Chương 60: Mộ phần của sâu (Ngũ)

Nói xong hắn lại ho ra rất nhiều chất lỏng màu xanh biếc. Dừng lại lau miệng hai ba lần rồi tiếp tục nói: “Chuyện xảy ra cũng lâu lắm rồi, trí nhớ của ta cũng thập phần mơ hồ. Chỉ nhớ khi xưa hiến công vì nước đạt được hàng loạt tước vị. Rồi âm thầm trong phủ nghiên cứu ra nhiều bí thuật. Lúc đó, là ta phụ trách về cổ thuật. Các ngươi ko thể tưởng tượng được đâu. Khi ấy, trong quốc thổ cấm kị nhất chính là mấy thứ âm tà như trên. Nên ta tất cả đều phải tìm tòi lén lút trong mật thất. Cuối cùng cũng phát hiện ra 1 phương pháp có thể bảo trì cho thi thể vĩnh viễn ko bị hư thối. Chính là dùng Cửu Ngọc Trùng đây. Nhưng phương thức này quá mạo hiểm, dù có hiến công cũng ko được xem trọng. Cuối cùng cũng ko thể thay thế được cách dùng thủy ngân. Triều đình lúc bấy giờ cũng ko ủng hộ ta, nên ta mới thất bại như thế. Toàn bộ thân thể đều bị 1 lượng lớn Cửu Ngọc Trùng ăn mòn. Ta cứ nghĩ mình chết chắc, vì một khi bị chiếm cứ cơ thể, con người sẽ lập tức tử vong. Thế là ta vội tìm một nơi nào đó tránh cho xác mình ko bị mất đi. Trời ko phụ người có lòng, một lần vô tình ta tìm được hang động này. Ở đó có 1 thứ có thể khắc chế Cửu Trùng Ngọc đang lớn dần, khiến chúng vĩnh viễn trở thành ấu trùng. Hơn nữa, nơi này còn có dấu vết ghi lại về Cửu Ngọc Trùng. Thế là ta ôm hết hy vọng tiến vào trong thạch thất kia, cứ đúng giờ là ăn bột phấn. Nhưng cuối cùng ta vẫn phải chết. Người ở lại đều dựa theo di huấn của ta mà mai táng thật nghiêm ngặt. Nhưng việc lạ lại xảy ra. Năm thứ 2 sau khi ta hạ tán, bỗng nhiên tỉnh lại! Ta sống đến giờ! Bất quá giờ đây ta đã ko còn nhận thấy ta chính là ta nữa. Da ta thường hay có cảm giác như sâu bò vậy, cả người ngứa ngáy rất khó chịu. Ta biết trong cơ thể mình có rất nhiều sâu. Vì thế ta tìm mọi cách để trốn khỏi mộ phần. Cuối cùng thì quay lại nơi này. Bất quá ta phát hiện ra 1 chuyện, là ta đã qua hai ba chục năm ko xuất hiện, bọn chúng liền cho ta như người chết, đem ta chôn trở lại. Nhưng đến năm thứ 2 ta lại thức tỉnh, sau đó cứ lập đi lập lại quá trình này. Các ngươi thử ngẫm xem, hơn 2 ngàn 2 trăm năm rồi ah! Càng về sau, ta càng ko thể phân rõ được rốt cuộc ta là người hay sâu.

