Chương 8

Trên trang chủ của Viêm Hoàng Kỳ Tích có ghi người chơi từ cấp 101 trở lên là có thể vào Nghịch thủy đình. Nhưng một đám người chơi bị mắc lừa, kích động xông vào phó bản, còn chưa qua cửa thứ nhất đã bị chết tan xác, sau khi ra ngoài đã mắng chửi trang chủ là lừa đảo. Ngã một lần khôn hơn một chút, về sau đi Nghịch thủy đình toàn là tổ đội người chơi ngoài cấp 110.

Đây là lần đầu tiên Thiên Trương đi phó bản loại này, cho nên sau khi bọn họ bị trưởng lão truyền vào cung điện u ám, cô mờ mịt không biết làm gì. Thấy Chết Không Cứu tăng lực công kích và phòng ngự cho mỗi thành viên trong đội, Ngôn Mạch không lập tức nhận nhiệm vụ như thường ngày mà kiên nhẫn giảng giải cho Bạch Thiên Trương.

[Đội ngũ] Vũ Thoa Phong Lạp: Thiên Trương, trước tiên em mở ma và nhân đôi kinh nghiệm, lát nữa anh sẽ đi lên đài phía trước tìm cột trụ vận mệnh, hệ thống sẽ tùy cơ thả ra năm con quái vật, em đi theo bọn họ, thấy Mục sư xuất hiện thì giết, cẩn thận.

[Đội ngũ] Thấy Chết Không Cứu: Lão đại, lần đầu tiên tôi đi cậu chẳng nói nhảm một câu nào mà dẫn tôi xông thẳng lên phía trước, hại tôi nháy mắt đã nằm ngay đơ, tấm thân trong trắng của tôi cũng chẳng biết là bị BOSS nào cướp đi nữa…

[Đội ngũ] Vũ Thoa Phong Lạp: Nói thêm câu nữa cậu dẫn đội.

[Đội ngũ] Thấy Chết Không Cứu: Tôi câm miệng.

Khi đến cấp 101 tu nghiệm thần ma, mỗi cuối tuần, người chơi sẽ có một khoảng thời gian nhất định để mở thần ma, lúc đó sẽ xuất hiện hiệu ứng ánh sáng đặc biệt, sau lưng tu thần có một vòng hào quang giống như Phật Tổ ở Tây Thiên, sau lưng tu ma là ánh sáng tối tăm, tà ác, hiệu ứng càng hoa lệ càng mạnh mẽ thì chứng tỏ đẳng cấp tu nghiệm càng cao. Dưới trạng thái thần ma, không chỉ công kích và phòng ngự đều tăng lên, còn có kỹ năng cường hóa phân phối điểm với thần ma tu nghiệm tương ứng.

Bạch Thiên Trương nghe theo mở trạng thái ma đạo, vì đẳng cấp tu nghiệm mới được một cấp, hiệu ứng ánh sáng đáng thương chẳng khác gì cái xác rùa đen trên lưng nữ Phù thủy, nhưng mà Bạch Thiên Trương vẫn rất hưng phấn. Phía trước, Vũ Thoa Phong Lạp đã xác định năm con quái vật, những người khác đã quen thuộc thì lập tức ném ra kỹ năng Quần công về phía quái vật, Bạch Thiên Trương cũng vội vàng sử dụng khói độc, năm con BOSS nhanh chóng bại trận.

Hệ thống bay ra lời nhắc nhở: Bạn đã thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ Giết hàng loạt, hệ thống thưởng cho bạn 35 bùa Kêu gọi, 100 nghìn điểm kinh nghiệm.

[Đội ngũ] Vũ Thoa Phong Lạp: Thiên Trương, bùa Kêu gọi dùng để gọi NPC trong lúc chúng ta đang đánh quái, trước tiên em cứ giữ lại, sau rồi anh với em đổi.

[Đội ngũ] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: Được, đã hiểu.

Bạch Thiên Trương có chút sùng bái Vũ Thoa Phong Lạp, đại thần đúng là đại thần, một người lãnh đạo sáng suốt, nhìn ra trông rộng, đoạn đường tiếp theo không gặp khó khăn gì đã đến cửa thứ ba.

Nhưng Nghịch thủy đình sở dĩ gọi là Nghịch thủy đình bởi vì có những đoạn rất biến thái, nguy hiểm, đoạn đường tiếp theo phải cẩn thận vượt qua những khối đá màu sắc hình thù kì dị ở giữa đường, nhưng không được quấy nhiễu đám sinh vật cổ xưa đang ngủ say trong đó, còn phải tránh né những khối trạm trổ đầu rồng oai phong, phun ra làn sương trắng. Đẳng cấp như Thiên Trương, sương trắng đó có thể giết chết cô ngay lập tức. Mục sư kĩ năng trăm cấp có thể tàng hình để đi qua; Chiến sĩ vốn là Huyết Ngưu, lực phòng ngự cao; Pháp sư có kĩ năng dịch chuyển ảo ảnh, nháy mắt có thể di chuyển tới phía đối diện; chỉ có Phù thủy là vô cùng khó khăn.