Chương 64: Ngoại truyện 3

Mặc dù Tống Nam Xuyên đem việc sinh con đưa vào trong nhật trình, nhưng Bùi Anh mới vừa cầm được giải ảnh hậu, giá trị con người tăng lên, việc ký kết hợp đồng quảng cáo,quay phim của công ty cũng nối liền không dứt, vào lúc này sinh concũng không phải là lựa chọn tốt.

Sau khi cô cùng với Tống Nam Xuyên thương lượng xong, vẫn là quyết định hoãn lại một hai năm, đợi sự nghiệp của cô ổn định sau đó mới suy xét đến vấn đề sinh con.

Tống Nam Xuyên mặc dù rất muốn một tiểu công chúa, nhưng nghĩ đến có thể cùng Bùi Anhtrải qua cuộc sống hai người nhiều thêm hai năm, cũng liền đồng ý.

Trong hai năm này Bùi Anh tham gia một bộ phim truyền hình, hai bộ phim điện ảnh, rất nhiều quảng cáo, còn hợp tác với Kiều Dĩ Thần, cho ra một đĩa đơn tên là. Hành trình sự nghiệp của Bùi Anh, xét về danh tiếng thì không nói, tiền sữa bột cũng tích góp được dư dả.

Cuối cùng, dưới sự kiên nhẫn và thúc giục của fan trong hai năm, Bùi Anh tuyên bố cô muốn tạm rời khỏi giới giải trí, chuyên tâm chuẩn bị mang thai.

Cái này tin tức này khiến không ít lão fan lệ rơi đầy mặt một phen, tựa như chính mình muốn sinh. Truyền thông phóng viên cũng ào ào dậy sóng, tất cả đều chú ý động tĩnh bụng cô.

Bùi Anh xem trên web trợ sản, nghiêng đầunói với Tống Nam Xuyên: “Xuyên Xuyên, em cảm thấy được anh có áp lực thật lớn.”

Tống Nam Xuyên nhướng nhướng đuôi lông mày, hỏi cô: “Tại sao vậy?”

“Bởi vì em vẫn chưa có mang thai, bọn họ sẽ cảm thấy anh không được.”

Tống Nam Xuyên: “…”

“Ha ha ha, vậy thì đến xem một chút anh đến cùng có được hay không đi.” Anh không nói lời gì mà đem Bùi Anh ôm đến trên giường.

Dưới sự nỗ lực chung sức của hai người, rất nhanh truyền đến tin tức tốt, Bùi Anh dưới ánh mắt bức bách của Tống Nam Xuyên, trước tiên đem cái này tin tức chia sẻ đến Weibo, lấy chứng minh hắn rất được(tốt).

Bùi Anh V: Chào mọi người, hôm nay đi bệnh viện làm kiểm tra, đã xác nhận mang thai a [ thẹn thùng ] mấy tháng sau đó sẽ có một tiểu sinh mệnh cùng mọi người gặp mặt [ trái tim ]

Bùi Anh hiện tại mỗi lần đăng tin, mỗi phút có thể có mấy trăm bình luận, vì vậy chỉ sau khi cô uống một ngụm nước, phía dưới Weibo bình luận đã nổ oanh.

“Ông trời ơi,Bùi Bùi của ta muốn làm mẹ!!! [ yêu ngươi ] “

“Cuối cùng đợi đến ngươi, vẫn may là ta chưa có chết!!!”

“Tiểu bánh bao nhanh tới đi, không uổng phí ta thúc giục hai năm! Chúc mừng Bùi Bùi, chúc mừng Tống tổng! Để ta suy nghĩ tiếp đến nên thúc giục cái gì!”

“Người hâm mộ phía tây nam phát tới điện mừng! Con gái của Bùi Bùi cùng Tống tổng nhất định sẽ rất xinh đẹp!”

“Hai năm trước Bùi Bùi cùng Tống tổng mới vừa kết hôn, mấy kẻ nói muốn xem bọn họ có thể bền lâu bao lâu? Bây giờ người ta cònmuốn sinh con, các ngươi còn có cái gì muốn nói nữa không? [ đào mũi ] “

“Có vài người chính là không nhìn nổi người khác hạnh phúc[ mỉm cười ] chúc mừng Bùi Bùi cùng Tống tổng, nên chăm sóc bản thân thật tốt, mong đợi tiểu sinh mệnh giá lâm!”