Có vài lần ta bị đào ra nhưng chưa thức tỉnh. Mọi người khi ấy nhất định cho ta là cương thi, nhưng cũng ko gặp nguy hiểm gì. Ta biết trong cơ thể mình có sâu tàn phá, nên vẫn chọn hình thức ẩn thân mà sống. Mãi đến mấy năm trước đây, lại có người đến trộm mộ. Bọn chúng đương nhiên cũng tìm được mật thất kia, mang từ trong mộ của ta ra khối ấu thể của Cửu Trùng Ngọc kia. Ta lúc đó ko cách nào tỉnh lại được, những chuyện này đều là nữ nhân gọi là Trình Viện nói cho ta biết. Khi ta tỉnh lại đã bị…. người khác buộc chặt tay chân, còn có thêm bọn khỉ đột đang cắn xé thân thể ta. Bọn chúng cắn ta được 1 lúc thì bỗng nổi điên lên rồi chạy trốn. Cuối cùng thì nữ nhân kia đã đến chỗ ta, nàng đã cứu ta. Hơn hết còn kể là thôn nàng đang phát sinh bệnh dịch quái đãng. Ta liền nghĩ ngay đến có thể đó là Cửu Ngọc Trùng. Ta nói với nàng ta dưới hang động kia có thứ bột phấn dùng để ngừa được Cửu Ngọc Trùng. Nàng ta vô cùng hưng phấn, vội xuống ngay mộ địa. Nhưng ko hiểu sao, nàng vừa vào đến hang động thì trở nên điên khùng. Cuối cùng tự nhiên lại muốn giết ta, nói ta ko phải là người…..Ta biết ta có lẽ sẽ ko thể trở lại thành người…. Nhưng ánh mắt của nàng ta cứ như cho ta ko phải là người vậy. Ta thật sự ko muốn giết nàng…. Nhưng lúc đó là chuyện vạn phần bất đắc dĩ. Ta giết nàng rồi cũng ko có lòng thu dọn thi thể nàng, nên bỏ đi. Cuối cùng ta đi vào thôn trang, muốn xem thử sâu cuối cùng là hoành hành đến đâu rồi. Này so với tưởng tượng của ta thập phần nghiêm trọng. Sau đó nhờ vào mấy bộ sách của nữ nhân kia, biết được nhiều chuyện về xã hội hiện đại. Vì thế lúc các ngươi nhìn thấy ta nhất định ko đoán được ta là 1 người chết rồi đi.”

Ta phát hiện nếu tình trạng này trở nên xấu đi, chính phủ hiện đại của các ngươi nhất định sẽ phái người đến đây. Thân phận của ta sẽ bại lộ, vì ta ko có chứng minh nhân dân gì đó của xã hội hiện đại để xác minh. Đến lúc đó ắt sẽ có họa sát thân. Thế là ta lại đi vào thạch thất, muốn lấy ra ít bột phấn. Nhưng ko thể nào xuống dưới được nữa. Nơi đó đã hình thành vô số sâu rồi. Tuy trong cơ thể ta cũng có, nhưng có chút khác biệt …. Chúng tấn công rất mạnh mẽ, tựa như đang canh giữ mộ thất ko cho người nào tới gần cả. Ta đến vài lần đều thất bại, xém chút nữa còn chết luôn trong đó. Cho đến khi các ngươi đến, còn nói là vì bức họa trị sâu kia mà đến, nên ta nghĩ muốn mượn tay các ngươi lấy thạch phấn. Nhưng sau đó ta lại phát hiện, nếu các ngươi thấy xác nữ kia, nhất định sẽ nghi ngờ ta ngay. Thế là lại hối hận. Muốn…..Aiz! Điều là lỗi của ta. Sau đó ta lại về thôn này trước. Biết nơi này hẳn đã ko thể cứu được nữa, nên thầm tính hoặc là ko làm, còn đã làm thì phải làm cho đến cùng, đem toàn bộ bí mật nơi này chôn dấu. Ta sẽ có thể tiếp tục dựa theo phương thức này mà trường sinh mãi mãi. Bất quá, hành động lúc nữa đêm kia đã bị thằng nhóc phát hiện. Xem ra muốn thiêu hủy nơi này cũng ko làm được rồi….Aiz! Ta biết tất cả lỗi đều tại ta.”

