Chương 80: Yêu Hoàng Hiện Thân

Minh Phi tuyệt đối không cam lòng bị sát khí chế ngự như vậy, nàng quyết định thi triển chiêu thứ mười bảy của Hàn Băng kiếm pháp: Băng Hàn Chi Tịch. Đây là chiêu cuối cùng và cũng là chiêu có uy lực mạnh nhất của Hàn Băng kiếm pháp, hoàn toàn vượt ra khỏi phạm vi sắc tướng, đạt tới cảnh giới vô sắc vô tướng cực kỳ cao thâm, đã đạt tới lãnh vực tối cao cực hạn của băng giá.

Hàn Tịch thần kiếm đột nhiên trở nên trong suốt, và tỏa ra những tia sáng li ti đầy màu sắc. Ánh mắt Minh Phi trở nên nhẹ nhàng thong dong. Miệng khẽ niệm chú ngữ, Hàn Tịch thần kiếm chậm rãi bay lên giữa không trung. Thân kiếm chuyển động, trong phút chốc đã huyễn hóa thành ba mươi sáu thanh Hàn Tịch thần kiếm, rồi một cỗ hàn ý như có như không từ tay Minh Phi bắn ra, chạm vào thân những thanh Hàn Tịch thần kiếm đó. “Oong, oong, oong!” Tất cả những thanh Hàn Tịch thần kiếm đều đồng loạt biến mất, và ngay sau đó Minh Phi cũng biến mất theo.

Băng Hàn chi tịch, hòa vào băng hàn tam muội, hòa vào cảnh giới vô sắc vô tướng.

Xuyên qua tầng sát khí dày đặc, Thập Nhị Thiên Sát phát hiện ra Minh Phi đã đột nhiên biến mất, nên chúng vô cùng ngạc nhiên. Thập Nhị Thiên Sát đại trận do bọn chúng đích thân khống chế vẫn vững vàng không có gì thay đổi, vậy tại sao mà Minh Phi lại có thể biến mất chứ? Các Thiên Sát trong nhất thời bỗng cảm thấy rất rõ có một sự bất an, nên vội vàng thúc dục song chùy để phát động tầng thứ ba của đại trận: Thiên Sát Đoạt Mệnh.

Cái gì cũng không nhìn thấy, đó chính là Hàn Băng Chi Tịch. Một khoảng không gian mờ ảo cực kỳ băng giá, có dạng hình cầu càng lúc càng mở rộng ra. Thập Nhị Thiên Sát trong lúc lơ là đã bị luồng hàn ý này bao phủ hoàn toàn. Bên trong thân thể bọn chúng liền cảm nhận được một sự băng giá đến tột cùng. Trong phút chốc đã khiến cho chúng không thể cất bước, chân tay hoàn toàn bất động. “Đây là loại kiếm pháp gì?” Thập Nhị Thiên Sát kinh hãi tự hỏi trong lòng.

Bọn chúng chính mắt nhìn thấy mình bị đông cứng, nên liền phun mạnh ra một ngụm máu tươi, phát động Thiên Ma Giải Thể đại pháp. Hắc sắc mãng xà được dùng làm thú cưỡi cũng bị tan thây, máu tươi văng tung tóe. Thập Nhị Thiên Sát từ trên cao cũng ầm ầm rơi xuống đất, không chín thì mười, nhìn bộ dạng thì đều đã bị trọng thương.

Thập Nhị Thiên Sát vừa mới đến Nhân giới, vốn tưởng là có thể dựa vào sát khí để dồn Minh Phi vào chỗ chết, nhưng không thể ngờ rằng nàng có thể chống lại, và đã thi triển ra kiếm chiêu vừa thần kỳ lại vừa quỷ dị như thế. Nàng đã vô thanh vô tức đánh trúng bọn chúng, khiến cho ai nấy đều bị trọng thương.

Phụt! Từ giữa không trung chợt cũng có một vòi máu tươi bắn ra, giờ đây thân hình của Minh Phi đột nhiên hiện ra, từ không trung rơi xuống mặt đất, máu tươi dính đầy bạch y, lấm tấm hồng như con chim đỗ quyên khóc ra máu.

Minh Phi dựa vào chiêu Băng Hàn Chi Tịch mà hòa thân thể vào trong hàn ý vô sắc vô tướng, đối nghịch với sát khí, rồi công kích Thập Nhị Thiên Sát, mặc dù một kích thành công, nhưng bản thân nàng cũng bị sát khí đánh trúng, toàn thân bị nội thương nghiêm trọng.

Oong oong! Thanh Thối Thủy Nguyệt đao của Dạ Nguyệt đang nằm lăn dưới đất đột nhiên phát lên những tiếng kêu lanh lãnh, rồi thân đao dần dần chuyển từ màu đỏ sậm sang màu trắng. Thập Nhị Thiên Sát cả kinh kêu lên: “Không xong rồi, thời gian của chúng ta đã hết, nếu như không mau trở lại Yêu giới, thì e rằng nguyên thần sẽ bị tiêu hủy hết!”