Chương 76: Hoa tựa như gấm

Một trăm năm, dòng suối trên Lạc Anh Sơn vẫn không ngừng chảy mãi, tưới ướt cả khu rừng,khiến những mầm cây nhỏ lớn lên thành cổ mộc, xanh um tùm, hoa dại nởrồi lại tàn, tàn rồi lại nở, khung cảnh đẹp đẽ ấy không biết đã luân hồi bao nhiêu lần, dường như không còn lưu lại chút dấu vết nào cho thấy nó từng bị địa chấn phá hủy.

Ba trăm năm, các thôn dân ở gần ngọnnúi đã khai khẩn đất hoang ra tới tận chân Lạc Anh Sơn, có mấy hộ giađình chuyên săn bắn còn định cư hẳn nơi chân núi, con cái của họ dần dần trưởng thành, sau đó lại kết hôn, sinh nở, thời gian trôi qua, nhữngnàng thiếu nữ xinh đẹp năm xưa đã trở thành những bà già móm mém, nhữngchàng thiếu niên trai tráng giờ đã thành các cụ ông lưng còng, râu tócbạc phơ, rồi lại trải qua những sinh li tử biệt, con cháu của họ tiếptục trưởng thành, sau đó là chắt, là chút, là chít… Con người vẫn cứngoan cường sinh sôi nảy nở, dần dần trở thành một ngôi làng lớn với mấy trăm nhân khẩu.

Năm trăm năm, Mỹ Hầu Vương bị đè dưới chân núiNgũ Chỉ Sơn được một vị hòa thượng đi lấy kinh thu phục, một con khỉtừng coi thường tất cả, oán hận Thiên Giới nay đã ngoan ngoãn đi Tâyphương tìm Phật Tổ để cầu chính quả.

Chính quả là gì? Tôi theo Ngưu Ma Vương ca ca và vài huynh đệ kết bái của hắn lén đi thăm hắn, hắn chỉ toét miệng cười:

“Chẳng là gì cả.”

“Đã không là gì thì việc gì lại phải đi cầu?”

“Nếu không cầu thì không thể thoát ra khỏi Ngũ Chỉ Sơn, sẽ không gặp đượcđám hầu tử hầu tôn đáng yêu của ta nữa, suốt bao năm qua bọn chúng không có chỗ dựa nên bị đám yêu ma gần đó đàn áp, bắt nạt, cuộc sống vô cùngkhổ cực.” Mỹ Hầu Vương được đổi tên thành Tôn Ngộ Không quay đầu lại hỏi tôi, “Đổi lại là ngươi, có cầu không?”

“Cầu chứ, sao lại khôngcầu, con người bị hiện thực mài mòn cả nhuệ khí, yêu cũng thế.” Còn chưa chờ tôi mở miệng, Ngưu Ma Vương đã lập tức tiếp lời, ông uống một ngụmrượu to, “Nhớ lại năm xưa, các huynh đệ kết bái của ta định tranh phongvới trời, giờ thì đã phân tán hết cả.”

Chúng yêu đều im lặng, chúi mặt vào uống rượu, Ngưu Ma Vương say rồi kéo tôi vừa khóc vừa lảm nhảm:

“La Sát… đừng đánh nữa. Nàng mà không quá hung dữ thì ta đã về nhà từ lâu rồi.”

Tôi không uống rượu, thấy mấy người bọn họ đều đã say mèm, thế là tôi bỏ đi trước, ra ngoài cửa thấy Tôn Ngộ Không chưa say, hắn đang ngồi ngoàicửa hóng gió trời, đôi mắt ánh lên vẻ không cam chịu, khiến tôi thấythật khó chịu, thế là tôi không kinh động đến hắn, một mình trèo lên Yêu Khuyển Địa Ngục rồi đi về.

Lưng chừng núi Lạc Anh có một căn nhà rất to do Tiểu Lâm sai chúng nhân ở Huyền Thanh Cung xây dựng, họ nóilà tôi mang thai rồi, cái bụng rất quan trọng, không thể sống trong hang được. Nhưng căn nhà mà họ xây dựng lại to đến quái gở, tổng cộng có hơn mười phòng, tôi và Ngân Tử hai người làm sao có thể ở hết nhiều nhưvậy, chỉ việc quét dọn cũng đã mệt. Thế là Lạc Lạc và Kiếm Nam sau khithành yêu cũng tới giúp tôi, họ nói các tiểu yêu đến từ nhân gian chẳngbiết nói chuyện gì với người trên Thiên Giới, cuộc sống quá buồn chán,chi bằng hạ phàm đi theo tôi cáo mượn oai hùm còn vui hơn. Oa Oa cũngxuống, từ lần trước nàng ở trên đó xuống và bắt gặp cảnh tượng phồn hoa, náo nhiệt chốn nhân gian là không muốn quay về nữa, hơn nữa bản thânnàng là thị nữ thân tín nhất của tôi, làm sao có thể bỏ tôi cho đành.Cẩm Văn không tới, nàng với Mạc Lâm thành thân rồi, phu xướng phụ tùy,hàng ngày, hai người đi luyện đơn, cuộc sống rất hạnh phúc, chỉ là thithoảng nhớ tới Bích Thanh Thần Quân thì không kìm được nước mắt, cứ thếmột thời gian dài bỗng biến thành bệnh tim, cơ thể hư nhược hơn rấtnhiều, nghe nói khó sinh con.