Nói xong hắn liền thật ác độc mà dập đầu trước bọn tôi. Tôi ko biết hắn ăn năn được bao nhiêu, nhưng cái ý nghĩ muốn thiêu sống toàn bộ thôn này đã cho thấy kia là một người đầy hung tàn thủ đoạn. Lúc này tôi lại phát hiện da ở trong lớp quần áo đang che giấu của hắn có rất nhiều mụn gạo, cứ như bên trong có rất nhiều sâu. Lòng thầm nghĩ, đã ở cạnh người này lâu như thế, sao lại ko phát hiện ra thân thể hắn biến đổi như vậy chứ? Đã thế còn ở cả đêm với hắn nữa áh. Giờ đây nhớ lại, cả người đều cảm thấy ngứa ngáy.

Bạch Dực liền nói tiếp theo: “Tuy là nói như vậy, nhưng người hẳn cũng biết, số sâu khổng lồ này là thông qua thân thể của người ký sinh rồi sinh sôi nẩy nở. Chỉ cần người thật sự chết….Lũ sâu này khẳng định ko có chỗ ký sinh cũng sẽ tiêu tan theo. Còn ngươi cũng ko cần cảm thấy mình ko phải là người nữa.”

Thân thể Chu Đào run lên, có lẽ hắn tàn trữ lâu như vậy, cũng ko hề nghĩ đến là sẽ kết thúc chính mình. Nên cứ chần chừ bảo lưu số sâu này như thế, khiến chúng nó cứ sinh sản nhiều lên. Tôi nhìn ra được nội tâm đen tối và đầy ít kỷ của hắn. Điểm này cùng với cha con Vĩnh Hác vì muốn nuôi Cửu Bặc Phệ Hồn Cức để trường sinh bất tử là cùng 1 loại. Nhưng nếu hắn đã ko muốn bí mật bị bại lộ, thì tại sao lại nói cho chúng tôi biết làm gì?

Tôi phát hiện thấy Chu Đào àh ko gọi là Chu Vinh mới đúng, lòng dạ của hắn có 2 loại tính cách. Một là nhát gan sợ phiền phức, rất muốn mượn tay chúng tôi đến mộ thất để lấy bột phấn. Một còn lại là điên cuồng giết người. Thành thật mà nói, đó cũng ko phải là đa nhân cách mà do bị sâu khống chế nên thay đổi tâm tính. Như Bạch Dực đã nói, hắn ta đã ko còn là người nữa.

Chu Đào biết chúng tôi ko muốn cho hắn một ít bột phấn, thì mắt bỗng lóe lên tia ác độc. Hắn liền nổi điên mà nhào đến. Bạch Dực túm lấy tôi xoay người 1 cái. Hắn đứng lên, tôi mới phát hiện thấy bộ đồ cách ly của hắn đã phồng lên rất nhiều, nặng nề giống như được nhồi đá bên trong vậy.

Lửa gần như đã được khống chế. Nơi này vốn rất hoang vu, nên cũng chẳng bị cháy thứ gì nhiều cả. Chu Đào thật tuyệt vọng nhìn tôi và Bạch Dực, hắn chần chừ muốn nói gì đó, nhưng rồi khôi phục lại bộ dáng như cũ, quỳ rạp trên mặt đất dập đầu tới tấp trước chúng tôi mà van xin.

Bạch Dực lắc đầu nói: “Ngươi nhất định phải biến mất. Thế giới này ko thể dung nạp loại quái vật như ngươi được….Ta bất lực….”

Tôi nhăn chặt mày nhìn thân thể đang càng lúc càng phìn ra như muốn nổ tung tóe của Chu Đào. Lòng cũng rất cảm thông cho sự đáng thương của hắn. Bất quá như lời Bạch Dực nói. Đáng lẽ hắn nên chết từ 2 ngàn năm trước rồi.

