Chương 77: Mỹ nữ

“Bất ngờ?” Chỗ đại ca Tạp Nạp Tư có bất ngờ gì? Sở Thiên thắc mắc bước ra khỏi hoàng cung, sau đó được biết, Tạp Nạp Tư đã đến quân doanh Đông Thành của cẩm vệ quân Đế đô.

Quân doanh của Cẩm vệ quân Đế đô phân thành bốn nơi, đóng tại bốn hướng khác nhau của thành Bàng Bối, mà quân doanh ở Đông Thành là lớn nhất, cũng là lực lượng bảo vệ chủ yếu của Đế đô.

Trong vòng vây của một đoàn hộ vệ, Sở Thiên cưỡi một con Độc giác chiến mã màu trắng đi trên phố, phần lớn các Độc giác chiến mã đều có màu đen, nhưng cũng có một vài con là ngoại lệ, như con màu trắng mà Sở Thiên đang cưỡi, thật ra thực lực của nó chẳng có gì đáng nói, nhưng do Sở Thiên muốn hợp với bộ đồ Tế Tự trắng muốt của mình nên mới tìm mua cho bằng được.

Không thể không nói sau khi cưỡi lên con ngựa này, trên một con ngựa chiến đẹp, thêm vẻ ngoài tuấn lãng của Sở Thiên, thêm điệu bộ thần côn, theo sau là một đoàn võ sĩ giáp sắt ngựa đen, lại còn có danh truyền Thánh Tế Tự Phất Lạp Địch Nặc vang khắp đại lục,tất cả điều này đã tạo nên một kết quả – bị người ta vây xem.

“Trời ơi! Ta đã nhìn thấy Phất Lạp Địch Nặc điện hạ!”Một mỹ nữ trong đám đông hưng phấn hét lên.

“Thật không ngờ” Một cụ già thất tuần nói với đứa cháu đứng bên cạnh, “Phất Lạp Địch Nặc điện hạ còn trẻ vậy sao?”

“Ca ngợi nữ thần Sinh Mệnh!” Từ xa, một thanh niên Tế Tự dường như hạnh phúc đến rơi lệ, giơ cao hai tay ca ngợi nữ thần, “Cảm tạ nữ thần, người đã cho con tận mắt trông thấy thần tượng của mình!”

……………..

Đám người càng ngày càng đông, cục diện dường như sắp không thể khống chế được “Ai…” Sở Thiên khẽ thở dài, nói thầm: Tại sao mỗi lần đi đâu cũng đều như vậy? Trở thành thần tượng không phải là lỗi lầm của ta chứ?

Dân phong của Khải Tát rất hiện đại. Một số người lớn tuổi cũng có quy cũ, nhưng những người trẻ tuổi lại không như vậy, “Phất Lạp Địch Nặc, ta muốn chụp hình chung với người”.Một thiếu nữ mỹ lệ cầm ống kính thủy tinh ma pháp rẽ đám đông. Nhưng cũng may,đám bảo vệ do Bội Kỳ suất Lĩnh đã kịp thời chặn lại.

“Ông chủ, hay là chúng ta đi nhanh một chút đi.” Bội Kỳ đã sắp không cầm cự nổi, bây giờ đã lộn xộn như vậy, sao ông chủ lại còn thoải mái nhỉ?

Trước sự dẫn đường của mấy con chiến mã, mấy người Sở Thiên đã vượt ra khỏi vòng vây, nhưng sau lưng còn vang lên những tiếng gọi chói tai của mấy cô gái…

“Haha…” Sở Thiên cao hứng ngồi cười trên lưng ngựa, cuối cùng cũng đã thoát khỏi đám mỹ nữ đó, đôi lúc mỹ nữ nhiều quá cũng thật đau đầu…

Đáng tiếc, nụ cười nhanh chóng tắt ngấm trên môi Sở Thiên. Bởi vì bọn họ đã đến quân doanh, ca ngợi nữ thần Sinh Mệnh. Đứng trước cổng quân doanh, trước nay vẫn là quân doanh Thiết Huyết và Dương Cương của Khải Tát, hôm nay đột nhiên lại thay thế bằng một sự dịu dàng kỳ lạ. Mỹ nữ, toàn là mỹ nữ! Mà lại toàn là những mỹ nữ của Tinh Linh Tộc.

