Chương 7

Trước cổng biệt thự họ Hàn :

_ Được rồi . Anh ở đây chờ … hay là anh về trước đi . Tôi vào một mình.

Trên suốt chặn đường đến nhà Triết Minh . Thiên Di cứ tìm mọi cách “đuổi” Vĩnh Khoa về nhà trước . Tới giờ , đang đứng trước cửa nhà họ Hàn cũng vậy.

_ Anh quen với người chủ của nhà này !

Sau câu nói “khẳng định” ấy , Thiên Di im lặng đi theo “người dẫn đường” . Nó không ngờ cái tên ngồi cạnh nó trong lớp lại ở trong căn nhà thế này . Nhà đẹp , sang , rộng và uy nghi vô cùng. Nó há hốc nhìn quanh nhìn quất khiến “người dẫn đường” phì cười :

_ Đừng có đưa cái bộ mặt ấy ra . Nhà mình còn to hơn nhà này gấp đôi mà.

Nói thật , Thiên Di ở trong nhà “chồng” và đi ra cũng từ nhà “chồng” nhưng nó không có để ý xem căn nhà ra sao . Cười trừ . Thiên Di tiếp tục nhìn ngó xung quanh với cái điệu bộ y như …… “ăn trộm” .

_ Trễ 1 phút 38 giây .

Triết Minh ngạo ngễ đứng trước cửa nhìn Thiên Di và ngạc nhiên khi nhìn thấy Vĩnh Khoa – người mà lúc trước được Thiên Di gọi là anh họ.

_ Chẳng phải Vĩnh Khoa đây sao ? Vinh hạnh quá . Hô hô hô …

Tiếng nói vọng lại từ phía sau lưng Triết Minh . Là ông Hàn . Ông khẽ gật đầu rồi mời cả hai vào nhà .

_ Cô gái này là ….

Ông Hàn đưa mắt nhìn Thiên Di , ánh mắt săm soi ấy khiến nó khó chịu..

_ Là vợ chưa cưới của tôi / Là “thư ký” của con .

Ông Hàn ngạc nhiên nhìn cả hai cậu trai . Ngột ngạt . Là hai từ có thể diễn tả khung cảnh lúc này .

Triết Minh có cảm giác gì đó …mà cậu cũng không rõ . Đưa mắt nhìn Vĩnh Khoa , cậu nghĩ thầm : Chẳng phải là anh họ ư ? Sao lại là chồng ?

_ Theo tôi .

Đưa tay kéo Thiên Di , Triết Minh gật đầu chào ông mình rồi đi thẳng lên lầu . Cũng nhờ vậy mà không khí dịu đi phần nào .

—-

_ Cô ….có chồng chưa cưới sao?

_ Cũng không hẳn .

_ Cô có thích tên đó không ?

_ Đương nhiên là không rồi – Thiên Di nghĩ đến cái cảnh Vĩnh Khoa trêu mình , cái cảnh cậu ta hâm dọa mình rồi quả quyết nói một câu.

_ Vậy à ! À , mà cô nói chuyện nhiều quá đó . Mau dọn dẹp căn phòng bừa bãi này lại đi . 5 phút .

Triết Minh cảm thấy hơi vui vui khi biết Thiên Di không thích người dưới nhà, cậu giả vờ gắt lên và ra lệnh cho “thư ký” làm việc . Thiên Di cáu gắt nhìn “tên chủ” hắc dịch :

_ Cậu hỏi thì tôi mới trả lời . Vô duyên vừa thôi . Mà cậu ở bẩn thế , cái phòng này 10 năm chưa dọn à .

_ Còn 4 phút .

Hứ . Thiên Di ngậm cục tức mà đi dọn phòng . Còn Triết Minh , cậu nhìn nó mà cứ cười tủm tỉm . Thật ra , chính cậu đã ra lệnh cho người hầu không được dọn dẹp phòng mình . Chỉ vì ….cậu muốn gặp Thiên Di . Cậu cũng chẳng hiểu nổi hành động kỳ quặc của mình nữa .

—–

Bên dưới nhà :

Ông Hàn kêu người quản gia mang trà ra , thông thả nhắm nháp hương vị tuyệt vời ông yêu thích nhất . Đặt cốc trà xuống bàn , ông đi thẳng luôn vào vấn đề chính :

_ Con bé đó là vợ cậu à ?

Vĩnh Khoa gật đầu , tâm trí cậu bây giờ đang hướng lên trên lầu . Ông Hàn cười khẩy một cái rồi nói :

_ Chủ tịch Trương , cậu ….đã tìm được “chìa khóa vàng” chưa ?

Câu hỏi ấy mang Vĩnh Khoa trở lại với vẻ lạnh lùng , cao ngạo thường ngày . Ánh mắt cậu sắt bén hơn bao giờ hết . Đấy là cung cách lúc cậu ở tổ chức .

