Chương 74

Vua của muôn thú tim của đá

“Hồn Đạm OL” box bát quái giang hồ

Tiêu đề: từ khi Đế Thích đại và Lưu Ly Khấu ly hôn, em không còn tin vào tình yêu

Người gửi: Cảm Động Vì Anh

Nội dung: em thật không hiểu, có một người đau khổ chờ đợi mình suốt tám tháng, hơn nữa còn là tám tháng trên mạng, này có thể sánh bằng tám năm ngoài đời, dù là tảng băng cũng phải tan chảy, dù là tảng đá cũng phải động tâm, Lưu Ly Khấu, sao anh có thể nhẫn tâm đưa nhát kéo ấy vậy?

1L: đồng cảm, khi thấy thông báo của hệ thống mình cũng khó chịu lắm luôn, Đế Thích đại đại đợi trên mạng hơn nửa năm, rốt cục đợi được Lưu Ly Khấu login, nhưng lại đợi ra kết quả này? Cảm giác thật rất… mụ nó không nói nữa, mặc kệ Đế Thích đại đại có nhìn thấy không, em chỉ muốn nói với anh một câu: buông tay đi! Nhân yêu kia không đáng!

2L: bít-tết tiêu đen! Từ nay về sau chuyển từ fan sang anti Lưu Ly Khấu, quả thực vô tình vô nghĩa đến cực điểm!

(bít-tết tiêu đen: đây là 1 cụm từ rất thần thánh, bít-tết thường có 3 kiểu, sống, vừa, chín, cho nên từ này đc dùng để chỉ mức độ thân thiết trong mối quan hệ, tiêu thuộc dạng bột phấn, trong tiếng Trung ‘phấn’ đồng âm với fan, tiêu đen có nghĩa là anti-fan, rồi mọi người tự ghép lại đi)

3L: mấy người cứ luôn miệng nói Lưu Ly Khấu SAMA không đúng, vậy chân tướng là thế nào mấy người có biết không? Là một người biết nội tình, tôi nhịn hết nổi rồi, phải đứng ra vì Lưu Ly Khấu chống án, sự thật là: lúc trước người kết thành Tình Chắc Hơn Vàng với Đế Thích căn bản không phải bản thân Lưu Ly Khấu! Mà là Đế Thích tự mình mở tài khoản của đối phương kết hôn, hơn nữa cây kéo duy nhất có thể cắt đứt Tình Chắc Hơn Vàng ban đầu không nằm trong tay Đế Thích, là hắn ta vì đề phòng đối phương đi mượn kéo ly hôn mà cướp đến tay, Lưu Ly Khấu vì quá thất vọng với cách làm áp đặt của hắn ta nên mới vứt bỏ acc trầm hồ logout. Mấy người cứ luôn miệng phê bình Lưu Ly Khấu không đúng, nhưng có ai biết từ sau khi kết hôn với Đế Thích, Lưu Ly Khấu đã phải chịu bao nhiêu chỉ trích? Gặp phải bao nhiêu phỉ báng và chửi rủa? Trên thế giới ngày nào cũng có người chửi ảnh là nhân yêu quấn lấy đại thần mấy người có thấy không? Tôi đi cùng với ảnh, ngay cả phó bản con cũng bị người ta đá ra, sau ảnh quyết định không thèm đi phó bản nữa, còn cố ý lạnh nhạt với tôi, chính vì không muốn liên lụy tôi. Tôi chỉ muốn nói với những người không biết rõ chân tướng còn bày đặt suy diễn ác ý rằng, mấy người căn bản không hiểu anh ấy! Tôi là Vòng Xuyến (nhân vật này từng xuất hiện trong chương 17) thuộc Viện Tâm Thần, gửi bài bằng tên thật, không trùm mền, nếu trên đây có nửa câu nói xạo, xin lập tức xóa acc tạ tội!

4L: nhìn lời của anh Ba, lập trường của em cũng kiên định hết nổi, nếu đây là thật thì cách làm của Đế Thích đại quả thực hơi quá đáng.

5L: tôi nói rồi, tại anh tại chị tại cả hai bên thôi, nếu lúc trước không phải Đế Thích có lỗi thì Lưu Ly Khấu làm gì tuyệt tình vậy? Giờ ngược lại còn bày đặt làm tình thánh, người ta đã không thích thì đừng có mà mặt dày xán tới! X! Toàn bộ thế giới quan bị đảo điên cả rồi, mẹ nó, tôi cũng hết tin vào tình yêu!