Tiểu Lâm lại sắp xếp cho tôi thêmvài thị nữ và thị đồng lo liệu việc nhà, mấy năm thay một lần, Ngân Tửđương nhiên trở thành tổng quản của căn nhà có viết hai chữ “Hoa phủ”này, nắm đại quyền kinh tế và nhân sự, ngày nào cũng bận tối tăm mặtmũi.

Ban đầu, thường có những hộ săn ở dưới núi lên chỗ chúng tôi thăm dò, sau đó bực mình quá, Mạc Lâm bèn trồng một Mê Hồn Trúc LâmTrận ở xung quanh căn nhà, khiến tất cả mọi người đều như đụng phải mộtbức vách, không cách nào vào được. Trận pháp này cái gì cũng tốt, điểmtrừ duy nhất là đến tôi cũng không thể vào được, khiến Ngân Tử ngày nàocũng bực bội gõ đầu tôi, nói là mít đặc chín rồi, ăn được rồi.

Ngao Vân hầu như tháng nào cũng tới đây chơi một lần, lần nào cũng mang tớibao nhiêu là cá tươi, tôm cua, và cá khô để tôi cải thiện bữa ăn, rồilại xúi giục tôi đừng có si tình với Bích Thanh Thần Quân nữa, chi bằngtái giá với hắn cũng được, hắn không chê tôi là đồ ăn bám đâu.

Lần nào khi hắn thì thầm nói những điều này, Ngân Tử cũng cầm chổi đuổi hắn ra ngoài, chỉ tiếc là thể lực của Ngân Tử không đủ, chưa kịp động đượcvào cái ống tay áo của Ngao Vân, mà mình đã mệt quá ngồi thở hồng hộc,rồi hạ lệnh cho tôi đuổi khách.

Người ta tặng bao nhiêu đồ ănngon, miệng tôi còn đang ăn tôm hùm thì làm sao dám đuổi… Thế là gã đó càng đắc ý, chơi tới muộn mới ung dung ra về, vài hôm sau lại tới.

Tiếu Thiên mỗi lần hạ phàm làm nhiệm vụ, thi thoảng tiện đường cũng tới thăm bọn tôi, Oa Oa với gã đó ban đầu còn cãi nhau vì tôi, sau đó tình cảmngày càng phát triển, hai người này lần nào nhìn tôi cũng tỏ vẻ đau đớn, khiến tôi thật bực mình.

Bởi vì tôi không tiếp tục học bài họcThành Yêu nữa nên Lam Vũ Thần Nữ cũng tới dạy học cho tôi, chọn mấy pháp thuật đơn giản để dạy tôi, nhờ sự nỗ lực của Ngân Tử và tôi, cuối cùngtôi cũng học được huyễn thuật giấu đuôi với tai mình đi, trở thành người bình thường, đi ra ngoài không đến nỗi bị người trong thôn gọi là yêuquái, bỏ chạy tán loạn nữa. Rất thuận tiện.

Mấy năm nay xảy raquá nhiều việc khiến tôi nhớ lại là bật cười. Con Yêu Khuyển Địa Ngục tự biết đường cuối cùng cũng dừng lại ngoài cửa Hoa Phủ, Kiếm Nam vội vàng lại gần, miệng ngọt ngào kêu sư phụ về rồi ạ, sau đó giúp tôi kéo YêuKhuyển Địa Ngục tới chuồng gia súc và nhốt lại.

