Chương 86: Bảy phần nắm chắc

Mạc Ngôn cũng lắc lắc đầu, nói :

– Lão gia tử, thật xin lỗi, gần đây tôi cũng bận, xuất ngoại nhất định là không được.

Hòn đá nhiều màu vẫn chờ luyện chế, bí mật trong Núi Hồ Lô còn chưa phá giải, như vậy, hắn nào có tâm tư xuất ngoại?

Mai Tam Đỉnh vội la lên:

– Không sao, tôi lập tức gọi điện thoại, bảo cha mẹ Thanh Giản đưa con gái về nước.

Mạc Ngôn từ chối cho ý kiến, nói :

– Được… ngày mai tôi quay về Uyển Lăng, chờ cháu gái của ông về nước rồi, trực tiếp đưa đến Uyển Lăng là được !

Mai Tam Đỉnh thấy Mạc Ngôn khẩu khí thoải mái, tỏ vẻ ung dung, căn bản sẻ không để chuyện này ở trong lòng, trong lòng khó tránh khỏi có chút nghi ngờ, nhưng ngay sau đó, trong đầu hắn đã có linh quang hiện lên.

Nhìn Mạc Ngôn, lão nhân chần chờ nói :

– cậu có phải đã có kết luận hay không?

Mạc Ngôn nhún vai, nói :

– Xem như thế đi…

Lão nhân kích động nói :

– Là kết luận gì, mau nói cho tôi biết!

Mạc Ngôn cười cười, nói :

– Vốn là không định nói cho ông điều này trước tiên, dù sao còn chưa nhìn thấy người bệnh… nhưng có nhiều thứ cần chuẩn bị trước tiên, nói trước cũng có điều đúng của nói trước. Lão gia tử, ông ngồi xuống, chúng ta từ từ nói.

Hắn ý bảo lão nhân ngồi xuống, sau đó giải thích nói:

– Kết luận của ông lúc trước kỳ thật chỉ đúng ba phần, đúng vậy, bệnh của Mai Thanh Giản đúng là bởi vì căn nguyên xảy ra vấn đề, nhưng không phải căn nguyên Tiên Thiên gầy yếu như lời ông nói, hay là bị tiêu hao quá độ. Trên thực tế, bệnh của cô ấy là bởi vì căn nguyên bị vây bán trạng thái phong bế mà thành. Tôi không phải bác sĩ, không có biện pháp giải thích vấn đề này từ góc độ y học, tôi chỉ có thể trình bày theo góc độ Ngũ Hành. Cháu gái của ông phát bệnh từ khi tám tuổi, nhưng không ảnh hưởng dậy thì, nhất là bởi vì căn nguyên vẫn có tác dụng, hai là khí quan như ngũ tạng, khung xương … lớn dần, cũng không dựa vào căn nguyên. Tỷ như ngũ tạng, chúng đối ứng chính là Ngũ Hành chi chúc, cần đến vi lượng khí Ngũ Hành, có thể từ bên ngoài đạt được. Dinh dưỡng càng không cần phải nói, thực vật, dược vật, dịch dinh dưỡng, đều có lượng lớn chất dinh dưỡng. Còn các khí quan khác, cũng lớn theo sự trưởng thành của thân thể, cũng có thể đạt được chất dinh dưỡng từ bên ngoài. Chỉ riêng địa tinh, khí, thần trong cơ thể con người, nói không được cụ thể, cần căn nguyên Tiên Thiên chống đỡ, mới có thể khỏe mạnh. Từ trong hình mà xem, cơ thể người bệnh héo rũ, làn da khô héo, đây đều là khí huyết không đủ mà thành. Mặt khác, cô ấy dễ dàng mệt mỏi, mỗi ngày ít nhất phải ngủ mười bốn mười năm giờ, đây cũng là bởi vì thiếu hụt tinh thần. Tóm lại, những điều này là bởi vì khuyết thiếu căn nguyên bổ sung…

Hắn nói lưu loát một lèo, nếu là có người ngoài ở nơi này, tất nhiên sẽ coi hắn là loại người lừa đảo hết ăn lại uống giang hồ, hay là thầy mo tà thuyết mê hoặc người khác.

Nhưng Mai Tam Đỉnh cũng là người phi thường, suy luận của Mạc Ngôn ở trong tai của hắn, từng chữ cũng tựa châu ngọc. Tỉnh ngộ được rất nhiều, trên mặt hắn là kích động vô tận cùng chờ đợi đối với tương lai!

– Tình huống đại khái chính là như vậy, tôi không dám nói quá vẹn toàn, nhưng cũng như ông mới vừa nói, bảy phần nắm chắc tôi cũng có.

Mạc Ngôn thêm nước nóng cho mình, chậm rãi uống. Lời nói này nói không hề dài, nhưng là kết quả ý thức bản ngã tính toán gần mười lăm phút mới lấy được. Không có biện pháp, người bệnh ở cách xa biển cả, hắn chỉ có thể thông qua những tài liệu sẵn có, lão nhân kể lại, cùng với tấm hình kia tiến hành thôi diễn. Đương nhiên, quan trọng nhất là hiểu biết của bản thân hắn đối với căn nguyên Tiên Thiên. Mười mấy năm qua, vì mạng sống, hắn không chỉ có luyện hóa căn nguyên Tiên Thiên của mình, lại còn lục lọi ra trong đó một vài quy luật cùng các đốt ngón tay. Mặt khác, năm hắn học ĐH năm 3 ấy, hắn từng bởi vì muốn đẩy nhanh tốc độ luyện hóa, làm cho căn nguyên Tiên Thiên co rút lại, cuối cùng sinh ra kết quả, cũng tương tự như bệnh của Mai Thanh Giản…