Chương 75 – Yến hội 3

Chu Thiến vừa chiêu đãi khách, vừa lặng lẽ theo dõi mọi thứ. Dung tẩu và Triệu Hi Thành đều sắc mặt âm trầm rời đi, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Trong lòng Chu Thiến đầy nghi hoặc.

Không lâu sau đã thấy Dung tẩu vội vàng đến bên Triệu phu nhân, thì thầm gì đó, Triệu phu nhân bất ngờ rồi vội nhìn thoáng qua Chu Thiến, thấy Chu Thiến đang nhìn qua thì nhìn cô cười trấn an sau đó dặn dò Dung tẩu mấy câu rồi đi vào trong.

Chu Thiến có cảm giác chuyện này có liên quan đến mình. Cô hơi chần chừ nhưng vẫn định theo sau xem có chuyện gì. Vừa đi được vài bước thì Dung tẩu đi đến, đứng ở vị trí vừa khéo chặn đường cô lại, bà cười nói với cô:

– Phu nhân đột nhiên có việc gấp, bà dặn tôi giúp cô chiêu đãi khách cho tốt.

Nói xong nhìn về phía cửa:

– Nhà Vương phu nhân đến rồi

Chu Thiến nhìn qua, đó chẳng phải là bạn chơi mạt chược của Triệu phu nhân, Chu Thiến đành áp chế sự hồ nghi, đi về phía khách. Dù sao, chiêu đãi khách, làm cho yến tiệc tiến hành thuận lợi là việc quan trọng nhất.

Nếu thực sự có chuyện liên quan đến cô, chắc bọn họ cũng không gạt cô. Nghĩ vậy, Chu Thiến tĩnh tâm, hết sức chuyện chú tiếp khách.

– Vương phu nhân, hoan nghênh hoan nghênh, hôm nay bác thật xinh đẹp

Bên kia, Triệu phu nhân đi vào thư phòng bên trong, ở đó không chiêu đãi khách, xung quanh rất yên lặng. Triệu phu nhân đẩy cửa đi vào.

Đi vào đã thấy một người phụ nữ đang lo lắng ngồi trên ghết, thấy bà vào thì vội bước lên, lúc vội vã đánh rơi ví xuống đất, cô ta xấu hổ xoay người nhặt lên.

Triệu phu nhân mặt nhăn nhíu mày, hỏi:

– Cô chính là Văn Phương?

Bà đi tới, ngồi xuống trước mặt Văn Phương rồi lại hỏi:

– Cô muốn gặp tôi? Có chuyện gì?

Thật ra, trước đó Dung tẩu đã nói với bà rằng có cô gái tự xưng là mang cốt nhục Triệu gia cho nên bà mới vội vàng tới xem, nhưng khi đối mặt với Văn Phương phải bày ra vẻ mặt bình thản để tránh cho cô ta lên nước. Nhưng lúc nói, ánh mắt của bà vẫn không nhịn được liếc về phía bụng của cô ta, thấy bụng hơi nhô ra, cảm thấy có sự vui mừng dâng lên.

Văn Phương vẫn nhìn theo ánh mắt bà, thấy bà thường xuyên nhìn về phía bụng mình thì biết bà rất để ý chuyện mình mang thai, liền nảy sinh ra sự hi vọng vô hạn.

Vẻ mặt Văn Phương tỏ ra đau khổ, mắt đỏ hoe, tiến lên hai bước, quỳ xuống trước mặt Triệu phu nhân, vừa khóc vừa nói:

– Triệu phu nhân, xin bà giúp tôi, tôi cũng không biết nên làm gì? Tôi có con của Hi Thành, đã gần 4 tháng! Ô…ô… Hi Thành đã chia tay, tôi cũng không biết phải làm thế nào, tôi biết tôi không xứng với anh ấy nhưng giờ tôi đã có con, đó là một sinh mệnh, tôi thật sự không nỡ nhưng Hi Thành lại bỏ mặc tôi, tôi hết cách mới đến cầu xin bà!

Cô ta nắm lấy tay Triệu phu nhân, khóc rất thương tâm.

Triệu phu nhân rút tay ra, vẻ mặt phiền chán:

– Được rồi, đừng khóc, bên ngoài nhiều khách như vậy, bị người ngoài nghe được chẳng ra cái gì đâu. Cô không biết xấu hổ nhưng tôi cần mặt mũi

Văn Phương thút thít lau nước mắt nói:

– Triệu phu nhân, tôi chỉ là rất đau lòng, bà đừng trách tôi.

Triệu phu nhân lạnh lùng nhìn cô ta nói:

– Cô đứng lên đi!

Văn Phương đứng lên, cúi đầu, thỉnh thoảng lại lau nước mắt, làm bộ thật điềm đạm.

Triệu phu nhân thấy cô ta như vậy thì rất không vui, nghĩ thầm tại sao Hi Thành lại chọn người phụ nữ kém như vậy. Nhìn xuống bụng cô ta mới thở dài một hơi nói: