Chương 69

Nam Cung thế gia đuổi giết phản đồ tận hết sức lực, chuyện trải qua ở trong rừng hơn một tháng trước vẫn rõ ràng ở trong trí nhớ.

Ta đứng bật dậy, tiến về hướng Nam Cung Minh, xô hắn lui về phía sau nửa bước, sau đó như sư tử cái phát cuồng che chở ở trước mặt Thạch Đầu, giương nanh múa vuốt rít gào:“Không cho phép động vào hắn!”

Nam Cung Minh chần chờ nói:“Lạc Nhi muội muội, nàng không cần làm khó ta. Hơn nữa hắn thương thế rất nặng, sợ là không sống được. Cho dù cứu sống cũng là phế nhân.”

Ta rống:“Hắn bị phế thì ta hầu hạ! Hắn chết thì ta thủ tiết!”

Nam Cung Minh lắc đầu:“Phản đồ nhất định phải bị thanh trừ, đây là quy củ.”

“Ta sẽ không đi tìm hiểu cái gì phá quy củ của Nam Cung thế gia nhà các ngươi.” Mắt ta đỏ lên, nén nước mắt, điên cuồng kêu thê lương,“Nếu ngươi giết hắn, ta liền giết ngươi! Ta không sợ giết người! Trừ phi ngươi đem ta cùng hắn cùng nhau giết, nếu không ta liền hao phí một năm, hao phí mười năm, trả giá bằng mọi giá, đều sẽ nghĩ tất cả các biện pháp giết ngươi!”

Nam Cung Minh khuyên nhủ:“Tội gì chứ? Dung nhan của nàng qua sự kiện hôm nay, sợ là không giấu diếm được, còn có Long Chiêu Đường ở phía sau như hổ rình mồi, cho dù tránh được hôm nay, hai người cũng trốn không được ngày mai. Thạch Đầu thế đơn lực bạc, không che chở được nàng. Nam Cung gia tại triều đình có người, có đầy đủ võ lâm thế lực, Long Chiêu Đường không dám khinh động, nàng chỉ có đi theo ta thì mới có thể bình ổn sống qua ngày.”

Nước mắt ta lại từng giọt từng giọt lớn rơi xuống, cùng với không ngừng lắc đầu sang hai bên:“Trái tim của ta quá nhỏ, chứa không nổi quá nhiều cảm tình, từ nhỏ đến lớn, bên trong chỉ chứa một mình Thạch Đầu. Thác Bạt đại ca biết điểm ấy, cho nên dùng mệnh đổi hắn trở về, hôm nay nếu ta vì an toàn của riêng mình mà phụ Thạch Đầu, cũng là phụ tình nghĩa của Thác Bạt đại ca, chắc chắn lương tâm bất an, ngày ngày sợ hãi, ở đâu ra bình ổn qua ngày?”

Nam Cung Minh phẫn nộ nắm chặt chuôi kiếm, cắn môi hỏi:“Từ nhỏ đến lớn? Ta đến tột cùng có cái gì so ra kém hắn? Hắn đối tốt với nàng, ta lại có cái gì làm không đủ? So ra kém? Vì sao nàng muốn xa cách ta, thân cận hắn?”

“Không phải ngươi không tốt, là ngươi quá tốt ,” Ta do dự một lát, rốt cục nhẹ nhàng nói ra,“Ta ở trong lòng ngươi vẫn là cái tiểu cô nương thiện lương kia khi tám tuổi nhào vào trước mộ mẫu thân khóc rống, là cái tiểu nha đầu vĩnh viễn ngoan hiền hiểu chuyện, nói năng nhỏ nhẹ nhã nhặn, cho nên ngươi thích ta, muốn chiếu cố ta.”

Nam Cung Minh nói:“Nàng vốn chính là như vậy.”

