Chương 73

Giản Dao nghĩ, cô đã biết bí mật của Tạ Hàm. Tại sao hắn có thể dùng thuật tâm lý khống chế nhiều người như vậy? Thực tế, hắn chỉ lợi dụng thuốc, khiến thần kinh của nạn nhân lơ mơ mà nảy sinh ảo giác, phản ứng chậm chạp.

Lúc này, cô nằm trên chiếc giường nhỏ lạnh lẽo trong lồng giam. Ngoài ngọn đèn chiếu sáng trên đầu cô, trong nhà kho đã tắt hết đèn. Cô nằm ở đây, như nằm trên hòn đảo hoang không người. Còn Tạ Hàm đứng ở một nơi nào đó trong bóng tối, ngâm nga hát, tựa như kẻ thống trị thế giới.

Tim Giản Dao đập rất nhanh, đầu cũng giật giật. Một cảm giác hết sức khó chịu. Sau đó, tầm nhìn của cô bắt đầu mơ hồ, bên tai vang lên tiếng kêu ù ù. Cô muốn chống tay ngồi dậy, xuống giường nhưng bàn tay trượt đi. Xung quanh ngày càng mờ dần, trước mắt xuất hiện rất nhiều ảo ảnh màu trắng. Ký ức và ý thức vốn rất rõ ràng bống biến đi đâu mất, rốt cuộc cô đang ở đâu?

“Jenny, Jenny!” Có người nào đó gọi khẽ tên cô. Giản Dao cố gắng ngẩng đầu, chỉ thấy một bóng hình vụt qua. Là Tạ Hàm? Hay ai đấy nhỉ?

Sau đó, cô hoàn toàn rơi vào trạng thái mê man. Toàn thân cô rất khó chịu nhưng tầm nhìn và thính giác lại trở nên rõ ràng. Giản Dao thở phào nhẹ nhõm, phát hiện mình đang đứng trong căn phòng quen thuộc có tủ bày kiểu cũ kĩ, ti vi màu hai mươi mấy inch, sofa nhung đỏ.

Đây là… nhà ông bà nội cô. Chẳng phải họ bị sát hại cùng bố cô rồi hay sao?

Đúng lúc này, Giản Dao nhìn thấy một người đàn ông quay lưng về phía cô. Anh ngồi ở sofa, cởi trần, trên lưng toàn là vết sẹo ngay hàng thẳng lối.

“Cận Ngôn!” Cô chạy tới ôm eo anh. “Sao anh lại ở đây?”

Bạc Cận Ngôn từ từ ngã vào lòng cô. Mặt anh lạnh toát, hai mắt nhắm nghiền, không còn hơi thở.

Anh đã tắt thở, Bạc Cận Ngôn đã lìa đời!

Ý nghĩ này vụt qua trong đầu, viền mắt Giản Dao cay sè. Cô nghe thấy tiếng thét đau khổ khản đặc của mình: “Cận Ngôn!”

Giản Dao mở mắt. Trước mặt cô vẫn là ánh đèn sáng chói, tầm nhìn mơ hồ, bên tai vẫn là tiếng ù ù.

Không, vừa rồi là ảo giác. Giản Dao tự nhủ, cô nhất định phải giữ chút ý thức cuối cùng. Nhưng cảm giác bi thương và tuyệt vọng đã in sâu trong đầu cô. Cô nằm bất động, nước mắt chảy dài trên gò má.

“Từ trước đến nay cô chưa bao giờ tiếp xúc với loại thuốc này phải kông? Cô có phản ứng mãnh liệt nhanh như vậy, đúng là quá thuần khiết.” Giọng đàn ông đột nhiên vang lên bên tai cô.

Giản Dao ngoảnh đầu, chỉ thấy một khoảng không tối om. Cô vô thức gật đầu.

Nhận được phản ứng của cô, đối phương hỏi bằng giọng hết sức ôn hòa: “Vậy cô có muốn tỉnh táo không?”

Muốn… Giản Dao suýt nữa buột miệng nói ra từ này. Cô cắn chặt môi, cho đến khi cảm giác đau nhói và vị tanh ngọt nhanh chóng lan trong khoang miệng. Ý thức của cô như chợt tỉnh táo trong giây lát, sau đó lại bị lớp sương mù dày đặc và nặng nề nhấn chìm.

Người đàn ông khẽ cười một tiếng. “Phun cả máu ra rồi kìa, đúng là đáng yêu thật… Nhưng tôi biết, cô rất muốn.”

Sau đó, Giản Dao nghe thấy tiếng động nhẹ, có người mở cửa lồng giam.

“Tôi thừa nhận lần trước tôi quá hưng phấn nên ra tay hơi nặng.” Giọng người đàn ông mang chút tiếc nuối. “Kết quả, sau khi dùng roi đánh, da cô gái đó nát bươm. Lần này tôi sẽ khống chế tốt. Cách lớp quần áo, cũng không để lại sẹo.”