Ánh mắt Chu Đào tối tăm càng lúc càng phát ra tia nanh ác. Miệng hắn chui ra ko biết bao nhiêu là sâu xanh biếc. Mắt hắn trắng dã lõm sâu vào. Hắn cười lạnh nói: “Các ngươi nghĩ nếu ko cho ta chút bột phấn ta sẽ bỏ qua cho bọn người nơi này sao? Lúc đó các ngươi sẽ cùng ta chết hết. Thậm chí có rất nhiều người cùng ta xuống suối vàng. Hơn hết, các ngươi vĩnh viễn cũng ko biết được bí mật của mật thất trong cổ mộ là gì!”

Mắt tôi lập tức hiện lên linh cảm ko may. Lòng tôi đấu tranh kịch liệt, thầm nghĩ trước mắt hiện đang là mầm họa. Nhưng hắn nói là bí mật, cuối cùng là bí mật gì. Hang động đó ko phải từ thời Chu tồn tại đến nay sao? Thế thì sẽ ẩn chứa bí mật nào khác, có liên quan gì đến lời nguyền trên người tôi ko? Tại sao lại xảy ra ở triều Chu? Ngay lúc tôi còn đang phân vân thì Lục Tử hét lớn 1 tiếng, mắng: “Ông tổ mày! Dám giết anh em của tao hử! Ông đây muốn nghiền mày thành tro!”

Tôi liền nhìn thấy cậu ta ôm một cái cột đang cháy, nhằm thẳng vào Chu Đào mà bổ xuống. Hắn ta ko kịp phản ứng, đã bị cột gỗ đánh cho ngã lăn ra đất, cả người nhanh chóng cháy lên ngọn lửa màu đen. Hắn ra sức phủi lấy phủi để, nhưng cả thân thể giờ đây như giấy đang bị đốt vậy. Lửa cháy bốc lên 1 đám khói màu đen. Tôi vội vàng kéo Bạch Dực sang 1 bên. Người trong lửa kia bắt đầu co giật rồi điên cuồng gào thét. Tôi cuối cùng nghe được âm thanh [xèo xèo] như tiếng sâu bị hỏa thiêu vậy.

Bạch Dực rất có thể đã bị nội thương. Anh ho khan nói: “Mau! Đợi đốt hắn đến ko còn gì nữa thì đem tàn tro đó chôn kỹ đi! Thứ này tồn tại trong không khí cũng nguy hiểm lắm.”

Tôi cùng Lục Tử mỗi người một việc vội lấy cái cuốc gần đó, nhằm ngay chỗ tro tàn kia mà đào đất. Mãi đến khi ko còn thấy chút nào tàn dư nữa mới thôi. Đúng là….chúng tôi đã nghiền xương hắn thành tro bụi luôn rồi.

Bạch Dực tựa vào thân cây mà thở hắt ra từng đợt. Đợi chôn xong hết rồi, tôi vội chạy đến xem tình hình của anh. Anh phun ra 1 luồn hơi mà nói: “Ko sao đâu, lúc nãy bị vật cứng đập vào, giờ vết thương ở lưng lại nhói đau.”

Tôi ra dấu cho anh đừng nói nữa, bảo Lục Tử nhanh chóng liên hệ ông chủ Triệu, nói chúng tôi đã tìm ra cách đối phó với lũ sâu kia rồi. Nhưng Bạch Dực vì thế mà bị thương nặng! nhờ ông ấy mau mau phái người đến.

Lục Tử đỡ chúng tôi vào phòng, Bạch Dực giữ chặt tay tôi nói: “Thuốc bột này có thể đuổi sâu, cậu….khụ khụ, lấy ra 2 phần 3 cho người trong thôn này. Sau đó bảo họ cùng hợp nhau lại, dùng cây cỏ gì đó đốt lên hết đi. Chỉ cần ko còn sâu, thì bệnh thối rửa này có thể trị được bằng thuốc.”

