Chương 60

Cảnh trong mơ

Edit: Miến

Thạch Đầu nổi giận, hắn rút ra đao, rón ra rón rén đi đến cửa, muốn bắt giữ kẻ lén lút kia.

Ngoài phòng lại truyền đến tiếng quát lớn cùng tiếng gạch ngói rơi xuống đất, bóng người biến mất trong giây lát. Khi đẩy cửa ra, cũng là gã Lam y nhân cách vách kia khoác kiện áo đơn màu trắng, xoã tóc rối bời, rút kiếm đứng ở trên hành lang, chần chờ nói với chúng ta:

“Tựa hồ có bọn đạo chích dò xét, ta nhất thời do dự, liền bị hắn nhanh chóng trốn tháot.”

Thạch Đầu lần lượt tinh tế đánh giá Lam y nhân, vô tư cười, tùy tiện nói:

“Đúng vậy, không thể tưởng được mao tặc tại hố Lão Hổ thật đúng là nhiều, may mắn có đại hiệp ra tay cứu, nếu không thế nào cũng phải chịu khổ, đầu năm nay quan phủ chỉ lấy tiền, không để ý tới việc, bị trộm này nọ cũng không thể đi đâu nói rõ lí lẽ.”

1 Hố Lão Hổ: tên cái hố/vũng/hầm

“Tại hạ cũng không giúp đỡ cái gì, tên kia thân thủ không kém, chỉ sợ không phải mao tặc bình thường, đã đánh mất tài vật nhưng thật ra chỉ là việc nhỏ, sợ nhất mưu tài sát hại tính mệnh, xuất môn bên ngoài, mong rằng tiểu huynh đệ cẩn thận làm việc.” Lam y nhân khách khí vài câu, cử chỉ tự nhiên hào phóng, rất phong độ, sau đó trở về chính mình trong phòng.

Thạch Đầu đứng ở cửa do dự một lát, cao giọng gọi điếm tiểu nhị, đặt hai khối tiền thưởng rồi phân phó:

“Ta đã đói bụng, phu nhân của ta úy hàn sợ lạnh, chân lạnh liền ngủ không được, ngươi bảo phòng bếp làm bát cháo thịt, cho thêm cái chậu than đến.”

Điếm tiểu nhị đếm đếm phân lượng bạc trong tay, mặt mày hớn hở đáp ứng. Ước chừng sau nửa canh giờ đưa tới một bát tô cháo thịt băm, cùng một cái chậu than đồng thau thêm mấy cân than thô. Thạch Đầu trước tiên đem cháo đưa cho ta, ta không có thói quen ăn khuya, chỉ ăn được non nửa bát, hắn đem toàn bộ phần còn lại trong chén đưa vào trong bụng mình, sau đó lau lau miệng, từ trong bao bố lấy ra hai cái võ công bí tịch kia, từ giữa lấy ra xem qua một quyển, một lần nữa rất nhanh lật sang cái thứ hai, sau đó xé ra, đem trang giấy cho vào chậu than.

Lửa bén vào giấy, nhanh chóng cuồn cuộn nổi lên, nháy mắt thiêu đốt, khiến ta sợ hãi nhảy dựng lên, vội vàng dập tắt lửa, quát hỏi:“Ngươi đang làm cái gì?”

Thạch Đầu cảnh giác nhìn lướt qua ngoài cửa sổ, bỏ móng vuốt không an phận của ta ra, tiếp tục xé sách:“Nếu là bị người biết chúng ta có được bảo tàng của Tư Đồ Lôi Minh, toàn bộ giang hồ đều sinh lòng bất an, thay vì bị người nhớ thương theo tìm, không bằng thiêu hủy hoàn toàn, xoá đi chứng cớ.”

Hắn nói rất có đạo lý, ta tuy rằng đau lòng, nhưng là không hề cãi chày cãi cối, trơ mắt nhìn hắn chọn lựa ở trong đống sách, tuyển ra mấy bản đặc biệt trọng yếu, đối với ánh nến lờ mờ yên lặng ngâm nga, từng trang từng trang bị xé, tuyệt thế võ công bí tịch mà thế nhân thèm nhỏ dãi cứ như vậy hóa thành mảnh nhỏ hắc bụi, vĩnh quyết nhân thế.

Ta tay áo hồng yểu điệu thêm cháo, cùng hắn đọc được nửa phần sách, rốt cục chống đỡ không nổi, thuận tay rút ra mấy bản võ công bí tịch lót gối đầu, mơ màng đi vào giấc ngủ.

