Chương 61

Một trận bạch mang, Linh triệu hồi Ngọc Trục, ma pháp nguyên tố phồn thịnh điên cuồng hướng phía Linh ngưng tụ, Linh bước lên, không đánh một tiếng bắt chuyện, không làm bất luận dừng lại, gần là một giây thời gian, quang thúc ma pháp giáng hồng sắc từ ngân sắc độc giác trên đầu Ngọc Trục phun ra, Linh một chưởng chống cạnh độc giác, trong nháy mắt đạo quang thúc ma pháp giáng hồng sắc biến thành nặng nề, quang thúc hắc hồng sắc tràn ngập khí tức tử vong.

“Phá!” Nương theo tiếng hét lớn trong suốt của Linh, quang thúc hắc hồng sắc chiếu hướng phòng ngự ma pháp thủy lam sắc quay quanh bọn họ, thủy nham hoàn. Thủy cùng hỏa kịch liệt va chạm, giao phong thuần túy nhất, ma pháp cường liệt chàng kích trong không khí sản sinh nếp gấp vặn vẹo, đại lượng thủy khí bốc lên, ‘Tê tê’ thanh âm hai chủng ma pháp cho nhau thôn phệ liên tiếp vang. Ma pháp chàng kích sản sinh dư uy khiến Linh phải lui về sau vài bước, ngưng tụ ma pháp phòng ngự thuẫn che trước người.

Thuỷ khí bên này còn không tản mát, vòng vây bên kia nổ vang một đạo tiếng nổ không chút thua kém bên này, một trận kịch liệt ma pháp ba động cho dù cách thật xa, cũng khiến Linh cảm thấy tim đập nhanh. Linh có thể thấy rõ một tiếng nổ qua đi, thủy nham hoàn trở nên mỏng, nếu như nói nhiệt lưu ma pháp của Linh như một người quăng vào thủy đàm một tảng đá, kích dậy bọt nước, sản sinh gợn sóng, như vậy ma pháp trùng kích bên kia của Vạn Thần Dật, tựa như trong thủy đàm lắp đặt một máy bơm, từng bước đem nước bên trong tháo sạch.

Linh nhíu lông mày, nhiệt lưu đã là hợp tác ma pháp thuộc về đế cấp ma pháp, nhưng vẫn không thể đánh phá thủy nham hoàn, thậm chí chỉ là khơi dậy một điểm rung chuyển như vậy. Chân chính sức chiến đấu của đế cấp ma pháp sư, đơn thuần lấy thực lực bản thân Linh mà nói, Linh phải cảm thán, thực sự là một cao độ khiến chính mình hiện tại ngưỡng vọng! Nếu như không phải y có ma thú, có đồng bọn, sẽ thật là…

Thủy nham hoàn trải qua Linh cùng Vạn Thần Dật hai lần công kích, tuy vẫn vững như Thái Sơn đứng đó, nhưng bọn họ đều biết, thủy nham hoàn chống không được bao lâu, chỉ cần ma pháp vừa nãy của bọn họ trở lại một lần, thủy nham hoàn tất phá.

Lúc này, thanh âm sảo loạn từ bên ngoài thủy nham hoàn truyền đến, có tiếng gọi người, có tiếng chiến đấu, Linh dựng thẳng tai tỉ mỉ lắng nghe, có người bên ngoài gọi: ‘Điện hạ, điện hạ…’, có viện binh? Giúp đỡ của Vạn Thần Dật?

Chưa kịp suy nghĩ nhiều, Vạn Thần Dật đã chạy tới cạnh Linh, hắn vừa nhìn đến Linh, liền nói: “Ám vệ phụ vương ta phái âm thầm bảo hộ ta tới.”

