Chương 91: Tấm Lòng Từ Mẫu

Dương Thu Trì bước đến bên cạnh Phùng Tiểu Tuyết, nhẹ đỡ nàng dậy. Thấy mặt nàng đầy lệ, hắn bèn lấy tay áo lau nhẹ giúp nàng: “Coi nàng kìa, khóc gì mà giống con mèo mướp thế!”

Phùng Tiểu Tuyết không nhịn được phá lên cười, nhưng nước mắt lại ràng rụa ra ngay. Dương Thu Trì lại lau lệ giúp nàng: “Tiểu Tuyết, đừng lo mà, ta đã nói rồi, sau này nhất định sẽ đối xử tốt với nàng.” Dương Thu Trì thấy nước mắt đã ướt nhòe cả mặt Phùng Tiểu Tuyết, cảm thấy rất đau lòng, nhẹ lấy trán cụng vào trán nàng, dịu dàng bảo: “Tiểu Tuyết, cả đời này của ta chỉ có một vợ, đó chính là nàng!”

Mắt Phùng Tiểu Tuyết lộ ra vẻ vui mừng và cảm kích, khẽ gọi: “phu quân…!”

Dương mẫu thấy thái độ của con trai thập phần kiên quyết, hơn nữa bản thân cũng rất đồng tình với Phùng Tiểu Tuyết đáng thương này, liền không bước con bỏ vợ nữa, chỉ nhìn Vương môi bà nhún vai thở dài thườn thượt.

Vương môi bà thấy vị Dương thiếu gia này có tính khí thẳng và ngang như vậy, không dám nói nhiều nữa, đem số bạc trắng đưa cho hai người hậu đứng ở sau lưng, sau đó ba người từ biệt.

Tần Chỉ Tuệ cao hứng vỗ tay, ôm chầm lấy Phùng Tiểu Tuyết: “Muội nói rồi mà, phu quân không phải là loại người đó!” Phùng Tiểu Tuyết cười, nước mắt vàng óng ánh trong mắt, không nói được lời nào, chỉ biết nhìn Dương Thu Trì tràn đầy hạnh phúc.

Dương mẫu nói: “Con à, con nói một câu cự tuyệt thẳng Bạch thiên tổng như vậy, người ta là đại quan triều đình đó a, vụ này không còn thể diện gì nữa, nếu lỡ như phát cơn thịnh nộ thì làm thế nào?”

“Không hề gì, nói cho cùng thì con trai của mẹ cũng là ân nhân cứu mạng một nhà của họ, nếu không có con của mẹ, bọn họ đã sớm tiêu đời rồi!” Dương Thu Trì có chút đắc ý đáp, kỳ thật hắn không thích tự khoe khoang như vậy, nhưng hiện giờ hắn muốn Dương mẫu an tâm, khiến cho bà tinh là Bạch thiên tổng không hề có gì bất lợi đối với mình. Tuy nhiên, ngoài mặt thì hắn làm ra vẻ thật nhẹ nhàng đơn giản, nhưng trong lòng thì lo sợ bất an.

Lão Bạch thiên tổng này tính tình nóng như lửa, xem bộ dạng thì ắt là người “sống xa nhà văn hóa” (Chú: chơi chữ, ý chỉ không có văn hóa!), thô lỗ cộc cằn, lại là võ tướng có binh lính trong tay, đã từng lãnh binh đánh trận, hiện tại là quan lục phẩm ở Ứng Thiên phủ. Có thể so sánh, một võ quan lục phẩm tương đương với sư đoàn trưởng thời hiện đại, con gái Bạch Tố Mai của y có thể coi là COCC (con ông cháu cha), còn bản thân hắn chỉ là một tiểu ngỗ tác học đồ giống như sinh viên còn chưa tốt nghiệp, lại đổi nghề chuyển sang làm cán bộ trại tạm giam, một người ở trên trời, một người ở dưới đất thì làm sao sánh được?

Dương Thu Trì tự suy xét, lời của mẹ già nói thật không sai, Bạch thiên tổng người ta là cán bộ lĩnh đạo cao cấp trong quân đội mà chịu cho con gái hạ mình lấy một ngỗ tác tiểu học đồ chưa tốt nghiệp này, thì có thể tự hào nói rằng đã có phúc phận hưởng khói sương tiên tổ, nào ngờ người ta còn tự hạ thân nhờ may mối chủ động đi làm thân, ngươi có thấy qua chuyện đó bao giờ chưa, cái chuyện nhà gái lại chủ động đi hỏi cưới nhà trai ấy? Ngươi có dám nói con gái người ta không lấy được chồng, le le vịt nước đi cầu ngươi cưới hay không? Ngươi coi ngươi là thứ gì thế? Mà dám làm muối mặt một sư trưởng đường đường? Ngươi chuẩn bị đi chết đi!