Chương 87: Đảo lửa thần

Mặt trời vừa lên, bầu trời bao la ít mây, là một ngày thời tiết đẹp trên Tiên hải. Gió biển hơi mạnh, khắp nơi đều là hơi thở mặn chát. Đứng giữa không trung quan sát quang cảnh dưới chân, bờ cát trắng, nước biển xanh họa nên một đường biển tuyệt đẹp.

Liễu Sao đứng giữa không trung, áo choàng màu đen bị gió biển thổi tung lộ ra y phục xanh lá rực rỡ bên trong.

Lư Sênh ngự phong bước tới: “Thánh tôn đã đến.”

“Đương nhiên ta sẽ đến.”

“Đa tạ.”

“Ngươi không cần cảm ơn, ta làm chuyện này không phải vì các ngươi.” Liễu Sao cắn môi: “Chắc chắn ngươi nghĩ ta không phải là một vị Ma tôn tốt, chính ta cũng nghĩ giống ngươi, đúng là ta nhát gan sợ chết, ta chỉ muốn sống một cuộc sống yên ổn, sẽ chẳng vì người dưng mà mạo hiểm tính mạng mình.”

“Nhưng ngươi vẫn quyết định đến.”

“Đó là trách nhiệm của hắn, ta muốn giúp hắn.”

“Không hối hận?”

“Hắn chọn các người.” Liễu Sao nghiêng đầu trông như không thể hiểu nổi: “Nhưng phải làm sao đây, ta thích hắn.”

“Ngươi không trách hắn?”

“Nếu đã sáng tạo thì có thể nào lại không bảo vệ, ta không trách hắn.”

“Ngươi không thích hợp vị trí này.” Dung mạo vẫn sắc bén như trước, nhưng Lư Sênh lại nở nụ cười, nâng tay vỗ vỗ đầu nàng sau đó thu tay lại: “Không sao cả, bất luận tại sao ngươi làm và vì ai mà làm chuyện này, tóm lại, toàn thể Ma cung đều biết ơn quyết định của ngươi.”

Liễu Sao gật đầu: “Nếu xảy ra chuyện gì bất trắc, các người không cần phải lo cho ta, nhất định phải đem Địa linh nhãn về Ma cung.”

“Đương nhiên.” Lư Sênh lại nói tiếp: “Tiên môn đã bắt đầu sang bên này, ngươi nhanh chóng chuẩn bị đi.” Dứt lời, y ngự phong bỏ đi.

Phía chân trời, tiên vân cuồn cuộn.

*****

Bất tri bất giác, đã đến ngày mười lăm.

Thật ra mấy hôm trước liên minh tiên võ đã đến vùng phụ cận, bọn họ đóng quân cách Ma cung không xa, mục đích chính của họ là ngăn cản Ma cung lấy Địa linh nhãn, bọn họ cũng không muốn trước khi xác định rõ sự việc đã giao đấu với Ma cung, dù sao tiên ma đại chiến với hai bên mà nói đều là mất nhiều hơn được.

Trận chiến sắp diễn ra hết sức căng thẳng.

Bản chép tay của tôn giả nằm trong tay Tiên môn, Ma cung không thể biết chính xác thời gian Địa linh nhãn xuất thế, nhưng ngoại trừ Thực Tâm ma thì Tiên môn cũng không biết chuyện này. Thời gian hái Địa linh nhãn rất gấp gáp chỉ có thể mượn tay Liễu Sao nên đương nhiên Thực Tâm ma sẽ không vạch trần chân tướng, cho nên Lư Sênh và Liễu Sao không hề nóng ruột. Hôm nay Ma cung xuất phát trước, chủ lực của Tiên môn lập tức đuổi theo sau, có thể thấy rằng đã sắp đến lúc.

Mấy hôm gần đây thời tiết rất đẹp, khí lưu trên biển không hề dữ dội, Liễu Sao ngự phong xuyên qua những hòn đảo ngầm to to nhỏ nhỏ, có thể loáng thoáng thấy được mục tiêu. Ở xung quanh vùng biển này đều được bố trí ma trận, là do Lư Sênh sai người thiết lập trước, ma tướng giữ trận đã vào vị trí từ lâu, những lá cờ đen đỏ lướt nhanh trong trận tựa như hai mặt chiến kỳ, ma khí ngùn ngụt che cả ánh mặt trời, không khí cực kỳ quái dị, vừa bước vào trong là có thể cảm nhận được áp lực khủng bố.

Vị Húc đến báo: “Các nơi đều đã sắp xếp ổn thỏa.”

Lư Sênh gật đầu đi vào trong trận.

Vị Húc chuyển sang hướng Liễu Sao, áp sát vào mặt nàng: “Xem cái mặt khổ qua kìa, chẳng lẽ Thánh tôn sợ?”

“Hừ!” Liễu Sao vung tay đánh vào mặt y một cái không nhẹ không nặng, nàng hăm hở tuyên bố: “Ta sẽ yên ổn đi ra! Ngươi ở đây trông chừng cho ta, chờ ta quay về sẽ nghĩ cách giúp ngươi, bằng không…”

“Bằng không, ta đốt ít tiền giấy cho ngươi.” Vị Húc cười lớn rời đi.

Liễu Sao đuổi theo nhưng không đá trúng y, nàng xoay người lại thì trông thấy Lạc Ninh ngồi trên thuyền ngẩn ngơ, chẳng biết đang suy nghĩ gì, có điều dưỡng mấy ngày nay sắc mặt của Lạc Ninh đã tốt hơn trước nhiều. Liễu Sao do dự, bước qua vỗ vỗ lưng nàng: “Hay là muội tránh đi?”

Lạc Ninh hiểu nàng nghĩ gì: “Yên tâm đi, Tiên môn sẽ không tổn thương muội, không tới giờ phút cuối Thực tâm ma sẽ không hiện thân. Y nóng lòng cướp Địa Llinh nhãn thì làm sao còn thời gian đối phó muội, muội sẽ chú ý. Sư tỷ, tỷ cứ làm theo những gì muội dặn, chỉ cần y xuất hiện thì muội sẽ có cách vây bắt y.”

Theo lý đúng là vậy, Liễu Sao cũng không khuyên nàng nữa, nàng lấy tấm bản đồ hoàn toàn khác địa hình nơi này từ trong lòng ra, Liễu Sao nghi ngờ: “Chỗ này rõ ràng có một hòn đảo tại sao lại không thấy đâu? Còn nữa, đám sương mù tối hôm đó chúng ta nhìn thấy đâu cả rồi?”

Vùng sương mù rộng lớn đã hoàn toàn biến mất, mặt biển không hề khác gì những nơi khác. Nếu không có bản đồ thì căn bản không thể tìm thấy chỗ này.

“Ban ngày không nhìn thấy mới tốt…” Lạc Ninh nở nụ cười rồi đột ngột cảnh giác: “Sư tỷ, tỷ có nghe thấy tiếng gì không?”

Tiếng sấm loáng thoáng vọng đến từ trên trời, Liễu Sao đã nghe thấy từ lâu, chẳng qua nhìn tiết trời cũng không giống sắp mưa cho nên mới không để ý. Lạc Ninh nhắc nhở, nàng mới vội tập trung tinh thần cảm ứng, nàng phát hiện dưới đáy biển cũng truyền đến tiếng ầm ầm chấn động hòa cũng tiếng sấm trên trời cao.

Liễu Sao đang ngẩng đầu quan sát, bất chợt bầu trời quang đãng như bị dao cắt ngang một đường, một cụm mây đen tuôn ra.

Mây đen rơi xuống biển rồi tan ra nhanh chóng lan tràn, chỉ trong chớp mắt cả bầu trời đã nhuốm màu đen.

Trời phát sinh hiện tượng lạ, chắc chắn sắp có chuyện lớn xảy ra.

Sắp tới rồi sao? Liễu Sao hoàn hồn lại, nàng khẽ cắn môi.

Rõ ràng Lạc Ninh cũng hơi căng thẳng, nàng đứng dậy quan sát bầu trời rồi thở dài: “Sức mạnh của trời đất quả là đáng sợ, lúc trước muội còn nghi ngờ chuyện Địa linh nhãn, bây giờ thì…”

Còn chưa dứt lời, chiếc thuyền bắt đầu rung lắc dữ dội, suýt chút nữa đã ném luôn Lạc Ninh xuống biển.

