Chương 62

Thời gian cuối năm bận rộn nhất, hôn lễ của An An cũng đã chuẩn bị đến tưng bừng, là đệ tử duy nhất của An An, tôi dĩ nhiên không thể không phụ cô ấy, ngoài việc tăng ca ở công ty để bù vào phần việc cô ấy nghỉ, còn lại thời gian rảnh không nhiều cũng cùng cô ấy đi mua sắm, đi thử áo, đi chụp hình cưới, cái chuyện kết hôn này thật là một công trình vĩ đại mà.

Thứ bảy hôm ấy tôi tăng ca muộn hơn bình thường, tôi tính hết rồi, ngày hôm sau phải ngủ bù một giấc, tôi đã thiếu ngủ liên tục bốn tuần, nhưng rốt cuộc, một giấc thẳng tới tự nhiên tỉnh cũng chẳng thể có. Chỉ vừa mới sáng, An An đã làm mười mấy cuộc gọi liên hoàn đoạt mệnh, kéo tôi từ trong chăn ra, An An rực rỡ hoa lệ đeo thêm vài món lên bộ lễ phục xúng xính những ruy băng của tôi, gương mặt xanh xao tái nhợt của tôi so vớ An An vui tươi thật khiến người ta cảm thấy lạnh lẽo.

Chúng tôi chạy tới studio thì thấy bạn trai An An đang gọi điện, tôi vui hết xiết, hai người này, đúng là tâm linh tương thông, tới ngữ điệu gọi người khác dậy cũng y chang nhau, anh phù rể kia xem chừng cũng chẳng thể ngủ nổi như tôi rồi, bạn trai An An mất cả buổi mới gọi anh ta dậy được.

An An và tôi bắt đầu trang điểm, thợ trang điểm lấy bông xốp và cọ không ngừng chà quét mặt chúng tôi, tôi bị cô ta lăn qua lăn lại tới choáng cả đầu, không đầy mấy phút, tôi đã bắt đầu ngáp lên ngáp xuống, An An nhìn thấy tôi tinh thần không tươi gì, rốt cuộc lương tâm cũng thức tỉnh, son sắt mà nói ngoa với tôi: “Aiz, Nha Nha, ráng chịu đựng đi, chờ chị cô lấy chồng kết hôn xong, cuối tuần nhất định sẽ không gọi cô tăng ca nữa, cô muốn ngủ tới chừng nào thì ngủ”

“Nhỏ giọng một chút.” Tôi ngắt lời An An đang lớn tiếng, lại há mồm ngáp một cái thật to nữa, rồi quay đầu lại hỏi thợ trang điểm “Chụp ảnh chắc còn cần thời gian thêm nhỉ, cô cứ tự biên tự diễn tùy tiện đi, tôi ngồi đây ngủ một lát.”

An An ở một bên cứ dài dài dòng dòng, hình như nói là có cái gì đó kinh ngạc cho tôi, nhưng tôi vật vã tới hết chịu nổi rồi, tựa lưng vào ghế khép mắt lại ngủ.

Lúc tôi mơ hồ tỉnh lại, thì đã trang điểm xong rồi, An An đã sớm không còn bên cạnh, ngồi trên ghế An An lúc này là một người đàn ông xa lạ, An An có lẽ là bắt đầu chụp rồi, phụ dâu như tôi đây phải chờ một lúc nữa mới có thể vào chụp chung.

Tôi nhàm chán đứng lên, thưởng thức bộ dạng mình trong gương. Òa, không tồi chút nào, quả nhiên người cần mặc đẹp nha, trang điểm như thế này, tôi hoàn toàn có thể giả dạng mỹ nữ rồi, không biết đại mỹ nữ An An sau khi trang điểm lên còn chói mắt tới mức nào nữa?

Tôi vừa tự sướng hình ảnh An An trong đầu, thì An An đã xách gấu váy lên chạy đến, mỹ nhân đúng là mỹ nhân nha, An An ăn mặc như này quả có thể khiến người ta đui mù, đến cả người đàn ông ngồi cạnh tôi cũng kinh ngạc nhìn cô ấy.

Ngoài dự liệu của tôi, An An lướt qua tôi tới bên người đàn ông kia, có phần hữu hảo mà đấm anh ta một cái, sau đó cười hì hì quay đầu, chỉ vào tôi nói: “A Hoa, giới thiệu mỹ nữ cho cậu biết nhé, em gái xinh xắn này chính là Nha Nha nhà tôi, đây chính là người đặc biệt tôi lựa để chụp chung với cậu đấy, chút nữa chụp riêng với người ta thì nhớ giúp đỡ người ta cho tốt nhá.”