Tôi cầm gói bột từ tay anh, chia ra hai nữa, rồi dùng giấy báo gói kỹ lại đưa cho 1 cụ già trong thôn. Cụ lúc đầu còn bán tín bán nghi nhận lấy. Tôi cũng chẳng thể quan tâm được nhiều như thế, vội chạy lại về nhà. Bạch Dực giờ đây đã ho ra chút máu. Tôi đỡ anh dậy, để anh tựa vào lưng mình, hy vọng anh có thể dễ thở 1 chút. Anh dựa vào người tôi, vẻ mặt có hơi mông lung, tựa như người trong cùng 1 lúc đã phải chịu nhiều đả kích dồn dập vậy. Lần đầu tiên tôi thấy mắt anh ngây dại như thế, anh vuốt mặt tôi nói: “Có lẽ kết thúc như vậy là tốt nhất đi….”

Tôi ko biết anh có phải nói đến chuyện vừa rồi hay không, chỉ có thể gật đầu như nghe theo anh mà thôi. Anh cười khổ thành tiếng lắc lắc đầu nói: “Em ko hiểu, nhưng em ko hiểu cũng tốt. Như vậy anh mới có thể, có thể ở cạnh bên em.”

Tôi buồn bực nhìn anh, lòng tự hỏi ko biết anh có suy nghĩ kỳ quái như thế từ lúc nào, tôi đương nhiên vẫn sẽ ở cạnh anh mà. Bỗng nhiên bức bích họa cuối cùng lướt qua, trong đầu tôi bỗng nhớ lại hình ảnh trong bức bích họa cuối cùng, một người bị cắt ngang thân thể, sau lưng hắn xuất hiện 1 cái cầu thang. Chẳng lẽ đây là kết thúc cuối cùng của tôi? Dự cảm chẳng lành trong lòng tôi càng rõ rệch. Giờ bát khổ đã xuất hiện được 5 ván…..Thật sự ko biết khi đi tiếp sẽ còn có thể nhìn thấy thứ gì nữa đây. Nhưng khi bước vào hang động kia, tôi có cảm giác quen lắm. Giống như đã gặp qua chỗ nào tương tự như vậy rồi.

Lúc này thì Lục Tử lại chạy vào nói: “Xe ko cách nào vào đường núi này được. Ông chủ Triệu nói, sáng mai sẽ có bác sĩ chuyên khoa đến. Nhân tiện, còn dẫn theo vài chuyên viên về bệnh truyền nhiễm nữa. Tóm lại là chúng ta cứ gắng chịu thêm 1 đêm nữa, ngày mai sẽ có người phụ trách chuyên môn đến nơi này. Chúng ta sẽ ko hề gì đâu.”

Tôi đỡ lấy Bạch Dực, cảm thấy anh ko cách nào tựa lưng vào được, chỉ có thể tựa đầu vào vai tôi đỡ một chút. Tôi thức trắng 1 đêm, chưa lúc nào tôi lại gấp gáp như thế, tựa như việc sống chết đang chỉ mành treo chuông, anh bất cứ lúc nào cũng có thể giả từ cõi đời này vậy. Bạch Dực mạnh mẽ thế kia, còn bị thương đến nông nỗi này, tôi có khả năng trốn tránh được bao lâu?

Bạch Dực lúc này lại cầm tay tôi nói: “Đừng suy nghĩ nhiều quá. Tất cả đều đã qua rồi.”

Tôi quay lại mới phát hiên Bạch Dực đang tựa lên vai mình, liền chầm chậm cúi đầu nói: “Chuyện như thế này chừng nào mới tới nữa ah? Cuối cùng chúng ta sẽ ra sao đây? Lão Bạch àh, vẫn là câu nói kia, tôi liên lụy anh…..”

Anh ho khan vài cái, hơi ngẩng đầu nhìn ánh trăng ngoài cửa sổ. Mắt có chút mờ mịt, sau đó chậm rãi nói: “Đúng vậy ah…..Cuối cùng đến khi nào mới có 1 kết thúc đây….”