Trước cổng quân doanh trở thành một quang cảnh kỳ quái. Sau khi biết tin,Tạp Nạp Tư cũng đến nghênh đón, nhưng đi bên cạnh, không phải là thiết kỵ thường ngày của Khải Tát, mà là không dưới một trăm mỹ nữ của Tinh Linh Tộc.

“Phất Lạp Địch Nặc! Ngươi đến rồi”.Dù còn một chút do dự, nhưng việc công mới là quan trọng, Tạp Nạp Tư đành đích thân nghênh tiếp Sở Thiên.

“Phất Lạp Địch Nặc điện hạ, xin chào.” Một người bước ra từ trong đám mỹ nữ ấy, thì ra là trưởng lão Hách Nhĩ Hi của Tinh Linh, người Sở Thiên quen trong hội nghị y học tại núi A Cổ Lạp.

“Ha ha, thì ra là trưởng lão Hách Nhĩ Hi.” Sở Thiên đã biết chuyện gì đang xảy ra rồi, Tinh Linh Tộc muốn đến kết đồng minh.

Chào hỏi xong, Tạp Nạp Tư dẫn Sở Thiên và Hách Nhĩ Hi vào quân doanh.Vừa đi, Sở Thiên vừa chỉ tay vào hơn một trăm mỹ nữ phía sau, hỏi: “Trưởng lão, đây là những giáo luyện dạy bắn cung mà trưởng lão cung cấp cho Đế quốc?”

“Đúng vậy,bọn họ đều là những giáo luyện của Tinh Linh Tộc.” Tạp Nạp Tư nói thay cho trưởng lão, “Còn có cả hộ vệ của ngươi nữa.”

“Hộ vệ của ta?” Sở Thiên dừng bước, nhìn đám mỹ nữ, dung mạo của mỹ nữ Tinh Linh Tộc không cần phải bàn, tư thái thướt tha, vóc người yêu kiều, còn có những bộ giáp bó sát người, ngoại trừ sự không hòa hợp của những cung tên trên vai và những túi tên bên hông, thì đây thật sự là cái mà mọi nam nhân đều mơ ước!

“An Na, lại đây!” Hách Nhĩ Hi kêu lại một nỹ nữ xinh đẹp nhất từ trong đám đông, chỉ vào nàng rồi nói: “Phất Lạp Địch Nặc điện hạ, đây là An Na, Ám Dạ Liệp Thủ (thợ săn bóng đêm) cấp tám, đây là hộ vệ mà Tinh Linh Vương điện hạ tặng Ngài.”

“Ca ngợi nữ thần Sinh Mệnh! Trưởng lão nói nàng ấy là hộ vệ của ta?” Lần này Sở Thiên đã bị kích động, dù là ai đi nữa, khi được bất ngờ thông báo mình có một thuộc hạ xinh đẹp đều không thể không bị kích động.

“Ha ha…” Hách Nhĩ Hi cười nói: “Không sai, cô ấy sẽ là tùy tùng hộ vệ của ngài.”

Bỏ tất cả mọi người lại bên ngoài, ba người Sở Thiên, Tạp Nạp Tư, Hách Nhĩ Hi đi vào lều lớn của quân doanh, sau đó Hách Nhĩ Hi giải thích đầy đủ ngọn nguồn cho Sở Thiên.

Sau khi trở về từ núi A Cổ Lạp, Hách Nhĩ Hi đã kể với Tinh Linh Vương về việc liên minh với Khải Tát đế quốc, kết quả giống như Sở Thiên đã dự liệu,Tinh Linh Vương đã đồng ý tất cả mọi điều kiện mà không hề do dự. Ngay cả chuyện về Tinh hoa sinh mệnh cũng đồng ý.