6L: ông có lý của ông, bà có lý của bà, không biết nên tin bên nào, mệt mỏi quá, cảm giác không muốn yêu nữa…

——————————————————————————-

【 trước mặt 】 Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản: lên đi.

Thân Mã thấy đối phương thả ra sư vương, bỗng có dự cảm xấu, vốn muốn vênh mặt cho đối phương ra tay trước nhưng giờ gã lâm thời thay đổi sách lược, thừa dịp đối phương còn chưa ra động tác đặt bẫy, gã giành trước một bước sử dụng kỹ năng đánh bay của võ sĩ hệ cuồng bạo —— Va Chạm.

Va Chạm cũng tương tự như Xung Phong của chiến sĩ, chỉ bất đồng ở chỗ, Xung Phong của chiến sĩ là xông tới đánh choáng đối thủ còn Va Chạm của võ sĩ là xông tới đánh bay đối thủ, kỹ năng này vừa không thể chống cự vừa không thể né tránh, Thân Mã còn đặc biệt điều chỉnh góc độ khi sử dụng kỹ năng, thoáng cái đã tông Tiểu Bạch bay khỏi tường thành, hướng ra phía ngoài.

Mọi người thấy cảnh này đều cho rằng quyết đấu còn chưa bắt đầu đã kết thúc, cung thủ bị tông ra khỏi phạm vi tường thành, ắt phải rơi xuống đất, dù không té chết thì cũng bán tàn phế, nói chi là chuyện cắm cờ.

Thân Mã nhấn enter chuẩn bị tuyên bố chiến thắng thì lại thấy Tiểu Bạch ở giữa không trung sử ra chiêu Nhiếp Vân Trục Nguyệt (đạp mây theo trăng), nháy mắt lộn trở lại tường thành, ở chính giữa bức tường có một tảng đá không dễ thấy, nếu không phải Tiểu Bạch thoáng chốc dừng tại đó thì chẳng ai phát hiện chỗ đó có thể làm thành điểm đặt chân.

Chỉ một tích tắc chạm chân ấy thôi đã đủ cho Tiểu Bạch vận khởi khinh công, cậu điểm mũi chân một cái sau đó vọt thẳng lên trời bằng chiêu Chim Lượn Trời Xanh, cả chuỗi động tác liền mạch dứt khoát, nhanh đến mức không kịp nhìn thấy, Thân Mã vội vàng nhấn chuột phải chỉnh góc nhìn, chỉ thấy Tiểu Bạch ở giữa không trung tay trái cầm cung, tay phải kéo dây, mặt trời bị cậu che lấp sau lưng rọi cả người cậu phản quang, quanh thân lấp lóe quang huy màu vàng kim, hệt như thiên thần hạ phàm.

Một giây, hai giây, ba giây, ngâm xướng Nhắm Bắn xong, Tiểu Bạch buông tay phải, mũi tên rời dây xé rách trời không, trúng ngay ngực Thân Mã không chênh một ly, Thân Mã cũng giống Bạo Bạo Long, là hệ cuồng bạo theo đuổi tối đa hóa sức mạnh, không thể trang bị giáp ngực, giá trị phòng ngự thậm chí còn kém hơn mấy cái áo vải, Nhắm Bắn của Tiểu Bạch đã được cường hóa thiên phú, lại còn xuất hiện bạo kích (dame tăng vọt), mũi tên này đã trừ mất một phần ba máu của Thân Mã.

Tiểu Bạch tiếp tục nhảy ba lần tại không trung (nhảy 3 lần liên tiếp lần sau nhảy cao hơn lần trước), mỗi lần nhảy bắn ra một mũi tên, Thân Mã cũng muốn vận khinh công nhưng lại bị sư vương ở dưới đất đánh gãy gân mạch, đến hành động bình thường cũng bị hạn chế cực hạn, bản thân sư vương là một thú nuôi có sức tấn công rất mạnh, chút giá trị phòng ngự của cuồng võ căn bản chẳng là gì trong mắt nó, cộng thêm DEBUFF Chảy Máu đặc hữu do dã thú cắn xé, lượng máu của Thân Mã thoáng cái rụng như sao xẹt.

Thân Mã biết tình huống không ổn, kịp thời điều chỉnh sách lược, đầu tiên chuyển mục tiêu sang sư tử gần mình, sức bộc phát của cuồng võ đến phòng chiến cũng phải sợ ba phần, huống chi chỉ là một con thú cưng. Gã xách cây rìu lên, ném một chiêu Càn Khôn, máu của sư vương đã trống mất phân nửa.

