phú, vẩn có thể để dành một ít thựcphẩm để trải qua mùa đông.

Sau khi nhìn thấy tượng đá, Dacidecũng không nghỉ ngơi, ngay lập tức cùng Barre bắt đầu thương lượng hàngloạt những chuyện cần làm sau khi chuyển nơi ở, sau đó lại do chính mình chuyển lời, để tiết kiệm thời gian.

Tộc trưởng Barre tự nhiên sẽ không liều mạng đi chiếm lợi ích của tộc thú Hadar, mục đích của ôngchỉ là để hai bên có thể giúp đỡ lẫn nhau, dùng năng lực của mỗi tộcđoàn kết lại cùng trải qua một sống sống càng tốt hơn mà thôi, hai tộccũng không phải là hạng người tham lam giảo hoạt, bàn bạc vui vẻ như vậy rồi thuận lợi mà hoàn thành. Sau khi bàn xong, Dacide cảm thấy cả người dễ chịu hơn rất nhiều, bộ lạc của bọn họ cuối cùng cũng có hy vọng rồi.

Điều kiện của Barre vô cùng dụ người, những nơi của bộ lạc trước mắt vẫnchưa có người ở, thú Hadar đều có thể tự do lựa chọn, đương nhiên, cũngphải tuân thủ một số tập tục của bọn họ, ví dụ như không thể ở quá gầnnhau để tránh vào buổi tối khi nhà người ta đang gì gì đó đều có thểnghe thấy nhất thanh nhị sở, còn có liên quan đến việc bảo vệ tuần tra,trồng lương thực và phân phối thực phẩm.

Barre biết ưu thế củatộc thú Hadar ở đâu, nên hy vọng càng có nhiều thú nhân của họ tham giavào trong nhiệm vụ phòng ngự và tuần tra bộ lạc, giống cái có thể trồngnhiều lúa mì, cứ nửa ngày là đổi một lần người canh gác, mỗi ngày đều sẽ cung cấp đủ thịt cho mỗi nhà, đó cũng là thói quen được hình thành, nếu không mỗi ngày người canh gác không thể nào săn bắn há chẳng phải làđói chết sao? Về sau trồng lúc mì cũng có thể đổi lấy thịt, … Tất cảnhững chuyện liên quan đến sự sinh tồn của bộ lạc, hai bên đều đã đạtthành bước đầu nhận thức chung.

Dacide không có kéo dài, nghỉngơi nửa ngày, liền được Masen hộ tống quay trở về bộ lạc, đem mọichuyện nói cho tộc trưởng, bộ lạc ngay lập tức triệu tập tất cả thú nhân và giống cái bắt đầu thảo luận cùng ra quyết sách.

Mà Barre cũng chính thức đem tin tức này thông báo cho mọi người trong bộ lạc, cũng đồng thời gây ra một trận rối loạn.

“Vậy chùng ta phải săn thú, tặng thực phẩm cho bọn họ sao?” ở phía dướiquảng trường hiếm có dịp tụ tập nhiều người đến như vậy, mọi người ghétai nói nhỏ thảo luận chuyện này, cuối cùng cũng có người đưa ra nghivấn.

“Không cần.” Barre xua tay nói: “ Chỉ là vào đây ở, trở thành bạn của chúng ta mà thôi, không cần đặc biệt chiếu cố.”

Bộ lạc rộng như vậy, số người của bộ tộc thú Hadar cũng rất ít, bọn họcũng không để ý đến những vùng đất hoang vắng được tộc Hadar sử dụng,chỉ cần không tăng thêm gánh nặng, mọi người trên căn bản không có ýkiến gì.

“Phản đối hay không phản đối…….” Có người sờ đầu đưa ra câu hỏi: “Nhưng mà tộc trưởng, tại sao chúng ta phải giúp đỡ bọn họ.”

Bọn người nghe thấy đều đồng loạt nhìn về phía Barre, bừng tỉnh đại ngộ, đúng a, vì sao phải mời thú Hadar chuyển vào đây.

“Cái này, sau này mọi người đều biết.” Barre cười đầy thần bí, lại không cótrả lời: “Thú nhân và giống cái của tộc thú Hadar đều vô cùng cần cùlương thiện, mà còn rất thông minh, năng lực của bọn họ, còn giỏi hơnnhiều so với trong tưởng tượng của chúng ta.”

Mọi người thấy tộc trưởng nói vòng vo, đều không khỏi bĩu môi, nhưng cũng ngoài ý muốn không có ai đưa ra dị nghị tiếp tục hỏi.

Sự thực chứng minh, đối với một số sự việc, tộc trưởng luôn ra vẻ thầnthần bí bí, nhưng sẽ không làm sai, giống như việc lần trước để cho Phúc Nhạc đảm nhận công việc của một tế ti, tuy rằng lúc bắt đầu mọi ngườicó chút không hiểu, thậm chí là không vui, nhưng tất cả những gì xảy rasau đó, đều khiến mọi người không còn bất kì hoài nghi và phản đối nào.

Về nguyên nhân mà tộc trưởng làm tất cả mọi chuyện………thật ra cẩn thận suynghĩ, cùng bản thân không có quan hệ nào sao, dù sao thì nên ăn thì ăn,nên ngủ thì ngủ, nên thân mật với vợ thì thân mật…….. ngày tháng sau này khẳng định càng ngày càng tốt, bọn họ lại không phải là thủ lĩnh của bộ lạc, lo lắng nhiều thứ như thế để làm gì.