“Đáp ứng ta Bùi Bùi, nhất định phải sinh con trai! Ta gả không được tống tổng cũng có thể gả cho hắn! A đúng rồi, ta năm nay mới mười ba tuổi, cũng so với hắn không lớn hơn bao nhiêu đi [ thẹn thùng ] “

Ở fan cả nước tha thiết chờ đợi, Bùi Anh cuối cùng chờ đón đến ngày sinh theo dự tính, cô tiến vào phòng sinh kia mấy giờ, tim Tống Nam Xuyên đều là níu chặt. Bùi Anh bị đẩy ra, anh cơ hồ là lập tức nhào tới.

Bùi Anh sắc mặt thập phần tái nhợt, đầu tóc cũng bởi vì ra nhiều mồ hôi, mà dán ở trên mặt. Tống Nam Xuyên nhìn thấy mà một trận đau lòng, nhíu lông mày hỏi bác sĩ bên cạnh: “Cô ấy như thế nào rồi?”

“Tiêu hao quá nhiều thể lực, có chút ít suy yếu, nghỉ ngơi một trận liền tốt thôi.”

Nghe bác sĩ nói vậy, Tống Nam Xuyên mới thoáng thở phào nhẹ nhõm. Anh ởdưới trán chảy đầy mồ hôi của Bùi Anh mà hôn một cái, mới nhớ tới đi xem cục cưng.

Bùi Anh sinh một cục cưng là con gái, mềm mềm hồng hồng, trông giống như một khối cầu tuyết trắng vậy.

trước Tống gia đại tẩu(chị dâu cả) sinh ra cũng là một nam hài tử, cho nên cục tuyết trắng này là nữ nhi duy nhất của Tống gia. Mà vị nữ nhi duy nhất này, ở Tống gia có thể nói là nhận hết sủng ái.

Vào ngày cô bé được sinh,ông bà nội của bé đã tặng cho cô một biệt thự ở biển. Tống Nam Xuyên thấy nhà đã có người tặng, đành phải cho bé bảo thạch – -một viên sapphire đẹp tựa như truyền thuyết về vùng biển rộng xanh thẳm yên tĩnh.

Này hai mẩu tin tức chấn động toàn bộ giới giải trí, ngay đến cả người ăn dưa đi đường cũng nhịn không được cố ý bò lên trên Weibo một phen.

Quà sinh nhật đưa xong, cấp tiểu công chúa đặt biệt danh cũng là việc lớn hàng đầu. Mẹ Tống nói từ lúc bà mang thai lão đại, liền nghĩ kỹ trong tên phải có một chữ giai*(佳), kết quả đã nhiều năm như vậy, chữ này vẫn là không có dùng được đi…

Vì hoàn thành giấc mơ của bà, tiểu bảo bảo tên liền lấymột chữ Giai này. Tống Nam Xuyên lại hỏi Bùi Anh, có đặc biệt thích từ nào hay không, Bùi Anh suy nghĩ một chút nói, cô chỉ hy vọng bé con có thể cả đời vui vẻ không lo, cho nên vì cô mà lấy một chữ Nhạc *(乐).

Vì vậy cuối cùng tên của tiểu công chúa là Tống Giai Nhạc.

Tống Giai Nhạc ra đời ở trên Weibo dẫn tới dậy sóng, cho đến Bùi Anh ở cữ xong vẫn còn chưa hạ nhiệt. Vào lúc này Đường Cường lại tìm tới cô, đầu tiên là cấp tiểu bảo bảo đưa ra quà ra mắt, sau cùng Bùi Anh chuyện xưa nhắc lại: “Bùi tiểu thư còn nhớ rõ hai năm trước tôi và cô có đề qua, việc đi đến Khải Hoàng làm việc không? Hiện tại hợp đồng cô cùng Thắng Cảnh đã đến kỳ, liền tính đi đến hợp tác với công ty chúng tôi, cũng không có gì đáng trách.”

Bùi Anh là thật không nghĩ tới Đường Cường còn nhớ rõ việc này, cô mím khóe môi suy tính, Đường Cường tiếp tục thuyết phục cô: “Trần Thắng cũng không ngốc, hai năm này công việc nhiều như thế, cô vì anh ta mà kiếm không ít tiền, cho dù còn ân tình, cũng đều đã trả hết, Khải Hoàng có thể giúp cô có một nền tảng và không gian phát triển tốt hơn. Hơn nữa bởi vì sự nổi tiếng của cô, Thắng Cảnh lại ký được một số hợp đồng với người mới cũng không tệ, cứ coi như cô rời khỏi, cũng sẽ có người mới tiếp nhận vị trí của cô.”

Đường Cường cùng Bùi Anh nói chuyện gần nửa giờ đồng hồ, cô thật sự có chút ít bị tác động, cũng không hẳn là bởi vì tài ăn nói của anh ta, mà là điều kiện anh ta đề ra.