Tôi đoán rằng anh ko thể ngủ được do lưng đau. Muốn chỉnh lại thân mình 1 chút để anh dựa vào dễ chịu hơn. Nhưng trọng tâm ko vững, liền ngã ngửa người ra sau. Bạch Dực cũng ko giữ tôi lại, anh cứ thế chống tay nhìn xuống tôi. Tôi ý thức được tư thế này có chút kỳ cục, nhất thời tim đập nhanh thêm vài lượt. Ánh mắt anh có hơi mê hoặc, cứ chầm chậm hạ thân mình xuống thật tự nhiên. Lòng tôi bỗng hoảng sợ, anh dùng tay vuốt qua mặt tôi, cuối cùng là xoa xoa môi, mở miệng hỏi: “Được ko?”

Tôi ko biết trả lời thế nào, chỉ có thể lặng im nhìn anh. Anh thở dài thường thượt xong lại cúi xuống dùng môi dò xét miệng tôi. Lúc này tôi như bị ma xui quỷ khiến mà mở miệng mình ra. Anh cười nhẹ, sau đó tiến đầu luỡi mình vào. Toàn thân tôi nhất thời căng thẳng, nhưng anh lại chẳng hề nóng vội, ngược lại vô cùng dịu dàng quấn lấy lưỡi tôi. Dẫn dắt tôi đáp lại nụ hôn của anh, ánh mắt anh thật điềm đạm biết bao. Nhưng nó ko phải là loại điềm đạm thông thường mà là phản phất ưu thương. Anh trong mắt tôi là cả một nỗi niềm bi ai. Tôi cứ bị ánh mắt của anh cuống hút, hai tay ôm lấy đầu anh, muốn vỗ về an ủi anh. Anh thật ko ngờ tôi lại như thế, nên hôn càng thêm mãnh liệt. Lòng tôi thầm mắng: “Quả là người ko thể nhìn tướng mạo. Vừa trông thì thật thà thế kia. Hôn môi đều vượt qua kỹ thuật của trai bao! Thằng nhóc này quả ko thể khinh thường được mà.”

Ngay đúng lúc tôi ôm đầu anh đáp lại nụ hôn, còn tay anh đang ghì lấy thắt lưng của tôi thì Lục Tử bỗng từ đâu vọt đến hét toán lên: “Chịu ko nổi mà! Phòng của tôi đầy cả rết! Ông đây đã bảo là ban đêm thì đừng có hun như xông khói thịt ấy. Giờ thì….được lắm…. điều hun ra một đống sâu….”

Tôi ko ngờ là cậu ta lại xuất hiện đúng lúc như vậy, liền lúng túng cắn nhằm lưỡi của Bạch Dực, sau đó vội vàng đẩy anh ta ra. Sau lưng của anh là vết thương còn bị tôi cắn phải lưỡi, đau đớn đến độ thở rút 1 cái. Tôi ngay lúc này chẳng biết làm gì cả, mặt mày đỏ gay cũng ko biết nên nói gì, chỉ có Bạch Dực run rẩy đến nửa ngày. Anh ho khang một lúc lâu sau đó thần sắc liền trở lại như thường. Mặt anh thối như chưa từng thối hơn, quay đầu qua nhìn Lục Tử mà mát mẻ: “Thằng nhóc này, cậu chưa thấy qua rết àh? Đàn ông con trai lại đi sợ mấy con sâu?”

Lục Tử ậm ừ ú ớ cả nữa ngày, cuối cùng vừa ngượng nghịu vừa đóng cửa lại. Tôi cũng nhanh chóng mang giày chuẩn bị rời khỏi. Bạch Dực giữ chặt tay tôi lại hỏi: “Định đi đâu thế?”

