Chương 88: Phệ Hồn Cự Thú

Bên trong Vạn Quỷ trì, hồng sắc huyết thủy sôi sùng sục và có một cột nước với đường kính rộng tới mấy thước chợt phun mạnh lên cao. Hồng sắc huyết thủy từ trong cột nước lấp lóe quang mang rồi không ngừng bắn tung tóe ra ngoài.

Thập đại Quỷ Vương rất khẩn trương, chăm chú nhìn vào biến hóa của Vạn Quỷ trì. Mỗi lần nhìn thấy Môn chủ Quỷ Vô Nhai niệm một đoạn chú ngữ,thì trong lòng bọn họ liền tăng thêm phần khẩn trương. Một truyền thuyết đã được lưu lại suốt mấy ngàn năm qua, rất có thể sẽ được thực hiện vào thời khắc này! Thử hỏi, thập đại Quỷ Vương làm sao mà tránh khỏi khẩn trương cơ chứ?

Lúc này Thân thể Quỷ Vô Nhai đang bị bao phủ bởi một lớp huyết sắc tinh quang, lão càng lúc càng tỏ ra thành kính, càng niệm càng nhanh. Hàng ngàn hàng vạn ánh quang mang vẫn tiến nhập vào bên trong ao huyết, càng lúc khiến cho nước sục sôi kịch liệt.

Ô ô! Oanh oanh! Từng trận từng trận âm thanh phát ra giống như tiếng rống của dã thú giữa đêm trường, làm cho toàn thể Ác Quỷ môn đều bị chấn động. Các môn nhân nghe được những đợt âm thanh sắc bén ấy đều không khỏi rùng mình sởn gáy. Cũng may là trước đó môn chủ đã có lệnh, nên bọn họ không bị hoảng loạn, chỉ việc tiếp tục chấp hành nhiệm vụ của mình.

Quỷ Vô Nhai rốt cuộc cũng niệm xong chú ngữ, hắn mở mắt ra hiệu cho thập đại Quỷ Vương quỳ xuống.

Oành! Hoa! Bên trong Vạn Quỷ trì, toàn bộ hồn phách đều biến mất, sau đó, đột nhiên nước trong ao giống như bị bạo phát, toàn bộ đều phún vọt lên cao lên đến mấy chục thước, huyết thủy tung toé khắp nơi. Quỷ Vô Nhai và thập đại Quỷ Vương thấy vậy thì đều khấp khởi vui mừng, tuy nhiên, bọn họ vẫn không hề nhúc nhíc, chỉ hưng phấn chờ đợi kết quả. Trên mặt khó nén được vẻ vui mừng..

Hống, hống, hống, hống! Huyết thủy giữa không trung một lại truyền ra bốn loạt âm thanh điên cuồng khiến cho cả mặt đất cũng bị chấn động kịch liệt.

Tô lạp lạp! Huyết thủy giữa không trung đột nhiên biến mất, mà thay vào đó là bốn quả quang cầu với đường kính dài cỡ hai, ba thước. Mỗi một quả quang cầu đều có màu sắc khác nhau, cả thảy là lục, bạch, hồng và huyết sắc, bốn màu. Chúng không ngừng phình to ra, còn quang mang vây bọc ở bên ngoài cũng không ngừng chuyển động, càng lúc càng chói mắt.

Đột nhiên, bốn quả quang cầu ấy phát ra lục, hồng, bạch, huyết bốn loại quang mang thật mãnh liệt, ngay cả Quỷ Vô Nhai là môn chủ đã đạt đến Quy Thiên kỳ mà cũng không thể mở mắt ra để nhìn cho rõ.

Xoát! Quang mang tản ra, mọi người ngẩng đầu nhìn lên, thì kinh hỷ phát hiện ra bốn con quái thú uy phong lẫm lẫm đang lơ lửng xuất hiện ở giữa không trung! Bốn con quái thú này có hình thù khác nhau, quây lại thành một hình vòng cung, và cả bốn con đều cưỡi trên huyết hồng sắc vân vụ. Lục sắc quái thú đầu sư tử, trên đỉnh đầu có hai chiếc sừng lớn màu xanh, thân thể trong suốt có thể nhìn xuyên thấu mà thấy được cả máu và nội tạng ở bên trong rất rõ ràng. Cơ thể của nó giống như được tạo bằng thủy lưu vậy, trông rất quái lạ. Hồng sắc quái thú, toàn thân được bao bọc bởi những tấm vảy, mỗi tấm trông giống như vảy rồng, hai con mắt to như mắt trâu đỏ ngầu, trên đầu nhô ra một cái sừng màu đen. Bạch sắc quái thú toàn thân phủ đầy nhung mao và có một cái đầu thật lớn gần giống với đầu rồng, hai chiếc long giác (1) màu bạc sừng sững chỉa lên không. Còn với Huyết sắc quái thú thì toàn thân được bao quanh bởi quang mang màu đỏ đậm như máu, đầu tròn có vô số tiêm giác (2) nhô ra, cái đuôi to lớn như ngạc ngư (3) chìa ra phía sau, tràn trề bá bí.