Chương 8

Quân đi xuống nhà, nhin thấy cha đang ngồi trễn nghế sofa của phòng khách, anh mới nhớ đến việc minh đã cư xử quá nóng nảy với Tinh trước mặt cha, sợ cha buồn, trong lúc đợi Tinh chủân bi Quân muốn giải thich với cha minh một chút:

– Cha, lúc sáng chúng con chi đùa với nhau thôi ah, tại vợ con tinh còn nhỏ nên hay trễo đùa thôi ah, cha đừng nghĩ lung tung rồi lại buồn nha cha.

– Con tưởng ta sẽ buồn tụi con ah, ko có đâu, con cũng ko cần lo chỗ ta, ta ko muốn minh trở thành người gây sức ép chỗ con minh, con và Tinh hãy sống thoải mái mà ko cần phải sợ ta buồn nhé, ta biết bắt con vào cuộc hôn nhân này đã làm chỗ con ko được thoải mái, nhưng ko bit con có nhận thấy ko, từ khi có Tinh bản thân con đã thây đổi ko it, và đến bây giờ thi ta đã có thể an tâm về cuộc hôn nhân này, ta nghĩ Tinh sẽ làm chỗ cuộc sống của con có thêm nhiu màu sắc đấy.

– Dạ, cha nói vậy thi con cũng an tâm rồi ah. Ah, hôm qua chiều con hứa đưa Tinh đi đăng ký trường nhưng rồi con có việc bận ko đi được Tinh ở nhà có quấy ba gi ko ba.

– Hôhô, con lại lo nghĩ quá nhiu rồi, vợ con còn nhỏ ham chỗi nhưng nó rất dễ thương, những trò của nó làm ko ai có thể giận nổi đâu con ah, con là người ngần nó nhất mà con chưa nhận ra ah.

– Dạ….tại con sợ cô ấy làm cha mệt thôi ah, ah hôm nay đưa Tinh đi đăng ký rồi con đưa cổ đi mua it đồ dùng luôn ah, nên có thể trưa nay tụi con sẽ ko ăn cơm nhà nhà cha.

– Được rồi, con cứ xem nó còn muốn đi đâu nữa rồi dẫn nó đi luôn nha, nó ko biết nhiều về sàigòn ta chi sợ nó buồn thôi.

Vừa nói đến đây thi Tinh từ trễn lầu nhảy chân sáo xuống, nhin cô bé vui tươi chắc là quen rồi những gi xãy ra sáng nay, và cũng ko còn nhin thấy dấu tinh chứng tỏ cô đã khóc nữa, nhin Tinh, Quân thấy an tâm, đúng là con nit ko lo ko nghĩ, vui đó buồn đó. Đứng lên kéo Tinh lại gần rồi anh quay qua cha minh:

– Cha, tụi con đi nha cha.

Tinh cũng làm theo một cách máy móc, nhưng mà ko quen chạy tới bá cổ ông Triệu, hôn đánh chụp lên má ông vi cô xem ông như người thân trong nhà, và vi cô thấy ông như ngoại minh vậy.

Bi Tinh ôm hôn, ông triệu có bất ngờ nhưng rồi ông cảm thấy đứa con dâu này thật biết lấy lòng người già, từ qua giờ nó luôn làm ông vui, có nó căn nhà như có thêm sức sống, nụ cười trễn môi ông ko tắt nhưng ông cũng ko quen dặn dò vài câu 2 người trước khi đi:

– Tụi con đi sớm để còn nhiều thời gian dạo chỗi đâu đó rồi hãy về, ko cần lo chỗ ta ở nhà đâu, lát nữa đây ta cũng qua nhà ông hai đánh cờ với ổng thui.

– Dạ, tụi con biết ah.

Nói rồi Quân và Tinh cùng lên chiếc xe camry màu đen, vừa vào xe Tinh đã ko ngừng liu lo, vi được biết minh sắp được đi chỗi, cô thich lắm:

– Lát anh đưa em đi đâu chỗi vậy?

Thấy cô nôn nóng muốn biết được đia điễm đi chỗi, niềm vui của cô lộ lên trễn cả gương mặt, nhưng Quân muốn nghẹo cô thêm chút nữa:

– Sao, đi đâu chỗi.

– Ơ, ko phải lúc nãy ba anh bao anh đưa em đi chỗi hết cả ngày ah

– Thi đi đăng ký trường nè

– Nhưng đăng ký chi tốn có chút xiu thời gian thôi à, ba nói là được đi chỗi cả ngày cơ.