“Ta không phải! Ta chỉ là đứa ích kỷ, làm việc ngang ngược không phân rõ phải trái, hơn nữa là đứa ngốc thường xuyên làm chuyện ngu xuẩn thôi.” Ta rối rắm nhìn Nam Cung Minh,“Ta ở Nam Cung thế gia là nha hoàn, ngươi là chủ tử, ta cho dù có chút chống đối, cũng không dám quá phận ở trước mặt ngươi, nhưng là Thạch Đầu lại biết ta là đứa giảo hoạt hỗn đản, chàng ấy có thể nhìn thấu ta, cho nên ta ở trước mặt chàng không cần giả vờ đóng kịch, khi cùng một chỗ, muốn mắng cứ mắng, mắng không được liền đánh nhau, đánh không lại liền chơi xấu, chơi xấu không thành liền khóc lóc om sòm, khóc lóc om sòm không được liền cầu xin tha thứ. Yêu nhau dễ dàng, ở chung khó khăn, ngươi trời sinh là phượng hoàng, Thạch Đầu trời sinh là chim sẻ, ta cũng là chim sẻ khoác tấm da phượng hoàng, ngẩng đầu nhìn lên cây ngô đồng quá mệt mỏi, vẫn là cùng đồng loại vui vẻ cùng nhau.”

Lâm Lạc Nhi thông cầm vận, tinh âm luật, ca hát nhảy múa mọi thứ đều có tài, cùng Nam Cung Minh trên cây thổi sáo, dưới tàng cây múa vũ vốn chính là thần tiên bạn lữ, Kha Tiểu Lục là cái người chết rú ở trong nhà, tế bào âm nhạc đều không có, hội họa toàn dựa vào cóp và học thuộc lòng từ sách và tiểu thuyết vô danh, yêu nhất phim Mỹ với phim truyền hình, bị quần chúng nhân dân tiểu thuyết đam mĩ cộng với phim đen huấn luyện đến độ rau thịt đều không sợ, cho dù nghe xong bảy tám lần còn có thể cười bỉ ổi vài tiếng.

Mama nói: Tuyển nam nhân phải chọn môn đăng hộ đối, con dâu nhà giàu có nhìn thì hào nhoáng, bên trong tuyệt không dễ làm.

Đây là lời lẽ chí lý.

Tuy rằng phát sinh từ ấn tượng ban đầu là nguyên nhân quan trọng nhất, tuy nhiên cũng có khoảnh khắc động tâm, có thể tính là không có phát sinh, thời gian dài cùng một chỗ với Nam Cung Minh, loại nam nhân vật chính vĩ đại tiêu chuẩn cao này, vểnh lên cái đuôi giả làm phượng hoàng thật sự quá khó khăn cho cái rễ cỏ dại như ta đây ……

Lâm Lạc Nhi của Nam Cung Minh đã chết rồi, còn lại là Kha Tiểu Lục.

“Yêu nhau dễ dàng, ở chung khó khăn……” Nam Cung Minh ngây ngốc tại chỗ, lặp lại lời này nghiền ngẫm rất nhiều lần, nhưng như thế nào cũng nuốt không trôi.

“Ngài là ngô đồng, tự có phượng hoàng xứng đôi, ta đã nói đến nước này, chó nóng nảy sẽ vượt tường, con thỏ nóng nảy sẽ cắn người, nếu ngươi muốn ngăn trở liền trực tiếp chặt đầu ta đi, tất cả lời nói mà ta vừa mới nói đều là có nghĩa! Ngươi giết Thạch Đầu, ta liền coi ngươi là kẻ thù, chỉ cần còn có một hơi thở, đều sẽ báo thù đến cùng.” Ta lạnh lùng nhìn hắn,“Nếu không muốn giết ta, thì tránh ra!”

Nam Cung Minh chần chờ một hồi lâu, rốt cục buông trường kiếm trong tay xuống, nghiêng người thối lui.

Người chết đã đi xa, người sống lại sống không mục đích, ta hối hận nhìn lại Thác Bạt Tuyệt Mệnh đang nằm trên mặt đất một lần nữa, cân nhắc một chút sự tình nhanh chậm trễ, gấp gáp đưa thi thể hắn đẩy đi ven đường cây cối giấu đi, đợi qua hai ngày trở về an táng, sau đó miễn cưỡng khiêng chú chim sẻ nhỏ của ta từ mặt đất lên, lắc lắc đi đến phía trấn trên.

Thạch Đầu thương thế quá nặng, toàn dựa vào thể chất khí lực tốt để chống đỡ, nếu không tiến hành xử lý, ta cũng chỉ có một con đường thủ tiết là có thể đi .

Nam Cung Minh lại xông về phía trước, ngăn ta lại, cười khổ mà nói:“Nàng bộ dạng như vậy thì đi như thế nào? Gặp phải mật thám Long Chiêu Đường phái tới thì làm sao bây giờ? Hơn nữa đưa tới trong thành đi trị bệnh, cho dù tốt, nàng đời này cũng chỉ có thể coi sóc trước giường bệnh hầu hạ hắn .”