“Có chuyện gì vậy!” Liễu Sao đỡ lấy nàng, giật mình chỉ xuống nước.

Mặt biển rung chuyển nhưng không phải thứ sóng to gió lớn ngày thường mà là từng vùng từng vùng hải lưu nghiêng lệch rối loạn, sóng biển lúc cao lúc thấp giống như mặt đất dưới đáy biển đột ngột đứt gãy, sức hút cực lớn tạo thành vô số lốc xoáy.

“Là địa mạch, vì Địa linh nhãn xuất thế nên địa mạch bị ảnh hưởng.” Lạc Ninh cũng không quá nhiệt tình với Địa linh nhãn: “Sư tỷ, muội qua đó trước, tỷ phải cẩn thận.”

Nàng triệu Lan Nhuy kiếm, rồi ngự kiếm rời đi.

******

Tiếng sấm trên trời ngày càng rõ, chấn động dưới đáy biển càng lúc càng dữ dội, nước biển như sôi trào, rung chuyển không ngừng nghỉ.

Bóng tối to lớn bao trùm đỉnh đầu, ánh sáng dần mờ ảo, bầu trời rộng ngàn dặm đã hoàn toàn nhuốm màu tối đen, tựa như một con ngươi đen thăm thẳm không thấy đáy, kỳ quan đó chấn động lòng người.

Bất chợt, ba bóng kiếm lớn màu tím lao thẳng tới chỗ Liễu Sao, ánh sáng hình vòng cung tựa như một đóa hoa lan tím đang nở rộ.

Không chờ Liễu Sao ra tay thì chưởng lực hùng hậu đã phóng ra từ hai bên nàng đánh vỡ bóng kiếm thành những mảnh vụn. Kiếp Hành và Vị Húc đồng loạt xuất hiện bên cạnh Liễu Sao, Kiếp Hành nhìn lên không cười khẩy: “Thủ tọa tiên minh cũng chỉ có thế thôi, không cần làm phiền Thánh tôn, giao cho thuộc hạ là được rồi.”

Bóng kiếm tụ lại hóa thành thần kiếm cửu ca nguyên vẹn rồi quay trở về trong tay chủ nhân.

Thương Kính và Thiện Uyên tôn giả xuất hiện giữa không trung, Thương Kính bắt lấy kiếm, nói với Kiếp Hành: “Âm mưu lần này của ma tôn Trưng Nguyệt thật không nhỏ.”

Ở bên này chỉ có hai người, có lẽ chủ lực của liên minh tiên võ đang tấn công các ma trận khác. Vì biết Ma cung đã sớm chuẩn bị nên Tiên môn cũng không mang theo đệ tử cấp thấp, những người đến đây đều là những người có thực lực chân trở lên, lực lượng Tiên môn vượt xa Ma cung, không biết đám Lư Sênh còn có thể chịu được bao lâu. Kiếp Hành thầm nghĩ trong lòng nhưng nét mặt vẫn bình thản, y bật cười ha hả: “Hành động của Ma cung từ khi nào lại cho Tiên môn các người quản, ta khuyên ngươi biết điều thì rời đi trước, chẳng phải Tiên môn sợ nhất là chết người sao?”

Thương Kính cũng không tức giận: “Chuyện có liên quan tới an nguy của lục giới, đệ tử Tiên môn chỉ có thể hy sinh vì chính nghĩa.”

Vì Thương Ngọc Dung và Lạc Ninh nên đương nhiên Liễu Sao hy vọng tránh khỏi một trận chiến tiên ma, nàng cất lời: “Lần này chúng ta không nhắm vào Tiên môn, càng không gây ra tai họa cho lục giới, Thương cung chủ việc gì phải nhúng tay.”

Thương Kính đáp: “Tiên môn tuyệt đối không tham lam bảo vật, nhưng thứ đó không phải là chuyện nhỏ, Ma cung xem trọng như thế khó tránh khỏi khiến người ta lo lắng.” Nói đến đây, y ngẫm nghĩ, ngữ khí dịu đi đôi chút: “Tinh Hồ và Tô Tín đều nói thiện niệm của ngươi vẫn còn tồn tại, có lẽ lúc trước chúng ta đã hiểu lầm ngươi, nhưng ma tính khiến người ta e dè cũng là sự thật. Nếu ngươi còn nhớ rõ những lời Thương Sa tiên tôn dạy bảo thì không nên dấn thân vào Ma cung, vẽ đường cho hươu chạy.”

Sắc mặt Kiếp Hành thay đổi, y muốn mở miệng, Liễu Sao lắc đầu ra hiệu y yên tâm, nàng giải thích với Thương Kính: “Chúng ta tìm thứ đó vì muốn khống chế ma tính, chẳng phải lúc trước các người vẫn muốn làm chuyện này sao?”

Thương Kính hơi nhíu mày: “Chuyện này khi còn sống Thương Sa tiên tôn từng nhắc qua với ta, nhưng thuyết về thanh khí rất hư vô mờ mịt, chưa được chứng thực. Vả lại, những kẻ nhập ma đều là loại người cùng hung cực ác, ác niệm cũng không phải sinh ra chỉ vì ma tính, ngươi cũng hiểu rõ sự lợi hại của ma đạo. Nếu giải trừ được ma tính, mất đi sự khống chế, sau này lục giới bùng phát ma họa thì ngươi tính làm sao? Thứ đó không thể rơi vào tay Ma cung.”

Hóa ra y cũng biết chuyện này. Liễu Sao cắn môi: “Nhưng trong Ma cung không phải ai cũng xấu, cũng có người bất đắc dĩ nhập ma, họ cũng muốn quay đầu.” Nàng liếc nhìn Vị Húc: “Chẳng lẽ chỉ vì sợ họ hại người cho nên cũng vứt bỏ luôn những người tốt trong đó?”

Thương Kính nhìn Vị Húc, y thở dài: “Không có chuyện gì là vẹn cả đôi đường được, cần bỏ thì phải bỏ, Tiên môn đặt an nguy của lục giới lên đầu, bất đắc dĩ mà phải vứt bỏ.”

Vị Húc cười bảo: “Thánh tôn dài dòng với gã làm gì, giao chỗ này cho chúng ta là được.”

Trên đỉnh đầu bầu trời tối tăm kỳ lạ, ánh sáng trên biển ngày càng mờ nhạt, tiếng sấm và cảm giác chấn động giao nhau. Liễu Sao biết đây không phải lúc cậy mạnh, lát nữa nàng còn phải đối mặt với chuyện nguy hiểm hơn, nàng nên giữ lại thực lực của mình. Vì vậy nàng gật đầu lùi sang một bên quan sát trận chiến.

Không ai sai cả, chỉ vì muốn giữ vững lập trường của mình mà thôi. Thương Kính lắc đầu, nói với Thiên Uyên tôn giả: “Xem ra phải đánh một trận.”

“Sớm phải thế.” Thiện Uyên tôn giả vung phất trần lên, kích hoạt chú ấn.

Dưới bầu trời đen tối, chú ấn màu trắng trông cực kỳ bắt mắt, mặt biển tối mịt cũng sáng hơn một chút, trong bầu không khí ngùn ngụt sát khí. Kiếp Hành và Vị Húc không dám xem thường, họ tung ra thực lực mạnh nhất để đối phó. Bên này Thương Kính và Thiện Uyên tôn giả một người là tiên, một người có tu vi Thiên tiên, vốn phải chiếm được ưu thế. Nhưng vì lần trước Thiện Uyên tôn giả chứng kiến được Nguyệt hóa trang thành Liễu Sao nên có chút kiêng dè với Ma cung, lần này tôn giả ra tay cẩn thận hơn nhiều, vả lại tôn giả còn đề phòng Liễu Sao ở bên cạnh đánh lén, nên không dám dốc hết toàn lực. Hai người Kiếp Hành và Vị Húc có ý kéo dài trận chiến nên chỉ phòng thủ chứ không tấn công, trong phút chốc cũng không rơi vào thế yếu.

Mặt biển nghiêng đảo dữ dội hơn như muốn lật mình, trên không trung tiên ma giao chiến ác liệt, ma quang và tiên khí quẩn quanh lướt trên vùng hơi nước dày đặc, không thể trông rõ bóng người.

