Chương 80 – Khiêu vũ

Vũ hội đang tiến hành.

Phòng khiêu vũ đèn đuốc sáng trưng như ban ngày. Trong sảnh mọi người đều thoải mái, phấn chấn, tiếng cười không dứt bên tai.

Chu Thiến ngồi một mình ở đó, tay xiết chặt ly rượu thủy tinh, chất lỏng màu đỏ bên trong dưới ánh đèn phản chiếu ra ánh sáng đầy màu sắc

Cô mỉm cười nhìn giữa sàn nhảy, tìm được bóng dáng cha mẹ và anh chị cả mình. Chị dâu Bạch Tư Mẫn nhìn thấy cô còn lườm lại. Chu Thiến cười càng vui vẻ. Đột nhiên có một bóng người cao lớn phủ lấy cô. Chu Thiến ngẩng đầu nhìn thì thấy Triệu Hi Tuấn đang cười cười nhìn cô, đôi mắt phương lưu chuyển, anh hỏi:

– Chị dâu sao ngồi một mình ở đây? Anh cả đâu?

Nói xong anh duỗi chân ngồi xuống bên cô. Chu Thiến lắc đầu:

– Không thấy anh ấy, vừa nãy còn ở đây, đột nhiên lại mất tích

Triệu Hi Tuấn nhìn quanh:

– Em cũng không thấy mẹ, vốn đang định mời bà nhảy

Nói xong quay đầu nhìn cô, mắt phượng mỉm cười:

– Không biết em có vinh hạnh mời chị dâu nhảy một bản không?

Chu Thiến vội xua tay:

– Đừng đừng, chị quên cách nhảy rồi, vừa rồi chân Hi Thành bị chị đạp chẳng còn hình dạng gì, chị không muốn lại giết hại em đâu.

Triệu Hi Tuấn bật cười:

– Không sao, em không sợ, thực ra anh cả không nhảy đẹp bằng em đâu, đảm bảo chị không đạp được chân em

Nói xong đứng dậy, lịch thiệp vươn tay nói:

– Chị dâu, cho đứa em này chút thể diện đi, mọi người đều đang nhìn

Nói rồi lại nháy mắt nhìn cô. Chu Thiến có thể nói gì nữa, đành phải cười đặt tay vào tay anh. Triệu Hi Tuấn nhẹ nhàng nắm tay cô, tay kia ôm eo Chu Thiến, đưa cô vào sàn nhảy.

Chu Thiến có chút lo lắng, không ngừng cúi đầu nhìn chân mình, sợ sẽ đạp vào chân Hi Tuấn. Bên tai truyền đến tiếng cười bất đắc dĩ của Triệu Hi Tuấn:

– Chị dâu, đừng lo lắng, tin em đi

Chu Thiến ngẩng đầu, mặt ửng hồng cười xấu hổ với anh đã thấy anh đang dịu dàng nhìn cô, khuôn mặt tuấn lãng trấn định, lòng Chu Thiến cũng bình tĩnh lại theo.

Bàn tay ấm áp của Triệu Hi Tuấn nhẹ nhàng đặt ở eo cô, nhẹ nhàng nắm tay cô khiêu vũ, dần dần Chu Thiến quen bước, càng lúc càng nhẹ nhàng, vẻ mặt cũng thoải mái hơn. Chu Thiến vô cùng vui vẻ, cảm thấy đây là công lao của Triệu Hi Tuấn, không khỏi ngẩng đầu mỉm cười với anh

Đôi tuấn nam mỹ nữ này dần dần trở thành tiêu điểm toàn hội trường

Nhất là Triệu Hi Tuấn, anh ngẩng đầu ưỡn ngực, tư thái tiêu sái như vương tử cao quý tao nhã, vẻ mặt luôn mỉm cười dịu dàng. Lúc chuyển động, mái tóc dài như đám mây duyên dáng. Trên người anh tỏa ra ánh sáng lóa mắt, hấp dẫn mọi ánh nhìn của những cô gái nơi đây, có một số người còn nhìn anh như say như mê.

Mà tất cả điều này Triệu Hi Tuấn lại như không phát hiện. Toàn bộ tâm tư của anh đều chú ý đến người con gái trước mặt này. Dưới ánh đèn thủy tinh, làn da Chu Thiến trắng nõn như ngọc, gò mà ửng hồng khiến cô đẹp như đóa hoa mới nở. Hai mắt long lanh như viên mã não đen. Khóe miệng cười thật xinh đẹp chiếu thẳng vào lòng anh. Anh vốn biết chị dâu xinh đẹp nhưng không ngờ rằng cô lại đẹp đến mức độ này. Anh nhìn Chu Thiến chăm chú, xung quanh là mùi hương dịu dàng bao phủ, Triệu Hi Tuấn như bị mê hoặc, quên tất cả xung quanh, trong đầu chỉ còn đôi mắt sáng như sao kia, sau đó máy móc mà xoay tròn theo điệu nhạc…