Chương 61: Phật Thú Đại Chiến (Trung)

Ha ha! Ngọn lam sắc hỏa diễm trên người Long Thiên bỗng nhiên bốc lên cao nửa thước, sức cháy càng thêm mãnh liệt, ẩn ước như có tiếng gầm thét ồ ạt truyền ra. Long Thiên ưỡn thẳng toàn thân, giống như một ngọn cương thương dựng thẳng, không thấy gã sử dụng chiêu thức gì, chỉ nghe “oanh” một tiếng, Liệt Hỏa Minh Nhật thương nắm trong tay nện xuống sàn đài, rồi bỗng chốc một lực lượng uy mãnh theo một quỹ tích kỳ lạ không nhìn thấy trồi lên khỏi sàn đài, và nhanh chóng khuếch tán ra phía ngoài, trông tựa như những gợn sóng rung động.

Mọi người ở bên ngoài Thiên Long kết giới vốn không thể hiểu được, một thức này đã ẩn tàng lực lượng công kích kinh khủng đến cỡ nào, nhiệt độ kinh khủng đến nhường nào!

Thức này có tên là Hỏa Ý Thực Địa, thông qua Liệt Hỏa Minh Nhật thương mà tạo ra vô số hỏa diễm, rồi hóa thành nhiệt độ cực cao, xuyên qua mặt đất truyền đến. Loại nhiệt độ cực cao này một khi gặp được đối tượng có nhiệt độ tương đối thấp, thì khí thế sẽ giống như đánh rắn dập đầu, vững vàng cuốn lấy đối phương, trực tiếp lợi dụng loại nhiệt độ cực cao mà nướng đối phương cho tới khi đạt tới một nhiệt độ tương tự.

Năm xưa, chưởng môn của Dương diễm môn đã sử dụng chiêu thương pháp này mà đã tiêu diệt không biết bao nhiêu tà phái đệ tử, mỗi một người bị giết nếu không hóa thành than, thì cũng là hồn phách tiêu tan. Còn về việc năm xưa khi tham gia cuộc đại chiến giữa hai phe chính tà, mỗi khi nhắc tới Long Quy Hải, tức là nhắc đến một nhân vật bất khả chiến bại.

Pháp Nguyên đối với Liệt Hỏa Minh Nhật thương pháp cũng có nghiên cứu kỹ, hôm nay tự mình chứng kiến, quả thật không tầm thường chút nào. Sóng lửa còn chưa tới, y đã cảm nhận được nhiệt hỏa mãnh liệt, cứ như muốn đốt cháy toàn bộ y phục của y ra. Pháp Nguyên đắm chìm trong Đại Viên Mãn tâm pháp, tâm tính bình tĩnh như mặt hồ không gợn sóng, thân thể nhanh chóng lui về phía sau, tả thủ như đóa hoa lan rất nhanh bắn ra đạo đạo bạch quang.

Trên mặt Pháp Nguyên có chút tiếu ý, phảng phất như đang hân thưởng cuộc sống mỹ diệu vô cùng. Mọi người đều hiểu được đó chính là Phật tông Niêm Hoa Chỉ, một môn chỉ pháp chí cao vô thượng. Niêm Hoa Chỉ công kích tới cơn sóng lửa, chạm vào nhau nổ vang một tiếng, nó chỉ hơi bị cản lại đôi chút, nhưng ngay sau đó hoàn toàn bị hỏa diễm nuốt chửng hết.

Pháp Nguyên thấy Niêm Hoa Chỉ không có hiệu quả, hữu thủ liền phát động Đào Mộc tiểu kiếm. Kiếm tuy nhỏ nhưng dường như tạo ra sức nặng ngàn cân, hướng xuống phía dưới mà trảm phách một nhát, tốc độ rất chậm, từng tấc từng tấc tiến tới trước, rồi khẽ ngâm một tiếng: “Địa Nguyên Tố chi kiếm!”

Dường như nhận được sự triệu hồi, cả không gian từ bốn phương tám hướng chợt xuất hiện vô số hoàng sắc quang mang của Địa Nguyên Tố, theo sự dẫn động của mộc đào tiểu kiếm, địa nguyên tố từ dưới lòng đất vọt tới, trông như những gợn sóng bình thường, nhanh chóng lan tỏa ra khắp nơi.

Địa Nguyên Tố chui vào bề mặt lôi đài, như cá gặp nước, vui đùa thỏa thích. Tốc độ xông tới của chúng nhanh không biết bao nhiêu, chỉ trong nháy mắt, chúng cùng với sóng lửa được phát ra từ trên ngọn Liệt Hỏa Minh Nhật thương xung kích lẫn nhau.

Sóng lửa ẩn chứa nhiệt độ cực cao, lực công kích cũng cực mạnh. Còn Địa Nguyên Tố chính là tinh hoa của đất, cứng rắn vô bì, lực phòng ngự cũng cực mạnh.

Hai người cùng đạt tới Thám Hư hậu kỳ như nhau, khi giao tranh liền tạo ra một tiếng ầm thật lớn, đánh tung ra vô số đất đá và bụi mù, rồi tất cả cùng va vào Thiên Long kết giới. Ngay khi vừa bị chạm tới, tòa kết giới cường đại lập tức được khởi động, nó ngăn cản toàn bộ dư lực của giao tranh phát tán. Thức này của hai người đều có lực mạnh ngang nhau, sóng lửa và Địa Nguyên Tố va chạm nhau kịch liệt, sức đôi bên tương phản nhau, nhưng lại mạnh ngang nhau, nên đều đồng thời tiêu tán.