Trong mộng, Đại cầm thú cùng Long cầm thú một loạt xuất hiện, bên cạnh còn có một cái lò than sắt, bọn họ một người cầm roi, một người cầm danh ngọc thế siêu quý, đồng tâm hiệp lực đem ta cởi hết dùng dây thừng thô cột lên trên cây cột, dang rộng hình chữ đại, ý muốn chà đạp.

Ta giống như con giun vặn vẹo thân mình, điên cuồng giãy dụa kêu cứu, nhưng là cổ họng tựa như ách nghẹn, như thế nào cũng không phát ra được khí lực.

Đại cầm thú khách khí nói:“Long huynh mời ngươi tới trước.”

Long cầm thú càng khách khí nói:“Vẫn là Nam Cung huynh đệ ngươi đến trước đi.”

Cùng chung chí hướng, hai cầm thú tình cảm thâm hậu, rất thân sĩ phong độ cho nhau khiêm nhượng hồi lâu, chậm chạp không quyết định được ai lên trước. Bỗng nhiên, Tiểu cầm thú không biết từ chỗ nào nhảy ra, khóe môi nhếch lên, tươi cười sáng lạn, thực chân thành đề nghị:

“Các ngươi có thể cùng tiến lên.”

Hai cầm thú hiểu ra, chắp tay với nhau làm hành động mời:“A Minh, ngươi cũng có thể cùng nhau đến, chúng ta chơi 4P.”

“Thạch Đầu cứu mạng! Ta không cần 4P!” Ta khóc nước mắt nước mũi đều đi ra .

Tiểu cầm thú ôn nhu nói,“Thạch Đầu sẽ không tới cứu ngươi, hắn bây giờ thi cử nhân, cưới cái muội tử ở nông thôn, bộ dạng mặt như trăng tròn, môi đỏ như chu sa, phong nhũ phì mông (ngực lớn mông to), giống như thiên tiên, lại ở tại nông thôn đặt mua mấy trăm mẫu ruộng tốt, hiện tại đang ôm hai đứa con.”

Ta nghe được hốt hoảng, một hồi nhìn thấy Thạch Đầu ở trước mặt ta chỉ vào cái mũi mắng:

“Ngươi cái cây củ cải phiền toái này, cục gánh nặng2 ! Cảm thấy không đủ làm hại vướng chân ta sao? Về sau bán cho cầm thú, đừng tới níu kéo sau lưng con đường gia quan tiến tước của ta.”

2 Gốc: Tha du bình (拖油瓶)= con riêng của goá phụ sau khi tái giá với chồng mới bị coi là gánh nặng. Xem thêm

Một hồi lại thấy Thạch Đầu cả người là máu té trên mặt đất, giãy dụa đi lại đây nói,“Người quái dị, ta sẽ không bỏ lại ngươi.”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh từ chỗ bóng tối đi ra, dữ tợn cười xuất ra bàn ủi từ lò than, ở không trung vòng vo mấy cái ngọn lửa, lạnh lùng nói:“Các ngươi đoạt đi bảo tàng của ta rồi, mau mau giao trở về! Nếu không ta liền đem tiểu tình nhân của ngươi toàn thân da thịt một khối một khối ủi xuống dưới.”

Thạch Đầu vội vàng kêu lên:“Võ công bí tịch đều bị thiêu huỷ! Không có!”

Long cầm thú cũng dữ tợn đứng lên:“Ngươi trộm tàng bảo đồ từ chỗ ta, mau mau giao ra đây.”

Ta lắc đầu khóc:“Ta không trộm! Ta là nói dối!”

Long cầm thú tàn nhẫn cầm lấy cằm của ta, đối với Thạch Đầu uy hiếp nói:“Nếu không giao ra đây, ta liền làm cho Hắc nhi bồi nàng điên long đổ phượng, cá nước thân mật.”

Hắc báo kêu rống gật gật đầu, chuông kim loại trên cổ phát ra từng trận tiếng vang thanh thúy, tỏ vẻ vui cùng chủ nhân cống hiến sức lực, dốc lòng thu thập hồ ly tinh.

Thạch Đầu như trước vẫn lắc đầu, vô tâm vô phế giận dữ nói:“Không có biện pháp, ta có muội tử xinh đẹp ở nông thôn là đủ rồi, người quái dị này đưa cho các ngươi đi.” (muội tử= em gái-vì là CĐ nên mình để nguyên vậy)

Long cầm thú liền cho hắc báo ăn viên thuốc nhỏ màu đỏ, hắc báo lập tức động dục, lấy khí thế vạn thư mạc địch3, dựng thẳng lên cái đuôi đánh tới trên người ta. Có cái gì đó cứng rắn cứng rắn nhanh chóng để lên trên đầu của ta, cọ lại cọ, ta bị dọa đến điên cuồng, há răng nanh nhỏ ra, liều lĩnh há mồm liền cắn.