“Cảm phiền đã lo lắng, cho dù phải kéo, ta cũng sẽ kéo hắn đi.” Ta không thể chú trọng hơn nữa về an nguy của bản thân.

Nam Cung Minh vẫn là ngăn cản ta, hắn khôi phục thần sắc nguyên bản không bị nhiễu loạn gợn sóng, khóe miệng hơi hơi cong, từ đám thủ hạ chọn ra một tên tiểu tử thoạt nhìn lanh lợi, phân phó nói:“Ngươi cưỡi Ô Vân chuy, đem thi thể Thác Bạt Tuyệt Mệnh đưa đi núi Mục Mã Y ở phía bên kia tường thành, giao cho Hắc Điên vợ chồng an táng, cẩn thận báo cho bọn họ biết đồ đệ là chết ở trên tay ai, là chết như thế nào.”

Tiểu tử hiểu ý, nâng Thác Bạt Tuyệt Mệnh lên, xoay người lên ngựa, lĩnh mệnh mà đi.

Nam Cung Minh trở lại đối ta nói:“Hắn là chim ưng Đại Mạc , sau khi chết cũng muốn trở về quê cũ. Hơn nữa sư phụ của hắn, Hắc Điên yêu thương nhất đồ đệ cuối cùng này, sư nương của hắn là bọ cạp đỏ trời sanh tính bao che khuyết điểm, hai người tuyệt sẽ không bỏ mặc mà không xử lý chuyện này. Long Chiêu Đường lần này bị thương rất nặng, ta sẽ nhờ người đi kinh thành, thỉnh Ngự Sử thượng thư hặc tội hắn thân là trọng thần hải sự, tự tiện điều động quân đội thống ngự tỉnh, có lòng mưu phản. Hắn cho dù không bị giáng tội, cũng sẽ bị quấy loạn đến sứt đầu mẻ trán, không dám làm hành động ngạo mạn nữa.”

Hoàng đế điều tra, sát thủ báo thù, đủ cho Long Chiêu Đường thê thảm, ta bội phục sát đất lòng dạ đen tối của Nam Cung Minh, lại không biết hắn sẽ đối đãi với mình như thế nào, có chút thấp thỏm không yên.

Nam Cung Minh hết căng lên rồi lại thả lỏng mấy lần, rốt cục hạ định quyết tâm, mở nắm tay đang nắm chặt ra, vươn tay về phía ta:“Trong thiên hạ, chỉ có Bạch gia thần y có thể trị thương cho Thạch Đầu. Chủ nhân của Bạch gia bây giờ là Bạch Tử, ta cùng hắn quen biết nhau nhiều năm, biết hắn cá tính cổ quái, chỉ yêu thích xem bệnh, không biết là có chữa trị cho Thạch Đầu hay không, cho nên ta lái xe đưa các người đi một đoạn đường vậy.”

Ta nghe hai chữ Bạch Tử lại không tự giác khẩn trương lên, lại nhìn vẻ mặt thành khẩn của Nam Cung Minh, tính hồ nghi theo thói quen lại dâng lên một lần nữa. Không khỏi chần chờ do dự.

“Ta nói rồi, nàng là em gái của ta, ta chưa bao giờ muốn nàng chết, chỉ muốn nàng có thể trải qua suôn sẻ. Chính là ta mọi chuyện tính kế quá mức, xem xét trước sau, luôn luôn chậm từng bước so với Thạch Đầu, nay Thác Bạt đã chết, Thạch Đầu trọng thương, ta cho dù không cam lòng, có lòng muốn tranh đoạt, cũng đoạt không nổi,” Nam Cung Minh ảm đạm cúi đầu, sai người giục ngựa đi phụ cận trấn trên tìm xe, tiếp tục nói,“Các người có thể thừa dịp trong khoảng thời gian này trị liệu thân thể, đợi sau khi tốt rồi, cùng đi đại mạc biên quan sống, bên kia núi cao hoàng đế xa, quan viên tham ô thành phong trào, thống trị không nghiêm, hơn nữa Long Chiêu Đường là Vương gia, không phụng chỉ thì không thể tùy tiện đi biên quan.”

Thạch Đầu còn đang hôn mê, nhiệt độ cơ thể nóng kinh người.