Vài lần Liễu Sao muốn ra tay đều bị Kiếp Hành cản lại, nàng vô cùng lo lắng quan sát vài hướng khác, chưa đến nửa canh giờ đã có gần một nửa ma trận bị phá, tình hình chiến cuộc rất cấp bách, nếu…

Bỗng nhiên một tiếng nổ chấn động vòm trời vang lên, mặt biển bị nhấc lên cao ba trượng.

Đương nhiên sức người không thể tạo ra cái này, mọi người kinh hoàng đồng loạt thu chiêu.

Nước biển hạ xuống, tầm nhìn rõ ràng hơn. Hai người Thương Kính còn đang quan sát khắp nơi thì đám Liễu Sao đã sớm biết được vị trí, họ theo bản năng đều nhìn về một hướng.

Chỉ trong chốc lát mà mặt biển phía sau đã xuất hiện một vật đồ sộ đen thui.

Là một hòn đảo!

“Ở bên kia!” Thương Kính phản ứng lại, ra hiệu với Thiện Uyên tôn giả, không ngờ cảnh vật xung quanh lại đột ngột thay đổi, hai người đã bước vào một không gian không trời, không đất, cũng chính là ma trận Vị Húc đã thiết lập lúc trước. Dẫn trọc khí vào trong trận, Vị Húc cầm cờ trận đứng giữa mắt trận, bên cạnh có hai gã ma tướng phối hợp. Lúc trước y không mở trận là vì muốn giữ chân đối phương, để vào lúc này cướp lấy tiên cơ cho Ma cung.

Kiếp Hành chạy tới bên Liễu Sao: “Còn không nhanh đi!”

Liễu Sao do dự quay đầu nhìn Vị Húc, hai người trong trận là tiên minh thủ tọa và Thiên tiên tôn giả, trận này chỉ có thể bao vây họ nhất thời mà thôi, việc này cực kỳ nguy hiểm.

Áo bào đỏ rực rỡ tỏa áng sáng giữa bầu trời u ám, Vị Húc nhướng mày với nàng: “Tiểu biệt thắng tân hôn, ngươi đi nhanh về nhanh, ngươi mà chậm chân thì sẽ phải đốt vàng mã cho ta đó.”

Liễu Sao nhổ một ngụm nước miếng, bay thẳng tới hướng hòn đảo.

******

Đây vốn là nơi xuất hiện sương mù nhưng giờ phút này lại vô cớ mọc ra một hòn đảo nhỏ thần bí chu vi chưa tới trăm dặm, một khu rừng tối tăm bao phủ cả hòn đảo, sương khói bốc lên cao tựa như cái miệng tỏa ra hơi thở nóng bỏng của một con thú to lớn, trong rừng vọng tới tiếng kêu thảm thiết chẳng biết là tiếng của con quái vật nào vọng lại.

Hai người chạy đến gần mới phát hiện chu vi hòn đảo vẫn giống như lúc nãy nhìn thấy từ phía xa chứ không hề vì khoảng cách gần hơn mà thay đổi diện tích. Liễu Sao kinh ngạc, hóa ra diện tích của hòn dao này đang thu nhỏ lại.

Lư Sênh đã dẫn theo phần lớn ma tướng đứng chờ phía trước, y cũng đang quan sát hòn đảo: “Rễ Địa linh nhãn cắm sâu vào lòng đất nên tác động đến địa mạch, đến lúc chín chắc chắn sẽ hòa tan phần lớn mặt đất, hòn đảo này có lẽ còn lớn hơn hiện tại nhiều.”

Lúc nói chuyện, ma lực bị chấn động, lại có thêm một ma trận bị phá.

Liễu Sao ngắn gọn ra lệnh: “Nhanh! Chúng ta đi nhanh!”

Lư Sênh cản nàng lại: “Chúng ta không biết rõ tình hình hòn đảo này, Thánh tôn phải cẩn thận mới được.”

“Ta đi dò đường.” Kiếp Hành dẫn đầu tiến về phía đảo.

Tất cả mọi người không hề phản đối, theo sát sau y tiến vào đảo, ở đằng sau rất nhiều bóng người ngự kiếm tiến về hướng này.

Linh khí trên đảo rất dồi dào, cổ thụ cao vút che cả bầu trời, cây cổ thụ thấp nhất cũng cao hơn mười trượng, đám cổ thụ này ít nhất cũng sinh trưởng được mấy ngàn vạn năm, rễ cây lộ ra trên mặt đất, phần lớn đều to cỡ thùng nước, uốn khúc vặn vẹo tựa như một con mãng xà cực lớn. Vô số dây mây già cỗi quấn quanh thân cây leo dần lên trên uốn quanh các cành cây rồi rũ xuống như sợi dây thừng rắn chắc của chiếc đu dây. Mặt đất ẩm ướt rất sạch sẽ, đám bụi cây mọc dưới bóng râm toàn là kỳ hoa dị thảo, thỉnh thoảng có vài cây nấm to cỡ đầu người. Trên đường đi qua mọi người phát hiện tất cả thực vật ở đây đều là linh thảo cực kỳ hiếm thấy trong lục giới, đối diện với tài nguyên hiếm có như thế, nếu không phải có mục tiêu quan trọng hơn thì Lư Sênh chắc chắn sẽ để mọi người hái chúng về Ma cung.

Mọi người phi thân lướt qua những hàng cổ thụ tựa như u linh, tiếng thét thê lương vẫn quẩn quanh bốn phía, nhưng xung quanh không bắt gặp dã thú hay chim muông gì cả, bầu không khí ngày càng kỳ dị, cũng may bọn họ tiến thẳng một mạch không hề gặp thứ gì nguy hiểm.

*1 trượng = 3,33m.

Đám người đuổi theo phía sau dần gần hơn, hơn phân nửa là đám cao thủ Võ đạo lỗ mãng. Liễu Sao rất sốt ruột, dòng khí xung quanh đột ngột dao động như bị sức mạnh nào đó dẫn dắt,quấy đảo, xoay tròn bốc lên những luồng lốc xoáy.

Lư Sênh nói “Đi”, mọi người hiểu ý, tinh thần phấn chấn đi theo hắn đến giữa đảo.

Nơi trung tâm của dòng khí là một cảnh tượng khiến người ta hoảng sợ, mặt đất rộng lớn đang tan rã, đất đá hóa thành bùn lầy chìm xuống tạo thành một cái phễu thật lớn. Đáy phễu cách mặt đất chừng mười trượng, những lớp sương mù màu vàng lượn lờ phủ quanh rìa phễu, giống như một tấm màn sa nối giữa trời và đất, chỉ vừa đến gần hồn thể đã cảm nhận được sự thiêu đốt, mọi người vội vã dừng lại.

Một gã ma tướng ngạc nhiên thốt: “Đây là…”

“Là hố địa sát.” Liễu Sao đột ngột trả lời, ánh mắt bất giác nhìn lên bầu trời.

Mặt đất xung quanh không ngừng lún xuống, đối mặt với thứ sức mạnh đáng sợ như vậy, đáy mắt mọi người lấp lóe hào quang. Lư Sênh trầm giọng nói: “Địa linh nhãn chín sẽ tác động đến địa mạch, khiến sát khí bùng nổ, chim muông trên đảo cảm ứng được chuyện này đầu tiên nên chúng đã rời khỏi đây từ lâu, hòn đảo này chắc chắn đến từ Thần giới.”

Kiếp Hành vận chân khí hộ thể bước gần tới ngọn lửa địa sát, nhưng chỉ vừa vươn tay thì y đã bị bật ngược trở về, hai gã ma tướng vội vàng đỡ lấy y.

“Cũng chỉ có thế.” Kiếp Hành đẩy hai người ra nhìn Liễu Sao: “Thứ khỏi lửa này có thể tổn tương hồn phách con người.”

“Lúc Địa linh nhãn chín cũng là lúc sát khí mạnh nhất.” Lư Sênh nhìn Liễu Sao.

Liễu Sao không hề đáp lời, nhiều bóng người xuất hiện từ khu rừng đằng sau, có người ngự kiếm cũng có người khinh thân đuổi theo. Ở bên này là Võ Dương Hầu và thủ lĩnh Võ đạo là Bạch Thu Dương cầm đầu thế lực Võ đạo, còn bên kia lại lấy Chưởng giáo Nam Hoa Nguyên Tây Thành, Vạn Vô tiên tôn, Tuy Hòa chưởng giáo phái Thiên Sơn, Ngọc Tức chân quân chưởng giáo Tử Tiêu cung thống lĩnh thế lực Tiên môn. Bọn họ xông tới nhanh như vậy chứng tỏ ma trận bên ngoài bị phá hơn phân nửa, chẳng biết bao lâu nữa Địa Linh nhãn mới chín, sắc mặt đám người Lư Sênh đều rất căng thẳng.

