Chương 73 – Trái tim cậu thanh niên

Có những con thuyền đã an toàn trải qua vô vàn những trận cuồng phong mưa bão khắc nghiệt, vậy mà lại chìm nghỉm ở nơi sóng yên bể lặng.

Tôi vô cùng thấu hiểu điều này. Tôi từng nghĩ, bao gian nan cách trở, tôi và Ninh Hiên đều đã trải qua hết, nhưng cuối cùng tình cảm của chúng tôi lại rạn nứt và nguyên nhân chẳng chính đáng gì, mà là vì những những hiểu lầm nho nhỏ cứ dần tích tụ này.

Đúng thế, những ngày này tôi có cảm giác chúng tôi còn xa cách nhau hơn cả những ngày tháng cách xa thực sự trước kia.

Mặc dù ai cũng vờ tỏ ra không có chuyện gì, nhưng trên thực tế tình trạng này chính là một hình thức biến tướng của chiến tranh lạnh.

Tôi nghĩ hai chúng tôi thực sự phải ngồi lại thẳng thắn nói chuyện với nhau.

Nhưng đúng lúc tôi hạ quyết tâm chủ động cùng hắn khai thông bế tắc thì hắn lại một lần nữa xuất hiện trên mặt báo cùng cô Nghiêm Hân kia.

Nỗi buồn trong tim dâng lên như một trận đại hồng thủy, nỗi đau đớn bị chồng phản bội cuồn cuộn nhắn chìm tâm can phế phổi.

Ở nhà thì tôi thấy buồn bực, đến trường cũng không được yên thân. Lâm Phong sao mà cũng giống cô nàng Nghiêm Hân thế không biết, mắc căn bệnh cố chấp, lằng nhằng đeo bám, không chịu tha cho tôi.

Tôi chỉ đành trốn nó khắp mọi nơi. Nhưng muốn trốn cũng chẳng trốn được mãi, tôi đã đủ phiền muộn buồn bực rồi, chẳng hơi đâu màng đến chuyện có làm tổn thương nó hay không nữa, trực tiếp nói thẳng một lần cho xong. Tôi nói với Lâm Phong: “Lâm Phong, em còn nhỏ, tình cảm em dành cho cô chỉ là mê muội, không phải tình yêu thực sự. Chẳng qua trong lúc em cô đơn, có người quan tâm đến em, thế nên em cảm động. Thực ra có thể chỉ là em đang cảm kích cô mà thôi. Em hiểu không! Cô ngần này tuổi, chỉ thêm mấy tuổi nữa là đủ tuổi làm mẹ em rồi, em như thế này có thấy mình quá điên khùng không! Chuyện này quá hoang đường!”

Lâm Phong phủ nhận sạch trơn những gì tôi nói: “Không! Em không hề thấy mình điên khùng, cũng chẳng cảm thấy một người thích một người khác lại là chuyện hoang đường. Hơn nữa năm đó, chồng cô cũng giống như em bây giờ sao, cô đã có thể chấp nhận anh ta, tại sao không thể tiếp nhận em?”

Tôi mất bình tĩnh giải thích: “Hoàn toàn không giống nhau!”

Lâm Phong không thèm nghe: “Nhưng em thấy rất giống. Anh ta là học sinh của cô, em cũng thế. Anh ta yêu cô, em cũng thế. Điều duy nhất không giống là anh ta kém cô ba tuổi còn em thì kém nhiều hơn một ít, nhưng vốn dĩ đây chẳng phải vấn đề gì to tát!”

Nó làm cổ họng tôi cứng đơ không thốt được lời nào. Những gì nó phân tích quả thật có lý, lại đầy đủ căn cứ, nhất thời làm tôi không phản bác nổi.

Tôi thấy đầu mình ong ong, bây giờ hễ cứ nhìn thấy nó là tôi lại đau đầu.

Cuối cùng tôi nói: “Lâm Phong, đừng gây chuyện nữa!” Nói xong vội vàng bỏ đi.

Tôi không còn tâm sức đâu để đối mặt với nó nữa. Bây chuyện duy nhất làm tôi âu sầu khổ não là làm sao để hòa hảo lại với Ninh Hiên như ban đầu.

Buổi tối trở về nhà, đang ngồi ăn cơm với Ninh Hiên thì điện thoại của tôi đổ chuông. Trên màn hình hiển thị tên người gọi đến là Lâm Phong, Ninh Hiên cũng nhìn thấy rõ ràng.

Tôi còn chưa kịp nghe thì hắn đã nổi cáu giật lấy, như thế bao bức xúc bị kìm nén lâu nay không nhịn được nữa đồng loạt bùng nổ. Hắn trừng mắt nhìn tôi, lạnh lùng nói: “Đúng là em vẫn được học sinh yêu thích nhỉ!”