Linh gật đầu, y vốn không nghĩ Vạn Thần Dật cứ như vậy một mình cùng y đi ra, chỉ là bên ngoài không chỉ có mười hai trung cấp ma pháp sư khởi động ma pháp trận, còn có hai cao cấp ma pháp sư cùng một đế cấp ma pháp sư Tư Không Tra, đẳng cấp ma pháp của những ám vệ này là thế nào, nếu như chỉ là cao cấp ma pháp sư, như vậy căn bản dậy không được tác dụng gì, tăng nhân số tử vong nhưng thật ra nhanh hơn! Hiển nhiên Vạn Thần Dật cũng nghĩ tới, hắn quay đầu, đối Linh nói: “Để lỡ thời gian này, ma pháp trận bên ngoài đại khái chuẩn bị không sai biệt. Ta phụ trách đánh vỡ thủy nham hoàn, ngươi chuẩn bị ma pháp, nhất định phải đạt trình độ đã ngoài đế cấp ma pháp, chúng ta một hơi phá vòng vây.”

Linh gật đầu, y cũng tán thành an bài này, tuy không biết Tư Không Tra an bài mười hai trung cấp ma pháp sư khởi động ma pháp trận gì, thế nhưng dù sao thi triển ma pháp trận chính là mười hai trung cấp ma pháp sư, ma lực có thể lợi dụng hữu hạn, năng lượng khởi động không cao, đạt được hiệu quả cũng không vượt trước hoàng cấp ma pháp. Mà nếu như bọn họ bây giờ chỉ đem ánh mắt đặt ở ngây thơ nhận thức đánh vỡ thủy nham hoàn chính là thoát ly nguy hiểm, có thể đơn giản tiêu sái thoát khỏi vòng vây, như vậy bọn họ có thể chết trăm lần.

Tư Không Tra vì sao cần thủy nham hoàn vây khốn bọn họ, chính là vì kéo dài thời gian chuẩn bị khởi động ma pháp trận, mặc kệ hiện tại tình huống bên ngoài thế nào, những ám vệ này có hay không đánh bại Tư Không Tra cùng hai cao cấp ma pháp sư, quấy rầy ma pháp trận khởi động; ma pháp trận khởi động thế nào, năng lực đám trung cấp ma pháp sư ngưng tụ đủ chưa, đã khởi động chưa, bọn họ đều phải bảo chứng đánh vỡ thủy nham hoàn song song, có thể trước thoát ly vòng vây, bằng không đợi ma pháp trận chân chính khởi động, bọn họ còn vây trong trận, như vậy chờ đợi bọn họ chỉ có tử vong.

Đây là Linh lần đầu cùng một đế cấp ma pháp sư giao thủ, cũng là lần đầu cùng cao thủ thực lực này giao chiến, bất quá, tình huống gì đều phải chờ tới khi bọn họ từ nơi này đi ra, ra không được, cơ hội cùng đế cấp ma pháp sư giao thủ không có, hiện, y cần phải làm là tại thời điểm Vạn Thần Dật đánh vỡ thủy nham hoàn, đánh vỡ ma pháp trận chưa hình thành hoặc gần hình thành. Chọn chọn mi, thật là, chiến ý sôi trào trong máu là chuyện gì xảy ra, chiến ý kêu gào chiến thắng đối phương thế nào cường liệt như vậy?

Đạm nhiên cười, một đạo quang mang cực nóng từ trước người Linh hiện lên, một chỉ thú trảo cường tráng bước tiến ưu nhã từ quang mang bước ra, một chỉ khác cấp bách tiếp sau, bì mao màu vàng dưới quang mang chiếu rọi, lóe một tầng quang quyển kim hoàng sắc, chói mắt nhưng không gai mắt. Quang mang tiêu thất, một đầu liệp báo màu vàng xuất hiện trong vòng vây, Dạ Hành đứng cạnh Linh, báo nhãn màu vàng hung hăng nhìn chằm chằm xung quanh, cùng đợi chủ nhân ra lệnh một tiếng.

Dạ Hành ngực có chút hưng phấn, đây là lần đầu nó được chủ nhân triệu hồi chiến đấu, cũng là lần đầu nó cùng chủ nhân chiến đấu, mỗi lần chủ nhân đều triệu hồi Ngọc Trục, vừa nãy cũng vậy, tuy nó không biết vì sao chủ nhân triệu hồi Ngọc Trục lại triệu hồi nó. Bất quá, hiện Dạ Hành biết, bởi vì tình huống trước mắt Ngọc Trục giải quyết không được, báo nhãn sắc bén của Dạ Hành ngoan trừng thủy nham hoàn trước mắt, biết chủ nhân là bị thủy nham hoàn bám lấy cước bộ, theo Ngọc Trục nói, hiện bên ngoài có người xấu khởi động ma pháp trận muốn thương tổn chủ nhân.

