Chương 62

“Phá!” Một trận bạch mang sáng lạn đến chói mắt từ trên người kim lôi liệp báo phụt ra, đúng lúc ngăn chặn quang mang màu tím tập tới trên người hai người, một cái va chạm thật sâu, chốc lát quang mang vạn trượng, toàn bộ trạch viện bao phủ trong một mảnh bạch mang, chiếu sáng cả con đường gần đó, một mảnh chói mắt. ‘Bang bang’ vài tiếng, không ít cư dân phụ cận bị bạch mang chói mắt giật tỉnh, vội vã ngồi dậy mở cửa sổ, nhìn quanh xảy ra chuyện gì; có người còn nắm quần hoảng hốt mở cửa lớn, ẩn núp trong khe hở lén nhìn, chỉ thấy trong một trạch viện đột nhiên tuôn ra một mảnh bạch mang, đâm vào khiến người không mở được mắt, cái gì cũng không nhìn rõ, đợi được bạch mang tan hết, cái gì cũng không có.

Cư dân phụ cận lui lui cổ, sợ đến nhanh đem cửa sổ đóng lại, miễn cho bị vô tội lan đến, quang mang chói mắt như vậy vừa nhìn chỉ biết thi triển đại hình ma pháp, chỉ là không biết ma pháp đẳng cấp gì, cũng không biết là ai trong trạch viện kia chiến đấu. Nhưng bọn họ đều biết một việc, đó chính là chuyện này không phải bọn họ có thể quản, những người đó cũng không phải bọn họ có thể trêu chọc, cho dù ma pháp kia rất huyến lệ, uy lực rất lớn, đẳng cấp nhất định rất cao, vẫn nên ngoan ngoãn thu lại lòng hiếu kỳ, coi như không chuyện gì phát sinh, buổi tối ngủ một giấc, ngày mai cái gì cũng không có mới là đúng nhất.

“Phốc…” Đột nhiên, một trung cấp ma pháp sư phun một ngụm tiên huyết, kế, tựa như phản ứng dây chuyền của quân bài domino, một trung cấp ma pháp sư kế một trung cấp ma pháp sư miệng phun tiên huyết hoặc khóe miệng nôn huyết, quang mang màu tím của ma pháp trận dần dần yếu bớt, tựa hồ muốn hoàn toàn tiêu thất.

Những ám vệ té trên đất kinh hỉ phát hiện một màn này, nếu như có thể thành công đánh vỡ ma pháp trận cấm tham chính mình, như vậy Tam hoàng tử điện hạ trong ma pháp trận sẽ không việc gì.

Tư Không Tra cũng thấy ma lực ma pháp trận trải qua cường liệt trùng kích vừa nãy, đang cấp tốc giảm xuống, bất chấp những thứ khác, đối mười hai trung cấp ma pháp sư hét lớn một tiếng: “Chịu đựng cho ta, không cho phép ngã xuống, nhất định phải giết chết hai người bên trong.” Sự tình đã tuyển chọn làm như vậy, đã tuyển chọn diệt trừ Tam hoàng tử điện hạ, dựa vào Trữ vương điện hạ, như vậy nhất định phải làm triệt để, quyết không thể bỏ dở nửa chừng, cũng không cho phép thất bại, bằng không, lão, Tư Không gia không có đường lui.

Bị Tư Không Tra như thế rống, đám trung cấp ma pháp sư tựa hồ tỉnh lại thần trí, tiếp tục điều động ma lực, cùng ma pháp trận khởi động tương phụ, nỗ lực lần thứ hai hoàn thành công kích trí mạng. Tư Không Tra sốt ruột nhìn quang mang màu tím khi cường khi nhược, ngực theo đó từng hồi lên xuống, đứng bên ngoài ma pháp trận thẳng nhíu, nhưng không cách nào tiến lên hỗ trợ. Khởi động ma pháp trận là vô pháp tiếp thu ma lực ngoại lực đưa vào, hiện lão nếu như nhúng tay tham gia khởi động ma pháp trận, như vậy không phải lão thừa thụ ma pháp trận bắn ngược, chính là ma pháp trận phá hủy. Lão biết Linh cùng Tam hoàng tử điện hạ thực lực không tầm thường, thế nhưng lão vẫn đánh giá thấp sức chiến đấu của hai người, hai cao cấp ma pháp sư cư nhiên có thể chống lại thập nhị tinh mang trận?!

Thập nhị tinh mang ma pháp trận, thuộc về cao cấp ma pháp trận, yêu cầu khởi động thấp nhất, mười hai trung cấp ma pháp sư, giá trị ma lực cao nhất đạt được: 80, nếu như khởi động chính là mười hai cao cấp ma pháp sư, giá trị ma lực cao nhất có thể đạt được: 100, về phần mười hai thánh cấp ma pháp sư khởi động ma pháp trận, không ai tính toán qua, cũng không có người tụ tập mười hai thánh cấp ma pháp sư khởi động ma pháp trận này, cho nên vô pháp tính toán.

