Hội Đồng Hương Chợ Ông Tạ

Bà X Cãi Lộn Thoát Y


Thời thập niên 1960, ai ở ngay ngã ba Ông Tạ đều biết bà X bán tiệm tạp hóa, bà nổi tiếng điêu ngoa chua chát, dân bắc đúng nòi, không mua “đồ bà” bà chửi cũng đành, đàng này mua “đồ bà” đàng hoàng bà cũng làm cho một trận tối tăm mặt mũi không thấy đường về. Ấy thế mà cửa hàng bà lúc nào cũng đông khách, có lẽ người ta thích đến coi “đồ bà” sao đó bởi vì nó tốt và rẻ! Bà chửi không cần biết lý do, không bằng lòng khách cũng chửi. 

– Tiên sư bố nhà mày. Đi cho khuất mắt bà.

Mà khách đến coi không mua bà càng chửi tợn hơn.

– Sáng chưa bảnh mắt mà mày mở hàng bà như vậy hả. Ối giời ơi! Ba đời nhà mày ăn cái … của bà nè.

Nếu nghe mà đi luôn thì không có chuyện, kẻ nào tu bảy kiếp dừng lại tay đôi với bà thì khốn nạn cuộc đời, cuộc đời kể như chấm dứt. Chửi đã đời đủ mọi loại danh từ thanh tao nghe rất ư là lọt lỗ tai, càng chửi lâu bà càng dễ bị đồng nhập, màn biểu diễn cuối cùng thường là bà làm một màn thoát y, cứ vậy bà vỗ vào chỗ kín bành bạch như Michael Jackson hát bài Beat It lúc nhảy vừa hát chân cong lên đi giật ngược lại, một tay cầm cán tay kia để lên đầu, trông thanh tao đáo để. Bao nhiêu lòng lợn tiết canh, bao nhiêu đồ bổ dưỡng bà cho người vô phúc bị chửi ăn ráo hết. Tới đây nhiều người dùng khinh công thượng thừa lăng ba vi bộ tránh độc chưởng, vậy mà vẫn bị trúng chưởng phớt qua mặt, chỉ phớt qua thôi mà đã ôm mặt máu nằm dẫy đành đạch như bị trúng kinh phong, nhiều người bị mờ cả hai mắt đêm về nằm mộng đổ mồ hôi vì cảnh tượng quá hãi hùng, còn kẻ nào may mắn thấy đường được thì cũng bị chột một con mắt. Khiếp thật! 

Trong vụ chửi lộn với nhà gần đó do vụ có ai đó thẩy bao phân lên nóc nhà bà, chỉ cần nghi nhà đó thôi là bà bắt đầu chửi từ sáng đến tối, rảnh giờ nào bà vọng mỏ sang quang quác đúng tên tục, không những vậy còn kéo tổ tiên mấy đời để tru di luôn một lượt cho nó tiện. Bị chửi quá nhà bên kia đâm tức quác mõ chửi lại thế là chuyện nổ tung. Tới đây bà không thèm đứng bên nhà vọng mồm qua chửi nữa, đứng đàng xa chửi làm chi cho nó mệt khan cả cổ, đã mấy ngày rồi bà cũng thấy hơi khàn giọng, vào nhà uống miếng nước thấm giọng cái đã … xong bà đi te te ra ngay đứng trước cửa tiệm chỉ tay vào nhà xỉa xói.

– Con đĩ! mày sai con mày ném phân lên mái nhà bà đó phỏng? Liệu hồn thì xin lỗi bà ngay không thì bà đào mả, bà chửi cả ba đời nhà mày lên.

– Này bà gìa kia! Bà vu khống cho ai thế?

– Bà đây nói thẳng vào mặt con mẹ mày đó, có giỏi thì ra đây chửi lộn tay đôi với bà nào! (Bà dại gì vào nhà chúng nó, nhỡ ra chúng nó đánh cho hộc máu mồm thì sao?)

Bà cứ vậy nhảy tưng tưng, bà con hiếu kỳ bu lại coi đông nghẹt. Chủ nhà phải ngưng bán hàng đóng cửa lại chịu trận. Chửi mệt quá không ai nghe bà về nhà nghỉ trưa ăn vội tô bún cầm hơi lấy sức nằm ngủ một giấc chiều bà dậy chửi tiếp cũng chả muộn. 

Chiều ngủ lại sức được một chút bà vươn vai ngáp, nhớ lại chuyện chửi hồi sáng bà tức, chúng nó khinh bà không thèm ra mặt với bà để nghe bà chửi. A thì ra chúng nó láo nhỉ! Chúng nó khinh bà đấy phỏng! Bà chửi để cho chúng nó nghe chứ cho cái cột nhà nghe phỏng! Giời ạ! tức chết đi được. Tới đây thì máu nóng trong người bà bốc lên đầu, bà lại lên đồng như các vụ trước, đến ngay trước cửa nhà bà thoát y rồi bà vỗ đen đét. Hai ngày như thế trôi qua bà vẫn làm chủ tình hình, bà cảm thấy bà oai vệ ra phết, ra chúng nó sợ nên ru rú ở trong nhà, chúng nó sợ bà là phải! nhỡ ra ngoài không khéo bà lại kẹp cho mà chết đứ đừ, có mà thè lưỡi ra chết tươi không kịp ngáp. Sáng ngày thứ ba, bà quen cái màn cũ làm lại. Họ chỉ đợi bà đến ngay sát cửa, bất thình lình ba người trong nhà chạy ra (có lẽ bàn trước) kéo tuột bà vào trong nhà lột hết quần áo rồi đánh bầm dập cả người, kỳ này bà bị tổ trác. 

Tức quá phần bị đánh đau không làm gì được, bà kiện chúng nó ra tòa. Vụ kiện mất sáu tháng trời mà tòa chỉ xử bên bị cáo bồi thường có một đồng danh dự. Oan cho bà quá, bà bị xử ức, nhất định bà phải kháng án lên tòa trên đòi bồi thường phải vài trăm ngàn như chơi, cái tội xách nhiễu tình dục (sexual harassment) thì phải biết. 

LNH