Ngay sau đó Tinh Linh Vương phái Hách Nhĩ Hi đi sứ Khải Tát, chính thức ký kết đồng minh, bọn họ đã nghe được một tin – Phất Lạp Địch Nặc được thăng lên chức Thánh Tế Tự cấp chín. Bạn đang xem tại Truyện FULL – truyenfull.vn

Tin tức này đã gây nên sóng to gió lớn trong Tinh Linh Tộc, với Tinh Linh Vương mà nói, Sở Thiên có thể là đại diện của Khải Tát đế quốc đến bàn chuyện liên minh, như vậy chắc chắn hắn là một nhân vật quan trọng trong Khải Tát. Hơn nữa Thánh Tế Tự là nhân vật có uy tín nhất trong Huyễn Thú đại lục, vì vậy hiện nay chắc chắn Sở Thiên đang có sức ảnh hưởng rất lớn trong Khải Tát đế quốc. Vì vậy,để thuận lợi cho việc liên minh, vì đại nghiệp phục quốc của Tinh Linh Tộc, phải lôi kéo được Sở Thiên.

Còn việc lôi kéo bằng cách nào? Tinh linh vương cảm thấy, Sở Thiên có thể dùng hai mươi vạn kim tệ để mua Tinh hoa sinh mệnh, vậy tiền chắc hắn không thiếu. Nhưng nghe nói hắn không có ma pháp lực lượng, vậy cái hắn thiếu chắc chắn là đội quân hộ vệ rồi. Vì vậy, Tinh Linh vương cùng với một vài trưởng lão quyết định tặng cho Sở Thiên một Ám Dạ Liệp Thú cấp tám.

An Na còn trẻ, cũng vừa khoảng hơn một trăm tuổi. Uhm….quy đổi sang tuổi loài người, chắc cũng khoảng hai mươi tuổi. Cô ta là một thiên tài về bắn cung giỏi nhất trong Tinh Linh Tộc đời này, thậm chí trở thành cấp tám sớm hơn cả trưởng lão Hách Nhĩ Hi một trăm năm. Cứ thử tưởng tượng xem, với độ tuổi như An Na hiện nay, rất có thể sẽ trở thành một Ám Dạ Thần Tiễn cấp chín trong tương lai.

“Ca ngợi nữ thần Sinh Mệnh.” Sở Thiên nheo mắt, cười nói: “Xin chuyển lời cảm tạ của ta đến Tinh Linh Vương”.Nói thì khách khí vậy, chứ trong bụng Sở Thiên lại cười nhạt, hừm hừm, hộ vệ? Chỉ sợ là chỉ đến để giám thị lão tử mà thôi. Những người đạt đến cấp tám ở Tinh Linh Tộc gộp lại chưa được mười người, mà chịu sự khống chế của Tinh Linh vương lại càng ít, Bây giờ tự nhiên bọn họ lại tặng một Ám Dạ Liệp Thú cấp tám, một mặt là để lôi kéo Sở Thiên, dùng thực lực của một cấp tám để dò xét xem Sở Thiên có thực sự tận tâm tận lực với viêc kết đồng minh hay không.

Nhưng mỹ nữ đã đem đến tận nơi, vậy đại thiếu gia Sở Thiên sao có thể không nhận được?

Vài ngày gần đây, Sở Thiên luôn bận rộn với việc ở xưởng thuốc, không quan tâm gì đến những chuyện xảy ra bên ngoài. Vì vậy hắn cũng không biết việc liên minh giữa Khải Tát với Tinh Linh Tộc đã được Lô Địch Tam Thế và Hách Nhĩ Hi bàn xong. Nhưng hôm nay Lô Địch Tam Thế giao nhiệm vụ cho Sở Thiên là để Sở Thiên phối hợp với Tạp Nạp Tư để tổ chức một đội cung kỵ binh.

Sau khi mọi việc sắp đặt xong, Hách Nhĩ Hi đi rồi, những việc còn lại đều là bí mật quân sự của Khải Tát, nàng ta còn chưa thể biết được, vì vậy nàng ta đành rút lui, chỉ còn lại An Na đứng lặng lẽ bên ngoài, cũng là lần đầu tiên bắt đầu công việc hộ vệ.

Trong trướng giờ chỉ còn lại Sở Thiên và Tạp Nạp Tư, vì vậy Sở Thiên cũng thoải mái hơn, hắn cười giảo quyệt: “Haha, đại ca, ngươi và đại tẩu khi nào thì kết hôn vậy?”