Đám người liên minh tiên võ trông thấy cảnh tượng này cũng phải giật mình, đệ tử Tiên môn đương nhiên rất nghiêm chỉnh, còn đám người tu Võ đạo xưa nay tham lam, họ đoán có bảo bối bèn tiến lên trước thăm dò, Bạch Thu Dương và Võ Dương Hầu cũng không hề ngăn cản.

Nguyên Tây Thành nhíu mày nhắc nhở: “Nguy hiểm.”

Nhưng đám võ sư làm sao chịu nghe lệnh của y, một gã cao thủ ỷ vào tu vi cao muốn xông thẳng vào Địa sát diễm, kết quả vừa bước được nửa bước đã hét thảm rồi quỵ xuống. Vạn Vô tiên tôn vội vung phất trần giúp gã dập đám lửa đang thiêu đốt hồn phách. Võ sư kia đã sớm ngất đi, hai gã đồng đạo cuống cuồng kéo gã kia về, đám võ sư nhân tu còn lại đều hoảng sợ không dám có ý chiếm đoạt bảo vật nữa.

Sắc mặt của các vị chưởng giáo trong Tiên môn đều khó coi, Tuy Hòa chưởng giáo phái Thiên Sơn đứng ra chắp tay với Bạch Thu Dương và Võ Dương Hầu, khách sáo nói: “Thương cung chủ hạ lệnh, hành động lần này của Tiên môn chỉ vì muốn ngăn cản Ma cung chứ không có ý định cướp lấy bảo vật, các vị có thể đích thân đến lấy nhưng mà trời sinh thần vật khó tránh khỏi nguy hiểm, mong hai vị cân nhắc kỹ.”

Đến Tiên môn cũng không dám lấy huống hồ gì Võ đạo. Bạch Thu Dương và Võ Dương Hầu cũng là nhân vật tầm cỡ, sau khi cân nhắc chỉ đành buông bỏ, họ vờ cười bảo: “Chúng ta đến đây vì tru diệt Ma tộc, không dám tham lam thần vật.”

Số lượng người bên Ma cung không hề chiếm ưu thế, tuy nhiên vừa nãy Tiên môn phải phá ma trận, hai vị chưởng giáo và vài vị chân quân đều đang bị thương, Liễu Sao có được tu vi gần với Thiên ma, Lư Sênh và Kiếp Hành cũng từng là ma tôn Trưng Nguyệt nổi danh lục giới. Vì vậy đám người Nguyên Tây Thành không dám ra tay ngay lập tức, họ kiên nhẫn đợi viện binh. Bên Ma cung cũng muốn kéo dài thời gian, nên đôi bên tạm thời giằng co.

Mặt đất không ngừng tan ra, hố địa sát ngày càng mở rộng, một gốc cổ thụ rất to đổ xuống hóa thành tro tàn trong ngọn lửa sát khí, sau đó theo bùn đất chảy xuống đáy hố. Liễu Sao vừa theo đám người Lư Sênh lùi về sau, vừa dùng đôi mắt lạnh lẽo nhìn Tạ Lệnh Tề. Lúc này Tạ Lệnh Tề đang đứng bên cạnh Vạn Vô tiên tôn, trông y hơi thất thần, có lẽ đang tính chuyện cướp lấy Địa linh nhãn.

Bỗng nhiên một tiếng “Ầm” vang lên! Sát diễm quanh hố địa sát bùng cao lên, màu lửa ngày càng sậm xuống, rực rỡ lóa mắt, mặt đất lún xuống dần đứng im, bùn đất ngừng tan rã, trong chớp mắt lập tức khôi phục thành lớp đất cứng rắn.

Trên không trung, một con mắt màu đen cực lớn mở ra hóa thành hình tròn!

******

“Ngay bây giờ.”

“Mở trận!”

Lư Sênh và Nguyên Tây Thành đồng loạt hét lớn, vài gã ma tướng theo lệnh hành động, cờ trận pháp kéo trọc khí đến bảo vệ Liễu Sao ở giữa. Bên Tiên môn Tạ Lệnh Tề và Vũ Tinh Hồ cũng nhận được hiệu lệnh của Nguyên Tây Thành, họ lập tức dẫn chúng đệ tử Nam Hoa ngự kiếm dàn trận, bao vây đám người Ma cung lại, đó đúng là Thất Tinh Phục Ma trận tiếng tăm lừng lẫy.

Tận dụng thời cơ, Liễu Sao khẽ hít sâu một hơi, siết chặt tay lại.

Địa sát diễm danh bất hư truyền, vừa bước tới gần Liễu Sao đã cảm thấy hồn phách chấn động dữ dội, sức mạnh ẩn nấp trong huyết mạch bị nguy hiểm kích thích bắt đầu khởi động, Liễu Sao áp chế luồng sức mạnh này, nàng bước từng bước một tiến vào trong địa sát diễm, ma lực mạnh mẽ lập tức bảo vệ ma hồn, nhưng địa sát diễm là sức mạnh của trời đất, ma thể rất khó tiếp nhận, cảm giác bỏng rát truyền khắp toàn thân, thế này Liễu Sao mới biết mình đã nghĩ quá đơn giản.

Màn lửa dày không tới mười trượng, nhưng giờ phút này Liễu Sao phải dùng tu vi cả đời để chống lại sức ăn mòn của ngọn lửa, căn bản không còn đủ sức phi thân hay độn thổ, nàng chỉ còn cách gian nan bước từng bước về phía trước.

Thấy Liễu Sao có thể chịu được, đám Lư Sênh thở phào nhẹ nhõm.

“Đứng lại!” Tiếng quát vọng tới từ không trung.

Cửu ca thần kiếm giáng thẳng xuống đầu Liễu Sao. Hai bóng người vội vàng chạy tới chính là Thương Kính và Thiện Uyên tôn giả, đằng sau còn có vài vị trưởng lão Thanh Hoa cung và các đại đệ tử!

Hai người Thương Kính đã thoát khỏi vòng vây, bọn Vị Húc chắc chắn dữ nhiều lành ít.

Lư Sênh hơi biến sắc.

Liễu Sao quay đầu trông thấy, khóe mắt hơi ướt nước, nàng lập tức nâng tay lau sạch nước mắt: “Tất cả trông chừng kỹ cho ta!”

Lư Sênh nhanh chóng trấn tĩnh lại, không chờ y ra lệnh, Kiếp Hành và Mộng ma đã sớm lắc mình chắn chiêu giúp Liễu Sao. Ai ngờ vào lúc này, một thanh kiếm lao tới từ mang theo luồng khí tím thoắt ẩn thoắt hiện của Thanh Hoa chặn ngang thần kiếm Cửu Ca giữa không trung! Cửu Ca thần kiếm rung lên rồi chệch hướng, thanh kiếm không ngừng lại mà lao thẳng tới mắt trận Thất Tinh Phục Ma! Chúng đệ tử Nam Hoa đang dốc sức trợ trận, vốn không có thời gian đối phó một đòn bất ngờ này, Vũ Tinh Hồ vội vã thu hồi kiếm trận để tránh khỏi thương vong.

“Trác sư tỷ?” Một nữ đệ tử Thanh Hoa hét lên sợ hãi.

Trác gia Thanh Hoa và Nam Hoa phái có nguồn gốc sâu xa, vì Kiến Tố chân quân nên người của Trác gia không hề xa lạ với trận thuật Nam Hoa.

Lam bào mang theo ngọn gió trong lành, tiên tử đạp trên quạt Thu Ý bay đến, dừng lại bên cạnh Kiếp Hành. Nàng không nói lấy một câu, tay đón Xích Tiêu kiếm chuẩn bị tư thế chiến đấu.

Nàng vậy mà lại ra tay giúp Ma cung, đám người Nguyên Tây Thành kinh ngạc, chúng tướng Ma cung cũng sửng sốt.

“Thu Huyền, vì sao con cứu nó?” Thương Kính hỏi.