Vào lúc Thân Mã đang vật lộn với sư vương thì Tiểu Bạch tao nhã hạ từ trên không xuống, trước khi chạm đất tung chiêu Đạp Mây, không mất một cọng lông (rớt từ trên cao xuống chắc chắn sẽ mất máu, có chiêu Đạp Mây giảm xóc nên không mất giọt nào). Cậu huýt sáo, sư vương từ bỏ tấn công quay trở về phía chủ nhân, Thân Mã đã sớm chờ cơ hội này, ngón út tay trái nhấn TAB chuyển mục tiêu sang người Tiểu Bạch, đồng thời tay phải nhanh chóng nhấn phím J, đây là phím tắt Tiến Lên, cung thủ sợ nhất gần người (cung thủ bắn cung => chuyên đánh xa), chỉ cần đến gần được đối phương, gã sẽ có khả năng xoay chuyển cục diện.

Thế nhưng Thân Mã nhấn nửa ngày, hệ thống vẫn thông báo không có mục tiêu tấn công, Thân Mã sửng sốt, vừa nãy rõ ràng đã chọn mục tiêu rồi mà, gã nhìn kỹ lại, không ngờ vừa rồi đối phương dùng Giả Chết (chế độ tự động chọn mục tiêu bằng nút tab chỉ chọn vật sống không chọn vật chết), gã quả thực phải cười phá lên, kỹ năng Giả Chết khi ở trong PVE là một vũ khí lợi hại, nhưng đổi sang PVP thì cơ bản không đáng một xu, chỉ có NPC hành động dựa theo AI (artificial intelligence: trí khôn nhân tạo) mới bị Giả Chết che mắt, chứ một đối thủ còn sống nhăn đây chẳng lẽ không phân biệt được mi sống hay chết?

Tiểu Bạch đã thoát khỏi trạng thái giả chết, Thân Mã di chuột, định vị tinh chuẩn, Giả Chết CD rồi, lần này để tao xem mày thoát mục tiêu (đối phương không thể target mình) như nào. Thân Mã không chút do dự lại nhấn phím J, dùng chiêu Tiến Lên vọt tới trước mặt đối thủ, nhưng khi cách Tiểu Bạch chỉ còn 0.1 mã thì dừng lại, mắt thấy rìu của mình chỉ thiếu chút xíu là chém tới cổ đối phương nhưng lại chẳng nhúc nhích được tẹo nào, từ mặt đất lại bỗng nhô lên một tầng băng bao quanh người mình, ngay cả biểu tình dữ tợn trên mặt cũng giữ nguyên.

Bẫy Đóng Băng! Thì ra vừa nãy Tiểu Bạch giả chết không chỉ vì thoát mục tiêu mà còn vì thoát chiến đấu (đang trong tình trạng chiến đấu không thể đặt bẫy, muốn đặt bẫy phải trong trạng thái không chiến đấu, tức là phải đứng yên không bị tấn công trong vòng xx phút, hoặc là giả chết) để đặt bẫy, đây rõ ràng là một trong những kỹ xảo thợ săn hay dùng nhất, vậy mà mình lại sơ sẩy cho rằng đối phương chẳng qua là thằng khờ không phân biệt được PVP và PVE, chỉ vì cái lợi trước mắt mà dùng Tiến Lên, đây rõ là nhảy vào họng súng của đối phương mà!

Khoảnh khắc bị đóng băng, Thân Mã biết đã không còn cứu vãn, quả nhiên, Tiểu Bạch chậm rì rì bước về sau vài bước như đang trêu ghẹo con mồi, sau đó tung chiêu Nghênh Phong Hồi Lãng (đón gió hồi sóng) bay ra sau, vững vàng dừng ở điểm cắm cờ.

Thời gian trôi qua từng chút một, Tiểu Bạch tựa hồ đang cố ý chờ Bẫy Đóng Băng được giải trừ, hành động kéo dài thời gian chiến đấu như này không thể thiếu việc tra tấn tâm lý kẻ địch, tựa như đã bấm chuẩn thời gian, vào giây phút băng tan tuyết chảy, sư vương bỗng nhào tới Thân Mã, nhận được lệnh giết chóc của chủ nhân, cả thân mình đỏ rực như máu, há miệng cắn ngay yết hầu của đối thủ, Tiểu Bạch cũng kéo trường cung nhắm ngay vào gã, Thân Mã đã sắp cạn máu hoàn toàn đoán được động tác tiếp theo của đối phương.

