Chương 66: Vong Linh Oán Hỏa

Liệt Hỏa Minh Nhật thương từ màu đen xì chuyển sang màu trắng bạch! Lục Mộng Thần hết sức kinh dị nhìn Long Thiên.

Trên người Long Thiên toát ra đằng đằng bá khí, toàn thân được ngọn bạch sắc hỏa diễm hừng hực bao phủ lấy người, Kỳ Lân thánh giáp đen kịt cũng bắn ra những điểm hắc sắc tinh quang, lấp loáng cùng với bạch sắc hỏa diễm giống như vô số con nhện đen đang di chuyển, trông hết sức khủng bố. Toàn thể lôi đài đều tràn trề sát khí mãnh liệt, chúng nhân như mơ hồ có thể thấy được trong bốn cặp mắt của tám cái đầu thanh long đang duy trì Thiên Long kết giới, lại thỉnh thoảng phóng ra vài tia thanh quang.

Ngọn bạch sắc hỏa diễm giống như là nghiệp hỏa của mười tám tầng địa ngục, thiêu hủy hết tất cả mọi sinh cơ.

Long Thiên tung ngọn thương lên không trung, sau đó Liệt Hỏa Minh Nhật thương nhanh chóng biến thành to lớn, ngọn bạch sắc hỏa diễm trong nháy mắt cũng dài ra hai mươi hay ba mươi thước, hừng hực thiêu đốt, bên trong cũng phát ra những tiếng nổ loẹt xoẹt rất bạo liệt. Gã vươn hai tay đang toát ra bạch diễm, nhẹ nhàng lăng không thi triển chiêu thức, trường thương bắt đầu không ngừng di chuyển theo một quỹ tích phức tạp trên không trung. Khi Liệt Hỏa Minh Nhật thương dừng lại thì đã tạo ra một biển lửa mênh mông bát ngát vô cùng vô tận, phảng phất như là oán hỏa của những vong linh ở tầng sâu nhất của địa ngục, phát ra những tiếng kêu gào thảm thiết tràn ngập khắp cả không gian của lôi đài.

Đúng là Địa Ngục Vô Môn! Trong cảnh giới Dương Diễm Thất Muội – Bạch Diễm, chiêu thức phát ra được mang theo uy lực rất cường hãn! Dù cho dùng ngôn ngữ gì cũng không thể diễn tả nổi, bởi vì cái này chính là “Địa ngục vô môn”! Là bạch sắc Vong Linh Oán hỏa.

Lục đạo oán hỏa truyền lưu giống như trong truyền thuyết. Đó là trong những chúng sanh, những sanh linh hung ác nhất sẽ bị đày xuống tầng cuối cùng của địa ngục – tức tầng thứ mười tám. Tại đó, họ sẽ phải thọ nhận mọi loại cực hình, vĩnh viễn không được siêu sinh. Những vong linh này trải qua nhiều năm tháng thống khổ, bởi vậy nên đã tích tụ oán hỏa hết sức mãnh liệt. Chính vì vậy, bạch sắc hỏa diễm là đại biểu cho sự hủy diệt, hủy diệt cả đi tinh thần và ý thức.

Vị thủy tổ đời thứ nhất của Dương Diễm môn đã căn cứ vào truyền thuyết này mà dùng bạch diễm hóa thành đệ thất muội, cũng lấy chiêu thức Địa Ngục Vô Môn của thương pháp mà dẫn động oán khí tích trữ, chính thức dùng bạch diễm chuyển hóa các vong linh thành oán hỏa.

Một biển lửa bạch sắc cuồn cuộn lan tỏa ra ngoài, mang theo oán hỏa của các vong linh mà ồ ạt đánh tới. Trên lôi đài lúc này, mặc dù biển lửa chiếm giữ phần lớn không gian, nhưng không khí không những không nóng ấm, mà còn cực kỳ lạnh lẽo, không phải kiểu rét lạnh thông thường, mà là một cỗ âm lãnh, thẩm thấu đến tận tim.

Trong số chúng đệ tử ở dưới đài, những ai có công lực tu vi còn kém thì đều đột nhiên rùng mình một cái, mặc dù có Thiên Long kết giới bảo vệ lôi đài, nhưng vẫn còn những cỗ lực lượng âm lãnh vô hình, không bị ngăn trở mà xuyên thấu ra ngoài.

Diệu Nhiên tuy không bị lạnh run, nhưng trong lòng cũng cảm nhận được một chút lạnh lẽo. Cách một tầng Thiên Long kết giới mà còn như vậy, thì trên lôi đài, tình huống của sư đệ……..a, càng nghĩ tâm trạng Diệu Nhiên càng thấy lo lắng.

Hư Vân tông chủ, khe khẽ niệm Phật hiệu, tay lần Phật châu. Trong lòng ông thầm nghĩ, bạch diễm quả là mãnh liệt! Lúc trước các đệ tử kiệt xuất của Dương Diễm môn đã dùng loại tuyệt học xuất thần nhập hóa này để tiêu diệt vô số đệ tử tà phái, yêu nghiệt, nhưng hôm nay, tại trận quyết đấu này, lại dùng đến sức mạnh của nó để đấu với một đệ tử của Phong Thần Tông, vốn là người của chính phái…….Ài, lúc đầu ta đề xướng thất phái tuyển lựa nhân tài, không ngờ lại xảy ra sự tình này, không biết là nên lo hay nên mừng?