“Con tin tưởng Ngọc Dung làm đúng, cũng tin tưởng Lạc Ca.” Trác Thu Huyền bình thản nói, “Bọn họ đều bảo vệ con bé, con cũng sẽ cứu con bé.”

Thương Kính nghiêm khắc nói: “Nó nay đã là ma tôn Trưng Nguyệt, con cũng biết nó muốn làm gì chứ?”

Trác Thu Huyền thẳng thừng: “Con không biết.”

Không liên quan đến đúng sai, chỉ là cố chấp tin tưởng, yên hận của nàng chỉ đơn giản vậy thôi.

“Ngươi đây là làm bạn với ma?” Thiện Duyên tiên tôn lên tiếng.

Trác Thu Huyền đáp lại: “Vậy thì sao?”

Từ nhỏ, nàng đã kiếm thuật siêu quần, chúng đệ tử Thanh Hoa xưa nay đều bội phục, ngàn vạn lần cũng không ngờ nàng dám cả gan rời bỏ Tiên môn, bất ngờ đến hoảng hốt. Một nữ đệ tử giận dữ chỉ kiếm về phía nàng: “Trác sư tỷ, bọn ta thật sự nhìn lầm tỷ rồi!”

Trác Thu Huyền chợt quét mắt nhìn nàng ta: “Kiếm thuật của ta không phải do Thanh Hoa cung truyền thụ, cũng chưa từng dùng một viên đan dược của Thanh Hoa cung, các ngươờ nhìn lầm thì có liên quan gì đến ta?” Nàng ngừng lại: “Ta cũng chưa bao giờ muốn các người đánh giá, so sánh.”

Nữ đệ tử kia nghẹn họng, xung quanh lặng ngắt như tờ.

Thấy Lư Sênh định mở miệng, Trác Thu Huyền lại lạnh lùng nói: “Ta chỉ giúp Liễu Sao nhi, không phải giúp các ngươi.”

Đây là Trác Thu Huyền, cực kỳ kiêu ngạo, cực kỳ tự do tự tại, đối với con đường tu hành của nàng, kẻ khác chỉ một mực tôn sùng hoặc giẫm đạp, lại không hề biết rằng nàng chưa từng để tâm đến.

Vì có tiên tử cố chấp bảo vệ, cô gái đã nhân cơ hội tới trước trung tâm ngọn lửa.

“Thương cung chủ!” Thiện Duyên tôn giả nén giận nhắc nhở.

Thương Kính kiên quyết hạ lệnh: “Ngăn nó lại!”

“Ngươi ngăn được sao!” Lư Sênh cười lạnh, một tay đặt ra sau, tay trái đưa lên cao, áo bào rộng phồng lên trong gió, khí thế Ma tôn ngày xưa lại xuất hiện.

Bàn tay nắm lại, trọc khí khắp tám phía dâng lên, kéo đến cuồn cuộn bao phủ đám người bên trong.

Thương Kính biến sắc: “Tế Ma thuật.”

Cái giá phải trả là bốn mươi chín mảnh ma hồn, dùng ma huyết để tạo ra đại trận nghịch thiên, bốn mươi chín mảnh ma đan phá thân thể xông ra hợp thành một mảnh ma đan màu vàng trên không trung cấp tốc hấp thu trọc khí thiên địa, luồng trọc khí tăng thêm sức mạnh của ma trận, từng tia chớp màu lam sáng lên trong ma trận.

Thiện Duyên tôn giả kết ấn chú định phá ma trận, không ngờ tia chớp kia lại mượn sức lửa bên cạnh đánh nàng lùi lại mấy bước, đốt cháy một góc áo choàng. Thiện Duyên tôn giả hoảng hốt, vội vàng vung phất trần bảo vệ chúng đệ tử, may mà không có thương vong. Thương Kính và Võ Dương Hầu đều thở phào nhẹ nhõm, trong lòng biết rõ loại Tế thuật này không thể kéo dài nên cũng không hành động thiếu suy nghĩ.

Khoảng một chén trà trôi qua, có rất nhiều người từ rừng rậm lao ra, chính là đám người Chúc Xung của Phù Sinh phái, ngoài ra còn có ba thủ lĩnh Võ đạo, xem ra ma trận bên ngoài đã bị phá sạch.

Kiếp Hành biến sắc: “Sao lại nhanh như vậy?”

Lư Sênh nhíu mày, trầm giọng nói: “Để ta đối phó, phòng thủ!”

“Rõ.” Chúng ma tướng đồng loạt đáp lại.

Nhìn thấy ma trận, đám người Chúc Xung giật mình, Chân Nhất chưởng giáo bước lại gần hỏi: “Thương cung chủ có ở bên trong không?”

Trong trận, đám người Thương Kính mừng rỡ, Thương Kính cao giọng đáp lại: “Bên ngoài là Chân Nhất huynh phải không?”

Biết người bên trong không sao, tất cả mọi người xung quanh đều nhẹ nhõm, Chúc Xung thét lên ra lệnh: “Tất cả chuẩn bị, giúp Thương cung chủ phá trận!’

Không đợi đám đệ tử chưởng giáo xông lên, có một người trong trận đã chắn ở phía trước, chính là Lư Sênh.

Lần trước Chúc Xung đã chứng kiến khả năng của y ở thông đạo Minh giới, liền cười lạnh lùng: “Lư hộ pháp quả nhiên thâm tàng bất lộ, đáng tiếc chỉ là châu chấu đá xe, xông lên!

Một mình Lư Sênh điều khiển trận lực bao vây ba vị chưởng giáo nên khó có thể khống chế những người còn lại, đại tế ma trận dù mạnh mẽ cũng không thể chịu nổi bọn họ và Thương Kính phối hợp tấn công trong ngoài nên đã bắt đầu dao động. Vài tên nhân tu thừa dịp sơ hở lén lút tới gần hố Địa sát mơ mộng hão huyền tìm kiếm bảo bối, nhưng chưa kịp nhìn rõ bên trong có gì đã kêu lên thảm thiết biến thành đống than cháy khét.

Chúc Xung khinh thường liếc nhìn, hét lớn: “Toàn lực phá trận!”

Ngay tại thời khắc đó, cô gái trong ngọn lửa đột nhiên quay đầu lại, vì ma lực bị tiêu hao quá nhiều nên hồn phách của nàng đã bắt đầu bị ăn mòn. Trên khuôn mặt xinh đẹp không hề có chút đau đớn mà ngược lại còn trang trọng kỳ lạ, đôi mắt hạnh trong như nước phản chiếu ngọn lửa hừng hực, sáng ngời khiến người ta khiếp sợ.

Nàng giơ hai tay lên.

Ngọn lửa hừng hực như cảm nhận được điều gì đó, bỗng nhiên trở nên mờ nhạt.

Tất cả mọi người xung quanh phát hiện chuyện lạ thường đều không kìm được vội dừng tay, quan sát.

“Tuyên thệ với trời, cột mốc biên giới làm chứng…..”

Giọng cô gái vang lên trong lửa, từng chữ từng chữ vọng vào tai mọi người, truyền về phía chân trời rõ ràng đến đáng sợ.

“Thủy thần chúc phúc, thần huyết xóa bỏ lời nguyền, giải trừ tội nghiệp Diệu Âm!”

Thần huyết xóa bỏ lời nguyền, giải trừ tội nghiệp Diệu Âm!

Phía chân trời cũng vọng lại những lời tương tự.

Sau khoảnh khắc yên tĩnh, vầng hào quang màu lam nhạt sáng lên ở cuối chân trời.

Mọi người vô cùng ngạc nhiên, vầng hào quang xa thẳm kia ngày càng mãnh liệt chiếu sáng hơn nửa bầu trời, thậm chí bao phủ cả hố đen tối tăm kia, không khí xung quanh cũng thay đổi, mọi người như đặt mình trong làn nước trong lành, tinh khiết.

Tiếng sóng biển thật lớn vọng đến!

Tiên hải dâng lên đột ngột, nước biển rít gào bên bờ hòn đảo nhỏ, phá hủy đất đá, bao phủ những loại cỏ cây hoa lá kỳ lạ, hơn phân nửa hòn đảo ngập trong nước.

Ngầm trong đất như có tiếng ca tuyệt đẹp vang lên như ẩn như hiện, từ xa vươn lại gần.