【 trước mặt 】 Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản: tạm biệt.

【 chiến đấu 】 Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản bắn ra Xạ Kích Giết Chóc với Thân Mã, tạo thành một kích trí mệnh!

【 chiến đấu 】 Thân Mã đã tử vong.

【 minh chiến 】 người cầm cờ của [San Bằng Viện Tâm Thần] đã tử vong, cờ liên minh rơi xuống đất, xin mau chóng nhặt, qua 60 giây cờ sẽ bị bố trí lại.

Tiểu Bạch chuyển hướng sang điểm cắm cờ, bắt đầu bài ngâm xướng dài đến mười giây, sau mười giây, cây cờ trên lưng cậu biến mất, trên nóc thành Mạch Mông tung bay cờ chiến của Tam Túc Đỉnh Lập.

Cùng lúc đó, hệ thống nhảy ra thông báo đỏ tươi.

【 thông báo 】 [Tam Túc Đỉnh Lập] thành công chiếm giữ Mạch Mông thành!

【 thông báo 】 [Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản] đạt được [thành khế Mạch Mông thành]!

【 thông báo 】 [Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản] đạt được danh hiệu[thành chủ Mạch Mông thành]!

Quần chúng tại hiện trường cùng ngây người.

“Trời ơi, sao có thể?”

“Quả thực không thể tin!”

“Vừa rồi phải em hoa mắt không?”

“Có ai cảm thấy anh ấy rất ngầu không?”

“Không chỉ mình cô đâu, phải nói là ngầu oách xà lách…”

“Trái trym bé nhỏ của chị giờ vẫn còn run không ngừng.”

“Nó không phải mới chơi sao?”

“Đánh thuê đúng không?”

“Nhất định là đánh thuê không sai!”

Tiểu Bạch từ nóc thành nhảy xuống tường thành, đi ngang qua xác Thân Mã.

【 trước mặt 】 Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản: nhớ kỹ lời mày nói, về sau không được đặt chân vào Mạch Mông thành nửa bước.

【 trước mặt 】 Thân Mã: …

Cậu vận khởi Bình Tung Hiệp Ảnh (bóng đại hiệp phiêu bạt), từ trên đầu tường bay xuống dưới, chuyển từ chạy sang đi, đi từng bước một đến trước mặt Tiểu Khấu Nhi, quỳ một gối.

【 trước mặt 】 Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản: hồi trước là anh tự quyết định, em cưỡng chế ly hôn, anh không trách em.

【 trước mặt 】 Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản: anh biết bây giờ em rất tức giận, nhưng lần này không còn kéo nào có thể cắt đứt chúng ta.

【 trước mặt 】 Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản: có lẽ cách làm trước đây của anh quá ương ngạnh, giờ anh thực sự toàn tâm toàn ý muốn vãn hồi, xin em cho anh một cơ hội.

Lăng Dương ngồi trước máy tính, xem đến đây đã đoán ra hơn phân nửa, kinh ngạc bụm miệng, trời, một người kiêu ngạo như Vệ Thi, vậy mà sẽ…

【 trước mặt 】 Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản: tuy chúng ta đã kết hôn hai lần, nhưng anh chưa lần nào cầu hôn em, hai ta thậm chí còn chưa từng cử hành hôn lễ, không biết bây giờ đền bù còn kịp không.

Vệ Thi xin giao dịch, bỏ thành khế Mạch Mông thành vào.

【 trước mặt 】 Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản: anh lấy thành khế làm sính lễ, cầu hôn em.

【 trước mặt 】 Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản: Khấu Nhi, gả cho anh đi.

Quần chúng đứng xem tuy như lọt vào sương mù, nhưng trước đó bị biểu hiện của Tiểu Bạch thuyết phục, giờ lại bị lời của cậu đánh động, tất cả đều kích động như ăn tiết gà.

“Gả cho ảnh đi!”

“Gả cho ảnh đi!”

“Gả cho ảnh đi!”

Nhân vật chính còn lại trong vở kịch từ đầu đến đuôi không nói một câu, không ai đoán ra cậu đang nghĩ gì.

Mãi đến khi mọi người nhận ra điều bất thường không lên tiếng nữa, cậu mới mở miệng.

【 trước mặt 】 Tướng Công, Xin Hãy Dịu Dàng: Đế Thích… cậu hay lắm…

【 hệ thống 】 [Tướng Công, Xin Hãy Dịu Dàng] đăng xuất.