Một đám thú nhân tùytiện nghe tộc trưởng nói xong, liền mang theo bạn lữ của mình trở vềnhà, một chút cũng không đem chuyện “đại sự” để ở trong lòng. Đại kháithay đổi duy nhất chính là…ừm, về sau trên đường đi săn bắn càng cónhiều bạn đồng hành nói chuyện rồi.

Phúc Nhạc trong mấy ngày naycũng đang nghỉ ngơi, gần đây cũng không có người đến xem bệnh, cậu ngoại trừ làm một ít thuốc trị thương, thuốc trị độc, lại trồng thêm thảodược, cũng không có chuyện gì lớn, cuộc sống nhàn nhã như thế lúc mớibắt đầu có chút khiến người đứng ngồi không yên, nhưng mà thời gian lâudần Phúc Nhạc cũng có chút thích thú, không biết có phải do mỗi ngày ănngon lười làm lâu quá rồi không, cậu đột nhiên tăng thêm vài cm, cao lên một chút.

“Joe, chúng ta có thể bắt đầu xây nhà không?” Phúc Nhạc đang nhàn nhã uống trà sơn tra, ngẩng mặt lên hỏi Joe đang ôm lấy mình.

“Ừm.” Joe dùng hai má cọ cọ đầu Phúc Nhạc: “Hai ngày nay đã làm xong thịt rồi.”

“Làm xong rồi.” Nhớ lại vài ngày trước không ngừng làm thịt muối, lạp xưởngcậu liền thấy đau đầu, làm đến nỗi muốn nôn ra luôn. Không chỉ vậy, cònphải chỉ đạo cung cấp kĩ thuật cho bạn tốt, giúp Jin và Haren làm mẫu.

Mấy ngày trước luôn chỉ tiếp xúc với thịt, cuối cùng cũng được nghỉ ngơi.Củ cải và bắp cải đã được ngâm rồi, tổng cộng có mười vò đồ ăn cay làmtừ củ cải, còn có mười vò bắp cải cay, rau cải cũng đang được phơi khô,mùa đông này cũng không cần phải lo lắng rồi. Những vò đá lớn đều đãđược chuyển vào trong hầm, cũng không chiếm chỗ. Cho dù bắt đầu từ bâygiờ Joe và Casar không đi sắn bắn nữa, bọn họ cũng có đủ thực phẩm để ăn từ từ trong một thời gian dài.

“Vậy thì ra sức thi công đi.”Phúc Nhạc từ trong lòng Joe chui ra nói: “Sớm một chút làm một chiếcgiường sưởi đi.” Mùa đông này nằm giường sẽ không thấy lạnh, không muốnđộng liền ở trong chăn làm biếng ngủ, mỗi khi nghĩ đến cảm giác ấm áp dễ chịu đó Phúc Nhạc chỉ hận không thể ngay lập tức biến ra một cái giường sưởi.

Joe một lòng nghe theo Phúc Nhạc, bản thân hắn cũng khôngcó chuyện gì cần làm, chỉ cần bảo vệ tốt Phúc Nhạc là được, nghe xong ýtưởng của Phúc Nhạc liền ngay lập tức bắt tay vào làm.

Đá rất dễtìm, trong bộ lạc có rất nhiều đá vụn, chỉ cần gia công một chút thì đủrồi. Joe và Phúc Nhạc đã lựa chọn được nơi để xây nhà, Joe trực tiếpchuyển đá đến chỗ xây nhà, sau đó cắt thành những hình lập phương lớnnhỏ gần bằng nhau.

Bởi vì không có xe kéo, chỉ đành để Joe đi đivề về từng lượt từng lượt một, bởi vậy chỉ có vận chuyển đá thôi mà mấtcả một ngày, ngày mai hắn lại đi tìm những thú nhân khác nhờ giúp đỡ.Bạn bè nếu như muốn xây nhà, những người bạn có mối quan hệ tốt nhấtđịnh sẽ được mời tới, không sợ bạn không cần giúp đỡ, cũng không thể cựtuyệt sự giúp đỡ của bạn bè.

Phúc Nhạc nhìn thấy đá đang được bày ra trên mặt đất, không hiểu sao có chút kích động , bây giờ vẩn đangcòn là một nơi hoang vắng, sắp tới sẽ xuất hiện một sân nhà, là nhà củacậu và Joe.

Nhà a……từ này vừa xa lạ lại vừa quen thuộc, khiến Phúc Nhạc cảm thấy quyến luyến.

Buổi sáng ngày hôm sau hai người thức dậy sớm, Phúc Nhạc đang nhìn Joe cóchút không tập trung không nhịn được bật cười, nhìn xem không phải chỉcó một mình mình kích động a.

Bởi vì lo lắng lượng công việc hômnay của Joe hơi nhiều, Phúc Nhạc đặc biệt làm một bàn đồ ăn ngon, thuậntiện nướng một đống bánh nhân thịt, chuẩn bị mang theo cho người đànông nhà mình chống đói.

Khi ăn cơm, hai ngươi đem tất cả mọi việc chuẩn bị cho xây nhà nói hết cho Kanya và Casar nghe, hai người bọn họđều gật đầu cũng không kinh ngạc, con trẻ thành gia thì nên đi ra ngoàisống. Tuy Kanya có chút không nỡ rời xa tiểu Nhạc, nhưng mà nơi bọn họchọn cũng không xa, lúc nào cũng có thể đi qua chơi cọ cơm không phảisao.