Lúc trước khi cô mang thai, Trần Thắngcũng có đến tìm cô nói qua vấn đề này.Hợp đồng làm việc mới cô cũng đã xem qua, tuy rằng so với hợp đồng trước kia của cô thì điều kiện tốt hơn nhiều, nhưng so với điều kiện Đường Cường đưa ra, thì chính là khác nhau một trời một vực.

Bùi Anh hiện tại đã có con, vô ý thức liền muốn kiếm nhiều tiền, mặc dù trong việc nuôi dưỡng con cái, căn bản không cần cô lo lắng đến vấn đề tiền bạc.

Nhưng có ai lại không thích kiếm nhiều tiền đâu chứ?

Đường Cường dựa vào khả năng uốn ba tác lưới của anh ta, cuối cùng đem được Bùi Anh ký kết hợp tác làm việc dưới tay mình, Bùi Anh vừa trở lại liền truyền ra loại tin tức này, giới giải trí lại rung chuyển một cái.

Nếu đã đổi sang công ty mới, đương nhiên phải cố gắng biểu hiện một phen, nhưng hiện tại cô mới vừa có Tống Giai Nhạc, vẫn là nghĩ muốn có nhiều thời gian đi chơi cùng bé. Cũng may Đường Cường bên này là người coi trọng tài, chỉ giúp cô nhận một bộ phim, cũng không có những công việc vớ vẩn khác.

Thời gian một năm trôi qua rất nhanh, Tống Giai Nhạc tiểu công chúa vui vẻ nghênh đón sinh nhật một tuổi của mình.

Bạn nhỏ Tống Giai Nhạc một tuổi đã biết kêu ba mẹ, Tống Nam Xuyên lần đầu tiên nghe thấy nàng kêu bá bá, kích động kéo Bùi Anh làm cả đêm.

Đương nhiên, trọng yếu là tiệc sinh nhật một tuổi của bạn nhỏ Tống Giai Nhạc. Tống Nam Xuyên trực tiếp đem biệt thự lúc trước ông bà nội tặng cho bé biến thành tòa một tòa lâu đài xinh đẹp, còn mời hẳn đoàn xiếc thú chuyên nghiệp tới biểu diễn tiết mục.

Bạn bè thân thích anh mời đến không ít, còn có rất nhiều người nổi tiếng trong giới giải trí. Tiệc sinh nhật một tuổi của bạn nhỏ Tống Giai lại một lần nữa ở trong nước dẫn tới chấn động.

Có phóng viên viết một bài báo lá cải, tổng số các món quà mà bạn nhỏ Tống Giai Nhạc nhận được trong sinh nhật, cũng thô sơ giản lược đoán chừng một chút tổng giá trị.

Kết quả không tính thì không biết, tính ra liền giật mình, bạn nhỏ Tống Giai Nhạc cùng với lần sinh ra đó tổng cộng mới qua hai lần sinh nhật, nhưng nhận được lễ vật đã có một đến hai tỷ (tính sang VNĐ nha)…

bạn bè trên mạng bị con số này thật sâu tổn thương… Lúc trước là ai nói Tống Nam Xuyên sẽ không lấy Bùi Anh, kết hôn cũng sẽ không lâu dài! Các ngươi có thể đứng ra để cho chúng ta chém vài đao giải hết giận được không!

Mặc dù bạn bè trên mạng bị kinh hách đến hồn vía cũng bị đánh tan đi, nhưng Tống gia vẫn là làm không biết mệt mà cấp tiền lên người bạn nhỏ Tống Giai Nhạc.

Ngoài việc trong tiệc sinh nhật vui chơi giải trí khoe khoang con gái ra, Tống Nam Xuyên cũng vì Tống Giai Nhạc chuẩn bị chọn đồ vật đoán tương lai. Trên thảm đỏ thả không ít đồ vật, có châu báu, có □□, có nhân dân tệ, có đô la…

Bùi Anh nhìn thấy một trận đau đầu, này là triển lãm tiền các nước sao!

Cô nghiêng đầu đi chất vấn Tống Nam Xuyên, Tống Nam Xuyên nói: “Không phải là cũng có búp bê Barbie cao cấpgiới hạn và túi hàng hiệu sao?”

Bùi Anh: “…”

Không cần ở con gái cô lúc nhỏ như thế đã bị ô nhiễm tâm hồn có được hay không!

Nhưng mà bạn nhỏ Tống Giai Nhạc của chúng ta, ở ba trăm sáu mươi độ tiền tàikhông góc chết công kích đến, chọnmột cái thước ba góc không bắt mắt nhất.

Tống Nam Xuyên: “…”

Là ai đem thước ba góc bỏ vào! Loại vật này khí chất xứng với tiểu công chúa sao!