_ Không cần xưng hô như vậy đâu , thưa ông Hàn . Còn về chuyện đó thì …tôi sẽ có cách giải quyết của riêng mình . Ông không cần bận tâm .

_ Đương nhiên . Nhưng cậu hãy chắc rằng , cậu phải nhanh tay hơn cháu tôi , gia tộc Vương và các nhà khác trong tổ chức nếu muốn giữ được vai trò chủ tịch .

Vĩnh Khoa nở một nụ cười nửa miệng , cậu nhìn ông Hàn đầy vẻ thách thức :

_ Cám ơn ông đã quan tâm .

Không khí lại im ắng , mỗi người một suy nghĩ cho tới khi Thiên Di và Triết Minh bước xuống lầu .

Cuối đầu chào ông Hàn , Thiên Di cùng Vĩnh Khoa ra về . Trước khi đi , nó còn quay lại liếc Triết Minh vì “đã hành hạ” nó . Cậu chỉ khẽ cười . Ánh mắt cậu chạm ngay ánh mắt Vĩnh Khoa . Trong hai đôi mắt ấy , dường như có một cái gì đó . Vô hình . Cả hai cùng nhếch môi cười , vẻ mặt đầy sự thách thức .

Chiếc BMW lăn bánh trên con đường sâu hút , gió từ cửa sổ lùa vào mát rượi khiến Thiên Di …muốn ngủ . Nó cứ gục lên gục xuống như con lật đật cho tới khi đã chìm sâu vào giấc ngủ .

Bế Thiên Di lên phòng , đắp chăn cho nó . Vĩnh Khoa đưa tay xoa đầu nó rồi bước ra . Cậu xuống nhà với bộ quần áo chỉnh tề :

_ Trước khi cô chủ dậy , cô hãy chuẩn bị bữa sáng . Tôi có việc . Tối nay cứ đóng cửa , không cần chờ tôi .

Căn dặn cô người hầu xong , Vĩnh Khoa ra xe và phóng đi . Cậu đến tổ chức để tiếp tục công việc …tìm kiếm “chìa khóa vàng”

_ Chào chủ tịch Trương .

_ Chào chủ tịch .

Người trong tổ chức rất kính trọng Vĩnh Khoa , tuy vậy , vẫn có một vài kẻ muốn chiếm lấy cái quyền hành cậu đang nắm . Làm việc trong tổ chức cũng là một điều rất nguy hiểm . Vì vậy , không một ai hé lộ “điểm yếu” của mình ra , nếu không , những kẻ có mưu đồ sẽ lợi dụng “điểm yếu” ấy mà tấn công người họ muốn loại bỏ .

_ Đã có tung tích gì chưa ?

Ngồi vào bàn , Vĩnh Khoa lên tiếng hỏi ông Kan và chỉ nhận được cái lắc đầu. Cậu thở dài rồi ngã người ra sau . Cậu tin chắc mình sẽ tìm được “chìa khóa vàng” trước . Về ông cậu , cậu hiểu rất rõ tính cách ông ấy . Chắc chắn , ở tổ chức bên đó , ông cũng đang cho người điều tra tung tích “chìa khóa vàng”.

Áng mây thứ 9 :Bắt đầu những rắc rối

Sáng sớm tinh mơ , không khí luồn vào những khe nhỏ của căn biệt thự lộng lẫy . Thiên Di khẽ cựa quậy , nó đang “nhâm nhi” giấc ngủ của mình . Trở người , mắt nó mơ màng nhìn vào cái đồng hồ : 6h45 .

Đây là ngày thứ 2 nó ở và ngủ trong căn nhà “xa lạ” này , nó vẫn chưa quen lắm với nơi đây . Thêm một điều nữa , nó nhớ mẹ lắm , không biết mẹ có buồn khi không có nó ở bên hay không ?

Nhắm mắt ngủ tiếp , đột nhiên , Thiên Di mở mắt ra và thốt lên :

_ 6h45 ư ? Á , còn 15 phút nữa là vào học . Chết rồi .

Phóng xuống giường , nó cấp tốc “chuẩn bị” mọi thứ . Vội chạy nhanh xuống nhà , vừa thấy nó , cô người hầu nhoẻn miệng cười :

_ Chào cô chủ . Tôi đã chuẩn bị bữa sáng.

Nhìn quanh nhà , không thấy thứ mình muốn tìm . Thiên Di buộc phải hỏi cô người hầu :

_ Anh ta còn ngủ sao ?

_ Cậu chủ ra ngoài từ chập tối. Cậu dặn tôi chuẩn bị bữa sáng cho cô . Tới giờ cậu ấy vẫn chưa về .

_ Ừm , thôi , trễ rồi , em đi học . Chị cứ để đồ ăn ở đó đi . Trưa em về ăn .