“Cái này……” Tạp Nạp Tư biến sắc, chuyện người và thú yêu nhau là chuyện hắn không muốn người khác biết, dù là huynh đệ kết nghĩa: “Ngươi nói xàm gì vậy? Ngươi làm gì có đại tẩu!” Chẳng trách Tạp Nạp Tư không thừa nhận, mặc dù hắn là một quân đoàn trưởng của Đế quốc, Xích Diễm cũng là Cự Long cấp chín, nhưng hai người họ cũng khó tránh khỏi bị người đời phỉ báng.

“Đến lúc này, đại ca còn không nhận?” Sở Thiên nghiêm túc lại, đường hoàng nói: “Chẳng lẽ hai người định suốt đời như vậy sao?”

“Ai……” Biết không thể giấu được nữa,Tạp Nạp Tư thở dài, cười khổ nói: “Nếu muốn trách ta, ngươi cứ trách!” Trước áp lực của thế tục, Tạp Nạp Tư đành chấp nhận số phận.

“Ta mắng gì chứ?” Sở Thiên cười khổ” Ta chỉ muốn chúc mừng hai người….” Đối với việc người và thú yêu nhau, Sở Thiên cũng chẳng cảm thấy có gì lạ, chuyện yêu nhau hắn cũng thấy nhiều rồi, vả lại Xích Diễm còn có thể biến thành người mà.

“Chẳng lẽ ngươi không coi thường ta?” Tạp NẠp Tư sững sờ.

“Ca ngợi nữ thần Sinh Mệnh.” Sở Thiên cầm tay Tạp Nạp Tư, nhìn vào mắt hắn, chân thành nói: “Bất kỳ lúc nào, huynh luôn là huynh của ta”.Tuy Sở Thiên rất gian trá, thậm chí là vô sỉ, nhưng hắn không phải là một tên vong ân bội nghĩa.

Sau khi tới đại lục Huyễn Thú, người đầu tiên Sở Thiên gặp là Tạp Nạp Tư, dù than phận và địa vị của Sở Thiên hôm nay cao hơn Tạp Nạp Tư, nhưng có thể nói tất cả đều từ Tạp Nạp Tư mà có. Nếu không phải là đại ca dẫn lên Tiếp Thiên Phong, thì có lẽ giờ hắn chết ở Lạc Nhật sơn mạch rồi.

Tạp Nạp Tư cảm động không nên lời, thấy vậy, Sở Thiên an ủi: “Đại ca yên tâm, ta đã từng cứu Long Hoàng một lần, hy vọng vì thế Long Tộc sẽ không làm khó Xích Diễm.” Khi nói những lời này, Sở Thiên không hề lo lắng gì. Long Hoàng Á Lợi Tư Thác Đức là người thế nào, Sở Thiên là người rõ nhất. Để cứu mạng ân nhân, hắn có thể trả ơn bằng một cuốn sách mà hắn xem không hiểu, còn với một người vi phạm điều cấm của Long Tộc như Xích Diễm, hắn sẽ xử lý ra sao?

“Ai… chỉ cần Bệ hạ và Long Hoàng cho chúng ta quy ẩn là được rồi.” Tạp Nạp Tư cũng biết vấn đề rất khó, vì vậy cũng không mang hy vọng quá lớn. “Ngươi không khinh thường là đại ca vui lắm rồi.”

Ca ngợi nữ thần Sinh Mệnh, có sự khích lệ của đại ca là yên tâm rồi. Sở Thiên cười thầm, hắn thật không phải là một người vong ân bội nghĩa, nhưng trong lúc an ủi đại ca, nếu có được chút lợi lộc gì thì vẫn tốt hơn. Nay Lô Địch Tam Thế đã cảm thấy Sở Thiên đã có chút uy hiếp rồi, bị Đế vương chú ý quả thật không hay ho gì, vì vậy Sở Thiên cần lợi thế chính trị của mình phải được đảm bảo, vì vậy việc khích lệ của người huynh đệ kết nghĩa này là quan trọng hơn hết trong lúc này! Chỉ cần Tạp Nạp Tư còn coi Sở Thiên là huynh đệ, như vậy thì Lô Địch Tam Thế vẫn phải cân nhắc…

Sau khi hâm nóng tình huynh đệ với Tạp Nạp Tư, Sở Thiên lại cảm thấy đau đầu, mỹ nữ Tinh Linh Tộc ở bên ngoài phải giải quyết sao đây?