Tôi cũng ấp úng nữa ngày, cuối cùng mặt mũi đỏ gay gạt tay anh ra nói: “Tôi….tôi đi bắt rết cho Lục Tử đi….” …” Nói xong vội vàng giật tay ra khỏi Bạch Dực chạy một mạch ra ngoài, xém chút đã vướng phải giày của mình rồi.

Bạch Dực lúc này khó lòng kiềm nén để ko chửi thề vài câu. Tôi cũng ko dám nghe anh đang nói gì, vội vàng chạy thẳng ra khỏi phòng. Lòng đã sớm hoảng loạn ngay cả cha mình tên gì cũng quên mất.

Tôi ngồi xổm ở góc tường rít hết 4 điếu thuốc mới bình tỉnh lại. Thế nhưng, hơi nóng trên mặt chẳng thể nào tan được, chỉ có thể ngơ ngẩn ngậm lấy điếu thuốc trơ mắt ra nhìn ánh trăng.

Ngày hôm sau, liền có bác sĩ chuyên khoa đến. Ba người chúng tôi vì đã tiếp xúc nhiều lần với thôn dân nên ko cách nào có thể lập tức đưa trở về. Theo lời Lục Tử thì bác sĩ đã dặn chúng tôi nếu chẳng có chuyện gì lớn thì đừng bước ra đường. Cuối cùng thì vết thương của Bạch Dực đã ổn định lại, tôi coi như đã thở ra nhẹ nhõm được rồi. Nhưng trong lòng vẫn nặng nề. Tôi cũng biết tại sao lại như thế. Bất quá, cho đến bây giờ tôi cũng ko dám bước vào phòng anh. Sau đó một tuần, thật đúng như dự liệu, trên người chúng tôi ko hề xuất hiện dấu hiệu hư thối. Thế là vội vàng gom góp đồ đạc chuẩn bị về lại thành phố. Dân trong thôn vì có được bột phấn cộng thêm sự cứu trợ kia. Khi biết chúng tôi sắp đi liền chia tay như đưa tiễn Hồng quân công nông Trung Quốc vậy. Có bà thiếm già còn dúi vào tay tôi một cái trứng ngỗng to tướng, bảo tôi để dành ăn dọc đường. Tôi đương nhiên cũng ko khách sáo mà nhận thấy.

Lục Tử như đang tận hưởng ko khí náo nhiệt của buổi tiễn đưa. Đã thật ình là giải phóng quân mà nhận hậu lễ của bọn họ rồi. Tôi xém chút nữa là cười phá lên rồi đi. Bạch Dực cuối cùng cũng trở về dáng vẽ bình lặng. Nhưng trong lòng anh vẫn có chút cắn mắt với Lục Tử. Cậu ta nhiều lần muốn nhào đến lấy lòng đều bị ánh mắt lạnh lùng đuổi cho tiu ngỉu về lại chỗ cũ. Bất quá điều làm anh vui vẻ chính là được dân bản xứ tặng cho 1 cây sáo làm quà tạm biệt. Tôi đã ở cùng anh lâu như vậy cũng ko biết, thì ra anh biết thổi sáo. Nhưng mà khúc anh thổi, tôi nghe cũng ko biết. Tôi đã đề nghị anh thổi mấy khúc nổi nổi hiện tại, chứ còn cái gì mà “Ánh trăng nói hộ lòng tôi” thì tôi đành bó tay thôi….

Anh thổi xong khúc đó, liền đưa mắt nhìn tôi. Tôi biết anh vẫn còn ghi nợ chuyện tôi bỏ chạy đêm đó ko khỏi thầm mắng trong lòng. Người này bụng dạ nhỏ mọn gì đâu đó!