Không có ca từ, làn điệu cổ quái, nghe thấy lại khiến lòng người xao động. Ban đầu, chỉ có giọng một người, dần dần tiếng hát thêm vào ngày càng nhiều giống như có trăm ngàn người đồng ca.

Yêu ca đẩy khí lạnh lan tràn, trăm dặm mặt biển đóng băng.

Hơn một ngàn người mặc áo trắng xuất hiện trên mặt băng, cả nam lẫn nữ đứng chen chúc, bọn họ hát vang khúc ca kỳ lạ, bước trên mặt băng hướng vào bờ.

“Ký Thủy tộc?” Chân Nhất chưởng giáo đứng gần đó trấn định tinh thần, lạnh lùng hỏi, “Chẳng lẽ Vô Tích Yêu Khuyết muốn bội ước? Yêu quân áo trắng đâu?”

Trả lời y là một câu lạnh lùng: “Yêu Khuyết không nhúng tay vào chuyện ngoài giới.”

Vô Tích Yêu Khuyết không tham dự chính là áo trắng không tham dự, như vậy kẻ đến là Ký Thủy tộc? Cao thủ Võ đạo bị yêu ca ảnh hưởng, chân khí đứt quãng, Chân Nhất luống cuống liền rút đao quát: “Ký Thủy tộc cũng dám tìm cái chết!”

Ký Thủy tộc yếu ớt nổi tiếng lục giới, đi lại tu luyện đều bị khống chế, lúc này đối mặt với tiên võ liên minh hùng mạnh mà bọn họ lại tham chiến quả thực là đi tìm cái chết. Các chưởng giáo Tiên môn dù sao cũng nhân từ, nán lại thuyết phục khuyên nhủ nhưng đám nhân tu đã xông lên. Sự yếu ớt của Ký Thủy tộc nhanh chóng hiện rõ, ngoại từ yêu ca mê hoặc người, tu vi của bọn họ thật sự thấp hơn rất nhiều so với các cao thủ. Những Ký Thủy yêu đi đầu đều bị võ chiêu hung hãn chém trúng, thân thể nổ tung biến thành bọt biển. Nhưng bọn họ không hề thấy khó mà lùi, giống như không sợ chết, vẫn tiếp tục hát vang bước lên bờ.

Cuối cùng, một Ký Thủy yêu đầu tiên đến bên bờ rồi dừng lại bước lên mặt đất.

Ngay sau đó, y bị một đao đâm trúng biến thành làn hơi nước, yêu hồn tan biến.

“Giải thoát rồi!” Không biết là ai đã kích động hét lên.

Yêu ca chợt dừng lại, bốn phía chìm trong yên lặng.

Đám người tàn sát đều ngừng tay, nhìn bọn họ như không thể tưởng tượng nổi. Từng người một bước lên bờ, những đôi giày trắng như tuyết bước đi mạnh mẽ trên mặt đất.

Chợt tiếng ca lại vang lên!

Ngày càng nhiều Ký Thủy yêu xuất hiện trên mặt băng, ngoại trừ những người già yếu thì hầu như toàn bộ Ký Thủy tộc đều xuất hiện. Mấy ngàn đôi mắt màu lam đều lóng lánh ánh lệ, bọn họ ngửa đầu hát vang như là reo hò lại giống như đang khóc.

Tiếng ca thiêu đốt sinh mệnh, mãnh liệt rung động lòng người, trong đó có biết bao hưng phấn, còn có biết bao chua xót.

Chủng tộc giãy dụa sinh tồn dưới bóng ma nguyền rủa, không hề yếu đuối, không hề sợ hãi chiến đấu và hy sinh. Ngay cả khi tất cả bọn họ đều chết trận thì đã sao? Ký Thủy tộc đã có tương lai! Chu dù sinh mệnh chỉ còn một khắc, thời khắc này là đáng giá, chỉ cần hy vọng còn tồn tại thì có gì phải sợ?

Trải qua trăm ngàn năm sám hối, những người bị hại cuối cùng cũng nhân từ tha thứ cho bọn họ, xóa đi gông xiềng, mang đến tương lai huy hoàng, thần thủy nguyên trên người họ có thể kéo dài, từ nay về sau phát huy thành tựu xuất sắc trong lục giới.

Cảnh tượng trước mắt thật rúng động, rất nhiều cao thủ nhân tu và đệ Tử tiên môn chấn động tinh thần, bất hạnh bị yêu ca khống chế, bọn họ như bị hút hết thần trí mặc cho người bên cạnh kêu gọi thế nào cũng không tỉnh dậy, ngay cả các chưởng giáo tiên tôn tu vi thâm hậu cũng phải niệm Thanh Tâm quyết để định thần. Lư Sênh nhân cơ hội đánh trọng thương một tôn giả, làm giảm áp lực cho ma trận để củng cố lại.

Không ai ngờ được, cuộc chiến lại thay đổi to lớn đến vậy chỉ vì một chủng tộc yếu ớt. Mấy tên thủ lĩnh Võ đạo giận dữ hạ lệnh: “Giết!”

Gió mây đổi dời, yêu ca mê hoặc thế gian. Diệu Âm vang lên khắp Tiên hải tựa như một khúc ca của thần chết. Đối mặt với chém giết đẫm máu, Ký Thủy tộc gần như không có sức mạnh đánh trả nhưng bọn họ vẫn người trước ngã xuống người sau tiếp bước, điều khiển nước giúp Ma cung, không vì tổn thất mà đau xót tiếc hận, tranh thủ thời gian chính là sự báo đáp của họ.

Hy vọng đã xuất hiện, linh hồn chiến binh sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Cảnh tượng trước mắt vô cùng thê thảm, bóng người màu đen đứng thẳng trong hư không, không biết có phải đang nhìn hay không.

“Chủ nhân, người còn chịu đựng nổi không?” Lam Sất hỏi.

“Được.” Hắn vẫn đứng thẳng người đẹp đẽ như trước, một bàn tay nắm lại đặt bên môi, giấu đi dòng máu tươi chảy ra không ngừng rồi biến mất trong miệng.

“Con bé vốn phải chết, người chịu thần phạt giành lấy một cơ hội cho nó, vậy mà nó lại mạo hiểm vì một tên đàn ông khác, thậm chí có khả năng phá hỏng kế hoạch của người. Nữ nhân chỉ cần thích là chẳng cần biết gì nữa cả!”

“Đủ rồi, Lam Sất.” Hắn nhẹ giọng ngắt lời, hơi nghiêng đầu giống như đang nhìn cô gái của hắn.

Nơi đó, lửa ngày càng lớn, bóng dáng yểu điệu gần như bị nuốt chửng hoàn toàn, thần huyết trong huyết mạch bị hút ra, sức mạnh bảo vệ giảm mạnh, ngọn lửa điên cuồng từng bước xâm chiếm thiêu đốt linh hồn.

Cô gái đứng trong ngọn lửa khẽ mỉm cười.

Hôm nay vì để Ký Thủy được mặc áo màu tím, nguyện ước ngày sau Diệu Âm tộc không còn bóng áo trắng.

Kha Na, huynh nhìn thấy không?

Ngày xưa, muội nợ huynh một khúc Diệu Âm, bây giờ, muội trả lại huynh một Diệu Âm tộc hùng mạnh.

Nàng ngẩng đầu nhìn về hư không mang theo sự áy náy.

Xin lỗi, ta lại tùy hứng, kế hoạch của ngươi có thể sẽ vì vậy mà thất bại, nhưng đoạn tình cảm này ta phải trả lại.

Nàng xoay người, bước đến trung tâm ngọn lửa không hề quay đầu lại.

Nhờ thần huyết phát huy sức mạnh đưa qua tầng lửa nguy hiểm nhất, đoạn đường còn lại tương đối dễ dàng, nhưng ma lực đã hao tổn hơn phân nửa lại không còn thần huyết bảo vệ nên ma hồn bị lửa ăn mòn ngày càng nghiêm trọng, mỗi bước đi đều hao tổn sức lực cực lớn.

Dùng mắt thường cũng có thể nhìn thấy hồn phách trong cơ thể bị thiêu đốt, cực kỳ đau đớn, đến mức gần như không thể tiếp tục bước về phía trước.

Thật muốn từ bỏ.

Chỉ hai ba trượng ngắn ngủi mà như xa tận chân trời góc biển, rốt cuộc đã đi bao lâu Liễu Sao cũng không biết nữa, chỉ mang theo toàn thân đầy lửa kiên định bước về phía trước như xác không hồn.

