Chương 58: Thập Nhị Thiên Lãng

Khí chất mỹ lệ thoát tục vốn có của Diệu Nhiên giờ đây không còn nữa, mà thay vào đó là một khí thế cường liệt uy mãnh. Lúc này Diệu Nhiên đã tiến vào một loại cảnh giới cuồng nộ, trong mắt nàng hoàn toàn không nhìn thấy bất cứ ai, chỉ có một tử địch – đó chính là Lệ Binh Mạt.

Chỉ có phẫn nộ! Chỉ có phẫn nộ mới có thể hoàn toàn phát huy kiếm pháp thiên địa chí cương bá đạo này! Đó là……

Kim Cương Phích Lịch Trảm!

Một vòng kim sắc quang mang cường đại có hình bầu dục được thoát ra từ Kim Cương thần kiếm. Vòng kim sắc quang mang không ngừng phát lên những tiếng động ầm ầm, giống như là nơi đó đang không ngừng nổ tung. Nó nhanh chóng khuệch đại lên với tốc độ như thiểm điện, chỉ trong nháy mắt mà đã hình thành một vòng đai bằng quang mang dài tới mấy thước, dùng Diệu Nhiên làm trung tâm, một mặt không ngừng rít lên những âm thanh chói tai, còn mặt khác thì liên tục xoáy tròn và công kích vào tất cả mọi phương hướng của lôi đài.

Đại Lực Kim Cương kiếm pháp quả thật lợi hại! Tất cả các đệ tử đang quan chiến chỉ mới thấy được môn kiếm pháp bá đạo như thế lần đầu, ai nấy đều nín hơi quên cả thở, cả thở nhẹ cũng không dám. Bọn họ có dịp nhìn thấy một mỹ nữ xinh đẹp như vậy, đột nhiên lại biến thành một con mãnh sư uy phong lẫm lẫm, tất nhiên là đều có cảm giác không thể tin được. Đồng Dao tuy cũng là nữ trung hào kiệt, nhưng lúc này nàng nhìn thấy biểu hiện của Diệu Nhiên thì cũng phải tự than là không bằng! Diệu Nhiên kia có lẽ không phải người thường, mà là cuồng thần!

Trong mắt Lệ Binh Mạt chợt lóe lên tia kinh sợ, kích này của Diệu Nhiên quả là quá bá đạo, hiển nhiên là không thể chính diện kháng cự, mà những phương vị ở bên cạnh cũng không thể né tránh……Làm sao đây? Trong lòng gã mau chóng có quyết định, xem ra chỉ đành phải sử dụng đến bảo vật trấn môn của Thiên Lãng sơn là Thập Nhị Thiên Lãng Đồ quá.

Thập Nhị Thiên Lãng Đồ, nghe nói lúc Thần Châu mới hình thành, thần nhân trên Thiên giới tuyên dương nhân gian có công trị thủy, liền truyền cho nhân gian một bức họa quyển – chính là Thập Nhị Thiên Lãng Đồ, không chỉ có thể phòng chống thủy họa, mà còn có thể triệu tập các loại thủy lãng (sóng nước) trong thiên hạ, thật đúng là một loại tiên khí gồm đủ công và thủ. Trải qua mấy vạn năm lưu truyền, sau cùng thì lọt vào tay sơ tổ (1) của Thiên Lãng sơn, được tôn làm một trong các món bảo vật trấn môn.

Thập Nhị Thiên Lãng Đồ, từ thấp đến cao tổng cộng do mười hai loại sóng cấu tạo thành, chúng lần lượt được phân biệt như sau: Tuyền lãng, Khê lãng, Hà lãng, Hồ lãng, Trọc lãng, Đào lãng, Giang lãng, Triều lãng, Hải lãng, Thanh lãng, Thiên lãng, Thần lãng. Mười hai loại sóng này, từ nhỏ nhất là Tuyền lãng phát triển đến cảnh giới tối cao là Thần lãng, thật là biến hóa khôn lường, quỷ thần đều kinh.

Mặc dù Thập Nhị Thiên Lãng Đồ vô cùng thần kỳ, nhưng mấy vạn năm trở lại đây không hề có người nào lại có thể hoàn toàn điều động được cả mười hai loại thiên lãng này. Ngay cả Thiên Lãng sơn sơ tổ trước lúc phi thăng Thiên giới, cũng chỉ có thể điều động được đến loại thiên lãng thứ mười một. Nhưng một kẻ chỉ mới đạt đến Thám Hư kỳ như Lệ Binh Mạt, thì cũng chỉ có thể điều động tới loại thiên lãng thứ tám mà thôi.

Điều này cũng đã đủ khiến cho Lệ Binh Mạt thập phần tự tin rồi. Chỉ với tám loại thiên lãng trùng trùng điệp điệp thì e rằng Diệu Nhiên tuyệt sẽ không thể kháng cự được. “Hắc hắc! Mặc cho Đại Lực Kim Cương kiếm pháp của ngươi cương mãnh thế nào, một khi đã gặp phải Thiên Lãng Đồ của ta, thì nhất định cũng sẽ bị kích bại!” Lệ Binh Mạt thầm nhủ trong lòng.