Tôi lại nhìn ra dãy núi xa xa, cứ kéo dài bất tận ko biết ẩn chứa bao nhiêu bí mật. Tôi lo lắng hai điều. Một là xác nữ kia, chị ta có biến thành Chu Đào thứ hai hay ko, là trở nên một dạng quái vật nữa người nữa sâu. Hai là bọn buôn lậu đã tuồn 1 số đồ ngọc kia ra ngoài. Mấy thứ đó rất nguy hiểm. Bất quá, ông chủ Triệu có bột phấn trong tay, hẳn sẽ ko ngồi yên nhìn thị trường đồ ngọc mà ông ta yêu quí bị bọn sâu thao túng đâu. Nhưng, tôi cứ nghĩ mãi về phiền phức của mình, cảm thấy thật ko có lòng để lo cho người khác. Lúc này tôi bỗng nhiên đưa ra 1 quyết định vô cùng hoang đường là muốn tự mình điều tra. Nhân lúc còn sống, tôi muốn biết được rốt cuộc đây là chuyện gì. Dù như thế nào tôi vẫn phải làm rõ cho được kết cục cuối cùng. Hiện tại toàn bộ sự việc đều liên quan đến triều Chu. Loại nguyền rủa quỷ quái này có vẻ xuất hiện vào thời đó. Còn có Huyền Hoàng Bích mà chúng tôi từng hiến tế cũng là lễ khí (~ đồ dùng nghi lễ) thuộc thời nhà Chu. Vì thế, nhà Chu chính là manh mối lớn nhất của tôi. Tôi hít mạnh 1 hơi, triều Chu thật sự rất mơ hồ. Nhưng tôi cứ mặc kệ, dù thế nào cũng phải tra cho ra. Bởi biết đâu tôi chẳng còn bao nhiêu thời gian nữa. Chuyện này đã gây cho tôi hậu quả ko thể tưởng tượng được. Nhưng đó là về sau. Tôi lại thở dài 1 hơi, lúc này Bạch Dực đang cầm cây sáo trong tay nói: “Cậu có rút mắc cần bàn sao?”

Tôi thấy anh chủ động làm hòa, nhưng cũng ko thể ko ngại ngùng, liền nhăn mày: “Chẳng bàn gì cả….Chi bằng….Tôi hát cho anh nghe?”

Lục Tử vội vàng ngăn lại: “Ái chà….người anh em àh, tha cho tôi đi. Cậu dù có hét rách cổ họng thì ánh trăng làm sao có thể hiểu nỗi lòng cậu đây? Thôi đi…..cậu đến 1 nốt nhạc cũng ko biết. Nghe cậu hát chi bằng nghe chim nó quang quác lên còn hay hơn áh.”

Tôi lườm cậu ta 1 cái rồi mắng: “Thằng nhóc nhà ngươi thì biết gì nào! Lúc cậu nghe tôi hát ko phải đang lúc dậy thì sao! Giọng điệu đương nhiên có chút khác biệt rồi. Giờ ông đây đã khác xưa nhiều lắm, là cậu vẫn ko biết đó thôi.”

Lục Tử vẫn trì hoãn: ”Được, được, cậu nên đến gần an ủi chút đi, nói ko chừng còn nhớ rõ chuyện tốt bị phá hỏng đêm đó đấy. Đàn ông thôi mà…. Tôi cũng có thể hiểu được nha. Còn nữa, cậu đừng có trước mặt tôi là giả lơ. Đi thôi! Đường núi gập ghềnh lắm nha!”

Tôi nghe cậu ta nói vậy thì cũng chẳng còn lòng dạ nào nữa. Ngay lúc này tôi có chút ko cam lòng, chẳng vứt bỏ được. Tôi gõ gõ đầu mình để đừng nghĩ ngợi lung tung nữa. Chuyện đó vốn chẳng thể trách ai cả. Chẳng lẽ bị khi đang làm mấy chuyện kia bị bắt quả tang rồi còn dầy mặt làm tiếp? Xem ra chẳng ai muốn nghe tôi hát cả. Tôi đành hắng giọng mắng một tiếng thật tục: “Khốn thật, tự mình hát ình nghe!”

Mộ phần của sâu _Hết