Chương 71: Cừu Hận Khiên Dẫn

Thần Châu sơ lịch ngày 8 tháng 7 năm 54926.

Tại quảng trường trên Thanh Thiên phong của Liên Hoa Tự.

Hôm nay, thất đại chánh phái của Tu Chân giới cử hành trận chung kết trong kỳ thi tuyển đệ tử ưu tú nhất cho thất phái, do Lục Mộng Thần của Phong Thần Tông đấu với Long Thiên của Dương Diễm môn. Trong lúc quyết đấu, Thần Nhật chiến giáp của Lục Mộng Thần phát sinh dị biến, hồng sắc tiêm giác ở bên ngoài chiến giáp biến thành hồng tuyến, rồi thì Lục Mộng Thần sử ra một thức kiếm pháp thần kỳ khiến người ta như lạc vào mộng cảnh. Chiêu đó có tên gọi là Mộng Chi Sơ Thủy, có khả năng làm thay đổi trật tự của thời gian và không gian. Long Thiên bị trúng chiêu đó mà thọ trọng thương, thế rồi vì bị mất đi sự khống chế của bản thân mà bị thú hóa, biến thành quái vật nửa người nửa thú. Sau đó, gã dùng biển lửa bạch diễm hoàn toàn phong tỏa và thiêu đốt Lục Mộng Thần.

Vào lúc thập tử nhất sinh, bầu trời vốn đang quang đãng chợt phát sinh dị biến, mây mù kéo đến dày đặc, rồi sấm sét từ trên trời giáng xuống phá tan Thiên Long kết giới. Sau khi tiếp xúc với tia sét cực lớn từ trên trời giáng xuống, Lục Mộng Thần bị bao trùm bên trong thiểm điện quang kiển. Khi hắn phá quang kiển chui ra, lại một lần xuất ra chiêu Mộng Chi Sơ Thủy, không những đánh bại Long Thiên, mà còn trừ đi thú tính nguyên tinh trong Kỳ Lân thánh giáp, khiến cho gã khôi phục lại được nhân dạng. Vòng nguyệt quế của trận quyết đấu này, rốt cuộc đã lọt vào tay Lục Mộng Thần.

Đây là những điều được ghi lại trong sử ký của Tu Chân giới. Trận quyết đấu diễn ra kịch liệt, dù đã kết thúc nhưng vẫn mang đến sự rung động mãnh liệt trong lòng những người quan chiến, suốt đời khó quên. Nhất là thất đại chưởng môn, đã từng chứng kiến uy lực của thiên kiếp, nên trong lòng có chút khiếp sợ và bất an. Dù sao thì họ cũng sắp phải gặp thiên kiếp rồi.

Điểm cuối của tu chân, chính là thiên kiếp! Nếu có thể thành công chống chọi lại thiên kiếp, thì có thể phi thăng lên Thiên giới, trở thành một bậc thần tiên, từ đó về sau sẽ không còn bị tuổi thọ của tính mạng hạn chế. Nhưng mấy ngàn năm qua, không ai có thể từ trong thiên kiếp mà phi thăng thành công. Cuối cùng đều phải binh giải mà thành Tán Tiên. Tán Tiên mặc dù cũng có thọ mệnh cực dài và pháp lực, nhưng họ cứ mỗi ba ngàn năm, phải trải qua một lần thiên kiếp, mà Tán Tiên có thể thành công tránh thoát bốn lần Thiên kiếp thật sự là rất ít, căn bản là chỉ đến lần thiên kiếp thứ ba thì đều bị đánh cho đến khi nguyên thần hoàn toàn biến mất mới thôi.

Theo phân phó của Thần Yên chân nhân, đám người Diệu Nhiên, Giang Sơn, Bạch Lạc Sinh và Lục Mộng Thần cùng nhau đi du ngoạn tại các chùa miếu cùng những nơi phong cảnh tú lệ trên Thanh Thiên phong. Kiến trúc chùa miếu lâu đời, rừng trúc xanh xanh, mây mù mờ ảo,dòng suối nhỏ chảy xiết, con đường nhỏ tĩnh mịch……dọc theo đường đi có rất nhiều cảnh đẹp không sao tả xiết, làm cho mọi người đều cảm thấy vui vẻ.

Diệu Nhiên cảm thấy rất hưng phấn đối với chiến thắng của Lục Mộng Thần, và cũng cảm thấy rất kinh ngạc. Nhất là lúc tia sét lớn mãnh liệt đánh trúng hắn, thiểm điện quang kiển bao bọc lấy hắn mà hắn vẫn được vô sự, hơn nữa bỗng chốc lại từ Thám Hư kỳ mà tiến thẳng đến Hòa Đạo sơ kỳ, tu vi tăng trưởng cực lớn. Mà điều kỳ dị nhất chính là, toàn thân cơ bắp đều trở nên thập phần cường tráng, vừa phóng khoáng vừa thô kệch, khiến bản thân hắn tràn trề khí phách dương cương. Giờ đây, mỗi lần Diệu Nhiên đến gần Lục Mộng Thần là lại có một loại cảm giác khác thường, là lạ, không thể nói thành lời.