Chương 8 – Vứt hoa

Việc Chung Nguyên vào sở cảnh sát, có lẽ là nguyên nhân đám người này dậy sớm, nhưng sau khi rã đám ai lại vào việc của người ấy. Tô Di về quán bar kiểm kê rượu nước; Trương Vĩ Quân vẫn trở về sở cảnh sát làm việc như thường lệ. Thời gian này anh đau đầu nhức óc với một loạt những vụ án không hề có chút manh mối kia, đến cả đội trưởng Vương cũng không dám dây vào anh; Minh Lãng không biết du ngoạn ở góc nào trong thành phố rồi; người duy nhất gặp lại Chung Nguyên là Dịch Bình An.

Trở về tòa báo, Dịch Bình An điên cuồng lên mạng tìm kiếm những tư liệu có liên quan tới “người tiếp theo là bạn”.

Tư liệu trong Baidu rất nhiều, nhưng phần lớn đều là thứ vô ích, đều là những đoạn dọa người thường thấy trong các tiểu thuyết kinh dị. Cô lật giở xem một chút thì cụt hứng. Đúng như lời mọi người nói lúc ăn sáng, muốn làm rõ lời trăng trối của một kẻ nhảy lầu tự sát cần có một trí tuệ sáng suốt, nhưng hiện giờ Dịch Bình An lại không có thứ này.

Sau khi tan ca, cô trở về căn nhà thuê như thường lệ, những người làm việc điên cuồng như cô chẳng có bất kì một hoạt động vui chơi giải trí nào ngoài công việc. Đeo một cặp kính đen đã chôn vùi mọi khí chất nữ tính của cô, cho nên chẳng có tên đàn ông nào dũng cảm hẹn cô đi bar hay đi xem phim.

Về tới nhà, cô vẫn đeo bám việc tìm kiếm tư liệu về một loạt hung án ở quán bar ma. Dịch Bình An đã tìm được một chút tư liệu từ sở cảnh sát, xem ra ngoài điểm chung duy nhất là tất cả những người đó trước khi chết đều qua đêm ở quán bar ma thì chẳng có gì hết. Cô ngồi bật dậy trước máy vi tính trong muôn vàn suy nghĩ, rồi tự rót cho mình một cốc café, cô không hề nghĩ rằng giờ đã rất khuya.

Dịch Bình An gạt hết mọi ảnh, tư liệu, giấy tờ sang một bên, rồi đặt laptop cách xa mình, tiếp đó ngồi thở dài trên ghế. Cô quả thực muốn viết một bài báo có hiệu ứng mạnh mẽ, nhưng hiện giờ chỉ khai thác được chút manh mối ngoài rìa, mà chút tư liệu ít ỏi kia cũng có thể đã bị những nhà báo hăng say với nghề như cô đào bới. Nhưng cho dù thế nào cô cũng sẽ kiên quyết không buông tay những đầu mối của quán bar ma này.

Cô khẽ ấn vào huyệt Thái Dương đã căng lên của mình, rồi cô chợt nhớ tới việc tìm kiếm “người tiếp theo là bạn” trên Google. Sau khi nhập dòng tìm kiếm trên máy tính ấn nút Enter, thì màn hình máy tính lại xuất hiện một cửa sổ sex. Cô bất chợt sững người, máy của cô nhiễm virus từ lúc nào vậy? Lẽ nào cô không bật tường lửa ư?

Cô vội đóng cửa sổ tự mở ra đó, nếu không sẽ liên tiếp mở ra các cửa sổ mới như vậy.

May mà vẫn có thể tắt các cửa sổ này, nhưng đúng lúc định tắt cửa sổ cuối cùng, cô bỗng phát hiện thấy một đoạn video đang phát.

Xem ra cũng không phải loại virus ghê gớm lắm, nhưng vượt ngoài dự tính, Dịch Bình An lại xem hết đoạn video trên. Đoạn video không dài, chất lượng hình ảnh không được tốt lắm, trong một hành lang tối đen, chỉ thấy một người con gái đang vừa đi vừa chải đầu. Cô ta từ đầu hành lang dần bước tới trước ống kính, khuôn mặt người con gái đó rất thanh tú, không tới mức nghiêng nước nghiêng thành, nhưng cũng có thể coi là thướt tha nền nã.

Dịch Bình An nghĩ thầm:

“Lẽ nào đây là quảng cáo của phim sex?”.