Linh rủ tay vừa vặn đặt trên đầu Dạ Hành, tựa như vuốt ve nó, thực tế đúng là ngưng tụ ma pháp nguyên tố tiến nhập tinh thần thế giới của Dạ Hành, hợp tác đế cấp ma pháp này cần Dạ Hành phối hợp, cũng phải do Dạ Hành thi triển.

Vạn Thần Dật ngưng thần ngưng tụ ma pháp nguyên tố, một tay nắm hạng liên trong ngực, trong miệng ngâm niệm chú ngữ rườm rà, một loại khí tức nặng nề cuốn lấy trạch viện an tĩnh.

Trên bầu trời ánh trăng bị mây đen ngăn chặn mà có chút mông mông lung, bỗng nhiên bị một đám mây đen rất nặng phiêu tới hoàn toàn che khuất, một ngôi sao cũng nhìn không được, như một mảnh tơ lụa màu đen thuần túy, một tia tạp sắc không tìm thấy. Ánh trăng chiếu rọi tiêu thất trong trạch viện, bóng cây thưa thớt, bóng người cũng biến mất, toàn bộ trạch viện là như vậy hắc ám cùng an tĩnh, khiến người khó có thể hô hấp cùng hoảng hốt bất an.

Hai người Linh cùng Vạn Thần Dật trong vòng vây vì đánh vỡ thủy nham hoàn cùng chống đỡ lực lượng ma pháp trận chuẩn bị cùng nỗ lực, bọn họ không biết bên ngoài vòng vây, cũng trình diễn một màn chiến đấu nước sôi lửa bỏng. Tư Không Tra biết sức chiến đấu của Linh cùng Vạn Thần Dật rất cao, cho nên lão không tự tin cho lấy sức chiến đấu đế cấp ma pháp sư của mình có thể đánh bại hai tiểu tử này, cũng không lơ là đan thương thất mã tìm tới cửa, thế nhưng cho dù lão làm rất nhiều chuẩn bị, thực tế tình huống vẫn có chút bất ngờ.

Trước không nói hoàng đế bệ hạ cư nhiên phái sáu cao cấp ma pháp sư cùng hai thánh cấp ma pháp sư tiểu đội ám vệ tám người âm thầm bảo hộ Tam hoàng tử điện hạ, chính là hai tiểu tử bên trong, cư nhiên có thể bằng thực lực cao cấp ma pháp sư đánh vỡ thủy nham hoàn, người khác không biết, thi triển ma pháp Tư Không Tra biết, trải qua hai đợt trùng kích vừa nãy, thủy nham hoàn đã vô pháp thừa thụ thêm một lần công kích như vậy, chỉ cần thêm một lần, nó tất phá không thể nghi ngờ.

Tư Không Tra muốn lần thứ hai ngưng tụ thủy nham hoàn, kéo dài một chút thời gian, năng lượng ma pháp trận tụ tập không sai biệt, sắp có thể khởi động, chỉ cần khởi động ma pháp trận, hai người trong trận tâm tuyệt không khả năng có mạng sống, thế nhưng chính mình hữu tâm vô lực. Chính mình mang đến hai cao cấp ma pháp sư bị bốn ám vệ cao cấp ma pháp sư vây khốn, đồng thời thân chịu trọng thương, mà chính mình cũng bị hợp tác ma pháp của ám vệ tiểu đội công kích không ngừng, căn bản rút không ra tinh lực ngưng tụ thêm thủy nham hoàn.

“Thiên Đạo!” Quang thúc minh hoàng sắc trong nháy mắt chiếu sáng không gian hắc ám, thanh âm trong trẻo đánh vỡ ban đêm yên tĩnh, thủy nham hoàn đã có chút buông lỏng bị quang thúc minh hoàng sắc một cái trùng kích, tốc độ biến mỏng hầu như gấp trăm lần tốc độ tăng trưởng, ‘Khách lạp khách lạp’ thủy nham hoàn vỡ vụn, rơi xuống mặt đất, hóa thành một đầm thanh thuỷ, dưới quang thúc chiếu rọi, phiếm một cổ quang mang sáng rực.

