Chương 99: Thương Vong Thảm Trọng

Nhìn thấy Phong Thần thiên kiếm quang mang lấp lánh, phát tán khí thế đến tận mây, bốn con Phệ Hồn thú trở nên hơi mất tự nhiên. Điệu bộ lúc này của chúng thật rất khác so với thói quen thường hay tác oai tác phúc tại Yêu giới. Bọn chúng vốn rất tự tin vào thực lực bản thân, có thể dễ dàng hủy diệt một môn phái nhỏ bé như Phong Thần Tông tại Nhân giới. Thế nhưng, không hiểu vì sao, bọn chúng đều có cảm giác thanh thần kiếm kia phảng phất như là khắc tinh của chúng, khiến chúng có phần hoang mang, lo sợ.

Ám Hồn thú đang ở một bên lược trận, nay đột nhiên lại xuất kích! Một màn huyết sương cũng ồ ạt tràn đến!

Đối tượng công kích của Ám Hồn thú không phải là Thiên Nhất chân nhân, mà mục tiêu là đám đệ tử của Phong Thần Tông đang hỗn chiến gần đó. Do bất ngờ không kịp phòng bị, hơn trăm đệ tử Phong Thần Tông chớp mắt đã bị màn huyết sương vây quanh, thân thể bắt đầu co giật liên tục, từ đỉnh đầu mỗi người đều một đạo bạch vụ thoát ra, sau đó thân thể rầm rầm luân phiên ngã xuống!

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi đó, tất cả chúng đệ tử của Phong Thần Tông nằm yên trên đất đều bị hút sạch hồn phách.

“A!” Thiên Nhất chân nhân cảm thấy trái tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực! Ông tận mắt chứng kiến nhiều đệ tử bị giết chết như thế nên nổi giận sôi gan, hai mắt đỏ bừng vằn lên những tia máu như bị thiêu đốt, quắc mắt nhìn về phía Ám Hồn thú. Phong Thần thiên kiếm trong tay vung lên, phát ra một thức Thiên Địa Vô Cực với lực lượng vô biên khôn cùng, hừng hực công về phía con quái thú đó.

Thế công của Thiên Nhất chân nhân khiến cho toàn thể không gian bắt đầu biến chuyển, lực lượng khống chế cự đại lập tức hạn chế hành động của quái thú. Liền đó, lớp da bao bọc nước ở bên ngoài thân Ám Hồn thú bắt đầu phóng xuất quang mang cường liệt để đối kháng với chiêu Thiên Địa Vô Cực, một chiêu kiếm hung hiểm mang theo nỗi oán giận sôi sục gan huyết của Thiên Nhất chân nhân.

Ám Hồn thú tuy bài danh đệ tứ trong tứ đại Phệ Hồn thú nhưng lại âm độc giảo hoạt nhất. Từ khai chiến cho đến giờ, nó vẫn một mực không động thủ, chính là chờ đợi Thiên Nhất chân nhân lộ ra sơ hở để giáng một đòn chí mạng. Nhưng nó không ngờ tới Thiên Nhất chân nhân lại có thể tế xuất Phong Thần thiên kiếm, một thanh kiếm khiến chúng có cảm giác sợ hãi! Thế nên Ám Hồn thú đành thực hiện sách lược vây Triệu cứu Ngụy, công kích đệ tử Phong Thần Tông, đoạt lấy hồn phách của chúng nhân mà tăng cường thực lực cho bản thân, đồng thời tạo cơ hội cho ba vị huynh đệ của nó cũng từ một bên hung hăng đánh tới Thiên Nhất và Thiên Phong chân nhân.

Quả nhiên, đúng như dự liệu của Ám Hồn thú, lúc nó phát động công kích thì ba con Phệ Hồn thú kia nhờ có tâm linh tương thông, nên cũng phân thành ba hướng, hung mãnh như sóng triều dâng mà ấp đến tấn công. Lục sắc dịch thể, bạch sắc vi phong, và hồng sắc hỏa diễm, ba thứ tụ lại thành một thể, hỗ tương cho nhau, rồi không ngừng xoay tròn, xoắn tít, trùng trùng điệp điệp tràn ngập cả không gian, uy mãnh chụp vào Thiên Phong và Thiên Nhất chân nhân.

Trùng Hư thần kiếm cũng chớp động. Thiên Phong chân nhân lại thi triển chiêu thức Thiên Địa Vô Cực, tạo ra lực lượng khống chế không gian mãnh liệt, bắt đầu chuyển hướng công kích của tam đại Phệ Hồn thú.

Phác! Phác! Thế công của Thiên Địa Vô Cực bị phá vỡ. Lục sắc dịch thể, bạch sắc vi phong, hồng sắc hỏa diễm mường tượng như những tòa núi lớn áp chặt xuống lực lượng của chiêu Thiên Địa Vô Cực.