Đã trở thành người, trông hắn vẫn hết sức bình thường, ngũ quan không hềcó điểm gì nổi bật, cách ăn mặc đơn giản vô cùng, nếu ném hắn ra giữaphố thì chắc chắn sẽ bị chìm lấp giữa cả biển người, không tìm ra được,nhưng miệng lưỡi thì vẫn ngọt như cũ, gặp người nói tiếng người, gặp quỷ nói tiếng quỷ, nịnh bợ tất cả mọi người, mọi giao tiếp giữa người vớiyêu đều phải thông qua hắn. Lạc Lạc thì ngược lại, vô cùng xinh đẹp,nàng đã nỗ lực rèn luyện, cuối cùng cũng dũng cảm hơn nhiều, nhờ vào khả năng tính toán và cái đầu thông minh, giúp Ngân Tử tính toán chi tiêu,chỉ là mỗi lần nhắc tới việc Kiếm Nam tặng cái gì là cô nàng lại đỏ mặt e thẹn. Tình cảm của hai người rất tốt, thành thân với nhau từ năm mươinăm trước, là Phó tổng quản và Thủ kho của Hoa Phủ, giúp Ngân Tử rấtnhiều việc, trong mấy lời càm ràm của Quạ trắng cũng biết, tôi ngoàiđánh nhau ra thì chỉ là một phế nhân…

“Về rồi à?” Ngân Tử vộivàng chạy ra, hắn ôm một viên đá quý sáng lấp lánh, cười với tôi, “Đồ ăn ở trên bếp, ngủ thì vào Tây Tương, chơi ở hoa viên, con trai ở hậu sơn, cần gì thì tự đi tìm, ta bận lắm, không có việc gì đừng làm phiền.”

“Ta biết là ngươi lại nhận đá quý mới do yêu quái gần đây tiến cống rồi.”Tôi thông minh đoán ra ý của hắn, Ngân Tử chỉ cười với tôi một cách ngây ngô, rồi chạy vào bảo khố, cái gã này chỉ cần gặp chuyện gì liên quantới đá quý là hình như trí tuệ giảm sút… hơn nữa càng ngày càng nghiêm trọng.

Tôi lắc đầu, không đi tìm đồ ăn, không đi ngủ, cũng không đi chơi, đến con trai cũng không tìm, chỉ đi nhanh qua khu rừng, vộivàng tới bên hòn đá bị nước xuyên thấu, hòn đá vì bị nước xâm thực lâungày nên vô cùng trơn, lỗ nhỏ trên đó đã sâu bằng một ngón tay, nhưnghòn đá cao bằng nửa cánh tay, tôi nhìn cái lỗ dường như không có sự thay đổi gì so với hôm qua, lấy một chiếc khăn tay trắng tinh ra, thấm hếtchỗ nước đọng trong cái lỗ nhỏ, đây là công việc mà ngày nào tôi cũngphải làm mười lần, không bao giờ nhờ ai khác. Chờ Bích Thanh Thần Quânquay về rồi, nhất định tôi sẽ làm nũng kể cho chàng nghe tâm trạng ngóng chờ của tôi suốt bao năm qua.

Đang mải nghĩ ngợi xem khi trùngphùng với Bích Thanh Thần Quân thì nên nói gì, làm gì, bỗng từ đằng xavọng lại tiếng gọi vui vẻ:

“Mẹ! Con tìm mẹ cả ngày nay rồi!”

Tôi vui vẻ quay đầu lại, một thân hình nhỏ bé nhanh nhẹn từ trên núi lao xuống, ùa vào lòng tôi nũng nịu.

Thằng bé này rất đáng yêu, vô cùng đáng yêu! Trong hình dạng con người, trông nó khoảng bảy, tám tuổi, ăn mặc đơn giản nhưng tiện lợi, gương mặttrắng sữa rất giống tôi, vì nghịch ngợm nên mồ hôi ướt đẫm mái tóc đennhánh, dính bết cả vào trán, hàng lông mi dài, đôi mắt màu xanh lục yhệt mắt Bích Thanh Thần Quân, chỉ có điều khi đôi mắt tròn xoe ấy đảotròn thì không còn vẻ nghiêm túc mà có gì đó như giảo hoạt, sống mũicao, thẳng, đôi môi rất đẹp, lần nào cười cũng khiến toàn bộ đám thị nữ, thị đồng trong Hoa Phủ, kể cả Oa Oa cũng phải phớt lờ tôi đi, mang hếtbao nhiêu đồ ăn ngon lành cho nó.