“Phá!” Thủy nham hoàn ứng tiếng mà toái, triệt để bị Thiên Đạo của Vạn Thần Dật phấn toái di tẫn, trong chiến đấu Tư Không Tra nghe được âm hưởng nghiền nát của thủy nham hoàn, vội quay đầu nhìn ma pháp trận mười hai trung cấp ma pháp sư khởi động, còn không tốt?

Lúc này, bắt đầu từ trung cấp ma pháp sư thứ nhất bên trái, dưới chân xuất hiện một quang điểm màu tím, kế, thứ hai, thứ ba… một cái tiếp một cái, quang điểm dưới chân mười hai trung cấp ma pháp sư toàn bộ bị điểm sáng, phảng phất bắt đầu khắc hoạ thứ gì, từ bên này trượt hướng đối diện, từ đối diện trượt về bên kia, các loại quang tuyến màu tím giữa mười hai trung cấp ma pháp sư không ngừng lưu động, miêu tả thần bí đồ án không biết tên.

Đột nhiên, tựa hồ lực lượng gì bị dẫn dắt, thời điểm quyến tuyến màu tím lưu động hấp dẫn qua, “Ha ha ha!” Tư Không Tra nhìn tới đây, không khỏi tuôn một trận cười to, bất chấp chính mình đang cùng mấy ám vệ chiến đấu, ánh mắt thâm độc nhìn chằm chằm Linh cùng Vạn Thần Dật bởi vì thủy nham hoàn tiêu thất hiện trong tầm mắt, ha ha, lão phu nhất định phải to hai mắt nhìn, hai người các ngươi là chết như thế nào.

Những ám vệ cũng không tiếp tục động thủ, bởi vì bọn họ cũng bị ma pháp trận khởi động kinh động, lực lượng phương diện này ẩn chứa bọn họ bên ngoại đã có thể cảm giác rõ ràng là cỡ nào kinh khủng, càng đừng nói Vạn Thần Dật trực tiếp đứng mũi chịu sào bị công kích. Đội viên tiểu đội ám vệ lập tức chạy vào ma pháp trận, muốn cứu ra Tam hoàng tử điện hạ nhà mình, đều nhằm về phía ma pháp trận, lại bị một trận cường liệt ma pháp bắn ngược, thân thể hướng các phía bất đồng ngã xuống, đánh trên mặt đất, nôn ra tiên huyết: “Điện hạ!”

“Hừ, Linh, đây là hạ tràng ngươi đắc tội Tư Không gia tộc. Tam hoàng tử điện hạ, ngươi đừng trách lão phu thủ đoạn độc ác, đây là chính ngươi tuyển chọn, ngươi yên tâm, những ám vệ của ngươi ta sẽ giúp ngươi tống bọn họ một đoạn đường, trên đường hoàng tuyền tiếp tục bảo vệ ngươi.” Tư Không Tra cười đến đắc ý, đắc ý không chút nào che giấu dưới quang mang màu tím của ma pháp trận chiếu rọi, có vẻ đặc biệt dữ tợn. Nga, được rồi, ta còn phải nhớ kỹ lưu ngươi toàn thi, giao cho Trữ vương điện hạ trao đổi một ít lợi ích, ha ha, giá trị bổ sung này không sai!

Ma pháp trận đã hình thành đồng thời khởi động thành công, năng lượng hội tụ đạt đến đỉnh, tiếp cận giới hạn, hai điều quang tuyến giáng tử sắc không ngừng hấp thu tất cả năng lượng trong ma pháp trận, không ngừng thôn phệ quang mang quyến tuyến khác, hai ba lượt lưu động, hai điều quang tuyến giáng tử sắc triệt để hấp thụ tất cả năng lượng trong ma pháp trận. Hai đạo màu tím như thiểm điện hiện lên, những ám vệ mắt thường căn bản vô pháp nhìn rõ tốc độ của chúng, cũng đã thấy chúng tập kích Linh cùng Vạn Thần Dật.

Ám vệ kinh khủng hô to: “Tam hoàng tử điện hạ!”