Linh không mở mắt, không ngừng điều động ma lực trong cơ thể, y muốn lần thứ hai thi triển một lần phá ma pháp, tuy y nhắm mắt, thế nhưng vừa nãy đám ma pháp sư thổ huyết không tránh được lỗ tai của y, mà ma lực ma pháp trận phập phồng cũng không tránh được cảm ứng của y, hiện đám trung cấp ma pháp sư ý đồ lần thứ hai khởi động sát chiêu trong ma pháp trận, mà y cần phải làm chính là, cướp trước bọn họ, phá ma pháp trận.

Vạn Thần Dật cũng không nhàn rỗi, hắn nhắm mắt tiến nhập thế giới minh tưởng, bổ sung ma lực bởi vừa nãy thi triển hai lần thánh cấp ma pháp mà xói mòn trong cơ thể, ma lực trong cơ thể Linh tiêu hao không sai biệt, liên tục thi triển thánh cấp ma pháp cùng đế cấp ma pháp, Linh không còn ma lực chống đỡ kế tiếp cùng Tư Không Tra chiến đấu. Như vậy, sau khi phá ma pháp trận, hắn cùng Tư Không Tra sẽ có một hồi chiến đấu, Tư Không Tra vừa nãy chỉ thi triển một thủy nham hoàn đế cấp ma pháp, ma lực trong cơ thể không tiêu hao bao nhiêu, mà chính mình không chỉ trên đẳng cấp thấp hơn Tư Không Tra, ma lực trong cơ thể tiêu hao so đối phương nhiều hơn, cho nên hắn phải nắm chặt tất cả thời gian nghỉ ngơi, khôi phục ma lực của mình.

Linh hiển nhiên cũng biết Vạn Thần Dật an bài, y mở mắt, chói mắt bạch mang lần thứ hai trên người kim lôi liệp báo lóng lánh, bởi vì ma lực trong cơ thể hao hết, sắc mặt Linh có chút tái nhợt, y không quay đầu, đôi mắt nhìn chằm chằm quang tuyến màu tím bắt đầu lưu động, nói: “Chuẩn bị cho tốt!” Những lời này cũng là nói cho Vạn Thần Dật bên cạnh để hắn bắt đầu chuẩn bị công kích, y sắp đánh vỡ ma pháp trận cấm tham chính mình.

Bạch mang khiến người không thể nhìn thẳng lấy Linh cùng kim lôi liệp báo làm trung tâm, hình dáng phóng xạ hướng bốn phía khuếch tán, bao phủ tất cả quang tuyến màu tím, trực tiếp thôn phệ mười hai trung cấp ma pháp sư.

Tư Không Tra trừng mắt to nhìn phiến bạch mang, cho dù bởi quá mức chói mắt, đôi mắt không ngừng chảy nước, thậm chí bắt đầu nhìn không rõ, lão vẫn không muốn nhắm mắt, căn bản không thể tin, tuyệt đối không cách nào tiếp thu, thập nhi tinh mang ma pháp trận sẽ bị đánh vỡ, ma lực tiếp cận hoàng cấp ma pháp sẽ bị một cao cấp ma pháp sư mười mấy tuổi đánh vỡ?!

Lão khuynh tẫn lực lượng cuối cùng của chủ gia Tư Không gia tộc, cư nhiên không giết được người lần lượt khi nhục Tư Không gia tộc, khiến nhi tử xuất sắc nhất của lão, hy vọng trăm năm của Tư Không gia tộc, hạ nhậm gia chủ Tư Không Châu trở thành ma pháp phế tài, còn để cho chủ gia nhất hệ bọn họ không có hậu bối nhân tài, chỉ có thể nhìn đệ tử phân gia khác tranh đoạt hạ nhậm gia chủ vị? Thế nào khả năng, lão thế nào có thể cho một tiểu quỷ không biết tên, một tiểu quỷ không biết trời cao đất rộng nhục nhã Tư Không gia tộc, dám can đảm trêu chọc Tư Không gia tộc, vậy phải nỗ lực đại giới.

Đúng, nỗ lực đại giới, nghĩ tới đây, Tư Không Tra tựa hồ suy nghĩ cẩn thận cái gì, từ thất thần kinh ngạc cùng phẫn nộ phục hồi tinh thần, không sai! Tiểu quỷ kia nhất định phải chết, Tam hoàng tử điện hạ cũng phải chết, chỉ có lấy ra thi thể của Tam hoàng tử điện hạ mới đủ tư cách cùng Trữ vương điện hạ đàm điều kiện, mới có thể đổi lấy nhất hệ của lão tiếp tục ngồi ổn thân phận dòng chính cùng gia chủ vị của Tư Không gia tộc.