Đương nhiên là tôi không ghen,bụng nó cũng có mấy cái vảy rắn giống Bích Thanh Thần Quân, nhưng chưabao giờ cho ai chạm vào, ngoài tôi ra thì nó có thể nổi nóng với bất kỳai. Hơn nữa trên đầu nó có đôi tai mèo đáng yêu và dưới mông có cái đuôi mèo rất đẹp, hoàn toàn kế thừa mọi vẻ đẹp từ tôi, mỗi khi nó ngoe nguẩy là tôi chỉ muốn cắn cho một phát. Ừm… thực ra thì tôi cũng từng cắnthật rồi, cảm giác thích lắm, cũng may mà nó rất thương mẹ nên không tốcáo với Ngân Tử, chứ nếu không thì kiểu gì tôi cũng bị mắng mấy ngàyliền… Không uổng công tôi mang thai nó suốt hai năm ròng, rồi lại đauđớn sinh nó ra, cố gắng nuôi dạy nó thành một con mèo tàigiỏi.

Tôi muốn đặt tên cho nó là Bích Tiểu Mao, nhưng lại bị mọi người chê cười, nói là cái tên ấy quá dungtục, tầm thường, cứ bắt cái gã Mạc Lâm ấy đặt tên cho nó là Bích Lạc,khiến tôi tức muốn chết, thế là ngày nào tôi cũng ra sức gọi nó là TiểuMao, gọi nhiều, thằng bé cũng quen cái tên này trước, khiến mọi ngườiđều bó tay, và cũng khiến Ngân Tử tức điên người, hắn bèn đón Tiểu Maoqua chỗ hắn để nuôi dạy.

Tôi phản đối thì hắn bèn viện cớ mấy lần tôi đưa Tiểu Mao ra ngoài nhưng lại quên dắt về, chặn đứng mọi conđường tố cáo của tôi.

Đáng ghét… trí nhớ của mèo không tốt mà… Ngân Tử chắc chắn là đang kì thị tôi!

Cũng may Tiểu Mao rất thông minh, sách gì chỉ cần đọc một lần là nhớ, NgânTử dạy nó suốt mười năm rồi chẳng dạy được nữa, chúng tôi đành đưa nótới chỗ Lam Vũ Thần Nữ để học, lại mua thêm rất nhiều sách để trongphòng cho nó đọc, nó càng đọc càng thông minh, biết vận dụng kiến thứctrong sách để chống đối người khác, lại còn biết lấy trộm gà nướng ở gần đó đến hiếu kính tôi, đúng là vô cùng tài giỏi.

Trong phươngdiện võ thuật thì nó lại tiến bộ rất chậm, dù sao cũng còn nhỏ tuổi,chân tay chưa đủ dài, sức lực còn khiếm khuyết, rất nhiều chiêu thứcdùng không chuẩn, hơn nữa chưa có kinh nghiệm, đây là vấn đề mà sự thông minh không thể bổ khuyết được. Cho dù như vậy, đánh một trăm Ngân Tử và Oa Oa, xưng vương xưng bá ở Lạc Anh Sơn thì cũng không thành vấn đề,hầu hết các tiểu yêu ở xung quanh ngọn núi này đều không phải là đối thủ của nó, chỉ có Hồng Hài Nhi, con trai Ngưu Ma Vương là có thể đấu vớinó vài chiêu.

Một thằng con trai tài giỏi như vậy cả thiên hạ này chỉ có tôi sinh ra được mà thôi! Thế nên lần nào có người đến tôi cũnglôi nó ra để khoe khoang, Ngao Vân cũng rất thích Tiểu Mao, thi thoảnglại mang quà cho nó, nói là nhận nó làm nghĩa tử, tốt nhất là con ruộtluôn cũng được, còn dạy nó một trăm cách tán mỹ nữ. Khiến cha nuôi củaTiểu Mao là Ngân Tử tức tới mức suýt thì thí mạng với Ngao Vân.

Tôi dương dương tự đắc dựng đứng đuôi lên, rồi lại nhìn Tiểu Mao trong lòng mình, lau mồ hôi trên trán con:

“Hôm nay ta cùng với bá bá con đi thăm Mỹ Hầu Vương.”

“Có phải là một con khỉ rất lợi hại không ạ? Sao không cho con đi cùng?”Tiểu Mao có vẻ thất vọng, nó cụp tai xuống, “Có phải mẫu thân chê TiểuMao phiền phức nên không thích đưa Tiểu Mao ra ngoài không?”

Thềcó trời đất, không phải như thế mà… Tôi bắt gặp vẻ mặt đau thương củacon thì sợ hãi giơ tay thề thốt rằng tuyệt đối không có chuyện này, vàtỏ ý rằng lần sau đi đâu cũng đưa nó đi cùng.

Nó lập tức ngẩng đầu lên nhìn tôi cười rạng rỡ và trong sáng, hỏi tiếp:

“Mẹ lại tới đây xem hòn đá này để chờ cha sao?”

“Ừm…” Tôi nhìn hòn đá còn lâu mới bị xuyên thấu, ủ rũ trong lòng.