Quần chúng vây xem không rõ chân tướng, chỉ vì hai chữ này mà hóa đá tập thể.

“Vừa nãy cô ta gọi ảnh là gì?”

“Đế Thích? Tôi không nghe nhầm chứ?”

“Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản là Đế Thích? Là Đế Thích đại câu cá ở hồ Thệ Vấn?”

“Vừa nãy ảnh gọi cổ là Khấu Nhi, lẽ nào là Lưu Ly Khấu?”

“Chúa ơi, sao có thể diễn biến thần thánh như này hả!”

“Từ sau lần Lưu Ly Khấu login cắt đứt Tình Chắc Hơn Vàng, chưa từng thấy Đế Thích xuất hiện lại, thì ra hai người bọn họ đang chơi acc phụ?”

“Giàng ơi, không ngờ con từng cùng Đế Thích đại đi phó bản!”

“Tui cũng vậy, tui còn đá ổng nữa!”

“Tướng Công, Xin Hãy Dịu Dàng có mặt ở Lâm Sơn từ rất sớm, hóa ra Lưu Ly Khấu lâu như vậy không xuất hiện là vì đã chuyển server.”

“Một người chuyển server một người đuổi theo đúng không? Trời ơi, con lại tin vào tình yêu.”

“Tin tin cái đầu! Không thấy bên kia ly hôn, bên này cầu hôn cũng không đồng ý sao? Đế Thích đại đúng là đáng thương.”

“Tôi cũng thấy thiệt đáng thương, Đế Thích đại hay là anh cân nhắc em thử xem~”

Tiểu Bạch yên lặng đứng lên, Tiểu Khấu Nhi trước khi logout đã hủy bỏ giao dịch, thành khế lại trở về tay cậu.

Cậu tìm Bạch Thiếu Đường giữa đám đông, giao thành khế cho đối phương.

【 nói chuyện riêng 】 Bạch Thiếu Đường: lại thất bại, cậu còn muốn tiếp tục không?

【 nói chuyện riêng 】 Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản: dĩ nhiên, một lần không được thì hai lần, hai lần không được thì ba lần, trong từ điển của tôi không có hai chữ thất bại.

【 nói chuyện riêng 】 Bạch Thiếu Đường: quấn chặt lấy không buông như này thiệt không thích hợp cậu, vì ổng, cậu buông cả tôn nghiêm vua của muôn thú sao?

【 nói chuyện riêng 】 Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản: biết thành phần chủ yếu của ngọc lưu ly là gì không? Silica. Nói trắng ra là đá tảng.

【 nói chuyện riêng 】 Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản: cho dù là đá tảng, chỉ cần kiên nhẫn mài cũng có thể mài thành trái tim.

【 nói chuyện riêng 】 Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản: sớm muộn gì cũng có ngày, tôi mài sạch lớp vỏ bảo vệ của anh ta, đây mới là tôn nghiêm của tôi.

【 hệ thống 】 [Nương Tử, Đêm Xuân Khổ Đoản] đăng xuất.

_________________________

Lời tác giả:

Đáng lẽ phải cầu hôn ngày hôm qua, hôm qua là ngày nhà giáo…

Không biết có ai cảm thấy đoạn BBS mở đầu rất quen mắt không? Đây chính là quan điểm song phương mà mọi người tích cực thảo luận lần trước.

TO những bạn không chơi game: tác giả đã gắng tả cảnh chiến đấu hết sức thông tục, nhưng chắc sẽ có chỗ xem không hiểu, giải thích cũng thực khó khăn, thôi thì không hiểu chỗ nào xin mọi người YY vậy.

TO những bạn chơi game: cung thủ song tu cả vua thú lẫn xạ kích vừa biết nhắm bắn vừa biết giả chết vừa biết lệnh giết chóc vừa biết Nhiếp Vân vừa biết Chim Bay vừa biết Bình Tung Hiệp Ảnh đúng là ảo tung chảo, ngàn vạn lần đừng xỉ tác giả, phải nhớ, bọn họ không phải đánh Kiếm Tam (Võ lâm truyền kì 3) cũng không phải đánh WOW (world of warcraft), mà là “Hồn Đạm OL”! (PS võ sĩ hệ cuồng bạo không mặc giáp ngực ném rìu Càn Khôn, mấy cô mà đoán ra được nguyên hình của người này thì mấy cô đúng là thần!)