Chương 66 – Phần 1

Như mình đã giới thiệu, 65 chương truyện đã hoàn là bản online đăng trên diễn đàn văn học mạng Tấn Giang. Sau đó truyện được xuất bản và Ức Cẩm đã có thay đổi một chút với cái kết của truyện, nhằm mục đích lý giải thêm lý do Thẩm Lâm Kỳ yêu Mạch Nhiên và nhiều chuyện khác nữa. Chủ quan mà nói thì mình không ưng cái kết mới này lắm! Hì, nhưng đấy chỉ là cảm nhận riêng của mình thôi. Mình cũng băn khoăn không biết có lên tung cái kết này ra không vì mình rất sợ nó ảnh hưởng đến cảm nhận của bạn đọc với cái kết cũ. Nhưng lại thấy khá nhiều bạn muốn biết cuộc sống sau hôn nhân của anh chị này thế nào nên thôi, mình cũng post vậy :D

Cảm ơn sự giúp đỡ của chị Nhoclubu, chị Ong, và pé Cherry đã dốc sức cùng Sa hoàn thành phần kết này trong vòng ít ngày!

Có điều cần nhắc mọi người trước là tất nhiên là happy ending nhưng mấy phần đầu này sẽ khá buồn đấy! Chuẩn bị sẵn tinh thần nhé! :(

Phần 1

Edit: Sahara

Ở lễ trao giải Kim Linh chuyên nghiệp này, truyền thông cũng không hỏi những vấn đề quá thấp hèn, nhưng dù vậy họ vẫn rất quan tâm đến hôn lễ của Mạch Nhiên và Thẩm Lâm Kỳ.

“Xin hỏi hai người dự định bao giờ cử hành hôn lễ?”

“Hôn lễ có mời giới truyền thông đến dự không?”

“Hai vị đều có weibo, xin hỏi có truyền trực tiếp lên weibo không?”

Họ hỏi nhiều đến mức khiến Mạch Nhiên choáng váng đầu óc. Đợi đến khi buổi lễ bắt đầu, cô mới lấy lại tinh thần, lôi tay Thẩm Lâm Kỳ hỏi, thấp giọng oán giận: “Kết hôn sao phiền phức như vậy?”

“Như vậy mà cũng ngại phiền phức, sau này sinh con thì sao hả?”

“Ai nói sẽ sinh con cho anh chứ!” Mạch Nhiên lầu bầu, không để ý tới Thẩm Lâm Kỳ nữa.

Anh khẽ cười: “Chúng ta đánh cuộc nhé?”

“Cược cái gì?” Mạch Nhiên hiếu kỳ ngẩng đầu nhìn anh.

“Giải thưởng Kim Linh lần này, anh cá là em giành được.”

Sao có thể chứ? Giải Kim Linh luôn rất công bằng, nổi tiếng là nghiêm ngặt, cơ hội cô lấy được giải thực sự quá nhỏ. Cô hỏi: “Anh muốn cược cái gì?”

“Nếu như em thắng anh sẽ làm theo một yêu cầu của em, còn nếu anh thắng…” anh nhìn cô, thấp giọng nói nhỏ bên tai: “Chúng ta năm nay sẽ sinh con nhé!”

Lúc anh nói những lời này, môi dán sát vào vành tai cô, khiến cô đỏ bừng mặt.

Cô biết Thẩm công tử cá cược thế này là có nguyên nhân.

Anna tỷ mấy tháng qua đều nói bóng nói gió trước mặt hai người bọn họ nhiều lần. Nhưng Mạch Nhiên cảm thấy vẫn còn sớm cho nên coi những lời Anna tỷ nói như gió thoảng bên tai. Việc này Thẩm công tử làm như không thèm nhúng tay vào, nhưng trong lòng anh nghĩ thế nào thì thật khó mà đoán. Trong khoảng thời gian này hẳn là anh bị mẹ nhắc rất nhiều.

Mạch Nhiên cũng không trách Anna tỷ thúc giục mình, dù sao bà cũng lớn tuổi rồi, tất nhiên mong sớm có cháu bế. Nhưng Mạch Nhiên cũng có chính kiến của mình, A Triết bệnh tình vừa khởi sắc, phía bên bác sĩ kia cũng mới thông báo nhận chữa trị. Lúc này nếu như cô mang thai, A Triết ở nước Mỹ ai sẽ chăm sóc nó?

Nếu đã như vậy, cô quyết định theo ý Thẩm Lâm Kỳ, đồng ý đánh cược.

Mạch Nhiên ngẩng đầu nhìn Thẩm Lâm Kỳ: “Quyết định như thế, ngoéo tay.”

“Ngoéo tay.” Anh mỉm cười, giơ tay ra ngoắc lên ngón tay út của cô.

Chẳng hiểu vì sao, thấy anh như vậy cô lại căng thẳng: “Không phải là anh có chân trong đấy chứ?”

“Em cảm thấy giải Kim Linh có thể gian lận sao?” Anh hỏi lại.