“Con sẽ thay cha ở bên mẹ.” Tiểu Mao vui vẻ nói, “Mẹ đừng nhớ cha nữa, chabỏ chúng ta bao nhiêu năm qua, không về cũng chẳng sao, huống hồ chẳngphải bây giờ chúng ta đang sống rất tốt sao?”

“Không được nói cha con như thế, cha là người tốt nhất trong thiên hạ!” Tôi hơi giận dữ.

Tiểu Mao lập tức hỏi bằng vẻ đáng thương.

“Cha con… có phải là một con mèo không?”

“Không phải, cha con là rắn.” Tôi không hiểu vì sao nó lại hỏi câu hỏi này,nhưng vẫn trả lời rất nghiêm túc.

“Nhưng… mẹ thường nói cha là nam nhân đẹp trai nhất thiên hạ, là nam nhân cósức khỏe nhất, là nam nhân tốt nhất…” Gương mặt Tiểu Mao đầy vẻ hoàinghi, “Con nhớ… mẹ từng nói Tiếu Thiên thúc thúc rất xấu, Ngao Vân vàNgân Tử cũng chỉ bình thường.”

“Đúng là họ trông rất bình thường mà, nhưng nhìn người phải nhìn vào nội tâm, chứ đừng nhìn ngoại hình.” Tôi vội vàng giáo dục.

“Mẹ nói Tôn Ngộ Không trông rất đẹp trai.” Tiểu Mao tiếp tục hỏi, “Lầntrước khi vào làng chơi, mẹ còn nhìn một con mèo màu trắng rồi đỏ mặt,nói rằng đó là mỹ nam.”

“Đúng là rất đẹp trai mà, meo… Mẹ chẳng nói gì cả, sau này con không được nói với cha con là mẹ ngắm mỹ nam mèo nhé.” Tôi phát hiện ra mình nói nhầm, vội vàng lấp liếm cho qua.

“Thế cha con trông giống khỉ hay giống mèo?”

Tôi nhất thời ngắc ngứ, chỉ lúng búng nói:

“Sau này gặp rồi con sẽ biết…”

Tiểu Mao cụp tai xuống, nói tiếp:

“Con vẫn không muốn cha quay về.”

“Vì sao?” Tôi không hiểu.

“Mẫu thân vừa xinh đẹp vừa đáng yêu, cha quay về chắc chắn sẽ cướp mẹ củacon.” Tiểu Mao mở to đôi mắt ngấn nước nhìn tôi đầy hy vọng, “Tới khi đó mẹ sẽ không cần con nữa, bỏ con một mình đáng thương, chi bằng chờ thêm ba trăm năm nữa, chờ con lớn rồi mẹ gả cho con, như thế thì mẹ có thể ở bên con mãi mãi.”

Tôi suýt nữa thì sặc nước bọt, sau đó thì vang lên một tiếng “bụp”, chả biết Ngân Tử ở đâu ngã lăn ra, Tiểu Mao vộivàng lại gần dìu hắn đứng lên, hỏi nhỏ:

“Cha nuôi, cha tới đây làm gì? Đây là thời khắc quan trọng trong cuộc đời con.”

“Quan trọng cái con khỉ!” Ngân Tử điên tiết cố gắng hạ giọng, nói với nó,“Con mèo con chết tiệt, giăng bẫy ai thì giăng, đừng có giăng lên đầumẫu thân ngươi, biết rõ là nàng ta ngốc, sẽ tưởng lời ngươi nói là thậtđấy.”

“Con nói thật mà.” Tiểu Mao biện minh, “Tuyệt đối không thể để cái gã đó tranh giành với con.”

“Ai tin ngươi? Ba tuổi đã biết giả vờ khóc, năm tuổi đã biết lừa gạt ngườikhác, mười tuổi đã đi khắp nơi cạy ngói nhà người ta nghe trộm, giờ chỉcòn bà mẹ ngu ngốc của ngươi là tin ngươi ngây thơ vô tội thôi.” Ngân Tử tức giận quát.

“Cái gì mà giăng bẫy? Cái gì mà lừa gạt?” Tôi nghe mà chẳng hiểu gì, nheo mắt nhìn hai người trước mắt.

“Mọi đứa trẻ trong giai đoạn trưởng thành đều có những suy nghĩ ngốc nghếch, đừng tưởng thật.” Ngân Tử cười ha hả, lấp liếm.

Tiểu Mao lập tức quay đầu lại, nở nụ cười ngây thơ:

“Cha nuôi đang nói về toán thuật với con, thời gian này cha đang dạy con làm toán.”