Nam Cung Minh ưỡn thẳng sống lưng, thực cẩn thận nói:“Ta nói rồi, chờ sau khi nàng lớn lên, ta đưa nàng đồ cưới cho nàng gả chồng, cho nàng chỗ dựa, không bị khi dễ. Ngay cả tên man tộc Thác Bạt Tuyệt Mệnh này đều có thể thực hiện mỗi một câu lời hứa, ta đường đường là gia chủ của Nam Cung gia, tự nhiên cũng có thể làm được.”

Ta ngây ngẩn cả người.

Tín nhiệm hắn, một bước là thiên đường, một bước là địa ngục, toàn bộ giao phó theo ý niệm của hắn.

Không tín nhiệm hắn, chúng ta ở trong địa ngục không có đường sống.

Kết quả sẽ không quá tồi, ta sẽ không giống như trước đoán này đoán nọ, không bằng đánh cuộc một phen, đặt tất cả hy vọng lên Nam Cung Minh. Nếu thắng, ta chẳng những không có mất đi Thạch Đầu, còn có thể thành bằng hữu.

Ta nhìn gương mặt gầy dũa thành thục lên vài phần của hắn, rốt cục thử đem tín nhiệm giao ra.

Roi ngựa giơ lên, bánh xe cuồn cuộn nổi lên bụi đất, lắc lư lắc lư chạy nhanh về hướng phương xa.

Thạch Đầu tại bên người chìm vào giấc ngủ, ta một bên băng bó đơn giản cho hắn, một bên nhịn không được hỏi Nam Cung Minh:“Thần y là dạng người như thế nào?”

Nam Cung Minh nghĩ thật lâu sau đó mới nói:“Bộ dạng của hắn…… Người người nhìn thấy đều than sợ, không hình dung được, nàng thấy sẽ biết, có thể do vấn đề diện mạo, tính cách hắn có vẻ quái gở, không thích nói chuyện lắm, còn có rất nhiều thói quen phiền toái, nhưng là người tốt, ta cùng hắn biết nhau từ nhỏ, quan hệ không tồi.”

Ta trong đầu nhanh chóng hiện lên câu chuyện liên quan đến thần y trong gốc truyện, dung mạo của hắn tựa hồ là loại hình rất yêu nghiệt, võ công không cao, am hiểu dùng độc dùng châm, nhưng mà không sử dụng cái thủ đoạn bạo ngược đặc biệt gì, chỉ là cho Lâm Lạc Nhi ăn rất nhiều bí dược, bức nàng chủ động cầu hoan, sau đó không ngừng dùng ngôn ngữ ác độc vũ nhục, bức nàng thừa nhận chính mình là vô sỉ, đãng phụ thích câu dẫn người, là dục cầu bất mãn[1]..…

[1] Dục cầu bất mãn: đại loại là có nhu cầu tình dục cao

Ta rùng mình hai cái, nhịn không được hỏi:“Cái kia…… Thần y…… Có mê gái không?”

Nam Cung Minh vung roi ngựa xuống một cái, kiên quyết phủ nhận:“Ta nhận thức hắn nhiều năm như vậy, hắn ngoại trừ ghi chép sách thuốc độc, trồng hoa dưỡng thảo, cái gì cũng không thích, không có việc gì liền nghiên cứu các loại dược vật cùng châm thuật, là người rất đứng đắn.”

Ta nghĩ tới Thác Bạt Tuyệt Mệnh vô tội, e rằng lại là một sự hiểu lầm nữa, không dám lại nghi ngờ vội xét đoán, cúi đầu làm việc.

Kéo bạc cố sức cắt mở vạt áo của Thạch Đầu, xé mở ra hỗn hợp vải vụn cùng máu thịt, bên trong miệng vết thương chồng chất, rất nhiều chỗ da tróc ra, thấy cả xương, mỗi một chỗ đều nhìn thấy ghê người, không biết ăn bao nhiêu khổ, chịu bao nhiêu tội.

“Lạc Nhi, chạy mau……” Hắn phát sốt đến độ nói mê sảng, thân thể mỗi một chút động đều sẽ khiến cho cơ thịt co rút.

Ta đối với hắn vết thương đầy người càng nhìn càng thương tâm, âm thầm thề, chỉ cần có thể cứu tính mạng của hắn, cho dù là đầm rồng hang hổ, ta cũng muốn xông vào.