Bùi Anh ngược lại ngạc nhiên mừng rỡ nói: “Nhạc Nhạc thích thước ba góc sao, có phải hay không rất thích số học? Tương lai nói không chừng lại trở thành một nhà số học a.”

Tống Nam Xuyên: “…”

Không!! Ai nói tiểu công chúa nhà anh muốn làm nhà số học! Anh không đồng ý!

Anh đích xác không thể tưởng tượng con gái bảo bối nhà mình lại mang một chiếc kính dày đến nhìn không thấy con mắt, đầu tóc lộn xộn ngồi ở trước bàn nghiệm tính toán học định lý.

Thật đáng sợ!

Cuối cùng chứng minh, anh lo lắng là dư thừa, bởi vìthành tích số học của Tống Giai Nhạc… So với mẹ của béthành tích tiếng Anh năm đó còn phải kém xa.:)

Lúc trước thời điểm sinh nhật tròn một tuổi bé con vì cái gì mà lại nắm một cái thước ba góc, đã trở thành ẩn số lớn trong lòng Bùi Anh.

Thấy con gái cầm về không biết bao nhiêubài thi không thể đạt điểm tiêu chuẩn số học, Bùi Anh cảm thấy tâm thật mệt mỏi.

Cô sờ sờ đầu tóc Tống Giai Nhạc, hỏi bé: “Nhạc Nhạc, con thích số học sao?”

Tống Giai Nhạc nhăn chiếcmũi nhỏ, lắc lắc đầu nói: “Không thích.”

Bùi Anh lại hỏi: “Vậy là thích thước ba góc sao?”

Tống Giai Nhạc vẫn là lắc đầu: “Không thích.”

Bùi Anh: “…”

Cho nên con vì cái gì lúc trước muốn chọn thước ba góc!Con nói cho mẹ biết đi!

“Ngô, nhưng mà trong trường tiểu học của con có một anh rất lợi hại a, nghe nói anh còn được quán quân Olympic toán học, hiệu trưởng ở lúc chào cờ đã khen ngợi anh ấy.”

“A, làvậy sao?” Bùi Anh cũng không quan tâm con của người khác được quán quân Olympic toán học hay gì, cô chỉ biết là Tống Giai Nhạc số học lại không có thi qua điểm tiêu chuẩn.

“Hôm nay hiệu trưởng còn mời anh ấy lên lễ đài nói chuyện, anh trai nhỏ đầu tóc cuốn cuốn, thật đáng yêu a.”

Bùi Anh giật mình một cái, đột nhiên như ý thức được cái gì, xoay đầu lại hỏi bé: “Vậy con thích anh trai nhỏ đầu tóc cuốn cuốn sao?”

“Uh, thích!” Tống Giai Nhạc gật đầu một cái.

Bùi Anh: “…”

Hóa ra thước ba góc là tiêu chuẩn kén vợ chọn chồng sao??!

Tống Nam Xuyên vừa về đến, liền nhìn đến Bùi Anh cùng Tống Giai Nhạc hai người mắt to trừng mắt nhỏ. Không cần hỏi là anh liền biết, nhất định là Tống Giai Nhạc kiểm tra số học lại không đạt tiêu chuẩn.

Anh đi đến bên cạnh ghế sofa ngồi xuống, bồng con gái đến trên chân mình, nói với Bùi Anh: “Nhạc Nhạc còn nhỏ, em không cần bức nó căng thẳng,số học không tốt liền không tốt, có thể tính rõ ràng thường ngày chi tiêu là được.”

Bùi Anh nghiêng đầu đi, cười ha ha cười một tiếng: “Vừa rồi con nói, nó thích một anh trai nhỏ đầu cuốn cuốn học rất giỏi đó.”

Tống Nam Xuyên: “…”

Bầu trời như có sấm sét, không nghiêng lệch bổ vào trên đầu của anh.

Con gái anh còn nhỏ như thế, như thế nào sẽ thích con trai!

Anh vẻ mặt nghiêm túc đem Tống Giai Nhạc đặt xuống đất, nhìn bé hỏi: “Anh trai nhỏ là ai? Tên gọi là gì? Năm nay mấy tuổi? Nhà ở nơi nào? Cha mẹlà ai?”

Bùi Anh: “…”

Tống Nam Xuyên nhất chuỗi vấn đề đã đem Tống Giai Nhạc hỏi đếnhôn mê, bé nghiêng nghiêng cái đầu nhỏ, chỉ chọn một cái chính mình còn nhớ đến trả lời: “Anh trai nhỏ tên giống như gọi Kỳ Nhượng, ba ba anh ấy cũng là nhà số học a!”