Tư Không Tra thấy bạch mang còn không tiêu tán, lão biết, trải qua một kích này, ma lực trong cơ thể Linh nhất định tiêu hao sạch sẽ, cho nên y hiện chính là một người tay trói gà không chặt, như vậy không đủ thành hoạ, phải lưu ý chính là Tam hoàng tử điện hạ, một tam thuộc tính cao cấp ma pháp sư.

Đôi mắt dài nhỏ chậm rãi mị lên, ngăn trở tính toán trong mắt, khóe miệng bắt đầu âm âm cười, lão sẽ không để bọn họ sống sót ly khai nơi đây. Tư Không Tra bắt đầu ngưng tụ ma pháp, lão dự định chờ ma pháp dư uy tan hết, trực tiếp quăng qua một đế cấp ma pháp, thừa dịp bọn họ sơ hở, lấy mạng bọn họ.

Bạch mang còn không tan hết, một tia quang mang minh hoàng sắc từ bạch mang lộ ra, như ẩn như hiện, Tư Không Tra đem con mắt mị càng nhỏ, hầu như thành một đường tuyến, nhiều năm kinh nghiệm chiến đấu phong phú nói cho lão, đây là quang mang một đế cấp ma pháp phát ra.

Trong miệng còn chưa kịp mắng to, thân thể còn chưa kịp phản ứng, ma pháp hoàn trong tay còn chưa kịp quăng qua, đạo quang mang minh hoàng sắc đã tập tới trước mặt. Tư Không Tra trừng lớn mắt, lão vô pháp tưởng tượng, là ma pháp gì, khiến lão một đế cấp ma pháp sư hoàn toàn vô pháp phản kháng, chỉ có thể mở mắt trừng trừng nhìn ma pháp công kích trên người mình. Lão chỉ nhớ rõ, đau nhức kéo tới trong chốc lát, đạo quang mang minh hoàng sắc là như vậy sáng rực, lão chỉ nhớ rõ, nhắm mắt lại trong chốc lát, ngực lão không cam lòng là như vậy cường liệt.

“Khái khái!” Vạn Thần Dật không khỏi ho lên, miễn cưỡng chính mình thi triển đế cấp ma pháp khiến thân thể có chút ăn không tiêu, nhìn về phía Linh bên cạnh đồng dạng sắc mặt tái nhợt, hai người nhìn nhau cười cười, cùng hướng những ám vệ bị ma pháp trận văng ra, mười hai trung cấp ma pháp sư cùng cao cấp ma pháp sư đã bị Linh cùng ma pháp trận đánh lan đến mà tiêu thất không gặp, hiện thi thể chỉ còn một mình Tư Không Tra. Mà Ngọc Trục cùng Dạ Hành cũng trở lại ma thú không gian.

Linh vừa đi vừa từ không gian giới chỉ lấy ra thứ gì, thời điểm y đi ra Bạch Diệc cho y mấy bình dược tề khôi phục ma lực cùng tinh thần lực, y lấy ra hai bình, đưa một bình cho Vạn Thần Dật, bản thân mở một bình, hướng trong miệng rót xuống. Khi tới cạnh những ám vệ, lại đưa cho bọn họ một lọ dược hoàn, “Đây là trị liệu thương thế trên người các ngươi.”

Ám vệ đội trưởng ánh mắt có chút phức tạp tiếp nhận, hắn biết thiếu niên này sẽ không đưa bọn họ giả dược, cũng sẽ không đưa bọn họ độc dược, thế nhưng thuốc này, bọn họ nhận mà có thẹn. Vừa nãy nghĩ cách cứu viện, bọn họ nhất tâm nghĩ chính là thế nào cứu ra Tam hoàng tử điện hạ, một điểm cũng không nghĩ tới muốn hay không thuận lợi cứu thiếu niên này, hắn không cảm thấy ý nghĩ của mình có gì lệch lạc, bọn họ là hoàng gia ám vệ, từ nhỏ được bồi dưỡng đến bảo hộ hoàng tử điện hạ cùng công chúa điện hạ của hoàng gia, tín niệm từ nhỏ đến lớn của bọn họ chính là bảo hộ chủ nhân.