Cuối cùng, ngọn lửa trong tầm mắt cũng biến mất, trước mắt trở nên trống trải

Đến rồi sao? Liễu Sao ngã dưới đất thở hổn hển, mặt mày tái nhợt, mồ hôi lạnh túa ra từng đợt, dần khôi phục lại ý thức.

Dưới chân là hố Địa sát hình phễu, vách hố bị bùn lầy bám lại tạo thành bề mặt trắng xóa, vẫn giữ nguyên hình dạng dòng chảy xuôi xuống trước đây, đáy phễu được linh khí mỏng manh bao phủ, đó là thanh khí thuần khiết nhất đất trời đến từ đáy sâu địa mạch.

Bị linh khí kích thích, Liễu Sao hoàn toàn tỉnh táo lại nên nghe thấy tiếng chém giết chấn động bên ngoài.

Đám người Lư Sênh không gắng gượng được bao lâu nữa!

Liễu Sao vội vàng dập tắt lửa trên người, cắn răng chịu đau, nhún người nhảy xuống dưới nhưng sức lực cạn kiệt nên cả người nàng lăn dọc theo vách đập mạnh xuống đáy hố.

Đáy hố bằng phẳng, có thể chứa được khoảng hơn trăm người, trên mặt đất có mấy khe rãnh rất sâu kéo đến từ các hướng, rõ ràng là dấu vết địa mạch bùng nổ. Các khe rãnh đó hợp lại một nơi, che phủ linh khí màu trắng ngà dày đặc, thanh khí tỏa ra từ nơi đó.

Liễu Sao gần như ngừng thở, không bận tâm đến mặt mày đầy máu me bụi đất đứng dậy bước qua, phát hiện nơi đó có một tán nấm hình dù bằng đá màu sắc tươi sáng to khoảng đầu người, chạm vào có cảm giác man mát, thanh khí bao phủ tầng tầng lớp lớp tỏa ra từ tán nấm đó. Có lẽ là vì lửa Địa sát cực kỳ nguy hiểm nên xung quanh không có thú bảo vệ.

Địa linh nhãn, đây là hy vọng của Ma giới, có nó hắn sẽ không áy náy nữa phải không?

Liễu Sao cong khóe môi, cương quyết hái tán nấm bằng đá xuống.

Trong phút chốc, ánh sáng rực rỡ trên đỉnh đầu, lửa bốc lên trời, những khe rãnh dần mở rộng giống như hang động đen ngòm không đáy, mặt đất xung quanh hóa thành bùn lầy sôi ùng ục, tất cả đều bị hang động kia nuốt chửng, đáy hố cũng bắt đầu lún xuống.

Liễu Sao vội vàng ôm Địa linh nhãn vào lòng, dùng hết sức lực bò dọc theo vách hố trèo lên trên, chẳng bao lâu đã tới miệng hố, khi quay đầu nhìn lại thấy đáy hố đã sâu đến mức không thể nhận ra.

Ngọn lửa phía trước hừng hực, thần vật bị đánh cắp làm lửa giận bùng phát, ngọn lửa nâu mãnh liệt hơn trước gấp mấy lần, ngày càng lan rộng trong hố, e là chỉ chốc lát thôi toàn bộ hố Địa sát sẽ bị lửa nuốt chửng.

Liễu Sao ngước mặt nhìn nhưng không thấy bóng dáng kia nên trong lòng hơi thất vọng.

Cũng tốt, ngươi đừng áy náy.

Chỉ tiếc không nhìn thấy Thực Tâm ma đền tội, đến cuối cùng vẫn mang nợ một ân tình.

Đối diện với tiếng chém giết thấu tai, tiếng quát hỗn loạn của đám Lư Sênh, dù Liễu Sao không nhìn thấy cũng biết tình hình bên ngoài không ổn, không thể kéo dài, nhất định phải giao Địa linh nhãn cho Lư Sênh.

Liễu Sao nhìn Địa linh nhãn trong tay, đang định lên tiếng —

“Liễu Sao nhi.” Giọng nói trầm thấp mê hoặc gọi nàng.

Liễu Sao lập tức ngẩng đầu.

“Ra đi, ngươi có thể.” Giọng nói dịu dàng chân thành vang bên tai nhưng không thấy bóng người.

Liễu Sao cố chấp cắn môi, nở nụ cười.

Không, ta không sợ chết, ta cũng không còn luyến tiếc, bởi ngay thời khắc hồn phi phách tán ít ra còn có chàng bên cạnh, ta còn có thể nghe chàng nói chuyện.

“Ta không lừa ngươi đâu,” dường như hắn đang ho, giọng nói yếu đi rất nhiều, tiếp tục dỗ dành nàng, “Ra đi, ta sẽ tìm cho ngươi vỏ sò tốt nhất, thật đấy.”

Liễu Sao trầm mặc một lúc, khẽ cúi đầu.

Vẫn bị dụ dỗ. Dù biết chàng lừa gạt ta, khi mọi chuyện chấm dứt chàng sẽ bỏ đi như năm đó, nhưng ta vẫn bị lời nói dối này mê hoặc.

“Được.” Liễu Sao dùng chút ma lực còn sót lại, bước vào ngọn lửa.

Lửa càng cháy mãnh liệt, ma lực không còn bao nhiêu, có lẽ đã tê dại từ lâu nên đau đớn giảm đi rất nhiều, ngay khi tầm mắt trở nên mơ hồ, trong huyết mạch lại dâng lên một sức mạnh quen thuộc, bảo vệ chặt chẽ bản hồn của nàng, ngăn không cho lửa ăn mòn.

Liễu Sao ngạc nhiên: “Nguyệt?”

Không có ai trả lời.

Bên ngoài vòng lửa, ma trận lung lay sắp đổ, mảnh ma đan màu vàng trên không đầy vết rách, đám người Lư Sênh là liều chết phòng thủ khổ sở chiến đấu, nếu không có yêu ca hỗ trợ sợ là ma trận đã bị phá từ lâu. Nhưng Ký Thủy tộc đã thương vong hơn phân nửa, chỉ còn lại mấy trăm người, băng nguyên vạn dặm đã tan từ lâu, biến trở lại thành mặt biển nhấp nhô.

Tiếng tỳ bà Côn Sơn Ngọc chống lại yêu ca, tiên nhạc định thần, tình thế cực kỳ bất lợi với Ma cung.

Tuy tiên võ liên minh rất mạnh nhưng nhân tu ích kỷ, đám thủ lĩnh Võ đạo không muốn bị tổn hại thực lực nên chỉ phái đi vài cao thủ thực sự, mà mấy tên cao thủ đứng đầu này cũng không dốc hết sức vì chỉ muốn bảo vệ bản thân. Hơn nữa, kẻ đứng đầu như Võ Dương Hầu và Bạch Thu Dương nhìn thấy Liễu Sao có thể vào hố Địa sát đã dấy lên mưu tính mượn tay nàng hái thần vật để trai cò tranh nhau, ngư ông đắc lợi. Vì tâm tư này của đám nhân tu khiến cho cục diện có thể thắng lợi bị kéo dài đến hiện tại.

Đám người Thương Kính sao không nhìn ra ý đồ đó, nhưng vì phòng tuyến nhân gian còn phải nhờ cậy bọn họ nên đành lấy đại cục làm trọng, cố gắng nhẫn nhịn. Chúc Xung lại chướng mắt không chịu nổi, nghiến răng mắng: “Thành công thì chả thấy, thất bại lại có thừa.”

Thủ lĩnh võ đạo Bạch Thu Dương nghe vậy mặt mày nặng nề: “Chúc chưởng giáo nói vậy là có ý gì?”

Thương Kính vội hòa giải: “Hai vị, đại cục trước mắt, lúc này hãy lấy việc diệt ma làm trọng.”

Bạch Thu Dương hừ một tiếng, dù sao cũng không tiện làm quá lộ liễu, miễn cưỡng quát tháo ra lệnh cho thủ hạ tấn công. Cao thủ tiên võ liên minh cùng xông lên, ma đan rơi xuống vỡ tan, rốt cục ma trận cũng bị đánh hạ, mấy ma tướng kiệt sức ngã xuống bị đám người nhân tu chém nát.

Đúng lúc này, một bóng người đi ra từ trong lửa.

