Chương 62: Phật Thú Đại Chiến (Hạ)

Từ xưa đến nay, trong truyền thuyết của Thần Châu đại địa có tứ đại thánh thú, chính là Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, và Kỳ Lân. Tứ đại thánh thú này luôn sống ẩn tàng ở những nơi thần bí mạt trắc, rất ít người gặp được. Nghe đồn tứ đại thánh thú này đã giáng hạ từ Thiên giới, rồi ở lại nhân gian để hàng phục Thần Châu tứ đại mãnh thú, mà tứ đại mãnh thú ấy chính là Địa Chúc Tê, Âm Dương Mãng, Hổ Đầu Phong và Huyết Ngư. Trong suốt gần mấy ngàn năm qua, tứ đại mãnh thú rất ít khi xuất hiện, nguyên nhân chủ yếu cũng bởi vì có quan hệ tới tứ đại thánh thú. Địa Chúc Tê thì Lục Mộng Thần và Thanh Dao đã gặp qua, vì đã từng bị nó điên cuồng đuổi theo một đoạn đường dài, cuối cùng cũng không biết kết quả thế nào.

Còn Ám Hỏa Kỳ Lân thì có thể nói là một chi hệ của Kỳ Lân, mặc dù không thể nào tra ra lai lịch, nhưng nghe đồn là do hỏa diễm nguyên tinh tự động diễn hóa mà sinh ra, điều đó cùng với việc hình thành long nhân cũng có vài phần tương tự.

Để bắt được Ám Hỏa Kỳ Lân, Long Quy Hải có thể nói là đã phải hao tổn tâm cơ rất nhiều, cuối cùng mới bắt giữ được nó. Sau đó thông qua việc dùng Dương Diễm Cửu Muội chân hỏa trường kỳ rèn luyện, cuối cùng cũng tạo nên bộ Kỳ Lân thánh giáp, và nó có thể phát huy thần công của Dương Diễm môn lên đến cực hạn. Tuy nhiên, chỉ tiếc một điều là vì thời gian luyện hóa quá ngắn, Long Quy Hải thủy chung vẫn không có cách nào bài trừ đi hết thú khí bên trong, cho nên mỗi khi sử dụng nó thì người mặc nó hoàn toàn có nguy cơ bị biến thành cuồng thú.

Sau khi Kỳ Lân thánh giáp hiện hình toàn diện, ngọn lam quang hỏa diễm cao nửa thước chợt tăng vọt lên thêm hai thước, dưới ánh lam quang, đã không thể nhìn rõ diện mục của Long Thiên, chỉ thấy được duy nhất là ánh mắt của gã màu đỏ sậm và lộ ra một chút tinh quang, giống như ánh mắt của Kỳ Lân lúc nổi điên vậy.

Long Thiên hãm nhập vào một trạng thái điên cuồng bởi tác dụng của Kỳ Lân thánh giáp. Dương Diễm thần công của hắn đã đạt đến tầng thứ mười, một bước tiến vào Hòa Đạo sơ kỳ. Nhất thời cả lôi đài tràn ngập khí nóng hừng hực, tro bụi trên mặt đất cuồn cuộn bay loạn.

Dưới áp lực của ngọn lửa mãnh liệt, Pháp Nguyên phải phát huy Đại Viên Mãn tâm pháp đến cực hạn, chống cự thập phần khó khăn. Giờ đây Long Thiên so với hắn cao hơn nửa cảnh giới, hắn nghĩ muốn thủ thắng, xem ra thập phần khó khăn.

Hừ hừ! Long Thiên thở hổn hển, tựa như mãnh thú sắp tấn công, Liệt Hỏa Minh Nhật thương trong tay tràn trề khí thế cực kỳ bá đạo. Ngọn lam quang hỏa diễm đang bốc cháy trên thân thương đen xì, đột nhiên biến lớn gấp mấy lần, thân thương được vũ động cực nhanh. Bóng thương ảnh bay lượn tung hoành khắp nơi, tạo ra áp lực cực kỳ mãnh liệt, rồi đánh ra một kích nhanh như sấm sét.

Đúng là thương ảnh như núi, uy lực cực lớn, chẳng khác nào một tòa hỏa diệm sơn khổng lồ.

Pháp Nguyên ngâm khẽ: “Hỏa Nguyên Tố chi kiếm!”

Đào Mộc kiếm trong hư không nhanh chóng chém ra một đạo quỹ tích cực kỳ phức tạp, hàng hàng lớp lớp quang mang chói mắt màu đỏ sậm hướng vào trong mà tụ lại rất nhanh. Đó chính là hỏa nguyên tố trong vũ trụ cường đại vô cùng, chỉ cần có độ ấm, thì sẽ có hỏa nguyên tố. Một lượng lớn hỏa nguyên tố tụ tập lại một chỗ, liền tạo thành một biển lửa mênh mông, phá không mà xông đến tòa hỏa diệm sơn màu lam kia.