Thiếu niên này đối bọn họ mà nói, chỉ là một người xa lạ, một người xa lạ cùng sứ mệnh của bọn họ không hề liên quan, thậm chí là một phần tử nguy hiểm liên lụy hoàng tử điện hạ. Hắn biết thiếu niên này nhìn ra, thế nhưng y vẫn lấy dược hoàn đưa cho bọn họ, không biết vì sao, ám vệ đội trường lần đầu không dám nhìn thẳng ánh mắt một người, trước đây mặc kệ đối mặt loại người hung ác độc địa gì, chấp hành nhiệm vụ gian khổ thế nào, hắn cũng chưa bao giờ có loại cảm giác này. Hắn không phải nghĩ chính mình vừa nãy làm sai, cũng không phải nghĩ chính mình xin lỗi thiếu niên này, cho dù cho hắn một lần nữa cơ hội, hắn vẫn làm như vậy. Chỉ là, nhìn thẳng thiếu niên này, nhìn đôi mắt đen thanh triệt mà u tĩnh kia, nó sẽ khiến ngươi có một loại cảm giác chính mình phảng phất phủ đầy bụi bặm, dính đầy dơ bẩn, ngươi vô pháp tha thứ ánh mắt tràn ngập máu tanh giết chóc của mình cùng thiếu niên này đối diện, đây đối y mà nói, là một loại vũ nhục.

Linh không để ý thế giới nội tâm phức tạp cuồn cuộn của những ám vệ, trực tiếp ngồi xếp bằng trước mặt bọn họ, nói một câu: “Chúng ta phải khôi phục ma lực, giúp chúng ta hộ pháp.”

Vạn Thần Dật cũng uống bình dược tề, không lưu ý mặt đất bẩn ô, bên cạnh Linh ngồi xếp bằng, dùng ánh mắt ý bảo tiểu đội ám vệ giúp hắn cùng Linh hộ pháp, sau đó nhắm mắt tiến nhập thế giới minh tưởng, ma lực của bọn họ tiêu hao quá độ, hơn nữa dược tề vừa nãy uống xong cũng cần minh tưởng mới có thể càng tốt phát huy tác dụng.

Tiểu đội ám vệ không chần chờ, nhanh ăn dược hoàn, khôi phục ma lực, bắt đầu đem hai người vây quanh, tuy hôm qua sát thủ Trữ vương phái tới thất bại, hôm nay Tư Không Tra cũng đã tử vong, nhưng bọn họ ai cũng không biết Trữ vương có thể hay không phái đám sát thủ tiếp theo qua, cho nên bọn họ phải cảnh giác xung quanh, phòng ngừa bất luận ngoài ý muốn xuất hiện.

Đêm chậm rãi trôi, bầu trời bắt đầu trở nên trắng, vụ khí hừng đông cũng dần hội tụ, ánh trăng mông lung tối qua sớm không biết chạy đi nơi nào, thái dương cũng không thấy, có thể bị đám mây đen che khuất!

Linh mở mắt, đứng lên, duỗi thân thể, thoải mái, vẫn là thân thể tràn ngập lực lượng khiến người an tâm cùng thỏa mãn, cảm giác ma lực thể lực hoàn toàn đào rỗng tối qua, thực sự không dễ chịu. Vạn Thần Dật ở giây tiếp theo mở mắt, chậm rãi đứng lên, ám vệ đội trường cả đêm thủ hộ bên cạnh lập tức tiến lên bẩm báo tình huống bọn họ phòng giữ một đêm, tuy nguy hiểm gì cũng không phát sinh, thế nhưng vấn đề xử lý thi thể Tư Không Tra, vẫn cần xin chỉ thị một chút.

“Hai người phụ trách mang về phủ, thông tri đại ca xử lý, để đại ca chọn một ứng cử gia chủ tốt kế thừa vị trí gia chủ Tư Không gia tộc.” Vạn Thần Dật trầm trầm nói rằng, ý tứ trong lời, chính là bọn họ muốn tiếp thu thế lực Tư Không gia tộc, sau này, Đông Triệu quốc, sẽ không có nơi Tư Không gia tộc sống yên ổn.

Linh không để ý, những đấu tranh này đều cùng mình không quan hệ, đây cũng là tình huống bình thường, được làm vua thua làm giặc, Tư Không Tra tối qua làm ra quyết định như vậy Tư Không gia tộc phải có giác ngộ gánh chịu hậu quả, lão chiến thắng, đả kích đám người Vạn Thần Dật, thất bại, bị đối phương tiếp nhận thế lực.

Hai người kết bạn đồng hành, ly khai trạch viện, chợ sáng đã bắt đầu, quán nhỏ bán thức ăn, bán hoa quả, bán thịt loại, còn có bán bữa sáng, chỉnh chỉnh bày cả con đường, tiếng thét to không ngừng, người đi đường cũng náo nhiệt chạy giữa các tiểu thương. Linh cùng Vạn Thần Dật chậm rãi bước đi, rốt cục tuyển định một quán nhỏ bán cháo ngồi xuống, ăn xong điểm tâm, liền hướng bến tàu đi tới, bọn họ hôm nay ngồi thuyền ly khai Thủy Tự thành.