Cái “người đó” mờ ám quá . Qua đêm bên ngoài luôn à ? Ghê thật . Sao hắn ta có thể là chồng mình cơ chứ .

Thiên Di tăng tốc chạy đến trường . Cũng may , nó còn kịp giờ học và không bị nhốt ở ngoài. Vừa vào lớp , Thiên Di đã đụng mặt Tiểu Na , nhỏ ta vờ cười tươi rồi nói với Thiên Di :

_ Mình có chuyện muốn nói với bạn . Ra sân sau nhanh nha .

Không hiểu lý do gì mà Tiểu Na muốn gặp ở sân sau , Thiên Di bước nhanh xuống chỗ mình , quăng cái ba lô ở đó rồi ra sân sau .

Vừa đến nơi , Thiên Di ngạc nhiên quay sang nhìn Tiểu Na . Trước mặt nó là một tốp người , nam có , nữ có và nó biết một điều – mấy người này …không bình thường chút nào .

Không biết tại nó giả ngốc hay thật sự không hiểu sự việc . Nó tươi cười nhìn bọn người đó :

_ Mấy bạn tìm mình có việc gì à ?

Một con nhỏ trong đám bước tới trước , nhỏ ta nói với cái giọng điệu đà :

_ Hứ . Mày nghĩ việc gì mà chị đây phải tìm mày chứ ?

Thiên Di vẫn “ngây thơ” không hiểu , nó thận trọng hỏi lại :

_ Ý bạn là sao ?

_ Chậm tiêu quá , Thiên Di à . – Tiểu Na từ sau bước tới , nhìn nó rồi nhỏ ta nói tiếp – Mày đừng giả vờ . Tại sao mày lại là “thư ký” chứ ? Mày làm gì có khả năng làm siêu lòng hai anh ấy . Mày tiếp cận hai anh ấy là có ý đồ gì chứ ?

Thiên Di ngớ ra . Hai anh ấy mà Tiểu Na nói không kẽ là …..hai ”ông chủ” . Nó tròn mắt nhìn Tiểu Na :

_ Tôi không hiểu bạn muốn ám chỉ cái gì ? Nhưng …tôi không có tiếp cận họ . Việc tôi làm “thư ký” cho họ chẳng qua là vì họ ép buộc tôi thôi.

_ Ha ha ha , nghe nó nói gì không ? Mày nghĩ mày cao sang , xinh đẹp lắm sao ? Mày nghĩ bọn tao điên chắc ?

_ Tùy mấy người . Muốn nghĩ sao thì nghĩ !

Thiên Di không chịu nổi cái cách nói chuyện vô văn hóa , không hiểu chuyện của mấy kẻ đó , nó buông một câu rồi bước đi .

Ào …Ào …

Nước từ trên đầu nó rơi xuống . Trong khi nó vẫn còn bất ngờ với chuyện đó thì Tiểu Na đã lên tiếng :

_ Đây là cảnh cáo . Nếu mày còn không hiểu chuyện mà làm phiền tới hai anh ấy thì đừng có trách.

Nói rồi Tiểu Na cùng bọn người đó bỏ đi . Thiên Di đứng đó . Có cái gì mặn mặn rơi từ mắt nó ra . Nó không hiểu gì cả . Hoàn toàn không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ngồi bệch xuống đất . Thứ nước mặn chát ấy mỗi lúc một nhiều:

_ Sao mình lại khóc chứ ? Mình ..có làm gì sai đâu ? Đáng ghét thật . Ngôi trường này thật đáng ghét …

Đằng xa , có một người đã chứng kiến tất cả mọi chuyện . Nếu xảy ra xung đột , người đó sẳn sàng ra mặt . Nhưng không hiểu sao …ngay lúc này , người đó muốn theo dõi câu chuyện mà không can ngăn . Vì người đó cố tình cho đám người ngu ngốc ấy thêm một cơ hội . Khẽ quay người bước đi , người đó nhủ thầm :

_ Cậu bắt đầu chú ý đến cô vợ này rồi sao ?

Một lúc lâu , Thiên Di đưa tay lau nước mắt , nó thờ thẫn đứng lên . Lấy lại tinh thần . Nó nhanh chóng bước về lớp với bộ dạng ướt nhem.

_ Cô bị sao vậy ?

Thấy nó ướt nhem trong khi trời không có mưa , Triết Minh chau mày hỏi . Nó nhìn Triết Minh rồi nhìn Bách Nhật :

_ Chẳng phải là hai người đã ban cho sao ?

Câu nói của nó làm cả 2 ngạc nhiên nhìn nhau không hiểu gì . Lững thững ngồi vào chỗ , Thiên Di gục đầu xuống bàn . Bên trên , có hai người đang nhìn nhau và khúc khích cười mà không để ý rằng – có người đã nhìn thấy và đã biết người “chủ mưu” là ai .