Chương 98: Vô phẩm cao quan

Ngày ấy, Tống tri huyện đi xâm xâm đến nhà của Dương Thu Trì, báo cho hắn biết cẩm y vệ Tổng kỳ Mã Độ đã trở lại, muốn hắn lập tức đến Dịch sở gặp mặt.

Từ khi Tần Chỉ Tuệ bị nữ tiền bối kia bắt đi, hắn không có tin tức gì của nàng nữa. Hiện giờ Mã Độ đã quay trở lại, nhất định là mang theo tin tức thăng quan cho mình. Dương Thu Trì cũng có chút hứng thú, nhanh chóng đến ngay Dịch sở.

Hai người gặp mặt không nói hết sự vui mừng. Mã Độ đã nghe nói tiểu thiếp của Dương Thu Trì thất tung, vừa gặp mặt liền khuyên nhủ hắn ngay, sao đó báo cho hắn biết là y đã thăng quan rồi. Lần này tiến kinh, cẩm y vệ chỉ huy sư Kỷ Cương Kỷ đại nhân vô cùng cao hứng, đích thân đề bạt y lên làm chức Phó thiên hộ tại Thiên hộ sở của cẩm y vệ tại Ứng Thiên phủ. Đây chính là quan ngũ phẩm, cao hơn chức tổng kỳ hai cấp, ngoài ra còn khao thưởng nhiều vô kể. Lần này trở lại đây gặp Dương Thu Trì xong là phải nhanh chóng đi nhậm chức ngay.

Dương Thu Trì vội vã cung hỉ Mã Độ. Mã Độ trước hết nói một phen cảm kích, sau đó cho hắn biết y đã đem chuyện phá án kể đầu đuôi mọi chuyên, lại còn toàn lực tiến cử Dương Thu Trì. Cẩm Y Vệ chỉ huy sứ Kỷ Cương Kỷ đại nhân vô cùng cao hứng, liền phái mật sứ Lý công công đến gặp Dương Thu Trì.

Xem ra Mã Độ này là kẻ vô cùng trượng nghĩa, Dương Thu Trì thầm cảm kích trong lòng. Mã Độ đến hậu đường thỉnh đặc sứ Lý công công ra gặp mạt Dương Thu Trì.

Lý công công đi ra, tay phải cầm một lồng chim che kính vải bố đen, tay trái cầm một hộp gấm, mặc đồ theo kiểu tiểu binh, vừa cất tiếng đã nghe rất sắc bén đậm nét một vị thái giám. Lý công công đặt lồng chim và hộp gấm lên trên bàn, chờ những người khác lui ra, mới lấy từ trong lòng ra một trục gấm nhỏ mở ra trong tay, hạ giọng bảo: “Dương đại nhân, thỉnh quỵ xuống tiếp chỉ!”

Tiếp chỉ? Đầu Dương Thu Trì kêu ông một tiếng lớn, giống như muốn vỡ ra vậy, quỳ xuống đất mà ngơ ngơ ngẩn ngẩn như còn trong mộng, chẳng lẽ hoàng thường lão đầu viết thư cho mình sao? Không biết nói gì nữa. Đầu Dương Thu Trì đột nhiên nảy ra một ý niệm cổ quái. Nguyên Mã Độ có nói rồi, nếu như mình có thể thế y làm một cẩm y vệ tổng kỳ thì hai đàng cùng vui rồi. Hiện giờ xem ra chức quan của mình không nhỏ rồi, hoàng thượng tự thân bổ nhiệm, giởn chơi hoài, ít nhất cũng phải chức cán bộ cấp phó ở bộ hay tỉnh gì đó….

“Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết: Kinh sư Quảng Đức Dương Thu Trì. Cho làm cẩm y vệ chỉ huy đặc sứ, kính cẩn tương mệnh. Những kẻ bội nghịch kháng lệnh, chém trước tậu sau. Khâm thử!”

“Chỉ huy sử đặc sứ? Đặc sứ là thứ gì?” Đầu Dương Thu Trì kêu nghe ông ông, không dám hỏi loạn, hai tay tiếp lấy cuộn gấm, nhưng Lý công công không hề buông tay. Lão hạ giọng nhắc: “Dương đại nhân, ngài vẫn còn chưa tạ ân đức thánh thượng.”

Dương Thu Trì sửng người một chút, rồi nhanh nhẹn dập đầu hô: “Ta chủ long ân! Thánh hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!”

Lý công công lúc này mới buông tay ra. Dương Thu Trì tiếp lấy cuộn gấm, mở ra xem một lượt, trong lòng rất vui, thế là làm quan rồi! Cuối cùng cũng lên qua rồi. Ha ha, Bạch thiên tổng, cái này nếu con gái ông làm tiểu thiếp của tôi xem ra không ủy khuất gì mấy a? Ha ha ha. Chỉ không biết đặc sứ này là phẩm quan gì, phải hỏi mới được. Tuy nhiên, Lý công công đã nói trước: “Dương đại nhân, thỉnh đứng dậy nói chuyện.”