Đó là một cô gái đang tuổi thanh xuân, hồn phách bị tổn thương nghiêm trọng, áo choàng đen và áo bào xanh đều bị lửa đốt từng mảnh lớn để lộ hơn nửa cánh tay trắng như tuyết, lá liễu giữa hàng mày yêu dị đã chứng minh thân thế của nàng. Nàng vừa bước ra ngoài vòng lửa, ngọn lửa sau lưng đã phóng lên cao trở thành một cột sáng thật lớn, cùng lúc đó hố đen khổng lồ giữa bầu trời biến mất. Từ trên không trung nhìn xuống, toàn bộ hố Địa sát bị ngọn lừa hừng hực nuốt chửng, như một lò thiêu khổng lồ giữa đất trời, thiêu đốt hồn phách của tất cả mọi người ở đây đến đau đớn.

“Thánh tôn!” Kiếp Hành và Lư Sênh mừng rỡ, trái phải bảo vệ nàng.

Mọi ánh mắt đều dừng lại ở Địa linh nhãn trong tay Liễu Sao, cho dù đám nhân tu không biết nội tình cũng đoán ra đó là bảo bối hiếm thấy.

“Ngăn ả lại, giết!” Mấy tên thủ lĩnh Võ đạo hạ lệnh cùng lúc.

Tranh đoạt bảo bối là chuyện khiến đám nhân tu vui vẻ nhất, cả đám đều vô cùng hưng phấn tranh nhau xông lên. Nhưng ngay sau đó đều kêu gào thảm thiết trở ra, có vài cánh tay đầy máu bay lên rồi rơi xuống.

Kiếm thuật Thanh Hoa nổi danh khắp tiên đạo, cao thủ tầm thường sao có thể ngăn cản.

“Lòng người thật đáng ghét,” Tiên tử lạnh lùng cảnh cáo, “Còn đến nữa thì chết.”

“Ngươi thật sự muốn ruồng bỏ Tiên môn sao?” Thiện Duyên tôn giả hỏi.

Tiên tử không nói gì, chỉ giơ Xích Tiêu kiếm lên.

Dù oán hận trách cứ đến mức nào, nhưng sau khi người đó ngã xuống, nàng vẫn lựa chọn cầm lấy kiếm của y.

Quá giận, quá hận nhưng vẫn yêu như cũ.

Huynh vốn không chịu vì ta mà vứt bỏ trách nhiệm, vậy thì, ta sẽ từ bỏ sự cố chấp của mình, gánh lấy trách nhiệm của huynh. Ta tin tưởng lựa chọn của huynh thì có gì phải e ngại người khác hiểu lầm?

“Thu Huyền!” Thương Kính quát lớn.

Trác Thu Huyền nói: “Thực Tâm ma không chết, Tiên môn đã bị y lợi dụng, ai lấy được Địa linh nhãn cũng không liên quan đến con, nhưng tuyệt đối không thể rơi vào tay các người để Thực Tâm ma thực hiện được ý đồ, chỉ vậy thôi.”

Tiên tử thường ngày phóng khoáng, giờ phút này đã trở thành đáng ghét cố chấp trong mắt mọi người. Một đệ tử Thanh Hoa cung tức giận: “Tỷ bị ả lừa rồi, thân là đệ tử Tiên môn, sao tỷ lại…”

“Đây là lựa chọn của ta, không cần nói nhiều lời vô nghĩa.”

Một trận gió lốc quét trên biển, tiên khí bùng lên cuồn cuộn, mái tóc đen thật dài cùng dây cột tóc màu trắng tung bay. Tiên tử đứng giữa gió lốc, linh khí gột sạch tiên thể khiến một tầng trọc khí tan biến như khói.

Những hạt mưa rơi từ trên trời, tẩy đi vết bẩn trên lam bào.

Cung chủ Tử Tiêu cung Ngọc Tức chân quân ngạc nhiên: “Đây là… tấn chức?”

Đột nhiên tấn chức khi sắp khai chiến, bóng dáng Trác Thu Huyền di chuyển giữa không trung, hai tay đan chéo trên đỉnh đầu, giữ chặt kiếm quyết, Xích Tiêu kiếm phóng lên cao.

Đông Hoa Phần Hải, tuyệt chiêu nổi danh của Thanh Hoa cung được tiên tôn đích thân sử dụng, uy lực xưa đâu bằng nay.

Trời chợt tối tăm, hư không lại xuất hiện, những đốm sáng tản ra giữa ngón tay, từng chút từng chút, giống như ánh mắt nụ cười trong trẻo của người ấy, lại khiến người ta nhìn thấy mà bi thương.

Tiên tử đột nhiên nhắm mắt lại.

Đốm sáng bùng cháy khắp trời như những con bướm trắng phá kén bay lượn.

Chớp mắt, Xích Tiêu kiếm mang theo ánh kiếm như lửa đỏ chiếu xuống xung quanh, dẫn theo một dòng khí mạnh, ánh sáng lam tỏa ra khắp nơi, mỏng manh nhưng mang theo tiếng sóng biển, những nhân tu và đệ tử Tiên môn bị kiếm khí quét qua hoặc ngất xỉu hoặc bị thương bỏ chạy.

Một lần nữa thấy lại đường kiếm này, nhưng nó lại vì mở đường sống cho Ma cung.

Thiện Duyên tôn giả thở dài: “Đáng tiếc, quá cố chấp.”

Năm ấn chú xuất hiện trên không trung sau đó phủ xuống! Dù sao tu vi của Thiên tiên cũng phi phàm, ngăn chặn hết Đông Hoa Phần Hải, Trác Thu Huyền lặng im ngã xuống giữa không trung, không biết sống chết.

“Trác sư tỷ!” Liễu Sao kêu lên.

“Tiên môn sẽ không làm con bé chết đâu,” Kiếp Hành ngăn nàng lại, “Đại sự quan trọng hơn, đi mau!”

Đường sống trước mắt lại khép lại, ấn chú lập lòe.

Liễu Sao thấy thế liền đưa Địa linh nhãn cho Lư Sênh nhưng y không hề đón lấy: “Kiếp Hành, hộ tống Thánh tôn về Hư Thiên, những người còn lại cùng ta cản phía sau!”

Chúng tướng Ma cung đồng thanh đáp: “Rõ!”

Thấy Liễu Sao sững sờ, Lư Sênh xoay người nói: “Ma cung cần Trưng Nguyệt, người là ma tôn Trưng Nguyệt.”

Ma tôn còn sống thì có thể chống đỡ kết giới không cần lo nghĩ, y tự quyết định mình sẽ cản phía sau, Liễu Sao há hốc miệng đang định nói gì đó lại nghe Kiếp Hành cười lạnh: “Ngươi là Trưng Nguyệt của quá khứ rồi, có tư cách gì ra lệnh cho lão phu!”

Lư Sênh nhíu mày nhìn y: “Ngươi…”

Kiếp Hành phất áo choàng, vênh mặt tiến lên.

Không còn lệnh cấm của Ma thần trói buộc, ma đan cấp tốc hấp thu linh khí trời đất, tích tụ sức mạnh lớn nhất khiến ma thể kêu răng rắc.

“Đây là…” Mộng ma Hàn Minh biến sắc.

“Kiếp Hành thúc!” Liễu Sao chợt tỉnh ngộ, “Người mau quay lại đây!”

Bóng dáng khôi ngô kia không quay đầu lại, chỉ lạnh lùng quát: “Ta làm đại Ma tôn nhiều năm cũng biết các ngươi không phục, Ma cung vì ta mà suy sụp là tội lỗi của ta, ta chỉ muốn hỏi các ngươi cái tên Trưng Nguyệt này ta có xứng đáng không?”

Đúng là y so đo chuyện này.

Mộng ma nghe vậy chỉ cúi đầu. Lư Sênh nhìn bóng dáng y, nhẹ giọng: “Ma tôn Trưng Nguyệt, ngươi hoàn toàn xứng đáng.”

“Tốt! Tốt lắm!” Kiếp Hành cười lớn.

Từ lúc đứng vào vị trí kia, thời khắc trở thành người thay thế thì nửa đời đều theo đuổi sự thừa nhận, cuối cùng đã có thể hoàn thành vào lúc này.

Trong tiếng cười thoải mái, ma thể nổ tung.

Ma lực ngưng tụ suốt đời và sức mạnh xóa bỏ lớn nhất nhằm về phía ấn chú!