3 Vạn thư mạc địch (立刻发情)= đại loại là mấy con đực tranh nhau để có được con cái. Cái này ko rõ lắm, các bạn gg thêm nha.

Hắc báo đồng học4 bị cắn “Oa” một tiếng, nhưng lại nói lên tiếng người:“Ngươi đồ ngu ngốc này, mau nhả ra!”

4 Abc đồng học: chỉ bạn học Abc (Abc= tên)

Ta mở mắt ra, đã thấy chính mình chặt chẽ cắn ngón tay của Thạch Đầu, ta ở trong lúc nửa mộng nửa tỉnh hoảng hốt một lát, hàm chứa nhiệt lệ, ngoài miệng lực đạo lại bỏ thêm hai phân — người này cư nhiên muốn mỹ nhân nông thôn không cần ta!

Thạch Đầu dùng sức rút tay về, xoa xoa lên vết máu, dở khóc dở cười nói:“Răng thật khoẻ.”

Ta hoàn toàn từ trong mộng tỉnh lại, lăn lông lốc một chút trườn dậy, phát hiện trên người có thêm tấm chăn dày, chậu than bên chân không có bàn ủi sắt, tràn đầy giấy vụn bỏ đi màu đen tuyền, sưởi cả người ấm áp, bên người của Thạch Đầu không có mỹ nhân, sách lại thiếu ba bốn bản. Ta rốt cục ổn định tinh thần, chà xát mồ hôi lạnh trên trán, thở phào nhẹ nhõm.

“Ngươi gặp ác mộng?”

“ừh.”

“Thường xuyên gặp?”

“Vẫn đều chưa có tỉnh.” *

* Đoạn này ko rõ lắm có ý gì

Theo sau tiếng gà trống tảng sáng, tia nắng mỏng manh dâng lên, nhóm phụ nhân ở bên cạnh giếng giặt quần áo, phát ra từng trận ồn ào, con chó vàng loạn sủa điên cuồng hướng về phía người gánh hàng buôn xuất môn, ta đẩy cửa sổ hít sâu một hơi không khí mới mẻ, đã thấy ở cửa quán trọ, mấy nhánh mai vàng sớm nở ra nụ hoa màu vàng, mặt trên phủ giọt sương.

“Trời mau sáng rồi.” Ta một lần nữa đóng cửa sổ, làm cho bóng tối ngăn cách sắc thu xinh đẹp, sau đó đi đến góc phòng âm u, đẩy đẩy Thạch Đầu khắc khổ làm việc cả đêm,“Có một số việc là không thể sốt ruột.”

Thạch Đầu dụi dụi đôi mắt bị hun khói hiện lên tơ máu, duỗi thắt lưng:“Ngươi mấy ngày nay ngồi trong phòng không cần mặt mày rạng rỡ, lại càng không cần tiếp cận cái Lam y nhân kia.”

Ta tò mò hỏi:“Hắn là người nào?”

“Vô luận người nào đều được, tóm lại là người giang hồ.” Thạch Đầu cúi đầu nở nụ cười thật lâu, tiếng vỡ giọng chưa hoàn chỉnh của đứa bé trai khi tiến hóa thành nam nhân, ở trong yên tĩnh có vẻ đặc biệt âm hiểm khủng bố, có điểm giống Gargamel muốn bắt Smurf nấu súp5 trong phim hoạt hình, hắn cúi đầu nói,“ Tế kiếm6 rộng hai tấc…..”

5 Phim hoạt hình Smurf (Xì trum) với nhân vật phản diện là Gargamel.

6 Tế kiếm: kiếm tinh xảo, thon mảnh

Ta có dự cảm không tốt, vội vàng khuyên hắn đừng xằng bậy.

“Yên tâm đi.” Hắn cười vỗ vỗ đầu của ta tỏ vẻ an ủi, đối diện với con ngươi mang theo sát ý lạnh như băng lại làm cho người ta không rét mà run.Cuộc sống bên nhau chơi đùa đùa giỡn trong thời gian dài, làm cho ta thường xuyên quên, hắn cho tới bây giờ không phải là một con chó chỉ nghe theo mệnh lệnh, mà là một con sói nanh dài.